Tag
Huyện Ứng Hòa (Hà Nội)

Bảo vệ quyền lợi chính đáng, chăm lo cho đoàn viên công đoàn

Tin Y tế 23/03/2023 15:49
aa
TTTĐ - Công đoàn Trung tâm y tế huyện Ứng Hòa tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự có đồng chí Trịnh Tố Tâm - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.
Nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở Những điều cần biết về Đại hội Công đoàn và chính sách liên quan đến người lao động Phấn đấu 90% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”

Công đoàn Trung tâm y tế (TTYT) huyện Ứng Hoà hiện có 346 đoàn viên. Hoạt động Công đoàn Trung tâm y tế huyện Ứng Hòa luôn chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động, đồng thời chăm lo cho đoàn viên công đoàn.

Hàng năm, Công đoàn đã phối hợp với chính quyền tổ chức cho đoàn viên, người lao động nghiên cứu, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng các cơ chế, chính sách pháp luật có liên quan trực tiếp đến đoàn viên, người lao động như: Tham gia, xây dựng thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc, nâng cao chất lượng tổ chức hội nghị cán bộ cán bộ, viên chức và người lao động, chỉ đạo hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân, xây dựng nội quy, quy chế chi tiêu nội bộ... góp phần vào xây dựng các chế độ, chính sách cho đoàn viên, cán bộ viên chức lao động.

 Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm y tế huyện Ứng Hòa lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt đại hội.
Đồng chí Trịnh Tố Tâm chúc mừng ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm y tế huyện Ứng Hòa lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt đại hội

Công đoàn tham mưu cho chính quyền xây dựng, công khai mức thưởng, thăm hỏi ốm đau, hiếu, hỉ, trợ cấp, tặng quà, động viên kịp thời cán bộ viên chức lao động vào các ngày lễ, tết; tiết kiệm chi tăng thu nhập tăng thêm cho cán bộ; tổ chức khám sức khoẻ định kỳ, tiêm vắc xin phòng bệnh viêm gan B và khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho đoàn viên công đoàn.

Công đoàn đã tranh thủ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, các nhà tài trợ hảo tâm, các mạnh thường quân trong các hoạt động phòng, chống dịch, đặc biệt dịch COVID-19 để động viên, thăm hỏi các đoàn viên công đoàn, cán bộ viên chức lao động Trung tâm tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Công đoàn TTYT đã bám sát nhiệm vụ của ngành Y tế Thủ đô và các sự kiện chính trị của huyện, sự chỉ đạo của công đoàn ngành Y tế Hà Nội, công đoàn Trung tâm chú trọng đến công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng cho đoàn viên, coi đây là một trong những yếu tố quan trọng xây dựng đội ngũ những người lao động có lòng yêu nước, có đạo đức tốt, có kỷ luật, đổi mới tư duy trong quản lý, chuyên môn, gắn với cơ quan, đơn vị từ đó tạo không khí đoàn kết, lao động phục vụ có hiệu quả và chất lượng cao.

Song song với hoạt động chuyên môn, công đoàn trung tâm phối hợp với Chính quyền tổ chức phát động thi đua, bám sát hướng dẫn của Công đoàn ngành Y tế Hà Nội và nhiệm vụ chính trị của ngành như: Phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế Xanh-Sạch-Đẹp; “Nghiên cứu khoa học-sáng kiến, sáng tạo”; Phong trào “Người tốt-việc tốt”.

Công đoàn thực hiện tốt chủ đề “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” và “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp...

Với sự nỗ lực của cán bộ viên chức lao động trong nhiệm kỳ qua đã có hơn 15 đề tài, 10 sáng kiến nghiên cứu khoa học cấp cơ sở được nghiệm thu và đánh giá cao.

Công đoàn ngành Y tế đã biểu dương, tôn vinh 1 cá nhân và 1 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Nghiên cứu khoa học, sáng kiến sáng tạo cũng như chương trình “75 nghìn sáng kiến” và “1 triệu sáng kiến nỗ lực - vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”.

Đồng thời, công đoàn trung tâm Y tế phối hợp với chính quyền tổ chức Hội thi Điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi với tất cả các tổ công đoàn tham gia.

Công đoàn cũng động viên án bộ viên chức lao động Trung tâm tích cực tham gia các Hội thi, Hội thao do thành phố, UBND huyện tổ chức như Hội thao kỹ thuật Y học cổ truyền, Hội thi Cán bộ chuyên trách côn trùng giỏi thành phố, Hội thi cán bộ Truyền thông giỏi Thành phố, thu hút đoàn viên CBVCLĐ là các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh tham gia... qua đó góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, quy chế chuyên môn trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tham dự và chỉ đạo tại đại hội, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Công đoàn Trung tâm y tế huyện Ứng Hòa đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng thời, đồng chí Trịnh Tố Tâm đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm y tế huyện Ứng Hòa cần quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên và người lao động. Lấy lợi ích đoàn viên, người lao động là một trong những mục tiêu trọng tâm, cốt lõi để tập hợp thu hút người lao động đến với tổ chức Công đoàn; Tạo sự khác biệt rõ hơn hẳn giữa quyền, lợi ích của người lao động là đoàn viên Công đoàn và người lao động chưa là đoàn viên Công đoàn.

Đặc biệt, cùng với sự quan tâm, chăm lo tới các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, Ban chấp hành Công đoàn cần bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, tranh thủ sự ủng hộ, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Trung tâm và sự chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn cấp trên, chủ động nghiên cứu, tham mưu kịp thời chủ trương, quyết sách phát triển đơn vị.

Công đoàn TTYT triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp, tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động đoàn kết, đồng hành, chia sẻ với lãnh đạo Trung tâm để triển khai nhiệm vụ chính trị, chuyên môn để xây dựng đơn vị ngày càng phát triển bền vững...

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm y tế huyện Ứng Hòa lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 11 đồng chí và bầu 2 đại biểu tham dự đại hội công đoàn cấp trên.

Đọc thêm

Đồng bộ quy định về đấu thầu thuốc, thiết bị y tế Tin Y tế

Đồng bộ quy định về đấu thầu thuốc, thiết bị y tế

TTTĐ - Bộ Y tế vừa có văn bản về việc triển khai công tác mua sắm thuốc, vật tư xét nghiệm, thiết bị y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.
Tiếp tục nâng cao chất lượng dân số toàn diện Tin Y tế

Tiếp tục nâng cao chất lượng dân số toàn diện

TTTĐ - Sáng 18/6, Chi cục Dân số Hà Nội đã tổ chức Hội nghị phóng viên báo chí tuyên truyền về công tác Dân số và phát triển.
Sau cơn sốt 1 tuần, bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng Tin Y tế

Sau cơn sốt 1 tuần, bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng

TTTĐ - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ (69 tuổi, ở Phú Xuyên, TP Hà Nội) nhập viện trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, được đặt ống nội khí quản, thở máy.
Cấp cứu thành công cho thai nhi bị dây rau quấn cổ 3 vòng Tin Y tế

Cấp cứu thành công cho thai nhi bị dây rau quấn cổ 3 vòng

TTTĐ - Các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã phát hiện và mổ cấp cứu thành công cho sản phụ bị suy thai ở tuần thứ 39 do dây rau quấn cổ 3 vòng.
Hà Nội ghi nhận 38 ca mắc sốt xuất huyết Tin Y tế

Hà Nội ghi nhận 38 ca mắc sốt xuất huyết

TTTĐ - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 7 - 14/6), toàn thành phố ghi nhận 38 trường hợp mắc sốt xuất huyết, không có ca tử vong, tăng 4 trường hợp so với tuần trước.
Những bệnh truyền nhiễm bắt buộc phải sử dụng vắc xin Tin Y tế

Những bệnh truyền nhiễm bắt buộc phải sử dụng vắc xin

TTTĐ - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 10/2024/TT-BYT về danh mục bệnh truyền nhiễm, đối tượng và phạm vi phải sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế bắt buộc.
Cấp cứu bệnh nhân đa chấn thương khi vệ sinh máy trộn sơn Tin Y tế

Cấp cứu bệnh nhân đa chấn thương khi vệ sinh máy trộn sơn

TTTĐ - Trung tâm Nam học (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) đã tiếp nhận điều trị bệnh nhân nam 32 tuổi được tuyến dưới chuyển đến cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương do tai nạn khi đang vệ sinh máy trộn sơn.
Quản lý điều trị bệnh không lây nhiễm, rối loạn sức khỏe tâm thần Tin Y tế

Quản lý điều trị bệnh không lây nhiễm, rối loạn sức khỏe tâm thần

TTTĐ - Bộ Y tế vừa phê duyệt Đề án dự phòng, phát hiện, quản lý điều trị các bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản và rối loạn sức khỏe tâm thần giai đoạn 2024 - 2025.
Phát hiện ca mắc viêm não Nhật Bản đầu tiên trong năm 2024 Tin Y tế

Phát hiện ca mắc viêm não Nhật Bản đầu tiên trong năm 2024

TTTĐ - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong tuần qua thành phố ghi nhận ca mắc viêm não Nhật Bản đầu tiên trong năm nay.
Tăng cường thanh tra, chấn chỉnh quản lý giám định pháp y tâm thần Tin Y tế

Tăng cường thanh tra, chấn chỉnh quản lý giám định pháp y tâm thần

TTTĐ - Bộ Y tế đã có văn bản về việc tăng cường quản lý, chỉ đạo trong lĩnh vực giám định pháp y tâm thần và bắt buộc chữa bệnh gửi Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 và 2, Viện Pháp y Tâm thần Trung ương; Viện Pháp y Tâm thần Trung ương Biên Hòa; Trung tâm Pháp y Tâm thần các khu vực; Sở Y tế Đà Nẵng và Thanh tra Bộ Y tế.
Xem thêm