Tag

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm các mô hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Ba Vì

Kinh tế 12/08/2017 17:04
aa
TTTĐ.VN - Sáng 12/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đi thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Ba Vì.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm các mô hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Ba Vì


Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm các mô hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Ba Vì
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trò chuyện cùng bà con chăn nuôi bò BBB tại khu chăn thả tập trung xã Tòng Bạt

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã tới thăm khu chăn thả gia súc tập trung và mô hình chăn nuôi bò BBB tại xã Tòng Bạt. Đây là một trong những xã đầu tiên của huyện Ba Vì triển khai dự án nuôi bò BBB của Thành phố từ năm 2012. Từ 800 con bò BBB, đến nay tổng đàn bò BBB của xã tăng lên 2.200 con.

Báo cáo với Bí thư Thành ủy, các hộ chăn nuôi gia súc trong xã Tòng Bạt cho biết, hiện nay, các hộ chăn nuôi bò trong xã Tòng Bạt có bình quân từ 3-4 con bò/hộ, có hộ đạt từ 18-20 con. Mỗi bê con sinh ra đã có trọng lượng từ 28-32 kg, gấp 1,5 lần so với bê vàng. Với đặc điểm là dịch bệnh ít mà tăng trọng nhanh, trung bình mỗi ngày trọng lượng bò tăng trên 1kg, sau từ 12-14 tháng nuôi dưỡng, trọng lượng bò thịt đạt trên 500 kg mỗi con, xuất bán thu về từ 50-60 triệu đồng, trừ chi phí bà con thu lãi từ 15-20 triệu đồng/con.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm các mô hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Ba Vì
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm mô hình chăn nuôi bò BBB của gia đình anh Vũ Kim Tuyền


Khó khăn trong chăn nuôi bò BBB xã Tòng Bạt được bà con chia sẻ là nguồn vốn chưa nhiều, trong khi việc vay vốn ngân hàng còn hạn chế, do vậy nhiều hộ phải bán bê non, lợi nhận không cao. Các hộ chăn nuôi bò BBB xã Tòng Bạt mong muốn thành phố có chính sách hỗ trợ về nguồn vốn để các hộ gia đình có thể xây dựng chuồng trại chăn nuôi tập trung; quy hoạch vùng trồng nguyên liệu ổn định, lâu dài, phục vụ nhu cầu mở rộng đàn bò, cùng với đó xây dựng chuỗi kết nối từ sản xuất, giết mổ đến tiêu thụ để ổn định đầu ra cho bà con.

Trò chuyện với bà con nơi đây, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của bà con trong triển khai dự án lai tạo giống bò BBB của thành phố.

Bí thư Thành ủy giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, huyện Ba Vì, xã Tòng Bạt nghiên cứu, tiếp thu kiến nghị của bà con, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để phát triển đàn gia súc, góp phần nâng cao đời sống, thu nhập cho nhân dân.Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm các mô hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Ba Vì
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm mô hình trồng và chế biến chè tại xã Ba Trại

Tiếp đó, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đến thăm mô hình chăn nuôi bò BBB của gia đình anh Vũ Kim Tuyền (xã Thuần Mỹ). Đây là một trong những hộ đầu tiên tham gia dự án lai tạo giống bò BBB và đạt thành công nhất trong xã. Hiện nay, tổng số đàn bò của gia đình anh Vũ Kim Tuyền đã đạt gần 50 con, vừa qua gia đình xuất bán 20 con bò thịt thu về gân 1 tỷ đồng, lợi nhuận bình quân 15 triệu đồng/con.

Sáng cùng ngày, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đến thăm mô hình trồng và chế biến chè tại xã Ba Trại. Đây là 1 trong 4 xã của huyện Ba Vì triển khai đề án phát triển sản xuất và tiêu thụ chè an toàn của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Báo cáo với Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND xã Ba Trại Nguyễn Đức Dần cho biết, tổng diện tích trồng chè trên toàn xã hiện nay đạt 461 ha, trong đó có 40 ha đạt tiêu chuẩn VietGAP, hàng năm cho sản lượng từ 3.300-3.400 tấn, doanh thu trên 100 tỷ đồng. Hiện nay, thu nhập từ trồng chè đã chiếm 40% tổng thu nhập của xã, góp phần nâng cao đời sống cho người nông dân.

Tin liên quan

Đọc thêm

Thêm góc nhìn để hỗ trợ doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam và hợp tác với BIDV Doanh nghiệp

Thêm góc nhìn để hỗ trợ doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam và hợp tác với BIDV

TTTĐ -Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) tổ chức Hội thảo “Kinh tế - chính sách của Việt Nam 2023 và triển vọng 2024 - 2025” với sự góp mặt của hơn 140 đại biểu, đại diện cho gần 100 doanh nghiệp FDI đến từ Singapore, Thái Lan, Hong Kong, Mỹ, Ấn Độ…
Ngừng sử dụng hóa đơn Công ty Cổ phần Appollo Oil Vũng Tàu Nhịp sống phương Nam

Ngừng sử dụng hóa đơn Công ty Cổ phần Appollo Oil Vũng Tàu

TTTĐ - Chi cục Thuế khu vực Vũng Tàu - Côn Đảo vừa ra quyết định Cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với Công ty Cổ phần Appollo Oil Vũng Tàu.
VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện Doanh nghiệp

VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến cập nhật kết quả kinh doanh (KQKD) quý I/2024 và định hướng hoạt động năm 2024.
Giải pháp phòng ngừa, trị bệnh nguy hiểm trên cây sầu riêng Nông thôn mới

Giải pháp phòng ngừa, trị bệnh nguy hiểm trên cây sầu riêng

TTTĐ - Tại các tỉnh phía Nam, đang bắt đầu vào mùa mưa, đây là thời điểm nhiều loại bệnh, nấm phát triển nhanh trên nhiều loại cây trồng mẫn cảm với thời tiết, trong đó có cây sầu riêng.
VietQR Sacombank: Giải pháp nhận thanh toán tiện lợi cho chủ cửa hàng Thị trường - Tài chính

VietQR Sacombank: Giải pháp nhận thanh toán tiện lợi cho chủ cửa hàng

TTTĐ - Không chỉ kịp thời bắt nhịp với xu hướng mới trên thị trường, VietQR Sacombank còn giúp các chủ cửa hàng nhận thanh toán nhanh chóng, quản lý doanh thu hiệu quả mọi lúc, mọi nơi.
PV GAS triển khai hệ thống kho cảng LNG Thị Vải an toàn - hiệu quả Doanh nghiệp

PV GAS triển khai hệ thống kho cảng LNG Thị Vải an toàn - hiệu quả

TTTĐ - Tổ chức vận hành hệ thống kho cảng LNG đầu tiên của Việt Nam là một áp lực thường trực mà Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đang “trực chiến”; đảm bảo tối ưu hóa toàn bộ chuỗi tiếp nhập, tồn chứa và vận hành cấp khí cho khách hàng trên nguyên tắc phối hợp bài bản, thường xuyên cập nhật và chủ động cải tiến, đề cao công tác an toàn và tạo hiệu quả thực tiễn.
Nhiều ngân hàng nước ngoài bị giả mạo để lừa đảo Doanh nghiệp

Nhiều ngân hàng nước ngoài bị giả mạo để lừa đảo

TTTĐ - Các đối tượng lợi dụng mạng xã hội để lừa đảo khách hàng vay vốn; giả mạo logo, con dấu các ngân hàng nước ngoài có văn phòng tại TP Hồ Chí Minh nhằm tạo uy tín, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Xúc tác và hấp phụ trước thách thức chuyển dịch năng lượng Doanh nghiệp

Xúc tác và hấp phụ trước thách thức chuyển dịch năng lượng

TTTĐ - Đó là chủ đề của Hội nghị xúc tác và hấp phụ toàn quốc lần thứ XII do Hội Khoa học, Công nghệ xúc tác và hấp phụ Việt Nam phối hợp Trường Đại học Dầu khí Việt Nam tổ chức.
SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số Doanh nghiệp

SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

TTTĐ - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa vừa ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất để giúp SeABank nâng cao hiệu quả và hoàn thành chiến lược phát triển mạnh mẽ dịch vụ thanh toán.
Doanh nghiệp xuất nhập khẩu tìm giải pháp “trợ lực” từ ngân hàng Doanh nghiệp

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu tìm giải pháp “trợ lực” từ ngân hàng

TTTĐ - Những giải pháp tài chính phù hợp từ ngân hàng đang trở thành công cụ đắc lực giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cải thiện tình hình kinh doanh trong bối cảnh nền kinh tế vĩ mô vẫn còn tiềm ẩn nhiều biến động.
Xem thêm