Tag

Vua đầu bếp Australia trải nghiệm văn hóa ẩm thực Việt Nam

Văn hóa 28/01/2019 14:00
aa
TTTĐ - Vua đầu bếp Tetsuya Wakuda – một trong những bậc thầy của kỹ nghệ ẩm thực thế giới vừa có chuyến thăm Việt Nam - đất nước nổi tiếng với những nét văn hóa hấp dẫn, độc đáo trong mắt bạn bè quốc tế.

Vua đầu bếp Australia trải nghiệm văn hóa ẩm thực Việt Nam

Ông Tetsuya giao lưu cùng Bếp trưởng Jerry Phạm và Giám đốc Khách sạn TMS Hotel Da Nang Beach.

Tetsuya Wakuda – Đầu bếp vĩ đại của thế giới

Tetsuya Wakuda là ngôi sao sáng giá và thành công bậc nhất tại Australia trong kĩ nghệ ẩm thực, ngay tại mùa thứ hai của Junior MasterChef Australia, ông đã xuất hiện với vai trò giám khảo hàng đầu được yêu thích. Tetsuya Wakuda sở hữu nhà hàng danh giá đứng thứ 5 trong Top 50 nhà hàng tốt nhất thế giới, liên tục nhận được nhiều bằng khen, giải thưởng quốc tế. Đặc biệt, ông đã được vinh danh Giải thưởng thành tựu trọn đời của Diners Club – The Diners Club Lifetime Achievement Award của khu vực Châu Á.

Sinh ra và lớn lên tại Nhật Bản nhưng Tetsuya Wakuda lập nghiệp thành công trên đất nước Australia. Ông từng được Chính phủ Nhật Bản tôn vinh là bậc thầy ẩm thực của đất nước mặt trời mọc và được quốc tế công nhận là một trong những đầu bếp vĩ đại của thế giới.

Ông Tetsuya Wakuda trong buổi thăm và làm việc tại Tập đoàn TMS.
Ông Tetsuya Wakuda trong buổi thăm và làm việc tại Tập đoàn TMS.

Nhà hàng Tetsuya nằm tại khu vực trung tâm của Sydney, có hơn 100 chỗ ngồi với 3 phòng ăn lớn, chuyên phục vụ những vị khách thượng lưu. Để đặt được bàn tại nhà hàng, các thực khách luôn phải đặt trước khoảng 3 tháng và khi nhà hàng đã kín chỗ thì ngay cả những người nổi tiếng cũng đành phải cáo lui. Nicole Kidman và Tom Cruise cũng đã từng phải buồn bã ra về khi nhà hàng không còn một chỗ trống và Tetsuya với sự giản dị vốn có, chỉ biết than thở: “Nhà hàng không còn một chiếc bàn trống nào, tôi phải làm sao bây giờ!”.

Tetsuya Wakuda từng viết sách về sự nghiệp nấu ăn của mình với niềm đam mê bất tận. Triết lý ẩm thực của ông tập trung vào sự tinh khiết, nguyên liệu, gia vị trong sạch. Kỹ thuật ngạc nhiên của ông là sự kết hợp truyền thống Châu Á và Châu Âu, sự khiêm tốn thành thực và những sáng tạo khôn cùng để tạo nên những món ăn tuyệt vời và có hồn, cũng như tạo nên những cảm xúc cho người thưởng thức trong từng miếng nhỏ.

Vua đầu bếp Tetsuya lần đầu trải nghiệm ẩm thực Việt Nam

Tetsuya Wakuda thường bỏ ra hàng tháng trời để hoàn thiện một món ăn mới hay một mục trong thực đơn. Điều ông bận tâm lo lắng duy nhất đó chỉ là các món ăn, “cuối cùng chỉ là các món ăn mà thôi”. Ông dành hầu hết thời gian của mình để làm hài lòng tất cả những vị khách đến với nhà hàng Tetsuya. Mới đây, Vua đầu bếp đã dành thời gian đến thăm đất nước Việt Nam xinh đẹp theo lời mời của Chủ tịch Tập đoàn TMS – một trong những người bạn thân thiết của ông.

Trong chuyến hành trình đến Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Bình, Bình Thuận… Vua đầu bếp đã có dịp trải nghiệm nhiều món ăn đặc sắc của Việt Nam như: Phở, bún chả, nem rán, giò lụa và đặc biệt hơn cả là những món ăn mang đậm hương vị Tết cổ truyền: giò xào, bánh chưng, canh măng, thịt đông…

Ông Tetsuya và những người bạn trên đường phố Hà Nội.
Ông Tetsuya và những người bạn trên đường phố Hà Nội.

Phong vị món ăn Việt Nam qua trải nghiệm của Tetsuya Wakuda thật ấn tượng: “Món ăn Việt Nam quá phong phú, đó là sự kết hợp hài hòa của 5 hương vị mặn, ngọt, chua, cay, béo. Mỗi món ăn lưu giữ một nét riêng đặc sắc cho thấy Việt Nam sở hữu nguồn nguyên liệu ẩm thực không nơi nào có được. Sự tổng hợp hài hòa của các món ăn mang đến cho tôi những trải nghiệm sống động và đáng nhớ”. Không chỉ có vậy, ông Tetsuya còn bày tỏ sự thích thú khi được thưởng thức những món ăn “đường phố” của Việt Nam với không khí rộn ràng, tấp nập xe cộ qua lại của những ngày cuối năm.

Sau những ngày trải nghiệm ở Hà Nội, ông Tetsuya Wakuda tiếp tục di chuyển đến Đà Nẵng. Đến với thành phố được bình chọn là đáng sống nhất Việt Nam, ông đã lưu lại khách sạn TMS Hotel Da Nang Beach thuộc Tập đoàn TMS. Tại đây, ông đã có cuộc gặp gỡ với bếp trưởng nhà hàng Savour của khách sạn và thưởng thức các món ăn Việt Nam do chính tay bếp trưởng Jerry Phạm trổ tài. Jerry Phạm từng tu nghiệp tại Mỹ và tốt nghiệp chương trình đào tạo món ăn nhà nghề của Chính phủ Australia – Australian Culinary Solution. Trong suốt sự nghiệp của mình, Jerry đã đảm nhiệm phục vụ món ăn cho những người nổi tiếng, những chính trị gia hàng đầu như Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long…

Sau khi thưởng thức những món ăn Việt Nam do chính bếp trưởng Jerry Phạm trình bày, ông Tetsuya Wakuda chia sẻ: “Các món ăn mang tinh hoa ẩm thực Việt Nam được chế biến trong sự hòa quyện của rất nhiều nguyên liệu, gia vị, dưới bàn tay khéo léo của người đầu bếp, tôi cảm nhận được sự tao nhã, tinh tế, hương vị thơm ngon rất riêng biệt, tạo nên sự phấn khích rất đặc biệt”.

Hành trình trải nghiệm văn hóa ẩm thực Việt Nam của Vua đầu bếp Tetsuya Wakuda một lần nữa tiếp tục khẳng định sức hấp dẫn và tiếng vang của ẩm thực Việt Nam trên khắp thế giới. Dù không thể ở lại lâu hơn trong chuyến thăm Việt Nam lần này, song ông Tetsuya Wakuda mong muốn sẽ sớm có dịp trở lại Việt Nam cùng những người bạn của mình và tiếp tục được thưởng thức thêm nhiều món ăn ngon của đất nước hình chữ S xinh đẹp.

Tập đoàn TMS là tập đoàn đa ngành bao gồm các lĩnh vực: thương mại, giáo dục đào tạo, y tế - chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp công nghệ cao…, trong đó BĐS là trọng tâm phát triển.

Những dự án BĐS đã và đang triển khai của Tập đoàn TMS như: TMS Hotel Da Nang Beach (Đà Nẵng), TMS Hotel Quy Nhon Beach (Bình Định), TMS Grand City Phuc Yen (Vĩnh Phúc), TMS Green Diamond (Vĩnh Yên), TMS World Binh Thuan (Bình Thuận), TMS World Quang Binh (Quảng Bình)...

Đọc thêm

UNIQLO ra mắt 2 bộ sưu tập độc quyền tôn vinh văn hóa Việt Thời trang - Làm đẹp

UNIQLO ra mắt 2 bộ sưu tập độc quyền tôn vinh văn hóa Việt

TTTĐ - UNIQLO vừa công bố khởi động Chương trình kỷ niệm cột mốc 5 năm tại Việt Nam, bắt đầu từ ngày 29/11 đến ngày 5/12/2024. Với thông điệp “Cảm ơn Việt Nam - Luôn vẹn tin yêu”, chương trình bao gồm loạt hoạt động thay lời tri ân gửi đến khách hàng, cùng quà tặng hấp dẫn diễn ra trên khắp hệ thống cửa hàng bán lẻ và cửa hàng trực tuyến của UNIQLO.
Lòng biết ơn - ngọn nguồn của nhân cách vẹn toàn Văn học

Lòng biết ơn - ngọn nguồn của nhân cách vẹn toàn

TTTĐ - Bài thơ "Lòng biết ơn cho nhân cách vẹn toàn" của nhà thơ Hoàng Hạnh là bản giao hòa đầy xúc cảm giữa tình yêu Tổ quốc, lòng tri ân người chiến sĩ và khát vọng gìn giữ giá trị nhân văn sâu sắc. Qua từng dòng thơ, tác giả không chỉ khắc họa hình ảnh người lính Trường Sa mà còn khơi dậy lòng biết ơn - một phẩm chất ngọn nguồn cho nhân cách toàn vẹn.
Thanh Hằng khoe nhan sắc rực rỡ với đầm đính 1.000 bông hoa Thời trang - Làm đẹp

Thanh Hằng khoe nhan sắc rực rỡ với đầm đính 1.000 bông hoa

TTTĐ - Diện chiếc đầm dạ hội đính 1.000 bông hoa lụa, nặng khoảng 20kg trong show “Timeless”, Thanh Hằng khoe nhan sắc rực rỡ và chứng tỏ bản lĩnh vượt trội, sải những bước đầy cuốn hút sau nhiều năm nổi tiếng trong làng thời trang.
Hùng tráng bài ca “Cùng nhau giữ nước” Văn hóa

Hùng tráng bài ca “Cùng nhau giữ nước”

TTTĐ - Tối nay (18/11), tại Hoàng thành Thăng Long, chương trình chính luận nghệ thuật "Cùng nhau giữ nước" đã diễn ra với quy mô hoành tráng. Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc với sân khấu hoành tráng, sử dụng công nghệ 3D mapping đã kể thành công câu chuyện “dựng nước” và “giữ nước” của dân tộc Việt Nam.
Tối nay, diễn ra chương trình chính luận nghệ thuật “Cùng nhau giữ nước” Văn hóa

Tối nay, diễn ra chương trình chính luận nghệ thuật “Cùng nhau giữ nước”

TTTĐ - Tối nay (18/11), tại Hoàng thành Thăng Long sẽ diễn ra chương trình truyền hình trực tiếp chính luận nghệ thuật với tên gọi "Cùng nhau giữ nước".
Lan tỏa sâu rộng tinh thần sáng tạo trong cộng đồng Văn hóa

Lan tỏa sâu rộng tinh thần sáng tạo trong cộng đồng

TTTĐ - Tối 17/11, Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2024 đã chính thức bế mạc. Sau 9 ngày liên tục đón tiếp gần 30 vạn Nhân dân và du khách tới thưởng lãm và tham gia tích cực, Lễ hội đã chứng tỏ sức hấp dẫn và lan tỏa tinh thần sáng tạo.
Mùa lễ hội và dấu ấn sáng tạo xuyên biên giới Nghệ thuật

Mùa lễ hội và dấu ấn sáng tạo xuyên biên giới

TTTĐ - Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2024 không chỉ là một sự kiện văn hóa đơn thuần mà còn thúc đẩy hợp tác phát triển công nghiệp văn hóa với các quốc gia trên thế giới. Việc đầu tư vào sáng tạo xuyên biên giới thông qua Lễ hội này không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế, mà còn góp phần đưa Hà Nội trở thành một trung tâm sáng tạo của khu vực và quốc tế.
Rực rỡ hơn cả thanh xuân với quà tặng trang sức từ DOJI Thời trang - Làm đẹp

Rực rỡ hơn cả thanh xuân với quà tặng trang sức từ DOJI

TTTĐ - Tháng 11 - khi những tia nắng dịu dàng cuối thu đang mời gọi, là lúc sẵn sàng cho những cuộc hội ngộ đầy xúc động, nơi những người bạn xưa cũ gặp lại nhau để sẻ chia ký ức, và cùng nhau ôn lại những tháng ngày thanh xuân đẹp đẽ.
Võ Ngọc Quyền đạt Huy chương Vàng “Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024” Nghệ thuật

Võ Ngọc Quyền đạt Huy chương Vàng “Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024”

TTTĐ - Tối 15/11, lễ bế mạc và trao giải “Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa thành phố Cần Thơ. Nghệ sĩ Võ Ngọc Quyền đã xuất sắc đoạt Huy chương Vàng với vai Minh trong vở “Đêm giao thừa” của Hội Sân khấu TP Hồ Chí Minh. Trong khoảnh khắc được vinh danh, cô không giấu được sự xúc động khi có thêm thành tích đáng nhớ trong sự nghiệp.
Kỳ vọng vào bệ đỡ cho những nhà sáng tạo trẻ Nghệ thuật

Kỳ vọng vào bệ đỡ cho những nhà sáng tạo trẻ

TTTĐ - Với chừng hơn 200 không gian sáng tạo, Hà Nội trở thành nơi có nhiều không gian sáng tạo nhất cả nước. Tuy hoạt động và phát triển sôi nổi song các không gian sáng tạo còn gặp nhiều khó khăn do thiếu sự ổn định về địa điểm và mô hình nguồn lực.
Xem thêm