Tag

Tuyên truyền Luật An toàn giao thông đến học sinh THPT

Giáo dục 26/08/2019 22:02
aa
TTTĐ – Ngày 26/8, hơn 1000 học sinh trường THPT Phan Huy Chú (quận Đống Đa, Hà Nội) được tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật ATGT, phòng chống cháy nổ và ma túy.

Tuyên truyền Luật An toàn giao thông đến học sinh THPT

Bài liên quan

Nữ sinh Hà Nội giành giải Nhất cuộc thi viết luận bằng tiếng Anh Write4Change

Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội: "Chiếc nôi" đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu cho đất nước

Khoa Quốc tế - ĐHQGHN xét tuyển học bạ các ngành học “hot”

Sẽ lập các đoàn kiểm tra thu chi đầu năm học

Hoạt động nhằm triển khai kế hoạch số 131/KH-UBND về tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh các trường THPT, THCS trên địa bàn quận Đống Đa năm 2019 với nội dung, mục đích giúp cho học sinh nhận thức được những tác hại của ma túy và cách phòng, tránh; nắm được những kỹ năng cơ bản của công tác PCCC và nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, từ đó nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật…

Tại buổi tuyên truyền, nhiều kiến thức về pháp luật ATGT, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cũng như các kiến thức cơ bản về phòng cháy nổ và ma túy được các chiến sĩ thuộc Phòng CSGT - Công an Thành phố Hà Nội, Khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy - Học viện CSND và Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Đống Đa truyền đạt đến thầy và trò nhà trường.

Đại diện cho nhà trường, cô giáo Lê Hồng Hạnh chia sẻ: Nhà trường luôn xác định việc bảo vệ các trò chính là việc trang bị cho các con đủ kiến thức, nhận thức pháp luật về ATGT và phòng chống tệ nạn xã hội. Chính vì vậy, ngay những ngày đầu tiên của năm học, nhà trường tổ chức cho gia đình, học sinh ký cam kết chấp hành pháp luật về ATGT, chống tệ nạn xã hội.

Trong tuần đầu tiên, nhà trường cũng tổ chức bài kiểm tra online về những kiến thức này, kết quả bài kiểm tra này sẽ lấy vào điểm 1 tiết cho môn Giáo dục công dân và bình xét thi đua lớp. Bên cạnh đó, các thầy cô cũng tăng cường kiểm tra quanh trường để kịp thời nhắc nhở nếu các con chưa chấp hành tốt luật ATGT.

Đọc thêm

Nhân lực chất lượng cao đóng góp lớn cho sự phát triển Thủ đô Giáo dục

Nhân lực chất lượng cao đóng góp lớn cho sự phát triển Thủ đô

TTTĐ - Nhìn nhận trong bốn thập kỷ sau đổi mới, Hà Nội đã ngày càng khẳng định giá trị của mình với tốc độ tăng trưởng vượt trội trong mọi lĩnh vực đời sống. Sự tăng trưởng ấy có phần đóng góp rất lớn từ đội ngũ lao động là nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố.
Cần chế độ, chính sách đặc thù thu hút nhân lực chất lượng cao Giáo dục

Cần chế độ, chính sách đặc thù thu hút nhân lực chất lượng cao

TTTĐ - Góp ý Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi, TS Nguyễn Mai Thuyên và ThS Nguyễn Thị Hồng Thúy (trường Đại học Luật Hà Nội) cho rằng, các quy định trong Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi về cơ bản có tính khả thi, có thể tạo ra cú hích cho phát triển nguồn nhân lực Thủ đô.
Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế Giáo dục

Học sinh Việt Nam giành giải Nhì thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

TTTĐ - Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2024 (Regeneron ISEF 2024) đã giành được 1 giải Nhì.
Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong Giáo dục

Đảng viên trẻ gương mẫu trở thành công dân tốt, tri thức tiên phong

TTTĐ - Chiều 17/5, Chi bộ trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và Chi bộ trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức kết nạp Đảng cho 8 học sinh ưu tú của 2 nhà trường.
Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo Giáo dục

Xây dựng luật để phát triển đội ngũ nhà giáo

TTTĐ - Luật Nhà giáo được xây dựng với quan điểm tiếp tục luật hóa đầy đủ các quan điểm của Đảng và Nhà nước về nhà giáo, nhất là quan điểm “Phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu”…
Lấy ý kiến 547.786 nhà giáo hoàn thiện chính sách trong dự thảo Luật Giáo dục

Lấy ý kiến 547.786 nhà giáo hoàn thiện chính sách trong dự thảo Luật

TTTĐ - Luật Nhà giáo được xây dựng với quan điểm tiếp tục luật hóa đầy đủ các quan điểm của Đảng và Nhà nước về nhà giáo.
5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo Giáo dục

5 chính sách, 6 điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Nhà giáo

TTTĐ - Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), dự thảo Luật Nhà giáo thiết kế 5 chính sách, trong đó có 6 điểm đáng chú ý.
Hà Nội công bố thành lập trường THCS Giảng Võ 2 Giáo dục

Hà Nội công bố thành lập trường THCS Giảng Võ 2

TTTĐ - Chiều 17/5, đại diện lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho biết, quận vừa tổ chức Hội nghị công bố, quyết định thành lập trường THCS Giảng Võ 2 và trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng.
Bài thi môn Văn - tránh lan man nội dung không cần thiết Giáo dục

Bài thi môn Văn - tránh lan man nội dung không cần thiết

TTTĐ - Theo Thạc sĩ Nguyễn Thị Cẩm Vân (giáo viên Ngữ văn, trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), để đạt điểm cao môn Ngữ văn, thí sinh cần xác định được đâu là nội dung cần tập trung khi làm bài, tránh lan man vào những nội dung không cần thiết.
Kết nạp Đảng 5 giáo viên, học sinh ưu tú trường Ams dịp sinh nhật Bác Giáo dục

Kết nạp Đảng 5 giáo viên, học sinh ưu tú trường Ams dịp sinh nhật Bác

TTTĐ - Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 17/5, Đảng bộ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 5 quần chúng ưu tú; trong đó có 3 học sinh và 2 giáo viên.
Xem thêm