Tag

Tuổi trẻ Hải Phòng ứng xử văn minh trên không gian mạng”

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 31/05/2024 19:00
aa
TTTĐ - Chiều 31/5, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” và trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ thành phố Hải Phòng”.
Thành đoàn Hải Phòng vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cung Thiếu nhi Hải Phòng thông tin về lớp năng khiếu hè 2024 Lộ diện đội thứ 6 vào chung kết sân chơi “Vươn ra thế giới”
Lễ trao giải cho 15 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Nghị quyết 28 của Ban TVTU
Lễ trao Bằng khen cho 15 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Nghị quyết 28 của Ban Thường vụ Thành ủy

Theo đó, Hội nghị nhằm triển khai Kế hoạch số 211-KH/TĐTN-BTG ngày 14/5/2024 của Ban Thường vụ Thành đoàn Hải Phòng về việc tổ chức cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng”, trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ thành phố Hải Phòng” trong thanh thiếu nhi; biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TU “về xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong các loại hình doanh nghiệp ngoài Nhà nước”; tổng kết chương trình phối hợp giữa Thành đoàn Hải Phòng và Trung tâm Ngoại ngữ Xiao Ling.

Tuổi trẻ Hải Phòng ứng xử văn minh trên không gian mạng”
Ban Tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân tại cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ thành phố Hải Phòng"

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vương Toàn Thu Thủy, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng chia sẻ: Ngay sau khi cuộc thi được phát động, 100% các cấp bộ Đoàn toàn thành phố đã triển khai đến từng đối tượng đoàn viên, thanh thiếu niên, thu hút trên 20 nghìn lượt dự thi chỉ sau 4 tuần diễn ra.

Nhiều đơn vị đã tích cực hưởng ứng và đạt kết cao như: Quận đoàn Lê Chân và Ngô Quyền, Huyện đoàn Tiên Lãng, Đoàn khối các Cơ quan thành phố…

Ban Thường vụ Thành đoàn ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc, cách làm sáng tạo của tổ chức Đoàn các cấp, góp phần quan trọng vào thành công chung của cuộc thi.

Tuổi trẻ Hải Phòng ứng xử văn minh trên không gian mạng”
Đồng chí Vương Toàn Thu Thủy - Bí thư Thành đoàn Hải Phòng phát biểu tại hội nghị

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Thành đoàn tổ chức “Biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 28 của Ban Thường vụ Thành ủy “về xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Đảng, đoàn thể trong các loại hình doanh nghiệp ngoài Nhà nước, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập”.

Đây là những cố gắng, nỗ lực của tổ chức Đoàn, hội các cấp trong 15 năm qua, nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng, góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên.

Bí thư Thành đoàn Hải Phòng cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn tiếp tục quan tâm rà soát, phát hiện các đơn vị đủ điều kiện thành lập tổ chức Đoàn, Hội để có kế hoạch tiếp cận, vận động, tiến tới thành lập được nhiều tổ chức Đoàn, Hội hơn nữa.

Song song với đó, các đơn vị cần có giải pháp để củng cố, phát huy chất lượng tổ chức Đoàn, Hội ở các đơn vị đã thành lập, thể hiện được vị trí, tầm quan trọng của tổ chức đối với cơ quan, doanh nghiệp.

Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Thành đoàn đã triển khai cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng” nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đoàn viên, thanh thiếu niên về ý thức, trách nhiệm trong việc ứng xử với những thông tin trên mạng xã hội; tăng cường tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quản lý mạng xã hội; nhận diện âm mưu, thủ đoạn, của các thế lực thù địch.

Đọc thêm

Thanh niên TP Hồ Chí Minh tích cực xây dựng Nông thôn mới Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thanh niên TP Hồ Chí Minh tích cực xây dựng Nông thôn mới

TTTĐ - Sáng 21/7, Huyện đoàn Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức ngày hoạt động cao điểm chiến sĩ tình nguyện xây dựng Nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 154.
Tuổi trẻ Hải Phòng đồng loạt ra quân chung tay xây dựng Nông thôn mới Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ Hải Phòng đồng loạt ra quân chung tay xây dựng Nông thôn mới

TTTĐ - Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024 nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Phát huy tinh thần tiên phong theo lời dặn của Tổng Bí thư Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Phát huy tinh thần tiên phong theo lời dặn của Tổng Bí thư

TTTĐ - Tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh và truyền thông điệp về tinh thần “Tiên phong” của người trẻ. 5 “Tiên phong” của thanh niên được Tổng Bí thư nêu đã trở thành "kim chỉ Nam" hành động cho tuổi trẻ.
Hải Phòng hoàn thành Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hải Phòng hoàn thành Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam

TTTĐ - Hải Phòng hoàn thành Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam vượt trước tiến độ đề ra, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Về Đồng Lộc nghe gió kể chuyện xưa... Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Về Đồng Lộc nghe gió kể chuyện xưa...

TTTĐ - Trên những cung đường của chuyến hành trình tri ân 2024, đoàn công tác báo Tuổi trẻ Thủ đô đã đi qua nhiều tỉnh thành khu vực miền Trung. Trước chuyến đi, chúng tôi đã rất mong chờ được đến với Hà Tĩnh, vùng quê yên bình, dịu dàng với sông La xanh thẳm và núi Hồng Lĩnh chót vót.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành muôn vàn thương yêu cho thiếu nhi Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành muôn vàn thương yêu cho thiếu nhi

TTTĐ - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ là một vị lãnh đạo tài ba, người Cộng sản chân chính, mà còn là một hình mẫu cho phong cách lãnh đạo giản dị, gần dân, và có một trái tim vô cùng nhân hậu. Tổng Bí thư luôn dành tình thương yêu, quan tâm đến thiếu niên, nhi đồng.
Tuổi trẻ Thủ đô ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa 2024 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Thủ đô ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa 2024

TTTĐ - Chiều 18/7, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội thu ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2024.
Thanh niên phát huy bản sắc, phát triển công nghiệp văn hoá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thanh niên phát huy bản sắc, phát triển công nghiệp văn hoá

TTTĐ - Nhiều ý kiến của thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác đã đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân bằng những việc làm ý nghĩa Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Đà Nẵng tri ân bằng những việc làm ý nghĩa

TTTĐ - Những ngày tháng 7, cùng cả nước tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sỹ, người có công, gia đình chính sách trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, tuổi trẻ Đà Nẵng cũng đã có nhiều hành động nhằm thể hiện lòng biết ơn, ghi nhớ công lao của các thế hệ trước.
Đẩy mạnh chuyển đổi số, gần gũi và thu hút thanh niên Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Đẩy mạnh chuyển đổi số, gần gũi và thu hút thanh niên

TTTĐ - Ngày 16/7, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) quận Nam Từ Liêm, Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN quận lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029, với sự tham dự của 125 đại biểu thanh niên ưu tú.
Xem thêm