Tag

Áo xanh tiếp năng lượng cho sĩ tử tại các điểm thi

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 08/06/2024 15:27
aa
TTTĐ - Từ sáng sớm 8/6, lực lượng áo xanh tình nguyện trên địa bàn Hà Nội đã có mặt tại các điểm thi để “Tiếp sức mùa thi” năm 2024, đồng hành cùng hơn 106.000 thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10 THPT 2024.
Hà Nội: 201 điểm thi lớp 10 công lập đã sẵn sàng 10 thí sinh cần hỗ trợ sức khỏe trong kỳ thi vào lớp 10 Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội động viên thí sinh tại các điểm thi

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ sớm, các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi đã có mặt tại các điểm trường, nhiệt tình hỗ trợ thí sinh và người nhà.

Lực lượng thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Gia Thiều
Lực lượng thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Gia Thiều

Ở điểm thi nào cũng có các đội hình đưa đón thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày thi; đặc biệt các thi sinh khó khăn về vận động, khuyết tật hoặc em học sinh không có phương tiện đi lại….

Hình ảnh màu áo xanh tiếp sức sĩ tử được phủ sóng tại 201 điểm thi khắp địa bàn thành phố như: trường THCS Thăng Long (Ba Đình), THPT Cầu Giấy, THPT Bắc Thăng Long (Đông Anh)..., ngoài đón tiếp, hỗ trợ thí sinh, các bạn trẻ còn tặng nước suối, khăn, hỗ trợ phụ huynh sắp xếp xe trước cổng trường nhằm đảm bảo trật tự, an toàn.

Các đoàn viên tích cực hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt
Các đoàn viên tích cực hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt

Các đội hình tiếp sức mùa thi đều kịp thời hỗ trợ thí sinh trong các trường hợp phát sinh khẩn cấp như: chở thí sinh về đúng điểm thi, giúp những bạn đi lại khó khăn vào khu vực thi…

Là thành viên trong đội tình nguyện, em Nguyễn Thị Yến Ngọc (17 tuổi, Cống Vị, Ba Đình) chia sẻ: “Năm nay là năm đầu tiên em tham gia tình nguyện Tiếp sức mùa thi. Em đã trải qua kỳ thi vào lớp 10, em thấy rất áp lực, hình ảnh các anh chị áo xanh hỗ trợ, đồng hành khi vào thi cũng khiến em thấy vui, tâm trạng đỡ bị căng thẳng hơn. Vì thế, khi Đoàn trường có thông báo em đã đăng ký tham gia tình nguyện mà không hề suy nghĩ. Với em, góp phần nhỏ giúp các sĩ tử đi thi thấy vui, thoải mái là việc làm rất ý nghĩa.

Hôm nay, em đến từ rất sớm, em đã cùng các bạn tình nguyện viên khác chuẩn bị bánh, nước… sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và phụ huynh. 2 năm trước em là thí sinh được các anh chị hỗ trợ, năm nay em cũng cũng muốn khoác lên màu áo xanh để tiếp sức cho sĩ tử”.

Đội hình xe ôm sẵn sàng túc trực hỗ trợ các thí sinh đi muộn hoặc phát sinh vấn đề
Đội hình xe ôm sẵn sàng túc trực hỗ trợ các thí sinh đi muộn hoặc phát sinh vấn đề

Bên cạnh những hoạt động truyền thống, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay đã được đổi mới với phương châm “Tiếp sức từ sớm, từ xa, tiếp sức thông qua các công nghệ số”, như: hỗ trợ ôn tập, luyện thi, tiếp sức tinh thần, tư vấn tâm lý cho thí sinh trước kỳ thi trực tiếp và trực tuyến; hỗ trợ không giới hạn các khóa ôn thi trực tuyến; xây dựng các đội hình thanh niên tình nguyện là những giáo viên, giảng viên, sinh viên giỏi, xuất sắc giúp học sinh ôn thi…

Đặc biệt Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội triển khai Dự án “Áo xanh sư phạm tới trường”, trong đó có nội dung dạy kèm miễn phí cho học sinh lớp 9 ôn thi cấp tốc, giúp các em lấy lại tự tin, kiến thức để sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10 THPT. Dự án “Áo xanh sư phạm tới trường” năm nay có 210 học sinh khó khăn được ôn tập và 290 sinh viên tình nguyện đăng ký làm gia sư.

Các thí sinh phần nào cũng bớt lo lắng, bình tĩnh hơn khi được tình nguyện viên tiếp năng lượng
Các thí sinh phần nào cũng bớt lo lắng, bình tĩnh hơn khi được tình nguyện viên tiếp năng lượng

Nhận được sự động viên từ các “chiến sĩ áo xanh”, thí sinh Phạm Minh Trang tại điểm thi THPT Nguyễn Gia Thiều thể hiện sự cảm kích: “Em cảm thấy rất vui khi nhận được sự động viên từ các anh chị tình nguyện viên. Có những cái vỗ vai và lời chúc từ đội tình nguyện, em cảm thấy mình bớt đi sự lo lắng và cảm thấy tự tin hơn”.

Một số hình ảnh các bạn tình nguyện viên áo xanh tại kỳ thi vào lớp 10 THPT:

Áo xanh tiếp năng lượng cho sĩ tử tại các điểm thi
Áo xanh tiếp năng lượng cho sĩ tử tại các điểm thi
Áo xanh tiếp năng lượng cho sĩ tử tại các điểm thi

Đọc thêm

Mang niềm vui đến với cựu thanh niên xung phong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Mang niềm vui đến với cựu thanh niên xung phong

TTTĐ - Sau thời gian thực hiện các hạng mục như thay thế thiết bị điện bị hỏng, đi dây điện nổi…công trình thanh niên “Sửa chữa, nâng cấp trang bị hệ thống điện” cho gia đình cựu thanh niên xung phong Nguyễn Ba Thuyết (phường Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội) đã được hoàn thành. Công trình vừa được tuổi trẻ hai đơn vị quận Hoàng Mai và Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội bàn giao, mang đến niềm vui cho gia đình ông Thuyết.
Tuổi trẻ Kon Tum ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ Kon Tum ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

TTTĐ - Sáng 14/6, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức ra quân "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024" gắn với hành trình về nguồn triển khai công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
Thợ điện trẻ Hà Nội xung phong “tiếp sức” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Thợ điện trẻ Hà Nội xung phong “tiếp sức”

TTTĐ - Với tinh thần “Tất cả vì Dự án đường dây 500kV mạch 3”, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã huy động hàng trăm nhân lực, trong đó có đông đảo đoàn viên tham gia “tiếp sức” cho dự án trọng điểm này. Họ là những kỹ sư, công nhân có tay nghề, cũng là tấm gương tiêu biểu đại diện cho những người thợ điện Thủ đô.
Tình đồng nghiệp thắt chặt, nối dài khắp Bắc – Trung – Nam Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tình đồng nghiệp thắt chặt, nối dài khắp Bắc – Trung – Nam

TTTĐ - Lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) - Phố Nối (Hưng Yên) qua tỉnh Thanh Hoá đến từ nhiều địa phương trong cả nước. Ngay sau khi tiếp cận địa bàn, các lực lượng đã được chính quyền địa phương, đồng nghiệp hỗ trợ nơi ăn, nghỉ ngơi, sinh hoạt… Qua đó, thắt chặt thêm tình bạn, đồng nghiệp của các cán bộ, công nhân ngành điện, cũng như những người đang ngày đêm hỗ trợ dự án khắp Bắc - Trung - Nam.
Vinh dự và trách nhiệm trên đại công trường đường dây 500kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Vinh dự và trách nhiệm trên đại công trường đường dây 500kV mạch 3

TTTĐ - Những ngày tháng 6/2024, tại khu vực phía Bắc nói chung và tỉnhThanh Hóa nói riêng, dưới tiết trời mùa hè nắng nóng cực đoan, cùng các đợt mưa lớn kéo dài nhưng trên đại công trường của Dự án đường dây 500kV mạch 3, những công nhân áo cam vẫn làm việc 3 ca, 4 kíp hăng say.
Tuổi trẻ Công an Thủ đô ra quân tình nguyện hè Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ Công an Thủ đô ra quân tình nguyện hè

TTTĐ - Sáng 11/6, Ban Thanh niên Công an thành phố Hà Nội (CATP) phối hợp các đơn vị tổ chức lễ phát động Chiến dịch Thanh niên Công an Thủ đô tình nguyện hè; khai mạc lớp tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024.
Thanh niên tình nguyện trên công trường đường dây 500 KV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Thanh niên tình nguyện trên công trường đường dây 500 KV mạch 3

Hàng trăm thanh niên tình nguyện thuộc các đội xung kích Tỉnh đoàn Hải Dương phấn khởi, tự hào khi được góp sức mình trên các điểm thi công của Dự án đường dây 500kV mạch 3.
Bí thư Trung ương Đoàn thăm, tặng quà thanh niên hỗ trợ dự án đường dây 500kV ở Hà Tĩnh Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Bí thư Trung ương Đoàn thăm, tặng quà thanh niên hỗ trợ dự án đường dây 500kV ở Hà Tĩnh

TTTĐ - Chiều 10/6, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn, cùng đoàn công tác đã đến công trường thi công đường dây 500 kV mạch 3 qua xã Cẩm Lạc (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) để thăm hỏi, động viên, tặng quà cho đội thanh niên xung kích tình nguyện thuộc Đoàn Thanh niên xã Cẩm Lạc.
"Tiền tuyến", "hậu phương" cùng “vượt nắng thắng mưa” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

"Tiền tuyến", "hậu phương" cùng “vượt nắng thắng mưa”

TTTĐ - Trong cái nắng gay gắt và những cơn mưa rào tháng 6, trên công trường đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) - Phố Nối (Hưng Yên), các kỹ sư, công nhân, những người lính áo cam, cùng giúp sức là các chiến sĩ áo xanh tình nguyện đang đồng lòng, dốc toàn tâm, toàn lực vượt qua khó khăn, để hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất.
5.500 tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

5.500 tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3

TTTĐ - Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm do Trung ương Đoàn phát động, các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ 9 tỉnh: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Hải Dương và Hưng Yên, đã nhanh chóng thành lập các đội thanh niên tình nguyện và triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3.
Xem thêm