Tag

Bài 57: Thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh kỷ cương hành chính

Phóng sự 19/07/2017 10:47
aa
TTTĐ.VN - Trong 6 tháng đầu năm 2017, UBND huyện Phú Xuyên đã tiến hành kiểm tra hàng chục đơn vị, phòng ban trực thuộc nhằm chấn chỉnh kỷ cương hành chính. Đồng thời, đơn vị này cũng tiến hành phát 732 phiếu khảo sát mức độ hài lòng về kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận “một cửa” UBND huyện, kết quả, 74,5% người dân rất hài lòng và 25,5% người dân hài lòng.

Bài 57: Thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh kỷ cương hành chính

>> Tạo đột phá xây dựng nền hành chính hành động và phục vụ:
Bài 56: Lan tỏa tinh thần “Năm kỷ cương hành chính”


Bài 57: Thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh kỷ cương hành chính
Người dân làm thủ tục tại bộ phận “một cửa” UBND huyện Phú Xuyên.

Nhằm thực hiện nghiêm “Năm kỷ cương hành chính” 2017, UBND huyện Phú Xuyên đã ban hành nhiều kế hoạch nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, đồng thời đổi mới lề lối, phong cách làm việc, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong thi hành công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, Đoàn kiểm tra công vụ thành phố đã kiểm tra đột xuất tại 4 xã trên địa bàn huyện gồm: Phú Yên, Hồng Minh, Phú Túc và Tri Trung. Đoàn kiểm tra huyện đã tiến hành kiểm tra tại 12 cơ quan chuyên môn, 5 đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện và 25/28 xã, thị trấn. Sau các đợt kiểm tra, Đoàn kiểm tra của TP, huyện đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong việc thực thi công vụ của các xã và có biên bản yêu cầu có biện pháp khắc phục các tồn tại thiếu sót, bảo đảm thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính. UBND huyện đã kịp thời chấn chỉnh, xử lý các hành vi phạm của cán bộ, công chức, viên chức. Đến nay, các đơn vị được kiểm tra đã khắc phục xong.

UBND huyện Phú Xuyên cũng thường xuyên quan tâm chỉ đạo các phòng, ban, chuyên môn của huyện, bộ phận một cửa của huyện và các xã, thị trấn niêm yết công khai tất cả các thủ tục hành chính được giải quyết theo thẩm quyền. Bộ phận một cửa của huyện niêm yết 257 thủ tục, UBND các xã, thị trấn niêm yết danh mục 162 thủ tục hành chính. Tính đến nay, 28/28 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tiến hành xây dựng và công bố xong hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001:2008, đạt tỉ lệ 100% theo chỉ đạo của Thành phố.

Trong 6 tháng đầu năm, bộ phận một cửa của huyện đã tiếp nhận 1338 hồ sơ. Số hồ sơ giải quyết và trả kết quả đúng hạn là 1335 HS, chiếm 99,8%. Số hồ sơ quá hạn chỉ có 3 hồ sơ, chiếm 0,2%. Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ở các xã, thị trấn đã nhận 33.079 hồ sơ và giải quyết đúng hạn 33.022, chiếm tỷ lệ 99,8%. Số hồ sơ giải quyết quá hạn chỉ có 57 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 0,2%.

Nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả việc tiếp nhận, giải quyết các TTHC vào buổi sáng thứ bảy hàng tuần tại các cơ quan, UBND huyện đã ban hành Thông báo số 29/TB-UBND ngày 09/3/2017 về việc làm việc sáng thứ bảy áp dụng đối với 12 cơ quan hành chính và 28 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân, doanh nghiệp và cán bộ, công chức.

Đồng thời, huyện Phú Xuyên tiếp tục thực hiện tốt việc kiện toàn, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp theo hướng tinh gọn, đa ngành, đa lĩnh vực và phù hợp với thực tiễn. UBND huyện đã tiếp nhận bàn giao và quản lý các cơ quan, đơn vị: Thanh tra xây dựng; trung tâm giáo dục nghề nghiệp – GD thường xuyên; Trung tâm phát triển quỹ đất. Đồng thời, huyện cũng tiến hành việc sáp nhập các đơn vị sự nghiệp: Nhà văn hóa, Đài truyền thanh và Trung tâm TDTT thành Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao...

Trong công tác ứng dụng CNTT, triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 lĩnh vực đăng ký kinh doanh tại bộ phận một cửa huyện đã giải quyết 326/377 hồ sơ, đạt 86,4% (từ tháng 3/2017 đến nay 100% hồ sơ đăng ký mới lĩnh vực vực đăng ký kinh doanh đều thực hiện trực tuyến). UBND huyện đã triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 ở lĩnh vực tư pháp tại UBND các xã, thị trấn đối với các thủ tục: Đăng ký khai sinh kết hợp (liên thông); đăng ký thường trú và cấp Bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử kết hợp (liên thông) với xóa tên đăng ký thường trú. Kết quả: Tỷ lệ nộp trực tuyến lĩnh vực khai sinh là 1180/1456 hồ sơ, đạt 81%; Tỷ lệ nộp trực tuyến lĩnh vực khai tử là 368/426 hồ sơ, đạt 86,4%.

Chính vì vậy những nỗ lực trên nên khi UBND huyện Phú Xuyên phát hành 732 phiếu khảo sát mức độ hài lòng về kết quả giải quyết TTHC tại bộ phận một cửa UBND huyện, có đến 74,5% người dân rất hài lòng, 25,5% người dân hài lòng.Tin liên quan

Đọc thêm

Những chuyện cảm động ở điểm cấp căn cước công dân Phóng sự

Những chuyện cảm động ở điểm cấp căn cước công dân

TTTĐ - Qua 2 năm triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, cán bộ, chiến sĩ Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc các chiến dịch xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp… theo lộ trình đề ra. Đón Tết Giáp Thìn năm nay, người dân, doanh nghiệp có thêm niềm vui khi các thủ tục hành chính được đơn giản hóa, tiết kiệm thời gian, chi phí.
Thăng trầm làng đúc đồng trăm tuổi Phóng sự

Thăng trầm làng đúc đồng trăm tuổi

TTTĐ - Nghề đúc lư đồng xuất hiện ở Sài Gòn từ thế kỷ thứ XVIII, do hai nghệ nhân sau khi học nghề ở phủ Thừa Thiên đã đem về truyền dạy tại Phú Lâm, rồi chuyển tới làng An Hội (Gò Vấp). Một thời vàng son đã qua, giờ đây chỉ còn lại 4 hộ vẫn tiếp nối truyền thống, bền bỉ giữ lửa trao truyền cho con cháu.
Thực trạng chốn "ăn chơi" bậc nhất TP Hồ Chí Minh Phóng sự

Thực trạng chốn "ăn chơi" bậc nhất TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Tuy được mệnh danh là chốn ăn chơi bậc nhất "Sài thành" nhưng thực tế nhiều mô hình nhà hàng, bar, pub lounge, karaoke… tại Quận 1, TP Hồ Chí Minh lại đang ẩn khuất nhiều vấn đề và bất cập. Thậm chí, nhiều địa điểm đã nhận quyết định xử phạt nhưng có vẻ như “muỗi đốt inox”.
Thâm nhập những cánh rừng vùng biên đang ngày đêm "rỉ máu" Phóng sự

Thâm nhập những cánh rừng vùng biên đang ngày đêm "rỉ máu"

TTTĐ - Quá trình thâm nhập, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tận mắt chứng kiến những cánh rừng vùng biên giới tại hai xã Ia Púch và Ia Mơ, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, đang ngày đêm "rỉ máu"
Bài cuối: Niềm vui trên khu tái định cư do doanh nghiệp xây dựng Phóng sự

Bài cuối: Niềm vui trên khu tái định cư do doanh nghiệp xây dựng

TTTĐ - Bên cạnh những khu tái định cư còn nhiều bất cập, thì Khu tái định cư Thủy điện Đăk Mi 1, do Công ty Cổ phần Quang Đức Kon Tum làm chủ đầu tư đang đem lại niềm vui, cuộc sống ấm no cho 37 hộ dân thôn Kon Năng, xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei (Kon Tum).
Về với Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên Phóng sự

Về với Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên

TTTĐ - Chiều 9/12, tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, đoàn công tác của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tới dự lễ cầu siêu, dâng hương tri ân những anh hùng hi sinh trên các mặt trận của tỉnh Hà Giang.
Bài 3: Người dân được hỗ trợ tiền, xã “giữ” làm tái định cư? Phóng sự

Bài 3: Người dân được hỗ trợ tiền, xã “giữ” làm tái định cư?

TTTĐ - Loạt bài phản ánh của báo Tuổi trẻ Thủ đô cho thấy nhiều bất cập tại các khu tái định cư thuộc dự án bố trí sắp xếp dân cư vùng thiên tai và vùng đặc biệt khó khăn ở huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum) đang cần được tháo gỡ.
Bài 2: Đi không được, ở cũng không xong Phóng sự

Bài 2: Đi không được, ở cũng không xong

TTTĐ - Khi người dân chuyển về khu tái định cư đã phát hiện nhiều bất cập khiến các hộ dân “đi không được, ở cũng không xong”. Thậm chí, có hộ dân phải “bỏ của chạy lấy người”...
Bài 1: Người dân chưa thể "an cư" tại khu tái định cư Phóng sự

Bài 1: Người dân chưa thể "an cư" tại khu tái định cư

TTTĐ – Câu chuyện đầu tư khu tái định cư cho người dân vùng thiên tai, khó khăn tại huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum) không được tính toán thấu đáo, dẫn đến dự án rơi vào cảnh hoang phế, gây lãng phí ngân sách Nhà nước.
Bài 5: Để “thuốc” phát huy tác dụng Phóng sự

Bài 5: Để “thuốc” phát huy tác dụng

TTTĐ - Liên quan đến việc triển khai Chỉ thị 24/CT-TU của Thành uỷ Hà Nội, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc trao đổi...
Xem thêm