TTTĐ - Hội thi "Đầu bếp Công an Nhân dân (CAND) giỏi" là hình thức thi tay nghề nhằm đánh giá, lựa chọn và tôn vinh những đầu bếp đang trực tiếp làm trong các bếp ăn tập thể ở công an các đơn vị, địa phương.
Sáng 8/12, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao Công an Nhân dân (CAND) đã tổ chức hội thi "Đầu bếp Công an nhân dân giỏi" lần thứ nhất, năm 2021. Đến dự hội thi có Đại tá Ngô Hoài Thu - Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị (X03); Trung tá Công Thanh Thảo - Chủ tịch Công đoàn CAND cùng đại biểu của 24 đơn vị tham dự.
|
Hội thi với sự góp mặt của 72 đầu bếp tại 24 đơn vị cơ sở |
Năm nay là năm đầu tiên Công đoàn CAND tổ chức hội thi “Đầu bếp Công an nhân dân giỏi”. Tham gia Hội thi lần này có sự tham gia của 24 đơn vị, địa phương với tổng số 69 thí sinh chính thức tham gia, các thí sinh tham gia hội thi sẽ chế biến 1 thực đơn bữa ăn (set menu) gồm 3 món (Món ăn khai vị, món ăn chính và món ăn tráng miệng) theo bộ đề thi của Ban Tổ chức Hội thi.
|
Trung tá Công Thanh Thảo - Chủ tịch Công đoàn CAND phát biểu khai mạc hội thi |
Phát biểu tại hội thi, Trung tá Công Thanh Thảo cho biết: "Năm nay là năm đầu tiên Công đoàn tổ chức hội thi. Với tinh thần chủ động và quyết tâm cao, Ban Tổ chức Hội thi đã có nhiều cố gắng trong việc đề xuất tổ chức hội thi, chuẩn bị tốt điều lệ và điều kiện đảm bảo cho hội thi. Để chuẩn bị cho hội thi, từ nhiều ngày qua, Công an các đơn vị, địa phương nơi có tổ chức công đoàn đã tích cực chuẩn bị, tổ chức cho các thí sinh ôn luyện chuẩn bị tốt cho việc tham gia Hội thi".
|
Đại tá Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng, Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị (X03) mong "Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, các tập thể và cá nhân dự thi tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất để hội thi đạt các mục đích, yêu cầu đề ra. Các đồng chí giám khảo chấm thi chính xác, công bằng, khách quan. Thí sinh tham dự hội thi phát huy cao nhất tinh thần đoàn kết, học hỏi, cầu thị, quyết tâm giành kết quả cao nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt" |
Cũng tại buổi lễ, Đại tá Ngô Hoài Thu - Phó Cục trưởng Cục X03 đề nghị "Hội thi Đầu bếp CAND giỏi phải là hội thi tay nghề đánh giá đúng thực chất không chạy theo thành tích. Sau hội thi, Công đoàn các cấp có kế hoạch nâng cao tay nghề, đổi mới phong cách thái độ phục vụ trong các bếp ăn tập thể, nâng cao chất lượng bữa ăn cho cán bộ chiến sĩ. Qua đó góp phần xây dựng Bếp trưởng, Đầu bếp trong CAND giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của công tác chăm lo bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ, công nhân lao động ở công an các đơn vị, địa phương".
|
Đại tá Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng, Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị (X03) tặng hoa cho đại diện Ban Giám khảo hội thi |
Hội thi là cơ hội để các đầu bếp giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Hoạt động nhằm tôn vinh nghề đầu bếp cũng như khẳng định vai trò của người làm bếp trong việc chăm lo bữa ăn, sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ, công nhân lao động tại các đơn vị. Hội thi sẽ kết thúc vào chiều 8/12.
|
Đại tá Ngô Hoài Thu tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi |
|
Trung tá Công Thanh Thảo tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi |