Tag

Xử phạt và tước giấy phép Phòng khám đa khoa Nhật Anh 6 tháng

Tin Y tế 20/12/2023 16:00
aa
TTTĐ - Với hàng loạt vi phạm, Phòng khám đa khoa Nhật Anh đã bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt 127 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong thời hạn 6 tháng.
Phạt Phòng khám ASEAN 104 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 4 tháng Hoạt động không phép, Nha khoa Sunshine bị phạt nặng Viện thẩm mỹ DaVinci bị phạt 141 triệu đồng, tước giấy phép 4 tháng

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết, cơ quan này vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Nhật Anh (Phòng khám đa khoa Nhật Anh - địa chỉ: 20 Ngô Quyền, Phường 6, Quận 5) vì có nhiều vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Phòng khám đa khoa Nhật Anh bị xử phạt và đình chỉ hoạt động 6 tháng do có nhiều vi phạm
Phòng khám đa khoa Nhật Anh bị xử phạt và đình chỉ hoạt động 6 tháng do có nhiều vi phạm

Cụ thể, Phòng khám đa khoa Nhật Anh đã có hành vi vi phạm, gồm: Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám, chữa bệnh theo quy định; không đảm bảo một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; hoạt động không có bảng hiệu; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; không đảm bảo đầy đủ thuốc thiết yếu để kịp thời cấp cứu cho người bệnh.

Thông tin xử phạt Phòng khám đa khoa Nhật Anh
Thông tin xử phạt Phòng khám đa khoa Nhật Anh

Với các lỗi vi phạm nêu trên, Phòng khám đa khoa Nhật Anh đã bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 127 triệu đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 6 tháng; tước chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phòng khám thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Nhật Anh trong thời hạn 6 tháng.

Đọc thêm

2 nạn nhân cấp cứu đã qua cơn nguy kịch Tin Y tế

2 nạn nhân cấp cứu đã qua cơn nguy kịch

TTTĐ - Sáng 24/5, theo thông tin từ Bệnh viện Giao thông Vận tải, trong số 3 nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính (Hà Nội) đang được điều trị tại đây có 2 nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, 1 nạn nhân vẫn đang điều trị hồi sức.
Nghiện thuốc lá nhiều năm, cụ ông nhập viện Tin Y tế

Nghiện thuốc lá nhiều năm, cụ ông nhập viện

TTTĐ - Nghiện thuốc lá đã nhiều năm, cụ ông 70 tuổi (ở Hà Nội) nhập khoa Nội Tổng hợp, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng ho khan, khó thở tăng lên.
Hà Nội: Biểu dương 182 cán bộ, nhân viên y tế giỏi Tin Y tế

Hà Nội: Biểu dương 182 cán bộ, nhân viên y tế giỏi

TTTĐ - Sáng 23/5, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh giỏi ngành Y tế Thủ đô năm 2024.
Phòng khám Amino StemCel “hô biến” thuốc khớp thành tế bào gốc Nhịp sống phương Nam

Phòng khám Amino StemCel “hô biến” thuốc khớp thành tế bào gốc

TTTĐ - Sở Y tế TP HCM vừa kiểm tra một phòng khám mang tên "Amino StemCell" quảng cáo sử dụng liệu pháp tế bào gốc, nhưng thực tế lại dùng thuốc khớp gối Ostenil Plus để tiêm cho khách hàng.
Phát hiện “Đại hội Da liễu Spa 2024” quảng bá mỹ phẩm trái phép Nhịp sống phương Nam

Phát hiện “Đại hội Da liễu Spa 2024” quảng bá mỹ phẩm trái phép

TTTĐ - Qua kiểm tra, Sở Y tế TP HCM phát hiện hội thảo có tên “Đại hội Da liễu Spa 2024” đang quảng bá sản phẩm mỹ phẩm trái quy định, không thông báo tới cơ quan có thẩm quyền trước khi tổ chức.
Kiểm soát huyết áp để sống khỏe Tin Y tế

Kiểm soát huyết áp để sống khỏe

TTTĐ - Hội thảo “Quản lý tăng huyết áp” đánh dấu chương trình quản lý tăng huyết áp lần đầu tiên hợp tác với chuỗi hệ thống nhà thuốc, nâng cao năng lực tư vấn của dược sĩ, triển khai đo huyết áp miễn phí theo tiêu chuẩn quốc tế và hướng dẫn quản lý tăng huyết áp cho người dân ngay tại cộng đồng trên phạm vi toàn quốc.
Tổng kết và trao giải cuộc thi “Mắt sáng học đường” Tin Y tế

Tổng kết và trao giải cuộc thi “Mắt sáng học đường”

TTTĐ - Sáng 22/5, tại Hà Nội, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Tuệ Anh Eye Care tổ chức lễ tổng kết và trao thưởng cuộc thi “Mắt sáng học đường” lần thứ nhất, năm học 2023-2024.
Bộ Y tế hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá Tin Y tế

Bộ Y tế hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25 - 31/5/2024 và tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Quy định mức phụ cấp lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp y tế Tin Y tế

Quy định mức phụ cấp lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp y tế

TTTĐ - Bộ Y tế ban hành Thông tư 06/2024/TT-BYT quy định xếp hạng các đơn vị sự nghiệp y tế, bao gồm việc phân hạng, tiêu chuẩn xếp hạng, thẩm quyền và hồ sơ xếp hạng đối với các đơn vị sự nghiệp y tế công lập và mức phụ cấp lãnh đạo.
Thu hồi Giấy chứng nhận kinh doanh dược của Công ty Cổ phần Eutical Tin Y tế

Thu hồi Giấy chứng nhận kinh doanh dược của Công ty Cổ phần Eutical

TTTĐ - Bộ Y tế đã có Quyết định số 1343/QĐ-BYT thông báo thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược số 702/ĐKKDD-BYT ngày 25/7/2022 của Bộ Y tế cấp cho Công ty Cổ phần Eutical.
Xem thêm