Tag

Tuyên dương 107 sinh viên Lào và Campuchia tiêu biểu năm 2021

Nhịp sống trẻ 28/11/2021 10:21
aa
TTTĐ - Chiều 27/11, Thành đoàn TP HCM tổ chức chương trình tuyên dương “Sinh viên Lào - Campuchia tiêu biểu” năm 2021. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 68 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (9/11/1953 - 9/11/2021) và kỷ niệm 46 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975 - 2/12/2021).
Tuyên dương 90 thủ khoa xuất sắc thành phố Hà Nội năm 2021 Vĩnh Phúc: Tuyên dương nhà giáo trẻ và học sinh, sinh viên tiêu biểu Tuyên dương học sinh "3 tốt" và giáo viên trẻ tiêu biểu 2021 TP Hồ Chí Minh: Tuyên dương 64 "đóa hồng tình nguyện" trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Danh hiệu “Sinh viên Lào - Campuchia tiêu biểu” được Thành đoàn TP HCM phối hợp các cơ quan tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh, khen thưởng các gương điển hình sinh viên Lào - Campuchia học tốt, tham gia tích cực các hoạt động phong trào, nhằm động viên các lưu học sinh Lào và Campuchia đang học tập tại TP HCM.

Các sinh viên tiêu biểu được tuyên dương
Các sinh viên tiêu biểu được tuyên dương

Năm 2021, Hội đồng xét chọn danh hiệu đã nhận được 111 hồ sơ tham gia bình chọn từ 16 trường đại học, học viện trên địa bàn TP. Hội đồng đã họp xét và thống nhất tuyên dương 86 gương lưu học sinh Lào và 21 gương lưu học sinh Campuchia tiêu biểu năm 2021 - những tấm gương đại diện cho gần 1.000 sinh viên Lào và Campuchia đang học tập trên địa bàn TP.

Trong đó, hai bạn Phommahaxay Soudaphone (Đại học Tôn Đức Thắng) và Viengthida Sousanand (Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM) đã đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu 5 năm liền (2016 - 2021). Ngoài ra, còn có 4 sinh viên được tuyên dương 4 năm liền và 13 sinh viên được tuyên dương 3 năm liền.

giao lưu với sinh viên
Chương trình đã giao lưu với các sinh viên tiêu biểu

Giám đốc Ký túc xá Sinh viên Lào TP HCM Ông Thị Ngọc Linh cho biết, những năm qua, TP HCM tiếp nhận số lưu học sinh Lào và Camphuchia tăng cả về số lượng và chất lượng. Riêng năm học 2021 - 2022, Ký túc xá Sinh viên Lào đã tiếp nhận mới 145 sinh viên (tăng 14%).

Ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vừa qua, các sinh viên Lào và Campuchia gặp không ít khó khăn, trong đó, có những bạn là F0 nhưng luôn giữ được tinh thần lạc quan. Nhiều sinh viên cũng đã đăng ký tham gia tình nguyện phòng, chống dịch.

Sinh viên

Qua 16 năm tổ chức, đến nay, chương trình đã tuyên dương 908 sinh viên Lào - Campuchia tiêu biểu học tập tại TP HCM. Các điển hình được tuyên dương không chỉ là tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện mà còn là những nhân tố tiếp tục vun đắp cho tình hữu nghị giữa Việt Nam - Lào - Campuchia phát triển bền vững.

Đọc thêm

Phát huy tinh thần tiên phong theo lời dặn của Tổng Bí thư Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Phát huy tinh thần tiên phong theo lời dặn của Tổng Bí thư

TTTĐ - Tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh và truyền thông điệp về tinh thần “Tiên phong” của người trẻ. 5 “Tiên phong” của thanh niên được Tổng Bí thư nêu đã trở thành "kim chỉ Nam" hành động cho tuổi trẻ.
Hải Phòng hoàn thành Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hải Phòng hoàn thành Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam

TTTĐ - Hải Phòng hoàn thành Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam vượt trước tiến độ đề ra, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Với dân công nghệ, EQ không thấp như bạn nghĩ Camera 360 trẻ

Với dân công nghệ, EQ không thấp như bạn nghĩ

TTTĐ - Tọa đàm Với dân công nghệ, EQ không thấp như bạn nghĩ, vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia, bạn trẻ. Chương trình này là diễn đàn của nhiều diễn giả là cá nhân thành công, xuất thân là sinh viên công nghệ, khoa học kỹ thuật và đã giải đáp thắc mắc của người trẻ về những định kiến chưa đúng.
Về Đồng Lộc nghe gió kể chuyện xưa... Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Về Đồng Lộc nghe gió kể chuyện xưa...

TTTĐ - Trên những cung đường của chuyến hành trình tri ân 2024, đoàn công tác báo Tuổi trẻ Thủ đô đã đi qua nhiều tỉnh thành khu vực miền Trung. Trước chuyến đi, chúng tôi đã rất mong chờ được đến với Hà Tĩnh, vùng quê yên bình, dịu dàng với sông La xanh thẳm và núi Hồng Lĩnh chót vót.
Lời căn dặn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho thanh niên Nhịp sống trẻ

Lời căn dặn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho thanh niên

Sinh thời, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành tình cảm đặc biệt cho đoàn viên, thanh thiếu nhi.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành muôn vàn thương yêu cho thiếu nhi Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành muôn vàn thương yêu cho thiếu nhi

TTTĐ - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ là một vị lãnh đạo tài ba, người Cộng sản chân chính, mà còn là một hình mẫu cho phong cách lãnh đạo giản dị, gần dân, và có một trái tim vô cùng nhân hậu. Tổng Bí thư luôn dành tình thương yêu, quan tâm đến thiếu niên, nhi đồng.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn tận tâm vì thế hệ trẻ Nhịp sống trẻ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn tận tâm vì thế hệ trẻ

TTTĐ - Đánh giá cao vai trò, tầm quan trọng của thanh niên, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng khẳng định: “Thanh niên là một bộ phận quan trọng của dân tộc, rường cột của quốc gia. Thanh niên có mạnh thì dân tộc mới mạnh, trong sức mạnh của dân tộc có sức mạnh của thanh niên”.
Những cô gái xinh đẹp “phá kén” toả sáng Camera 360 trẻ

Những cô gái xinh đẹp “phá kén” toả sáng

TTTĐ - Các cô gái này là nữ sinh trong trường đại học trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Họ đã được vinh danh trong một số cuộc thi nhan sắc, tài năng và thể hiện được tài sắc vẹn toàn của bản thân.
Bài 5: Để phát triển ngành công nghiệp quà tặng… Tôi yêu Hà Nội

Bài 5: Để phát triển ngành công nghiệp quà tặng…

TTTĐ - Với số lượng làng nghề lớn nhất cả nước hiện nay, Hà Nội có nguồn tài nguyên phong phú và cơ hội lớn để phát triển ngành công nghiệp sản xuất quà tặng hấp dẫn, đa dạng, đầy bản sắc văn hóa và mang tính đặc trưng của Thủ đô.
Trường Đại học Mở Hà Nội công bố điểm sàn năm 2024 Camera 360 trẻ

Trường Đại học Mở Hà Nội công bố điểm sàn năm 2024

TTTĐ - Ngày 19/7, Hội đồng Tuyển sinh trường Đại học Mở Hà Nội công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đối với 21 ngành đào tạo trình độ đại học hệ chính quy năm 2024.
Xem thêm