Tag
Tuổi trẻ Đà Nẵng

Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Camera 360 trẻ 19/11/2023 23:28
aa
TTTĐ - Hơn 300 đoàn viên, thanh niên TP Đà Nẵng đã đặt hoa và nến tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.
Đà Nẵng: Hơn 300 đoàn viên, thanh niên tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thôngTuổi trẻ Đà Nẵng sôi nổi ngày hội thanh niên tình nguyện năm 2023
Lãnh đạo Thành đoàn Đà Nẵng dâng hương trong lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT
Lãnh đạo Thành đoàn Đà Nẵng dâng hương trong lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT (ảnh Đ.Minh)

Tối 19/11, Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức chương trình tưởng niệm hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT)” năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ tưởng niệm, đồng chí Nguyễn Thị Anh Thảo, Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng cho biết, thông điệp của lễ tưởng niệm là cảnh báo về những hậu quả của tai nạn giao thông để lại cho mỗi nạn nhân, gia đình nạn nhân và cho toàn xã hội.

Hoạt động cũng là dịp để chúng ta tưởng nhớ và bày tỏ niềm thương cảm với những nạn nhân tử vong vì TNGT, cùng chia sẻ nỗi đau và sự mất mát với người thân của họ. Bên cạnh đó, đây cũng là một cơ hội để mỗi người tự nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, để những tai nạn thương tâm không còn xảy ra và cùng chung tay góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn.

Đoàn viên, thanh niên TP Đà Nẵng dâng hoa, thắp hoa đăng tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Công viên Thanh niên (ảnh Đ.Minh)
Đoàn viên, thanh niên TP Đà Nẵng dâng hoa, thắp hoa đăng tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Công viên Thanh niên (ảnh Đ.Minh)
Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình, Trung tá Thái Anh Tuấn, Đội trưởng Đội tuyên tuyền xử lý - Phòng CSGT Công an thành phố Đà Nẵng đã tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên về các quy định của pháp luật về an toàn giao thông; thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa địa bàn thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua.

Trung tá Thái Anh Tuấn cũng đưa ra nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, tác hại do hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông và những hệ lụy mà gia đình và xã hội phải gánh chịu do tai nạn giao thông; một số hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) mà thanh thiếu niên thường vi phạm như: Các vi phạm về nồng độ cồn, vi phạm về độ tuổi điều khiển xe mô tô, gắn máy tham gia giao thông, quy định và chế tài xử lý của pháp luật đối với các hành vi vi phạm TTATGT…

Trung tá Thái Anh Tuấn, Đội trưởng đội tuyên tuyền xử lý Phòng CSGT Công an thành phố Đà Nẵng (ảnh Đ.Minh)
Trung tá Thái Anh Tuấn, Đội trưởng Đội tuyên tuyền xử lý - Phòng CSGT Công an thành phố Đà Nẵng (ảnh Đ.Minh)

Được biết, trong 9 tháng đầu năm 2023, TP Đà Nẵng xảy ra 49 vụ tai nạn giao thông, làm chết 28 người, bị thương 43 người, riêng trên các lĩnh vực giao thông đường sắt và giao thông đường thủy không xảy ra vụ tai nạn giao thông nào.

So với cùng kỳ năm 2022, số vụ tai nạn giao thông giảm 31 vụ (tỷ lệ giảm đến 39%), số người chết giảm 27 người (tỷ lệ giảm đến 49%), số người bị thương giảm 11 người (tỷ lệ giảm 20%). Tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố tiếp tục được duy trì ổn định, không có ùn tắc giao thông kéo dài, không có đua xe trái phép và chống người thi hành công vụ…

Đọc thêm

Nâng cao chất lượng công tác Đoàn trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp Camera 360 trẻ

Nâng cao chất lượng công tác Đoàn trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp

TTTĐ - Ngày 14/6, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp” năm 2024, bằng hình thức trực tiếp tại điểm cầu Trung ương kết hợp trực tuyến tại các điểm cầu địa phương với sự tham dự của 500 đại biểu trên cả nước.
Môi trường thực tiễn phong phú cho công, viên chức trẻ rèn bản lĩnh Camera 360 trẻ

Môi trường thực tiễn phong phú cho công, viên chức trẻ rèn bản lĩnh

TTTĐ - Theo Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương, Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng là môi trường thực tiễn phong phú, sinh động cho hàng trăm ngàn đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân người lao động trẻ trên cả nước rèn luyện bản lĩnh, nhận thức và hành động, cống hiến cho cộng đồng.
4 bạn trẻ Hà Nội giành giải Nhất “Vô địch tin học văn phòng” Camera 360 trẻ

4 bạn trẻ Hà Nội giành giải Nhất “Vô địch tin học văn phòng”

TTTĐ - Trong số 6 gương mặt xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới – Viettel năm 2024 có 4 bạn trẻ hiện đang là học sinh, sinh viên của thành phố Hà Nội.
Hải Phòng tổ chức tìm hiểu về phòng, chống ma túy học đường Tư vấn pháp luật

Hải Phòng tổ chức tìm hiểu về phòng, chống ma túy học đường

TTTĐ - Sáng 13/6, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng, chống ma túy trong học đường thông qua Mô hình phiên tòa giả định và chương trình Rung chuông vàng tại Trường Tiểu học, THCS, THPT Dewey (quận Dương Kinh, TP Hải Phòng)
Tuổi trẻ Hải Phòng nói không với ma túy Camera 360 trẻ

Tuổi trẻ Hải Phòng nói không với ma túy

TTTĐ - Tuổi trẻ Hải Phòng tích cực lắng nghe, học hỏi kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền phòng, chống ma túy cho đội ngũ cán bộ Đoàn Thanh niên cơ sở nhằm xây dựng lực lượng lòng cốt tuyên truyền sâu rộng trong thanh thiếu niên và cộng đồng.
Bài 4: Những “Đại sứ” tuyên truyền GenZ Tôi yêu Hà Nội

Bài 4: Những “Đại sứ” tuyên truyền GenZ

TTTĐ - Các bạn học sinh, sinh viên đã tích cực quảng bá văn hoá, lịch sử truyền thống, di tích trên địa bàn Thủ đô bằng cách quay dựng video, đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều bạn trẻ đã giành giải thưởng cuộc thi “Đại sứ tuyên truyền lịch sử, văn hoá Thăng Long – Hà Nội” do Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội tổ chức.
Giúp thanh niên không chạy theo các giá trị ảo Camera 360 trẻ

Giúp thanh niên không chạy theo các giá trị ảo

TTTĐ - Tại Hội nghị góp ý dự thảo Báo cáo trình tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029 đã có nhiều ý kiến của các nguyên thủ lĩnh Trung ương Đoàn.
Tình đồng nghiệp thắt chặt, nối dài khắp Bắc – Trung – Nam Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tình đồng nghiệp thắt chặt, nối dài khắp Bắc – Trung – Nam

TTTĐ - Lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) - Phố Nối (Hưng Yên) qua tỉnh Thanh Hoá đến từ nhiều địa phương trong cả nước. Ngay sau khi tiếp cận địa bàn, các lực lượng đã được chính quyền địa phương, đồng nghiệp hỗ trợ nơi ăn, nghỉ ngơi, sinh hoạt… Qua đó, thắt chặt thêm tình bạn, đồng nghiệp của các cán bộ, công nhân ngành điện, cũng như những người đang ngày đêm hỗ trợ dự án khắp Bắc - Trung - Nam.
Nữ sinh "Việt Nhật" và hành trình mới trên xứ hoa anh đào Camera 360 trẻ

Nữ sinh "Việt Nhật" và hành trình mới trên xứ hoa anh đào

TTTĐ - Với thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa nổi trội, Cù Khánh Linh (sinh năm 2003), sinh viên Trường Đại học Việt Nhật (VJU) - Đại học Quốc gia Hà Nội đã được nhận học chuyển tiếp tại Đại học Waseda - một ngôi trường danh giá bậc nhất của Nhật Bản.
Bài 3: Học trò Hà thành lan toả giá trị ngàn năm văn hiến Camera 360 trẻ

Bài 3: Học trò Hà thành lan toả giá trị ngàn năm văn hiến

TTTĐ - Các em học sinh đã cùng nhau tổ chức, tham gia các sự kiện mang đậm sắc Hà thành, nhằm tuyên truyền, giáo dục giá trị văn hoá cho thế hệ trẻ.
Xem thêm