Tag

Tuổi trẻ Tổng Cty Điện lực miền Bắc “góp yêu thương hướng về vùng lũ”

Nhịp sống trẻ 28/08/2017 18:06
aa
TTTĐ.VN- Đoàn Thanh niên Tổng Cty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã quyên góp được hơn 100 triệu đồng thông qua chương trình "Góp yêu thương hướng về vùng lũ", phát động từ ngày 14 - 22/8/2017 và vừa mang tặng bà con tỉnh Sơn La, Yên Bái bị thiệt hại do lũ.

Tuổi trẻ Tổng Cty Điện lực miền Bắc “góp yêu thương hướng về vùng lũ”

Số tiền trên đã được đoàn công tác do đồng chí Trịnh Thị Kim Ngân, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Cty Điện lực miền Bắc làm trưởng đoàn trao trực tiếp đến người dân địa phương đang phải gánh chịu thiệt hại do mưa lũ.

Tuổi trẻ Tổng Cty Điện lực miền Bắc “góp yêu thương hướng về vùng lũ”
Đoàn công tác của tuổi trẻ Tổng Cty Điện lực miền Bắc trao quà cho người dân vùng lũ


Tại địa bàn bản Huổi Sói thuộc xã Nậm Păm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 65 triệu đồng (55 triệu đồng từ Đoàn thanh niên EVNNPC và 10 triệu đồng quyên góp từ ĐTN PC Vĩnh Phúc), cùng một số phần quà như quần áo, nhu yếu phẩm cần thiết đến những gia đình bị thiệt hại do lũ, với mong muốn bà con sớm vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định trong cuộc sống.

Đoàn cũng đã đến làm việc với Ban cứu trợ lũ lụt của huyện Mù Cang Chải, và trực tiếp tới thăm hỏi, động viên bốn hộ gia đình bị thiệt hại sau ảnh hưởng của mưa lũ, sạt lở đất vào đầu tháng 8 vừa qua tại bản Mí Háng Tâu, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái.

Tuổi trẻ Tổng Cty Điện lực miền Bắc “góp yêu thương hướng về vùng lũ”
Tặng quà các em học sinh nghèo vượt khó


Bốn gia đình này đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trận lũ quét, sạt lở do ảnh hưởng của cơn bão số 6, đầu tháng 8 vừa qua đã làm bốn căn nhà của họ bị sập hoàn toàn, các đồ đạc, vật dụng đều bị lũ cuốn trôi. Hiện nay, các hộ dân này đã được địa phương di dời tới vùng an toàn và hỗ trợ xây nhà tạm.

Chia sẻ, cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn của bốn gia đình, Đoàn Thanh niên EVNNPC và Đoàn Thanh niên PC Vĩnh Phúc đã ủng hộ 3 triệu đồng/ hộ nhằm hỗ trợ vật tư, thiết bị lắp đặt hệ thống điện trong nhà.

Tuổi trẻ Tổng Cty Điện lực miền Bắc “góp yêu thương hướng về vùng lũ”
Đoàn công tác đã trao quà đến tận tay người dân vùng lũ


Bên cạnh đó, trong chương trình, đoàn công tác cũng đã trao quà cho trường Phổ thông Dân tộc bán trú Lê Văn Tám, xã Púng Luông 2 bộ máy tính, một máy lọc nước, 12 suất quà cho 12 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt và 5 bộ tông đơ cắt tóc. Đồng thời, các đoàn viên, thanh niên cắt tóc, gội đầu cho các cháu tại điểm trường. Cũng tại đây, đoàn đã phối hợp tặng quà cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Púng Luông, mỗi hộ một triệu đồng.

Đây là hành động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mang tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của tuổi trẻ Tổng Cty Điện lực miền Bắc, chung tay sẻ chia khó khăn với đồng bào.

Tin liên quan

Đọc thêm

Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam" Camera 360 trẻ

Trung ương Đoàn ra mắt bản nâng cấp ứng dụng "Thanh niên Việt Nam"

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa chính thức phát hành phiên bản nâng cấp của ứng dụng di động "Thanh niên Việt Nam" với nhiều tính năng mới, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thế hệ trẻ trong thời đại số.
Những trái tim trẻ hướng tình yêu về Bác Nhịp sống trẻ

Những trái tim trẻ hướng tình yêu về Bác

TTTĐ - Trong không khí những ngày tháng 5 lịch sử, triệu trái tim người con đất Việt đều hướng về ngày sinh vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó, các bạn trẻ lựa chọn những cách bày tỏ của riêng mình.
Cộng đồng mạng mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác Nhịp sống trẻ

Cộng đồng mạng mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2024), trên khắp các nền tảng mạng xã hội, cư dân mạng đồng loạt đăng tải những hình ảnh kèm theo những lời tri ân, bày tỏ sự biết ơn và tưởng nhớ công lao to lớn của Bác.
Những người trẻ ưu tú được kết nạp Đảng nhân dịp sinh nhật Bác Nhịp sống trẻ

Những người trẻ ưu tú được kết nạp Đảng nhân dịp sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay (19/5), tại khu di tích K9 - Đá chông, Quận ủy Long Biên đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 16 đoàn viên ưu tú là học sinh lớp 12 có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.
AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá

TTTĐ - Ngày 19/5, Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Học viện Tài chính tổ chức Giải chạy cán bộ viên chức và sinh viên Học viện Tài chính “AOF Run 2024 – Chạy bứt tốc, sống bứt phá”.
Tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Nhịp sống trẻ

Tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TTTĐ - Thành đoàn Đà Nẵng vừa tuyên dương 24 Chi đoàn, 19 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; khen thưởng 13 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Sôi nổi ngày hội thanh niên công nhân ở Thanh Hoá Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sôi nổi ngày hội thanh niên công nhân ở Thanh Hoá

TTTĐ - Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) phối hợp với Công ty TCP Việt Nam – Nhãn hàng Red Bull vừa tổ chức Ngày hội “Thanh niên công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” năm 2024 tại tỉnh Thanh Hóa.
Tháng 5 nhớ Bác kính yêu Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tháng 5 nhớ Bác kính yêu

TTTĐ - Tháng 5 khi hoa phượng đã rực trời Hà Nội cũng là lúc hàng triệu người dân trên mọi miền Tổ quốc háo hức về Thủ đô để vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh mừng sinh nhật Người.
Tạo "cú hích" phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Tôi yêu Hà Nội

Tạo "cú hích" phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

TTTĐ - Trong dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) có điều quy định: Thu hút, trọng dụng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đưa nội dung mới này vào luật tiếp tục khẳng định tầm quan trọng đặc biệt của nguồn nhân lực và khát khao thu hút nhân tài của Hà Nội.
Nhiều sáng chế khoa học giúp phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam Nhịp sống trẻ

Nhiều sáng chế khoa học giúp phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam

TTTĐ - Sáng 18/5, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội nghị chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5). Sự kiện này cũng nhằm chào mừng kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5 và kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Học viện 24/5. Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&C) Việt Nam đã được học viện tổ chức.
Xem thêm