Tag

Airbus gia nhập tổ chức “Act for sky" tại Nhật Bản

Thế giới 24h 02/10/2023 12:00
aa
TTTĐ - Ngày 2/10, Airbus đã trở thành thành viên của “Act for sky" Nhật Bản, một tổ chức hoạt động nhằm thương mại hóa, xúc tiến và mở rộng việc sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) được sản xuất trong nước.
Bình Dương là địa điểm ưu tiên lựa chọn của nhà đầu tư Nhật Bản Ca khúc “Tomodachi - Tình bạn”, dấu son 50 năm tình hữu nghị Việt - Nhật Đắk Lắk: Thắt chặt hơn nữa mối quan hệ bền vững Việt Nam - Nhật Bản Tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng trầm trọng tại Nhật Bản

Airbus sẽ hỗ trợ các đối tác của “Act for sky" bằng cách cung cấp thông tin kỹ thuật, đồng thời hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu và công nghệ về SAF.

Airbus đã phối hợp với nhà khai thác Nakanihon Air thực hiện chuyến bay đầu tiên sử dụng SAF bằng trực thăng tại Nhật Bản ở sân bay Nagoya vào giữa năm 2022.

Airbus gia nhập tổ chức “Act for sky
Airbus gia nhập tổ chức “Act for sky" tại Nhật Bản

Dựa trên các nỗ lực này, Airbus cũng đã sử dụng SAF được sản xuất nội địa cho các chuyến bay thử nghiệm trực thăng được thực hiện tại trung tâm của Airbus Helicopters Nhật Bản ở sân bay Kobe.

Airbus cũng sẽ vận chuyển trực thăng hoặc các bộ phận máy bay lớn hơn bằng máy bay Airbus Beluga sử dụng SAF. Bằng việc gia nhập tổ chức “Act for sky", Airbus có kế hoạch hỗ trợ việc thiết lập một chuỗi cung ứng SAF linh hoạt ở Nhật Bản.

Ông Stéphane Ginoux, Phó chủ tịch cấp cao, Giám đốc khu vực Bắc Á của Airbus kiêm Chủ tịch của Airbus tại Nhật Bản cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi được gia nhập tổ chức “Act for sky".

Tại Airbus, chúng tôi cam kết hỗ trợ SAF như một đòn bẩy chính trong việc giảm lượng khí thải CO2 thuộc lộ trình khử carbon của ngành hàng không để đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Tất cả các máy bay Airbus, bao gồm cả máy bay quân sự và trực thăng, đều được cấp phép bay với việc sử dụng hỗn hợp 50% SAF. Đồng thời, chúng tôi đang hướng tới mục tiêu sử dụng 100% SAF cho toàn bộ các dòng máy bay vào năm 2030, đóng vai trò là chất xúc tác để hệ sinh thái SAF sẵn sàng cho mức tăng trưởng toàn cầu đạt 10% vào năm 2030.”

Tổ chức “Act for sky" với từ “Act” đại diện cho sự hợp tác giữa các công ty lớn của Nhật Bản cam kết thực hiện “hành động” vì mục tiêu - nâng cao nhận thức của người dân và các công ty về tầm quan trọng của SAF, trung hòa carbon và đạt được nền kinh tế tuần hoàn.

Được thành lập bởi 16 công ty Nhật Bản vào tháng 3 năm 2022, “Act for sky" hiện gồm 31 thành viên trong đó có Airbus (https://actforsky.jp).

Đọc thêm

Các hãng vận tải biển phải khai báo thông tin, tránh bị tấn công Thế giới 24h

Các hãng vận tải biển phải khai báo thông tin, tránh bị tấn công

TTTĐ - Các nhà khai thác vận tải biển buộc phải khai báo thông tin để tránh bị tấn công do lực lượng Houthi ở Yemen thực hiện tại Biển Đỏ.
Tàu đổ bộ mặt trăng gặp sự cố kỹ thuật Thế giới 24h

Tàu đổ bộ mặt trăng gặp sự cố kỹ thuật

TTTĐ - Tàu đổ bộ mặt trăng đầu tiên của Mỹ trong hơn 5 thập kỷ qua đã gặp sự cố bất thường sau khi tách khỏi tên lửa. Điều này khiến tàu không thể hướng các tấm pin mặt trời của mình về phía mặt trời.
10 sự kiện nổi bật kinh tế thế giới năm 2023 Thế giới 24h

10 sự kiện nổi bật kinh tế thế giới năm 2023

TTTĐ - 10 sự kiện nổi bật của kinh tế thế giới năm 2023
Kỳ vọng thúc đẩy quan hệ Trung Quốc - Việt Nam phát triển và đạt đến tầm cao mới Thế giới 24h

Kỳ vọng thúc đẩy quan hệ Trung Quốc - Việt Nam phát triển và đạt đến tầm cao mới

Theo Thời báo Hoàn Cầu số ra ngày 12/12, dư luận hai nước đều kỳ vọng chuyến thăm này sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ Trung Quốc-Việt Nam phát triển và đạt đến tầm cao mới.
Nước Anh sẽ giảm lượng lao động nhập cư Thế giới 24h

Nước Anh sẽ giảm lượng lao động nhập cư

TTTĐ - Bộ Nội vụ Anh đặt mục tiêu trong những năm tới, số lao động nhập cư ròng ít hơn 300.000 người so với số lao động bản địa ra nước ngoài làm việc.
Người phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2023 Thế giới 24h

Người phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2023

TTTĐ - Tạo chí Forbes vừa công bố danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2023.
New Zealand cấm sử dụng điện thoại di động trong trường học Thế giới 24h

New Zealand cấm sử dụng điện thoại di động trong trường học

TTTĐ - Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon cho biết sẽ cấm việc sử dụng điện thoại di động tại các trường học trong vòng 100 ngày đầu tiên ông nhậm chức, áp dụng chính sách vốn đã được thử nghiệm tại Mỹ, Anh và Pháp.
Hàn Quốc tăng gấp đôi tiền hoàn thuế cho du khách Thế giới 24h

Hàn Quốc tăng gấp đôi tiền hoàn thuế cho du khách

TTTĐ - Từ năm 2024, Hàn Quốc sẽ tăng gấp đôi khoản tiền hoàn thuế tối đa đối với mỗi khách du lịch nước ngoài lên 5 triệu won (khoảng 3.831 USD). Đây là chính sách mới nhằm thu hút du khách nước ngoài và thúc đẩy ngành du lịch trong nước.
Đội chơi đến từ nước Anh thắng giải vô địch nhặt rác thế giới Thế giới 24h

Đội chơi đến từ nước Anh thắng giải vô địch nhặt rác thế giới

TTTĐ - Đội chơi đến từ nước Anh đã giành chiến thắng chung cuộc tại giải nhặt rác thế giới (Spogomi World Cup) vừa diễn ra tại Nhật Bản ngày 22/11.
Thị trấn có 66 ngày không ánh mặt trời Thế giới 24h

Thị trấn có 66 ngày không ánh mặt trời

TTTĐ - Người dân ở thị trấn Utqiagvik (bang Alaska, Mỹ) thường trải qua 66 ngày sống và làm việc mỗi năm mà không nhìn thấy ánh sáng mặt trời.
Xem thêm