Tag

Tuyên dương 200 em thiếu nhi các dân tộc tiêu biểu toàn quốc

Tôi yêu Hà Nội 23/08/2017 08:15
aa
TTTĐ.VN - Trong các ngày 21, 22, 23/8/2017, tại Thủ đô Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Liên hoan thiếu nhi các dân tộc toàn quốc năm 2017. Từ khắp mọi miền Tổ quốc, 200 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện của 54 dân tộc anh em cùng hội tụ tại liên hoan.

Tuyên dương 200 em thiếu nhi các dân tộc tiêu biểu toàn quốc

Chương trình có sự tham dự của bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong cùng nhiều đại biểu lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương.

Liên hoan thiếu nhi các dân tộc toàn quốc lần thứ III năm 2017 là ngày hội của tinh thần đoàn kết dân tộc, là dịp để biểu dương, tôn vinh những đội viên, thiếu nhi các dân tộc có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi; tạo ra diễn đàn để các em thiếu nhi có thể học tập, giao lưu, phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau thi đua học tập, rèn luyện, trưởng thành. Đồng thời, thông qua hoạt động góp phần thu hút sự quan tâm, đầu tư của các cấp, các ngành, đoàn thể trong công tác giáo dục thế hệ trẻ.


Tuyên dương 200 em thiếu nhi các dân tộc tiêu biểu toàn quốc

Trong khuôn khổ chương trình, thiếu nhi các dân tộc đã được tham gia nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa như báo công và viếng Lăng Bác, thăm quan Phủ Chủ tịch, Nhà sàn Bác Hồ, tòa nhà Quốc hội, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, tượng đài Vua Lý Thái Tổ, Hồ Hoàn Kiếm. Đặc biệt, các em có cơ hội được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt, căn dặn và tặng quà tại Văn phòng Quốc hội sáng 22/8.


Phát biểu tại liên hoan, đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn hi vọng mỗi thiếu nhi tham dự liên hoan sẽ là một đại sứ thân thiện, mang những nét đặc sắc nhất của văn hóa dân tộc mình, mạnh dạn thể hiện bản thân, góp sức mình để liên hoan thêm phần sôi nổi.


Tuyên dương 200 em thiếu nhi các dân tộc tiêu biểu toàn quốc
Các đại biểu tham dự Liên hoan

Liên hoan thiếu nhi các dân tộc toàn quốc là sáng kiến của tổ chức Đoàn và Đội bắt nguồn từ các hoạt động giúp đỡ thiếu nhi khu vực miền núi, biên giới, hải đảo và biểu dương những đội viên thiếu nhi các dân tộc ít người có thành tích tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và vượt khó vươn lên. Đó cũng là kết quả từ các phong trào của Đoàn – Đội nhằm hưởng ứng thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước đối với công tác dân tộc và vùng đồng bào dân tộc ít người sinh sống.Tuyên dương 200 em thiếu nhi các dân tộc tiêu biểu toàn quốc

200 em thiếu nhi tham dự Liên hoan lần này, đều là những tấm gương tiêu biểu được chọn trong các hoạt động tuyên dương thiếu nhi dân tộc, thiếu nhi nghèo vượt khó đã được tổ chức tại hơn 40 tỉnh thành trong năm vừa qua. Đây là lần đầu tiên có 47 dân tộc tham gia với số lượng đông nhất trong 3 lần tổ chức Liên hoan. Cùng với những em dân tộc Kinh là các em từ các dân tộc ít người như Tày, Thái, Mường… có những dân tộc rất ít người như Hơ ru,… Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng các em đã có được nhiều thành tích cá nhân trong học tập, rèn luyện; có nhiều em còn tích cực tham gia các hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh, 27 em là liên đội trưởng, 22 em là liên đội phó, 63 em là UV BCH chỉ huy liên đội.

Mỗi sự cố gắng, nỗ lực vươn lên thành công ban đầu dù nhỏ bé của các em đều thực sự đem lại niềm vui cho gia đình, dòng họ, thôn bản, tô thắm thêm truyền thống lâu bền của mỗi dân tộc. Chính vì vậy, Liên hoan thiếu nhi các dân tộc toàn quốc lần thứ III năm 2017 còn có ý nghĩa là một cuộc biểu dương lực lượng của tất cả thiếu nhi các dân tộc đang từng ngày, từng giờ phát triển trên Tổ quốc Việt Nam. Mỗi bạn thiếu nhi tham dự Liên hoan lần này là một tấm gương sáng, một bông hoa đẹp muôn màu, muôn sắc góp vào trang sử vàng của Đội.


Tuyên dương 200 em thiếu nhi các dân tộc tiêu biểu toàn quốc
Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính trao học bổng cho các học sinh

Thay mặt Đảng và Nhà nước, bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương gửi tới các em thiếu nhi những tình cảm tốt đẹp nhất.

“Liên hoan thiếu nhi dân tộc toàn quốc không chỉ biểu dương, khuyến khích các em phấn đấu mà còn khẳng định vai trò của công tác Đoàn, Đội trong việc chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Liên hoan cũng là dịp để các em gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, gắn bó giữa các thiếu nhi dân tộc. Trong 200 gương mặt thiếu nhi tiêu biểu hôm nay, mỗi em đều là một tấm gương trong cuộc sống. Mong rằng các em sẽ tiếp tục phát huy, phấn đấu, thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy, phát huy truyền thống hiếu học, xứng đáng là những người con ưu tú trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam" - bà Trương Thị Mai phát biểu.


Tại chương trình học bổng Vừ A Dính và bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn cũng được trao cho 54 đại diện thiếu nhi các dân tộc.

Tin liên quan

Đọc thêm

Dấu ấn sức trẻ trên các công trình Tôi yêu Hà Nội

Dấu ấn sức trẻ trên các công trình

TTTĐ - Phủ xanh nhiều góc phố, cơ quan nhằm bảo vệ môi trường đô thị, quảng bá sản phẩm địa phương theo cách của người trẻ… tất cả đã thổi một luồng gió mới góp phần làm thay đổi diện mạo Thủ đô.
Những năm tháng hào hùng Tôi yêu Hà Nội

Những năm tháng hào hùng

TTTĐ - Bước ra từ khói lửa chiến tranh, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Tiến Hà luôn xúc động khi nhớ về những năm tháng cách mạng quyết liệt. Ông là người truyền lửa cho thế hệ ngày nay qua ký ức lịch sử hào hùng.
Ngày Chủ nhật xanh - nỗ lực cho một thành phố sạch Tôi yêu Hà Nội

Ngày Chủ nhật xanh - nỗ lực cho một thành phố sạch

TTTĐ - Sáng 17/3, tại di tích lịch sử gò Đống Đa, hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, Quận đoàn Đống Đa phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự Quận, Chi đoàn Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, Đoàn Thanh niên Công ty điện lực Đống Đa tổ chức ra quân "Ngày Chủ nhật xanh lần thứ nhất" năm 2024.
“Bàn tay vàng” làng nghề truyền thống trổ tài gói bánh chưng Tôi yêu Hà Nội

“Bàn tay vàng” làng nghề truyền thống trổ tài gói bánh chưng

TTTĐ - Ngày 28/1, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN Việt Nam - Hội đồng Đội huyện Thanh Trì, Hà Nội tổ chức chương trình “Tết ấm yêu thương” và “Liên hoan bàn tay vàng làng nghề truyền thống bánh chưng” năm 2024.
Sinh viên Kiến trúc: “Chìa khóa thông minh” mở ra thành phố xanh Tôi yêu Hà Nội

Sinh viên Kiến trúc: “Chìa khóa thông minh” mở ra thành phố xanh

TTTĐ - Giải bài toán sức ép về cơ sở hạ tầng giao thông, thiết lập mạng lưới phương tiện công cộng thân thiện với môi trường, từ đó hướng tới xây dựng thành phố Hà Nội xanh, thông minh và phát triển bền vững.
Người trẻ EVNHANOI rộn ràng tham gia hiến máu hưởng ứng “Tuần lễ hồng” Tôi yêu Hà Nội

Người trẻ EVNHANOI rộn ràng tham gia hiến máu hưởng ứng “Tuần lễ hồng”

TTTĐ - Với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”, chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng "Tuần lễ hồng EVN” lần thứ IX do Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức ngày 9/12 thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên tham gia. 677 đơn vị máu an toàn được trao gửi góp phần cứu sống người bệnh.
Ứng dụng công nghệ đưa di tích đến gần hơn với cộng đồng Tôi yêu Hà Nội

Ứng dụng công nghệ đưa di tích đến gần hơn với cộng đồng

TTTĐ - Với công trình “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá di tích lịch sử trên địa bàn quận” tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dân cũng như du khách thập phương.
Nhận xe máy điện khi thi tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long Tôi yêu Hà Nội

Nhận xe máy điện khi thi tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long

TTTĐ - Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội cho biết, cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long - Hà Nội” không chỉ kéo dài thời gian tiếp nhận bài thi mà thí sinh tham gia còn có cơ hội nhận 1 xe máy điện EVGOD (xe điện sử dụng công nghệ động cơ Bosch CHLB Đức, trị giá 22.400.000 đồng) do Tập đoàn Sơn Hà tài trợ.
Sinh viên góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh Tôi yêu Hà Nội

Sinh viên góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh

TTTĐ - Sáng 23/11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt báo chí thông tin về cuộc thi hùng biện “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” năm 2023.
Nhân lên niềm hân hoan trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc Tôi yêu Hà Nội

Nhân lên niềm hân hoan trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

TTTĐ - Háo hức, phấn khởi và cả dày công tập luyện múa, hát để biểu diễn trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thành phố Hà Nội diễn ra tại địa phương, các bạn trẻ quận Tây Hồ rất vui được biết đến, cùng tham gia hoạt động ý nghĩa này.
Xem thêm