Tag

Vinh dự và trách nhiệm trên đại công trường đường dây 500kV mạch 3

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 11/06/2024 15:58
aa
TTTĐ - Những ngày tháng 6/2024, tại khu vực phía Bắc nói chung và tỉnhThanh Hóa nói riêng, dưới tiết trời mùa hè nắng nóng cực đoan, cùng các đợt mưa lớn kéo dài nhưng trên đại công trường của Dự án đường dây 500kV mạch 3, những công nhân áo cam vẫn làm việc 3 ca, 4 kíp hăng say.
Tạo điều kiện tốt nhất hoàn thành dự án đường dây 500kV mạch 3 EVNHANOI: Xung phong "góp sức" vì dự án đường dây 500kV mạch 3 Sức trẻ trên Dự án đường dây 500kV mạch 3 Thanh niên tình nguyện trên công trường đường dây 500 KV mạch 3

Tất cả vì công trình trọng điểm quốc gia

Dự án đường dây 500kV mạch 3 kéo dài, được nối từ Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) đến Phố Nối (tỉnh Hưng Yên) là dự án trọng điểm, cấp bách, có vai trò đặc biệt quan trọng đối với an ninh năng lượng quốc gia...

Tại Thanh Hóa, dự án này đi qua 12 huyện, thị xã bao gồm: Thị xã Nghi Sơn, Bỉm Sơn các huyện: Như Thanh, Nông Cống, Triệu Sơn, Đông Sơn, Thiệu Hóa, Yên Định, Hà Trung, Hoằng Hóa, Hậu Lộc và Nga Sơn, với 142 điểm giao chéo 110 trung, hạ áp. Trong đó 29 điểm giao chéo 110kV, 113 điểm trung, hạ áp. Đến nay, dự án đang trong giai đoạn gấp rút và đảm bảo hoàn thành từng hạng mục thi công theo kế hoạch đề ra.

Công nhân thi công ở vị trí 34 đường dây 500kV Quỳnh Lưu - Thanh Hóa. Đơn vị thi công Công ty điện lực Cần Thơ
Công nhân thi công ở vị trí 34 đường dây 500kV Quỳnh Lưu - Thanh Hóa

Xác định và nhận thức rõ tầm quan trọng của dự án thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã sớm thành lập Ban Chỉ đạo, chủ động khảo sát, lập các phương án kỹ thuật di dời các tuyến đường dây trung, hạ thế phục vụ thi công đường dây 500kV mạch 3.

Anh Lê Nhựt Trường, Tổ trưởng Tổ xung kích đến từ Công ty Điện lực Hậu Giang hiện đang cùng đơn vị nhà thầu thi công tại vị trí cột 141 xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cũng chia sẻ:

"Về phía Điện lực Thanh Hoá đã hỗ trợ anh em tới nơi có chỗ ở ổn định, có đi thăm, gửi quà, đã động viên tinh thần anh em hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Chúng tôi cho rằng đây cũng là cơ hội để anh em có thêm điều kiện thực tế được học tập, nâng cao trình độ, tay nghề".

Ban Chỉ đạo liên hệ phối hợp với các Ban Quản lý dự án thuộc Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia, các đơn vị thi công để thống nhất kế hoạch cắt điện các điểm giao chéo khác nhau trên cùng một đường dây 110kV, trung áp trong công tác đăng ký cắt điện thi công, hạn chế tối đa thời gian và số lần cắt điện một đường dây.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo chú trọng và đưa ra yêu cầu việc khảo sát, lập phương án thi công, biện pháp an toàn phải đảm bảo thời gian thi công nhanh nhất; huy động nhân lực, vật lực, lực lượng xung kích của công ty tham gia hỗ trợ thi công dự án cũng như chuẩn bị dự phòng sẵn sàng phối hợp hỗ trợ khi có yêu cầu.

Trong dịp này, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã tổ chức phối hợp, hỗ trợ liên hệ, sắp xếp nơi tập kết ăn nghỉ, cũng như các vị trí thi công cho gần 300 cán bộ, công nhân viên lực lượng xung kích đến từ 13 công ty trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam và Tổng công ty Điện lực miền Trung được tăng cường cho dự án 500kV mạch 3 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Trong thời gian lực lượng xung kích được tăng cường về địa phương, Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa đã chỉ đạo Công đoàn, cùng đơn vị trực thuộc tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ sữa, nước uống đến tận hiện trường làm việc; đồng thời phải thường xuyên theo dõi, cập nhật được tình hình thi công trên địa bàn, để có sự phối hợp liên quan trong chuyên môn, cũng như nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của anh em trong lực lượng xung kích để có hướng xử lý, giải quyết kịp thời.

Thi đua cao điểm 30 ngày, đêm

Cùng chung sức với ngành điện thi công đường dây 500 kV mạch 3, những ngày này, đoàn viên, thanh niên cả nước nói chung và tại tỉnh Thanh Hoá nói riêng đã triển khai kế hoạch thi đua “30 ngày, đêm hỗ trợ việc xây dựng đường dây 500kV mạch 3”, bằng nhiều phần việc thiết thực, góp phần để dự án hoàn thành đúng tiến độ theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Điện lực Licogi 16 – Nhà thầu thi công Trạm biến áp 500kV Thanh Hóa cho biết: "Đạt được tiến độ như hiện nay, chúng tôi rất cảm ơn chính quyền địa phương và các ngành chức năng đã bàn giao sớm mặt bằng, trước khi thi công đã có toàn bộ mặt bằng của dự án. Về phía Điện lực Thiệu Hóa (PC Thanh Hóa), trong 2 ngày đã lắp được điện phục vụ thi công, đồng thời di dời 1 đường dây nằm ở phía trong của Trạm".

Lãnh đạo Điện lực Nông Cống đến động viên Đội xung kích PC Hậu Giang hỗ trợ thi công tại vị trí 141 đường dây 500kV mạch 3 trên địa bàn huyện Nông Cống
Lãnh đạo Điện lực Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá đến động viên Đội xung kích PC Hậu Giang hỗ trợ thi công tại vị trí 141 đường dây 500kV mạch 3 trên địa bàn huyện Nông Cống

Lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV Mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối qua tỉnh Thanh Hoá đến từ nhiều địa phương trong cả nước. Trong khi nhiều cán bộ, kỹ sư, công nhân, người lao động trên các công trường chưa quen với khí hậu khắc nghiệt của miền Bắc. Ngay sau khi tiếp cận địa bàn, các lực lượng đã được Điện lực các huyện hỗ trợ tìm nơi ăn, nghỉ và những hỗ trợ thiết thực khác.

Anh Nguyễn Tấn Hùng, Tổ trưởng Tổ xung kích đến từ Công ty Điện lực Trà Vinh đang thực hiện công việc tại vị trí cột 191 thôn Thái Niên, thị trấn Hậu Hiền, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Khi ra đây, chúng tôi được chính quyền địa phương và điện lực nhiệt tình, hỗ trợ tìm chỗ ăn ở, tập kết vật tư. Với sự giúp đỡ của địa phương giúp anh em yên tâm trong công tác, cũng như đã tạo nên một sự kích lệ rất lớn để anh em chúng tôi cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Thanh niên tỉnh Thanh Hoá giúp người dân giải phóng mặt bằng
Thanh niên tỉnh Thanh Hoá hỗ trợ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án

Là một trong những thanh niên ý thức được trách nhiệm và vinh dự khi tham gia đội hình tình nguyện của huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá hỗ trợ dự án, em Trịnh Bình Thuận (trú tại xã Hà Hải) đã biến quyết tâm thành hành động, chung sức hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ tại công trình trọng điểm quốc gia.

Em Thuận chia sẻ: "Những ngày qua, cùng với đội hình thanh niên tình nguyện, em đã tham gia tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và người dân về mục đích, ý nghĩa, lợi ích của công trình đường điện 500 kV mang lại; vận động gia đình, người thân và Nhân dân địa phương nhanh chóng bàn giao mặt bằng hành lang tuyến nơi có đường điện đi qua...

Thông qua các hoạt động, em nhận thấy việc được góp sức mình làm những điều có ích cho cộng đồng, xã hội chính là một hoạt động ý nghĩa để khơi dậy tinh thần và sức trẻ cho thế hệ trẻ hôm nay nói chúng và cá nhân em nói riêng".

Đọc thêm

Những khoảnh khắc đẹp Mùa hè xanh Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Những khoảnh khắc đẹp Mùa hè xanh

TTTĐ - Mùa hè xanh tình nguyện là một trong những hoạt động truyền thống của sinh viên Thủ đô. Dịp này, tuổi trẻ các trường đại học, học viện, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội đã hành trình đến nhiều nơi trên khắp các tỉnh, thành khó khăn để hỗ trợ người dân, thanh thiếu niên.
Nơi rèn luyện của những đảng viên tuổi 18 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Nơi rèn luyện của những đảng viên tuổi 18

TTTĐ - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng cho biết, kể từ khi phát động Chiến dịch Hoa phượng đỏ 2024, đã có 112 học sinh tiêu biểu được phát hiện, theo dõi để xét kết nạp Đảng. Đây đều là những gương mặt chiến sĩ Hoa phượng đỏ nổi bật trong hoạt động tình nguyện, tích cực trong các phong trào thi đua.
6 tháng đầu năm, giúp 250.442 thanh niên có việc làm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

6 tháng đầu năm, giúp 250.442 thanh niên có việc làm

TTTĐ - Tại Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 7, khoá XII, các đại biểu cho rằng, phương thức triển khai các hoạt động tình nguyện có nhiều nét mới, sáng tạo, mang lại hiệu quả. Nội dung, địa bàn triển khai được lựa chọn có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.
Kon Tum: Hành trình thanh niên đến với đồng bào dân tộc thiểu số Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Kon Tum: Hành trình thanh niên đến với đồng bào dân tộc thiểu số

TTTĐ - Sáng 15/7, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức lễ phát động hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2024 gắn với ra quân Chiến dịch tình nguyện hè tại xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum).
Sửa chữa hệ thống điện tặng gia đình cựu thanh niên xung phong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Sửa chữa hệ thống điện tặng gia đình cựu thanh niên xung phong

TTTĐ - Sau thời gian thực hiện các hạng mục như đi lại đường điện trong ống gen để đảm bảo an toàn, bổ sung thay mới 11 bộ đèn led… công trình thanh niên “Sửa chữa, nâng cấp trang bị hệ thống điện” cho gia đình cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thị Đức (phường Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội) đã được hoàn thành. Đây là món quà cũng là hoạt động thiết thực tri ân thế hệ cha anh của tuổi trẻ quận Hoàng Mai.
Khoá dạy tiếng Anh của Gen Z Hà Nội Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Khoá dạy tiếng Anh của Gen Z Hà Nội

TTTĐ - Dự án Cùng em được khởi xướng bởi các học sinh THPT Chuyên Hà Nội với chương trình dạy tiếng Anh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Lạng Sơn đã và đang để lại những dấu ấn tốt đẹp.
Sinh viên Công đoàn với Mùa hè xanh nhiệt huyết tại Lào Cai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Sinh viên Công đoàn với Mùa hè xanh nhiệt huyết tại Lào Cai

TTTĐ - 50 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh là sinh viên thuộc 12 ngành đào tạo của trường Đại học Công đoàn đang có những ngày hè tràn đầy lửa nhiệt huyết, cống hiến tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai
Trưởng thành từ những mùa hè tình nguyện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Trưởng thành từ những mùa hè tình nguyện

TTTĐ - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 đã lan toả rộng rãi trong sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Dịp này, các chàng trai, cô gái Hà thành hành trình, mang theo trái tim ấm áp tình người đến với những hoàn cảnh khó khăn ở miền núi, vùng sâu, vùng xa.
Lời thề đảng viên từ Chiến dịch Hoa phượng đỏ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Lời thề đảng viên từ Chiến dịch Hoa phượng đỏ

TTTĐ - Luôn nỗ lực trong học tập, rèn luyện các chiến sĩ “Hoa phượng đỏ” đã được ghi nhận với niềm vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Lễ kết nạp diễn ra trong không khí sôi nổi của Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” trở thành dấu ấn không thể phai với mỗi bạn trẻ.
Tuổi trẻ ngành Điện xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ ngành Điện xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

TTTĐ - Mang theo tinh thần nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, Tuổi trẻ ngành Điện đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người dân và các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn.
Xem thêm