Tag

Tuổi trẻ Ủy ban Dân tộc bản lĩnh, sáng tạo, xung kích, tình nguyện

Tôi yêu Hà Nội 01/07/2017 15:37
aa
TTTĐ.VN – Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Ủy ban Dân tộc đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2019. Đồng chí Nông Quốc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc dự và chỉ đạo Đại hội.

Tuổi trẻ Ủy ban Dân tộc bản lĩnh, sáng tạo, xung kích, tình nguyện


Tại đại hội, các đồng chí đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012 – 2017 và phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2017 – 2019. Theo đó, trong nhiệm kỳ mới, với phương châm “Tuổi trẻ Ủy ban Dân tộc bản lĩnh, sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì sự phát triển vùng dân tộc thiểu số và miền núi”, Đoàn TN UBDT đã xây dựng được tập thể đoàn viên giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức cách mạng và lối sống đẹp, đoàn kết, nhân ái, có ý chí, có khát vọng đưa vùng DTTS và miền núi phát triển.

Các hoạt động đã tạo bước chuyển biến về chất lượng tổ chức Đoàn, chất lượng đoàn viên. Chăm lo tốt đến quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, năng động, sáng tạo, tham gia hội nhập quốc tế, phấn đấu cùng Đảng bộ và chính quyền
cơ quan Ủy ban Dân tộc làm tốt công tác chăm lo, phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.


Tuổi trẻ Ủy ban Dân tộc bản lĩnh, sáng tạo, xung kích, tình nguyện

Đồng chí Nông Quốc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan trung ương đánh giá cao những kết quả của Đoàn TN cơ quan UBDT đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012 - 2017. Đồng chí nhấn mạnh những nhiệm vụ Đoàn TN UBDT cần thực hiện trong nhiệm kỳ mới: Cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội, xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể để giáo dục và định hướng cho thanh niên, tập trung làm tốt công tác giáo dục bản lĩnh chính trị cho đoàn viên; xây dựng các phong trào hành động cách mạng có trọng tâm, trọng điểm bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan; đẩy mạnh phong trào tình nguyện tại chỗ và sáng tạo trẻ; triển khai tốt mô hình chi đoàn ba số 1; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn theo chuyên đề, lấy chi đoàn và đoàn viên, thanh niên làm chủ thể, trung tâm của hoạt động.

Tại Đại hội, đồng chí Nông Quốc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT cũng chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà Đoàn TN UBDT đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm chỉ đạo, Đoàn TN UBDT cần phải có những đột phá hơn nữa trong nhiệm kỳ 2017 – 2019, đặc biệt phải bám sát vào Nghị quyết Trung ương IV khóa XII. Tiếp tục triển khai việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách cụ thể trong các buổi sinh hoạt đoàn. Các hoạt động, các phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên, chăm lo những nhu cầu và lợi ích chính đáng của thanh niên.


Tuổi trẻ Ủy ban Dân tộc bản lĩnh, sáng tạo, xung kích, tình nguyện

Trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các đồng chí có thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và xây dựng tổ chức Đoàn


Ngoài ra, Đoàn TN cần đẩy mạnh phong trào “Xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, chủ động, sáng tạo đề xuất với Đảng ủy, Lãnh đạo ủy ban để trực tiếp tham gia thực hiện các nhiệm vụ tham mưu, xây dựng chính sách dân tộc; thực sự chú trọng nâng cao chất lượng người đoàn viên, mỗi thành viên phải là tấm gương mẫu mực trong thực hiện nhiệm vụ cũng như trong cuộc sống trong đơn vị…

Đại hội đã bầu ra BCH Đoàn Ủy ban nhiệm kỳ 2017 – 2019 gồm 11 đồng chí (Sau khi họp phiên thứ nhất, BCH đã bầu ra Ban thường vụ gồm Bí thư và Phó Bí thư) và bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 19 đồng chí là Lãnh đạo Ủy ban, lãnh đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc, nguyên là Bí thư Đoàn, chi đoàn, các đồng chí có những thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và xây dựng tổ chức Đoàn; Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tặng Bằng khen đơn vị xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012-2017 cho Đoàn Thanh niên Ủy ban Dân tộc; Đoàn Khối các cơ quan Trung ương trao tặng bằng khen cho 7 đoàn viên có những đóng góp lớn cho công tác đoàn của UBDT.

Tin liên quan

Đọc thêm

Dấu ấn sức trẻ trên các công trình Tôi yêu Hà Nội

Dấu ấn sức trẻ trên các công trình

TTTĐ - Phủ xanh nhiều góc phố, cơ quan nhằm bảo vệ môi trường đô thị, quảng bá sản phẩm địa phương theo cách của người trẻ… tất cả đã thổi một luồng gió mới góp phần làm thay đổi diện mạo Thủ đô.
Những năm tháng hào hùng Tôi yêu Hà Nội

Những năm tháng hào hùng

TTTĐ - Bước ra từ khói lửa chiến tranh, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Tiến Hà luôn xúc động khi nhớ về những năm tháng cách mạng quyết liệt. Ông là người truyền lửa cho thế hệ ngày nay qua ký ức lịch sử hào hùng.
Ngày Chủ nhật xanh - nỗ lực cho một thành phố sạch Tôi yêu Hà Nội

Ngày Chủ nhật xanh - nỗ lực cho một thành phố sạch

TTTĐ - Sáng 17/3, tại di tích lịch sử gò Đống Đa, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, Quận đoàn Đống Đa phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự Quận, Chi đoàn Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, Đoàn Thanh niên Công ty điện lực Đống Đa tổ chức ra quân "Ngày Chủ nhật xanh lần thứ nhất" năm 2024.
“Bàn tay vàng” làng nghề truyền thống trổ tài gói bánh chưng Tôi yêu Hà Nội

“Bàn tay vàng” làng nghề truyền thống trổ tài gói bánh chưng

TTTĐ - Ngày 28/1, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN Việt Nam - Hội đồng Đội huyện Thanh Trì, Hà Nội tổ chức chương trình “Tết ấm yêu thương” và “Liên hoan bàn tay vàng làng nghề truyền thống bánh chưng” năm 2024.
Sinh viên Kiến trúc: “Chìa khóa thông minh” mở ra thành phố xanh Tôi yêu Hà Nội

Sinh viên Kiến trúc: “Chìa khóa thông minh” mở ra thành phố xanh

TTTĐ - Giải bài toán sức ép về cơ sở hạ tầng giao thông, thiết lập mạng lưới phương tiện công cộng thân thiện với môi trường, từ đó hướng tới xây dựng thành phố Hà Nội xanh, thông minh và phát triển bền vững.
Người trẻ EVNHANOI rộn ràng tham gia hiến máu hưởng ứng “Tuần lễ hồng” Tôi yêu Hà Nội

Người trẻ EVNHANOI rộn ràng tham gia hiến máu hưởng ứng “Tuần lễ hồng”

TTTĐ - Với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”, chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng "Tuần lễ hồng EVN” lần thứ IX do Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức ngày 9/12 thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên tham gia. 677 đơn vị máu an toàn được trao gửi góp phần cứu sống người bệnh.
Ứng dụng công nghệ đưa di tích đến gần hơn với cộng đồng Tôi yêu Hà Nội

Ứng dụng công nghệ đưa di tích đến gần hơn với cộng đồng

TTTĐ - Với công trình “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá di tích lịch sử trên địa bàn quận” tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dân cũng như du khách thập phương.
Nhận xe máy điện khi thi tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long Tôi yêu Hà Nội

Nhận xe máy điện khi thi tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long

TTTĐ - Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội cho biết, cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long - Hà Nội” không chỉ kéo dài thời gian tiếp nhận bài thi mà thí sinh tham gia còn có cơ hội nhận 1 xe máy điện EVGOD (xe điện sử dụng công nghệ động cơ Bosch CHLB Đức, trị giá 22.400.000 đồng) do Tập đoàn Sơn Hà tài trợ.
Sinh viên góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh Tôi yêu Hà Nội

Sinh viên góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

TTTĐ - Sáng 23/11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt báo chí thông tin về cuộc thi hùng biện “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” năm 2023.
Nhân lên niềm hân hoan trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Tôi yêu Hà Nội

Nhân lên niềm hân hoan trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

TTTĐ - Háo hức, phấn khởi và cả dày công tập luyện múa, hát để biểu diễn trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thành phố Hà Nội diễn ra tại địa phương, các bạn trẻ quận Tây Hồ rất vui được biết đến, cùng tham gia hoạt động ý nghĩa này.
Xem thêm