Tag

Bác sĩ 8X mở bước tiến mới trong điều trị bệnh tuyến giáp

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 06/04/2024 17:30
aa
TTTĐ - Tiến sĩ, bác sĩ Ngô Quốc Duy có nhiều thành tích nổi bật về nghiên cứu khoa học, trong đó có nghiên cứu "Kỹ thuật cắt tuyến giáp qua đường tiền đình miệng trên đối tượng trẻ em", mở ra một bước tiến mới trong điều trị bệnh lý tuyến giáp ở trẻ. Anh là một trong 10 người đạt Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023.
Thăm, chúc mừng các y, bác sĩ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 Tiếp tục đưa bác sĩ về chăm sóc sức khỏe người dân huyện nghèo

Luôn khiêm nhường

Từ nhỏ, anh Ngô Quốc Duy đã thích được giúp đỡ mọi người. Thấy ngành y phù hợp với bản thân nên anh đã lựa chọn theo nghề làm bác sĩ. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh Duy thi đỗ và theo học tại Trường Đại học Y Hà Nội.

TS.BS.Ngô Quốc Duy được tuyên dương
TS.BS.Ngô Quốc Duy đón nhận giải thưởng cao quý Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023

Với tài năng, rèn giũa miệt mài, anh đã tốt nghiệp chuyên ngành Bác sĩ đa khoa loại giỏi và tiếp tục học Bác sĩ nội trú chuyên ngành Ung thư. Năm 2016, sau 9 năm học y, BS.Ngô Quốc Duy chính thức về công tác tại Bệnh viện K.

TS.BS.Ngô Quốc Duy năm nay 35 tuổi, hiện là Phó trưởng khoa Ngoại đầu cổ, Bệnh viện K. Anh là người có những thành tựu, đóng góp to lớn trong y tế điều trị tuyến giáp, với báo cáo đầu tiên tại Đông Nam Á là triển khai thành công kỹ thuật cắt tuyến giáp bằng robot qua đường tiền đình miệng trong điều trị ung thư tuyến giáp.

Đó là cột mốc đánh dấu sự phát triển của chuyên ngành ngoại khoa nói chung, cũng như trong lĩnh vực phẫu thuật tuyến giáp nói riêng tại Việt Nam.

Nam bác sĩ luôn khiêm nhường khi nói về những thành tích của bản thân và bày tỏ sự may mắn, vinh dự khi được là học trò của thầy - GS.TS.Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K.

“Thầy không chỉ truyền cho mình kiến thức, kĩ thuật chuyên môn trong phòng mổ, trên giảng đường mà còn truyền lửa, động viên, khuyến khích, đồng hành cùng học trò, để chúng mình luôn cố gắng không ngừng. Bên cạnh đó, thầy còn dậy về giao tiếp, cách sống, đối nhân xử thế, đặc biệt với người bệnh để chúng mình không ngừng hoàn thiện bản thân”, anh Duy chia sẻ.

Sự khiêm nhường, lòng biết ơn của anh càng khiến cho vẻ đẹp của một người thầy thuốc tài năng, nhân ái thêm lấp lánh. Để có được những thành tựu như hôm nay, bác sĩ Duy đã có một hành trình nỗ lực học tập, không ngừng trau dồi, tìm tòi, sáng tạo.

Anh Duy
Bác sĩ 8X có niềm đam mê với nghiên cứu khoa học

Nghiên cứu khoa học là “kim chỉ nam”

Anh nhận thấy, y học luôn luôn phát triển và ngày càng có nhiều tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị bệnh nói chung, bệnh ung thư nói riêng. Việc nghiên cứu, cập nhật các phương tiện chẩn đoán, kỹ thuật điều trị mới để giúp cải thiện thời gian sống thêm cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư là điều hết sức cần thiết.

Vì lẽ đó, bác sĩ trẻ luôn coi con đường nghiên cứu khoa học là “kim chỉ nam” để có thể có cơ hội giúp được nhiều người khỏi bệnh hơn nữa.

TS.BS Ngô Quốc Duy cho biết, bản thân anh gặp nhiều khó khăn trong nghiên cứu y học, đặc biệt trong lĩnh vực lâm sàng. Việc nghiên cứu thường được tiến hành trên bệnh nhân. Do vậy việc đảm bảo đạo đức nghiên cứu trong y học rất quan trọng và đôi khi khó khăn.

Tuy nhiên với mục đích tìm tòi phương pháp chẩn đoán, điều trị mới, kỹ thuật mổ mới giúp đem lại hiệu quả điều trị cao nhất, anh luôn cố gắng tối đa, kiên trì theo đuổi đam mê để đạt kết quả nghiên cứu tốt nhất.

Công việc luôn đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực mỗi ngày. Theo bác sĩ Duy, Bệnh viện K rất đông bệnh nhân. Mỗi ca bệnh đều cho anh thêm trưởng thành về chuyên môn và mỗi người bệnh khỏe mạnh tiếp thêm nguồn động lực cho anh làm nghề.

TS.BS.Ngô Quốc Duy đã có 62 bài báo khoa học được công bố, trong đó 29 bài báo khoa học trên tạp chí quốc tế có uy tín. Anh đã được nhận giải thưởng Khoa học Công nghệ Quả cầu vàng năm 2023.

Trước đó, anh đã được trao tặng: Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo; Huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; giải xuất sắc Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành y lần thứ XXI; giải thưởng Đặng Văn Ngữ hạng mục nghiên cứu viên trẻ xuất sắc năm 2022 của Đại học Y Hà Nội; học bổng toàn cầu về phẫu thuật ung thư đầu cổ và ung thư của Hiệp hội Ung thư đầu cổ thế giới năm 2022.

Đọc thêm

Sinh viên Tài chính góp sức bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sinh viên Tài chính góp sức bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

TTTĐ - Công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đòi hỏi sự đổi mới và sáng tạo. Các bạn sinh viên cần phải phát huy tối đa sức sáng tạo của mình, sử dụng các phương tiện truyền thông hiện đại để truyền tải những giá trị tư tưởng của Đảng một cách hấp dẫn và hiệu quả…
107 cơ sở Đoàn tham gia học tập chuyên đề về Bác Tuổi trẻ học và làm theo Bác

107 cơ sở Đoàn tham gia học tập chuyên đề về Bác

TTTĐ - Sáng 16/5, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên.
Ninh Thuận: "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" niềm vui lan tỏa Nhịp sống trẻ

Ninh Thuận: "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" niềm vui lan tỏa

TTTĐ - Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội đồng Đội tỉnh Ninh Thuận phối hợp cùng Đoàn trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em Đàng Phú IVan có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Trao bằng khen thành tích tiêu biểu trong học tập, làm theo lời Bác Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Trao bằng khen thành tích tiêu biểu trong học tập, làm theo lời Bác

TTTĐ - Chiều 15/5, Quận ủy Hai Bà Trưng, Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị năm 2023-2024; tổng kết Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 4, năm 2024 trên địa bàn quận.
Thành đoàn Hải Phòng vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thành đoàn Hải Phòng vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP

TTTĐ - Thành đoàn Hải Phòng vinh dự có 1 tập thể và 2 cá nhân được UBND thành phố tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Người lao động cần tích cực thay đổi để phù hợp với xu thế Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Người lao động cần tích cực thay đổi để phù hợp với xu thế

TTTĐ - Sáng 15/5, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề "Giải pháp phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích, sáng tạo, nâng cao tay nghề, năng suất lao động của thanh niên công nhân trong quá trình hiện đại hóa, công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế đất nước".
83 mùa hoa, thiếu nhi Thủ đô lớn lên cùng đất nước Tuổi trẻ học và làm theo Bác

83 mùa hoa, thiếu nhi Thủ đô lớn lên cùng đất nước

TTTĐ - Sáng 15/5, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chương trình kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội.
Hà Nội: Kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hà Nội: Kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội

TTTĐ - Sáng nay (15/5), tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chương trình kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh.
Tuyên truyền phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho học sinh Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuyên truyền phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho học sinh

TTTĐ - Trường THCS Cát Linh, quận Đống Đa (Hà Nội) tổ chức tuyên truyền phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em năm 2024.
Thiếu nhi quận Cầu Giấy mừng 83 năm Ngày thành lập Đội Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thiếu nhi quận Cầu Giấy mừng 83 năm Ngày thành lập Đội

TTTĐ - Chiều 14/5, Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, tuyên dương thiếu nhi đạt danh hiệu “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” và trao giải Hội thi Tin học trẻ.
Xem thêm