Tag

Ứng dụng công nghệ 3D tại Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu 2024

Công nghệ số 22/02/2024 12:23
aa
TTTĐ - Đây là lần đầu tiên công nghệ 3D được áp dụng tại Diễn đàn, Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu nhằm giúp các đơn vị và người dân tham gia thuận tiện và dễ dàng nhất.
Những con số ấn tượng tại Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh 2023 Hơn 200 doanh nghiệp tham dự Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2023

Sáng 22/2, Sở Công thương TP Hồ Chí Minh đã có thông tin về Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu năm 2024 sẽ diễn ra vào đầu tháng 5 tới.

Theo đó, sự kiện sẽ tổ chức từ ngày 8 - 11/5 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7 với sự tham gia của khoảng 450 gian hàng, tăng gấp đôi số lượng gian hàng so với năm 2023.

Các gian hàng tham gia sẽ trưng bày sản phẩm đến từ các doanh nghiệp xuất khẩu tiêu biểu, có uy tín, thương hiệu trên thị trường như: Nông sản, cao su, nhựa, điện tử, cơ khí, thủy hải sản, đồ gỗ và mỹ nghệ, thực phẩm, đồ uống, dệt may, giày da và túi xách, nhóm ngành xuất khẩu khác, dịch vụ hỗ trợ và nhiều chuỗi sự kiện có ý nghĩa quan trọng...

Đoàn đại biểu tham quan các gian hàng tại hội chợ
Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu là sự kiện quốc tế quy mô lớn tại TP Hồ Chí Minh, đóng góp tích cực vào hoạt động giao thương giữa thành phố và bạn bè quốc tế (Ảnh minh họa)

Điểm mới của hội chợ năm nay là sẽ tổ chức các sự kiện diễn đàn, hội nghị hỗ trợ xuất khẩu xoay quanh các chủ đề tăng trưởng xanh, sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, năng lượng tái tạo, năng lượng mới, thực hiện chuyển đổi số... Đồng thời, nêu cao vai trò các hội ngành nghề thông qua các nội dung của hội nghị do các hội chủ động đăng ký.

Cùng với đó, các đơn vị tham gia sẽ được gặp gỡ giao thương B2B (gặp gỡ giữa các doanh nghiệp) để các nhà quản lý, các doanh nghiệp, các hiệp hội trao đổi đề xuất các cơ chế chính sách nhằm thúc đẩy xuất khẩu.

Tổ chức các đoàn tham quan nhà máy, xí nghiệp, vùng nguyên liệu và vùng sản xuất nhằm tạo điều kiện để doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu đến các đoàn khách hàng quốc tế rõ hơn, cụ thể hơn về hoạt động sản xuất kinh doanh, tìm kiếm đối tác, phát triển thị trường.

Đặc biệt, hội chợ năm nay sẽ lần đầu ứng dụng công nghệ 3D vào các hoạt động phục vụ người tham gia như: Hệ thống check-in trực tuyến giúp các đơn vị dễ dàng đăng ký, chủ động thời gian tham quan; hệ thống công bố sơ đồ, gian hàng trực tuyến để các đơn vị dễ dàng lựa chọn vị trí và có phương hướng tiếp cận đối tượng khách hàng phù hợp; scan công nghệ 3D toàn bộ sự kiện để thực hiện triển lãm trực tuyến 365 ngày giới thiệu các gian hàng sản phẩm xuất khẩu tiêu biểu và đưa lên nền tảng trực tuyến nhằm quảng bá đến các thị trường nước ngoài, kết nối người mua - người bán 24/24.

Ban tổ chức kỳ vọng, sự kiện sẽ tạo cơ hội và là cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các đoàn khách hàng quốc tế, là điểm đến, lựa chọn hàng đầu khi các nhà nhập khẩu, các tập đoàn lớn đến với Việt Nam.

Năm 2023, Diễn đàn, Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu lần thứ 1 đã diễn ra trong 4 ngày (25 - 28/5) tại SECC Quận 7 với chủ đề “Đẩy mạnh liên kết hướng đến xuất khẩu Xanh”.

Sự kiện thu hút khoảng 9.244 lượt khách tham quan, trong đó, khoảng 306 đoàn khách quốc tế đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ như: Mỹ, Nga, Anh, Ấn Độ, Úc, Mexico, Hàn Quốc, Trung Quốc, Campuchia, Malaysia, Myanmar... đến tìm hiểu, gắn kết, tìm kiếm cơ hội hợp tác. Song song đó tại sự kiện đã có hơn 500 lượt kết nối giao thương giữa các tập đoàn quốc tế và các doanh nghiệp Việt Nam.

Đọc thêm

Snapdragon 8 Gen 3 được tích hợp trên điện thoại Samsung Galaxy Z toàn cầu Công nghệ số

Snapdragon 8 Gen 3 được tích hợp trên điện thoại Samsung Galaxy Z toàn cầu

TTTĐ - Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy được trang bị trên các thiết bị di động Galaxy Z Fold6 và Flip6 trên toàn cầu mang đến các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vượt trội, hiệu suất được nâng lên tầm đẳng cấp và thời lượng pin được tối ưu hóa hiệu quả cho các thiết bị với thiết kế dạng gập.
HANOI ON - Hệ sinh thái nội dung toàn diện về Hà Nội Công nghệ số

HANOI ON - Hệ sinh thái nội dung toàn diện về Hà Nội

TTTĐ - Ứng dụng HANOI ON là một nền tảng lõi phân phối nội dung trên đa thiết bị của hệ sinh thái báo chí kỹ thuật số nằm trong chiến lược hoàn thiện và dần hình thành một tổ hợp truyền thông đa phương tiện hiện đại của Thủ đô.
Electro-Voice ra mắt dòng loa âm trần EVID thế hệ mới: EVID-C-G2 và EVID-EC Công nghệ số

Electro-Voice ra mắt dòng loa âm trần EVID thế hệ mới: EVID-C-G2 và EVID-EC

TTTĐ - Tại sự kiện InfoComm 2024, Electro-voice đã ra mắt thế hệ tiếp theo của dòng loa trần EVID - dòng loa làm nên tên tuổi Electro-Voice trong giới âm thanh chuyên nghiệp trên toàn thế giới: Dòng tiêu chuẩn EVID-C-G2 với 7 mẫu mã, và 5 mẫu EVID-EC dòng cơ bản. Các sản phẩm mới này là sự kết hợp giữa chất lượng âm thanh đỉnh cao, thiết kế tinh tế, tính năng linh hoạt và thân thiện với người dùng.
Đà Nẵng phát động giải báo chí tuyên truyền về chuyển đổi số Công nghệ số

Đà Nẵng phát động giải báo chí tuyên truyền về chuyển đổi số

TTTĐ - Thành phố Đà Nẵng tổ chức Giải Báo chí "Tuyên truyền về chuyển đổi số của thành phố Đà Nẵng" năm 2024 nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong cộng đồng.
Tăng cường tương tác, sử dụng nền tảng “Công dân Thủ đô số” Công nghệ số

Tăng cường tương tác, sử dụng nền tảng “Công dân Thủ đô số”

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Công điện tăng cường phương thức tương tác trực tuyến trên môi trường số giữa công dân, doanh nghiệp với chính quyền các cấp qua nền tảng “Công dân Thủ đô số” - iHaNoi.
Chuyển đổi số ở làng nghề Bát Tràng Công nghệ số

Chuyển đổi số ở làng nghề Bát Tràng

TTTĐ - Trước đòi hỏi của thị trường trong thời công nghệ số, những làng nghề ở Hà Nội đã có nhiều bước chuyển mình mạnh mẽ để bắt kịp nhu cầu của người tiêu dùng. Bát Tràng đã trở thành làng nghề điển hình nhờ ứng dụng công nghệ, mang hình ảnh làng quê này đi xa hơn.
Đẩy mạnh chuyển đổi số, triển khai Đề án 06 trong ngành y tế Công nghệ số

Đẩy mạnh chuyển đổi số, triển khai Đề án 06 trong ngành y tế

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản về việc đẩy mạnh chuyển đổi số và triển khai Đề án 06 tại các cơ quan, đơn vị ngành y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; y tế các bộ, ngành; các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Vì sao người dân không thanh toán tiền mặt tại bộ phận một cửa? Công nghệ số

Vì sao người dân không thanh toán tiền mặt tại bộ phận một cửa?

TTTĐ - Tại bộ phận một cửa của huyện Mê Linh (Hà Nội) và 9 xã, thị trấn trên địa bàn, 100% người dân thanh toán phí, lệ phí bằng hình thức không dùng tiền mặt. Đây là kết quả sau một tháng thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc triển khai thực hiện phương thức thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt khi thực hiện thủ tục hành chính.
Trải nghiệm nhiều tiện ích thông minh trên ứng dụng iHaNoi Công nghệ số

Trải nghiệm nhiều tiện ích thông minh trên ứng dụng iHaNoi

TTTĐ - Ứng dụng nền tảng Công dân số iHaNoi là kênh tương tác số thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền với người dân, các doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn thành phố. Theo đó, mỗi công dân sẽ được cấp một tài khoản số duy nhất, chỉ với một “chạm để kết nối” có thể sử dụng tất cả các ứng dụng, tiện ích, dịch vụ phát triển trên môi trường điện tử của thủ đô trong thời gian tới.
Tiên phong, đột phá trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ Công nghệ số

Tiên phong, đột phá trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

TTTĐ - Với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước” và phương châm “Tư duy Thủ đô, hành động Hà Nội”, thành phố Hà Nội đã tiên phong thực hiện thí điểm nhiều giải pháp mang tính đột phá trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ.
Xem thêm