Tag

Ứng dụng chuyển đổi số với ngành nông nghiệp Hà Nội

Nhịp sống trẻ 10/06/2023 07:31
aa
TTTĐ - Ngày 9/6, Chi đoàn Thanh niên Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tổ chức sinh hoạt chuyên đề: "Tìm hiểu về ứng dụng chuyển đổi số với ngành nông nghiệp Hà Nội". Đây là hoạt động ý nghĩa của Chi đoàn để thực hiện tốt chủ đề công tác năm.
Khai mạc hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội 2023

Nội dung báo cáo chuyên đề do Bí thư chi đoàn Trung tâm Khuyến nông Hà Nội Nguyễn Danh Minh trình bày đã làm rõ các khái niệm về: Chuyển đổi số, sự cần thiết của việc chuyển đổi số, đặc biệt tầm quan trọng của chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp.

Ứng dụng chuyển đổi số với ngành nông nghiệp Hà Nội
Bí thư chi đoàn Trung tâm Khuyến nông Hà Nội Nguyễn Danh Minh báo cáo chuyên đề

Bên cạnh đó, báo cáo cũng cho thấy kết quả việc ứng dụng chuyển đổi số đối với ngành nông nghiệp Hà Nội, như: Ứng dụng trạm cảnh báo thời tiết iMetos giúp nông dân quản lý, giám sát sản xuất, điều chỉnh kế hoạch xuống giống, quy trình chăm sóc rau kịp thời khi thời tiết biến động; Cụm công nghệ eGap giúp hợp tác xã thực hiện việc truy xuất nguồn gốc điện tử cho từng hộ trồng rau, từng thửa ruộng rau.

Báo cáo chuyên đề còn nêu những khó khăn trong ứng dụng chuyển đổi số vào sản xuất nông nghiệp như: Nhận thức và trình độ của nông dân còn hạn chế; quy mô sản xuất nông nghiệp còn nhỏ và phân tán; nhiều người dân và cả doanh nghiệp thiếu vốn để ứng dụng chuyển đổi số; việc tổng hợp dữ liệu cũng gặp nhiều khó khăn...

Đoàn viên thảo luận tại chương trình
Đoàn viên thảo luận tại chương trình

Tại buổi sinh hoạt, đoàn viên thanh niên đã tham gia thảo luận sôi nổi, đưa ra những ứng dụng, giải pháp của chuyển đổi số trong công tác chuyên môn được phân công; những thuận lợi, khó khăn khi áp dụng chuyển đổi số.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã giúp đoàn viên thanh niên Chi đoàn Trung tâm Khuyến nông Hà Nội nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc chuyển đổi số cũng như tiện ích của việc chuyển đổi số mang lại trong công tác chuyên môn, trong sản xuất nông nghiệp, phát triển ngành.

Ứng dụng chuyển đổi số với ngành nông nghiệp Hà Nội
Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội Vũ Thị Hương phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội Vũ Thị Hương đánh giá cao sự đầu tư chuẩn bị báo cáo chuyên đề “Tìm hiểu về ứng dụng chuyển đổi số với ngành nông nghiệp Hà Nội” của Chi đoàn trung tâm và các ý kiến thảo luận chất lượng của đoàn viên, thanh niên; Đồng thời giao nhiệm vụ cho cán bộ, đoàn viên: Tiếp tục học tập, nghiên cứu, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ nhằm ứng dụng tốt chuyển đổi số trong công tác của bản thân cũng như góp phần vào công cuộc chuyển đổi số của đơn vị nói riêng và của ngành nói chung.

Đọc thêm

Kon Tum: Hành trình thanh niên đến với đồng bào dân tộc thiểu số Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Kon Tum: Hành trình thanh niên đến với đồng bào dân tộc thiểu số

TTTĐ - Sáng 15/7, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức lễ phát động hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2024 gắn với ra quân Chiến dịch tình nguyện hè tại xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum).
Niềm tự hào của những thủ khoa trường Công nghệ Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Niềm tự hào của những thủ khoa trường Công nghệ

TTTĐ - Các bạn ấy đã tốt nghiệp thủ khoa trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Với họ, danh hiệu đó là niềm tự hào lớn lao của bản thân và cả gia đình, đặc biệt là khi nhìn lại những khó khăn, thử thách đã vượt qua.
Tuổi trẻ Chương Mỹ: Phát huy thanh niên, tình nguyện vì cộng đồng Đại hội HLHTN VN TP Hà Nội lần thứ VIII

Tuổi trẻ Chương Mỹ: Phát huy thanh niên, tình nguyện vì cộng đồng

TTTĐ - Phát huy những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Huyện Chương Mỹ (Hà Nội) tiếp tục hành động trong nhiệm kỳ mới với tinh thần “Tiên phong – tình nguyện – đoàn kết – sáng tạo – hiệu quả”.
Sửa chữa hệ thống điện tặng gia đình cựu thanh niên xung phong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Sửa chữa hệ thống điện tặng gia đình cựu thanh niên xung phong

TTTĐ - Sau thời gian thực hiện các hạng mục như đi lại đường điện trong ống gen để đảm bảo an toàn, bổ sung thay mới 11 bộ đèn led… công trình thanh niên “Sửa chữa, nâng cấp trang bị hệ thống điện” cho gia đình cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị Đức (phường Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội) đã được hoàn thành. Đây là món quà cũng là hoạt động thiết thực tri ân thế hệ cha anh của tuổi trẻ quận Hoàng Mai.
Góp ảnh về hoạt động tình nguyện xây “Ngôi nhà số cho em” Camera 360 trẻ

Góp ảnh về hoạt động tình nguyện xây “Ngôi nhà số cho em”

TTTĐ - Sau gần 20 ngày triển khai, chương trình trình tình nguyện trực tuyến “Ngôi nhà số cho em” đã đạt mốc 10.000 bức ảnh. Mỗi bức ảnh Ban Tổ chức quy đổi tương ứng 20.000 đồng và sẽ triển khai xây dựng 4 “Ngôi nhà số cho em” dành tặng thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
200.000 lượt tương tác trực tuyến tìm hiểu về phong trào Ba sẵn sàng Tôi yêu Hà Nội

200.000 lượt tương tác trực tuyến tìm hiểu về phong trào Ba sẵn sàng

TTTĐ - Diễn ra trong 2 tuần, 4 buổi thi, Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử 60 năm phong trào “Ba Sẵn sàng” thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ với 200.000 lượt tương tác và có hơn 30.000 lượt bình luận tham gia trả lời.
Giao lưu thiếu nhi Việt -Trung “Núi biển gắn nhau, lớn lên vui vẻ” Bản tin công tác Đội

Giao lưu thiếu nhi Việt -Trung “Núi biển gắn nhau, lớn lên vui vẻ”

TTTĐ - Chương trình giao lưu thiếu nhi Việt - Trung năm 2024 diễn ra từ ngày 15-19/7 với chủ đề “Núi biển gắn nhau, lớn lên vui vẻ”. Hình ảnh thiếu nhi hai nước cùng đoàn kết, nắm tay nhau, giao lưu chính là hình ảnh đẹp về sự gắn kết bền chặt, hữu nghị giữa Việt Nam - Trung Quốc.
Khoá dạy tiếng Anh của Gen Z Hà Nội Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Khoá dạy tiếng Anh của Gen Z Hà Nội

TTTĐ - Dự án Cùng em được khởi xướng bởi các học sinh THPT Chuyên Hà Nội với chương trình dạy tiếng Anh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Lạng Sơn đã và đang để lại những dấu ấn tốt đẹp.
Chính sách cởi mở, người trẻ có nhiều cơ hội cất cánh Nhịp sống trẻ

Chính sách cởi mở, người trẻ có nhiều cơ hội cất cánh

TTTĐ - Luật Thủ đô (sửa đổi) hiện đang nhận được sự quan tâm đông đảo của người dân về những chính sách, điểm mới… Đặc biệt, nhiều người trẻ kỳ vọng vào tính thực tiễn của các chính sách về phát triển nhân tài, giáo dục.
Sinh viên Công đoàn với Mùa hè xanh nhiệt huyết tại Lào Cai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Sinh viên Công đoàn với Mùa hè xanh nhiệt huyết tại Lào Cai

TTTĐ - 50 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh là sinh viên thuộc 12 ngành đào tạo của trường Đại học Công đoàn đang có những ngày hè tràn đầy lửa nhiệt huyết, cống hiến tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai
Xem thêm