Tag

Xử lý nghiêm hành vi xem thường pháp luật của Phòng khám YC

Tin Y tế 11/01/2024 12:30
aa
TTTĐ - Qua kiểm tra đột xuất, cơ quan chức năng phát hiện Phòng khám chuyên khoa Da liễu YC vẫn tiếp tục hoạt động trong thời gian bị tước quyền sử dụng giấy phép khám bệnh, chữa bệnh. Với hành vi này, Sở Y tế TP HCM cho biết sẽ làm rõ và cương quyết xử lý nghiêm theo quy định.
TP Hồ Chí Minh: Đình chỉ Phòng khám da liễu YC vì có nhiều vi phạm Viện thẩm mỹ DaVinci bị phạt 141 triệu đồng, tước giấy phép 4 tháng Xử phạt và tước giấy phép Phòng khám đa khoa Nhật Anh 6 tháng Khám chữa bệnh không phép, Công ty Kovibe bị xử phạt

Từ phản ánh của cơ quan báo chí, tối 9/1, Thanh tra Sở Y tế TP HCM phối hợp với Công an thành phố (PA03), Phòng Y tế Quận 10 và UBND Phường 12, Quận 10 tiến hành kiểm tra đột xuất Phòng khám chuyên khoa Da liễu tại địa chỉ: 15 - 17 - 19 Hoàng Dư Khương, Phường 12, Quận 10.

Theo đó, tại địa chỉ này Đoàn kiểm tra ghi nhận sự tồn tại của 2 cơ sở, gồm: Hộ kinh doanh YC Việt Nam (Giấy chứng nhận đăng ký do UBND Quận 10 cấp ngày 6/4/2022, hoạt động trong lĩnh vực spa, chăm sóc da) và Công ty TNHH YC Beauty (có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cấp lần đầu ngày 5/4/2022). Sở Y tế đã cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh (Phòng khám chuyên khoa Da liễu) số 08950/HCM-GPHĐ ngày 13/6/2022 do BS Vũ Xuân Lãm chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.

Cơ quan chức năng xác định, Phòng khám chuyên khoa da liễu YC có hành vi khám chữa bệnh trong thời gian bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động
Cơ quan chức năng xác định, Phòng khám chuyên khoa Da liễu YC có hành vi khám chữa bệnh trong thời gian bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn ghi nhận có các hồ sơ tư vấn khách hàng và 8 phiếu dịch vụ tại quầy tiếp nhận khách hàng ở tầng trệt có ghi các thông tin dịch vụ liên quan đến khám bệnh, chữa bệnh. Tuy nhiên, trong đó chỉ có 1 phiếu ghi ngày 23/11/2023, các phiếu còn lại không ghi ngày tháng.

Đoàn kiểm tra yêu cầu Công ty TNHH YC Beauty ngưng ngay hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo Quyết định xử phạt vi phạm hành chính ngày 29/9/2023 của Thanh tra Sở Y tế.

Thanh tra Sở Y tế cho biết, đơn vị đang khẩn trương củng cố hồ sơ xử lý vi phạm vì Phòng khám YC tiếp tục tổ chức hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Được biết, trước đó ngày 29/9/2023, Thanh tra Sở Y tế đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH YC Beauty số tiền 66 triệu đồng vì có nhiều vi phạm trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh.

Thông tin xử phạt Phòng khám chuyên khoa da liễu YC vào ngày 29/9/2023
Thông tin xử phạt Phòng khám chuyên khoa Da liễu YC vào ngày 29/9/2023

Cụ thể, phòng khám này đã có hành vi vi phạm, gồm: Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; không niêm yết giá dịch vụ; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh phạt tiền, Phòng khám chuyên khoa Da liễu YC còn bị Thanh tra Sở Y tế tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 4 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn trong thời hạn 2 tháng.

Ngoài ra, cũng tại phòng khám này, một bác sĩ chuyên khoa da liễu cũng bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt số tiền 11,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng vì đã có hành vi: Không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định; không ghi sổ y bạ cấp cho người bệnh đến điều trị ngoại trú; không ghi rõ, đầy đủ thông tin cá nhân của người bệnh, chẩn đoán, chỉ định điều trị, kê đơn thuốc theo quy định và thời gian khám lại; sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám chữa, bệnh.

Cũng theo Thanh tra Sở Y tế, hồi tháng 6/2023, UBND Quận 10 cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH YC Beauty số tiền 15 triệu đồng và áp dụng hình thức phạt bổ sung tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Cơ quan này cũng cho biết, sẽ tiếp tục phối hợp với Công an TP HCM và các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Qua sự việc trên, Sở Y tế ghi nhận sự phối hợp của các cơ quan báo chí thực hiện và đăng tải các bài viết, phóng sự điều tra… chỉ ra các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Sở Y tế khuyến cáo người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không phép hoặc có dấu hiệu hoạt động trong thời gian bị đình chỉ hoạt động, có thể gọi ngay đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc phản ánh qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế có thông tin, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm theo quy định.

Đọc thêm

Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5 Tin Y tế

Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5

TTTĐ - Ngày 16/5, Trung tâm Y tế (TTYT) quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp với chủ đề “Đo huyết áp đúng - Kiểm soát huyết áp tốt - Sống khỏe”.
Phối hợp kiểm tra, xử lý các sai phạm trong lĩnh vực y tế Instant Article (Facebook)

Phối hợp kiểm tra, xử lý các sai phạm trong lĩnh vực y tế

TTTĐ - Lần đầu tiên, Thanh tra Sở Y tế và Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM (Sở LĐ-TB&XH) chủ động phối hợp đi kiểm tra đột xuất và xử lý nghiêm một cơ sở đào tạo tiêm filler, botox trái phép trên địa bàn thành phố. Sự kiện này được xem là dấu hiệu tích cực khởi động cho sự phối hợp giữa 2 Sở theo hướng sâu, rộng hơn, tất cả vì lợi ích chung của người dân và xã hội.
Cấp phép vắc xin sốt xuất huyết, zona thần kinh và phế cầu 23 Tin Y tế

Cấp phép vắc xin sốt xuất huyết, zona thần kinh và phế cầu 23

TTTĐ - Nhiều vắc xin mới như vắc xin phòng bệnh sốt xuất huyết, vắc xin phòng bệnh zona thần kinh, vắc xin phòng 23 tuýp phế cầu thế hệ mới vừa được Bộ Y tế cấp phép, gia hạn giấy đăng ký lưu hành.
Thực hiện thành công ca tán sỏi niệu đạo cho bé 17 tháng tuổi Tin Y tế

Thực hiện thành công ca tán sỏi niệu đạo cho bé 17 tháng tuổi

TTTĐ - Bé gái 17 tháng tuổi được BV Đa khoa Phương Đông (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tán sỏi niệu đạo kích thước lớn thành công nhờ phương pháp nội soi ngược dòng bằng laser. Đây là một trong những trường hợp em bé nhỏ tuổi nhất Việt Nam có sỏi niệu quản.
Bé 17 tháng tuổi bị sỏi niệu đạo hiếm gặp Tin Y tế

Bé 17 tháng tuổi bị sỏi niệu đạo hiếm gặp

TTTĐ - Một bé gái 17 tháng tuổi được tán sỏi niệu đạo kích thước lớn thành công nhờ phương pháp nội soi ngược dòng bằng laser. Đây là một trong những trường hợp em bé nhỏ tuổi nhất Việt Nam có sỏi niệu quản.
Phát hiện cơ sở đào tạo tiêm filler, bottox trái phép Nhịp sống phương Nam

Phát hiện cơ sở đào tạo tiêm filler, bottox trái phép

TTTĐ - Nhờ sự phối hợp nhanh chóng giữa Thanh tra Sở Y tế và Thanh tra Sở LĐ - TB & XH, một cơ sở đào tạo tiêm filler, bottox trái phép trên địa bàn quận Tân Bình, TP HCM đã bị phát hiện và xử lý.
Suýt chết vì từ chối phẫu thuật, tự uống thuốc "truyền miệng" Tin Y tế

Suýt chết vì từ chối phẫu thuật, tự uống thuốc "truyền miệng"

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, bệnh viện đã tiếp nhận nữ bệnh nhân (63 tuổi, Hà Nội) phát khối u buồng trứng kèm theo polyp lớn buồng tử cung gây chảy máu nhiều. Khi bác sỹ khuyên phẫu thuật sớm, bệnh nhân đã từ chối và về nhà tự uống thuốc theo những lời mách bảo truyền miệng
Giải pháp toàn diện tầm soát, chẩn đoán, điều trị bệnh lý tuyến vú Tin Y tế

Giải pháp toàn diện tầm soát, chẩn đoán, điều trị bệnh lý tuyến vú

TTTĐ - Vừa qua, Fujifilm Việt Nam phối hợp cùng với Hội Điện quang và Y học Hạt nhân Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học chuyên đề "Chẩn đoán hình ảnh tuyến vú: Sàng lọc bệnh lý tuyến vú - Quá khứ, hiện tại và tương lai".
Cấp cứu cụ bà 90 tuổi bị hóc hạt hồng xiêm Sức khỏe

Cấp cứu cụ bà 90 tuổi bị hóc hạt hồng xiêm

TTTĐ - Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Khoa Cấp cứu của bệnh viện này vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ (90 tuổi, Hà Nội) nhập viện vì suy hô hấp do hóc hạt hồng xiêm tại thanh quản.
Ra mắt ứng dụng “chatbot” giải đáp những thắc mắc về khám chữa bệnh Tin Y tế

Ra mắt ứng dụng “chatbot” giải đáp những thắc mắc về khám chữa bệnh

TTTĐ - Để người dân dễ dàng nắm bắt các quy định mới của Luật Khám bệnh, chữa bệnh và Nghị định số 96/2023/NĐ-CP của Chính phủ, Sở Y tế TP HCM chính thức cho ra mắt ứng dụng chatbot - “chuyên gia” giải đáp những câu hỏi liên quan đến các quy định pháp luật trong lĩnh vực khám, chữa bệnh.
Xem thêm