Tag

Xử lý vi phạm trật tự đô thị ở phường Trung Liệt

Đô thị 25/10/2023 10:00
aa
TTTĐ - Ban Chỉ đạo 197 phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội, thường xuyên ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị trên các tuyến phố thuộc địa bàn phường.
Đảm bảo trật tự đô thị mừng 20 năm thành lập quận Long Biên Phường Quan Hoa xử lý nghiêm vi phạm trật tự đô thị
Xử lý vi phạm trật tự đô thị ở phường Trung Liệt
Lực lượng chức năng phường Trung Liệt xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị

Thiếu tá Giáp Văn Khương - Phó Trưởng Công an phường Trung Liệt cho biết, trong những năm qua, với sự nỗ lực của các lực lượng chức năng, công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn phường đã có những chuyển biến tích cực được Nhân dân và dư luận đánh giá cao.

Để có được những kết quả trên, cùng với việc tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về việc sử dụng lòng đường, vỉa hè… lực lượng chức năng phường đã lấy việc kiểm tra, xử lý nghiêm trường hợp cố tình vi phạm là một trong những biện pháp quan trọng để ngăn chặn hành vi tái vi phạm.

Được biết, trong các buổi ra quân, lực lượng chức năng phường Trung Liệt đã tiến hành lập biên bản xử phạt đối với các trường hợp chiếm dụng lòng đường làm nơi trông giữ phương tiện với số tiền 2,5 triệu đồng/trường hợp. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng phường tiến hành thu giữ vật dụng bày biện lấn chiếm lòng đường vỉa hè.

Thiếu tá Giáp Văn Khương cũng cho biết, bên cạnh những kết quả đã đạt được, tại một số thời điểm, một số khu vực vẫn xuất hiện tình trạng tiểu thương tranh thủ lúc vắng mặt của các lực lượng chức năng để tái vi phạm.

Trước tình trạng trên, lãnh đạo phường đã yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở, chốt trực, kiểm tra, xử phạt ở mức cao nhất… để tạo sức răn đe, ngăn chặn trường hợp cố tình tái vi phạm.

Đọc thêm

Cơ hội tạo diện mạo mới cho Thủ đô Hà Nội Đô thị

Cơ hội tạo diện mạo mới cho Thủ đô Hà Nội

TTTĐ - Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 định hướng sông Hồng là một trong 5 trục phát triển của Thủ đô.
TP HCM đề xuất thu phí ô tô đi vào trung tâm Đô thị

TP HCM đề xuất thu phí ô tô đi vào trung tâm

TTTĐ - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP HCM vừa cho biết, đang hoàn chỉnh báo cáo trình UBND thành phố chấp thuận chủ trương cho phép xây dựng Đề án "Thu phí xe ô tô lưu thông vào khu vực trung tâm", dự kiến trình trong tháng 6/2024.
Các biện pháp sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ Đô thị

Các biện pháp sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ

TTTĐ - Việc sử dụng điện không đúng cách sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) khuyến cáo khách hàng các biện pháp an toàn khi sử dụng điện để giảm thiểu nguy cơ tai nạn và phòng chống cháy nổ.
Đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị Đô thị

Đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 239/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà - Tổ trưởng Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo để chỉ đạo tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Dự án quy hoạch gần 20 năm vẫn ì ạch thi công Đô thị

Dự án quy hoạch gần 20 năm vẫn ì ạch thi công

TTTĐ - Trước việc dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Chí Thanh thi công ì ạch do vướng mặt bằng, lãnh đạo UBND TP Hội An đã tổ chức đối thoại với người dân.
Hà Nội thí điểm hệ thống giao thông thông minh từ tháng 6/2024 Đô thị

Hà Nội thí điểm hệ thống giao thông thông minh từ tháng 6/2024

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa thống nhất với kiến nghị của Sở Giao thông vận tải triển khai thí điểm hệ thống giao thông thông minh trên địa bàn thành phố trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 12/2024.
EVN bác thông tin "kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện" Đô thị

EVN bác thông tin "kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện"

TTTĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nêu rõ, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện" là không chính xác.
Đề xuất 25.540 tỷ đồng làm cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành Đô thị

Đề xuất 25.540 tỷ đồng làm cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

TTTĐ - Theo quy hoạch, đường cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Tây. Đây là trục giao thông quan trọng, kết nối vùng Tây Nguyên với vùng Đông Nam Bộ, vùng Tây Nam Bộ và TP.HCM có chiều dài khoảng 128,8 km, mức đầu tư khoảng 25.540 tỷ đồng.
Bàn giao cầu Vĩnh Tuy 2 về Sở Giao thông vận tải quản lý Đô thị

Bàn giao cầu Vĩnh Tuy 2 về Sở Giao thông vận tải quản lý

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định giao tài sản kết cấu hạ tầng đường bộ thuộc dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy - giai đoạn 2 cho Sở Giao thông vận tải Hà Nội để thực hiện việc quản lý, duy tu, bảo dưỡng đúng quy định.
Tín hiệu tích cực từ mô hình “Cổng trường học an toàn giao thông” Đô thị

Tín hiệu tích cực từ mô hình “Cổng trường học an toàn giao thông”

TTTĐ - Sau thời gian thí điểm các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông trước cổng cụm trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội, về cơ bản dự án đã đạt được mục tiêu, hiệu quả đề ra. Đây cũng là tiền đề rất quan trọng để sắp tới, thành phố tiếp tục nhân rộng mô hình này.
Xem thêm