Tag

Bình Dương tổ chức liên hoan tuổi trẻ sáng tạo, khởi nghiệp và ngày hội việc làm

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 21/05/2023 11:38
aa
TTTĐ - Ngày 20/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương và trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo, khởi nghiệp và ngày hội việc làm.
Bình Dương quy định diện tích tối thiểu được tách thửa Khai mạc giải vô địch Karate tỉnh Bình Dương năm 2023 Bình Dương: Ấm áp "phiên chợ 0 đồng” hỗ trợ công nhân, người lao động khó khăn

Tham gia chương trình Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo, khởi nghiệp lần VIII và ngày hội việc làm có 37 đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng; Hàng nghìn sinh viên, học viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Bình Dương tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo, khởi nghiệp và Ngày hội việc làm
Toàn cảnh liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo, khởi nghiệp và ngày hội việc làm

Theo đó, các doanh nghiệp đã mở gian hàng giới thiệu cơ hội việc làm đến người lao động. Cán bộ nhân sự các công ty trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng. Nhu cầu tuyển dụng khoảng 1.000 lao động.

Có nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất tuyển dụng kỹ sư, vận hành máy, nhân viên văn phòng, lao động có tay nghề, lao động phổ thông cũng tham gia chương trình.

Tại không gian của ngày hội việc làm còn có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đang có nhu cầu tuyển giáo viên mầm non, giáo viên dạy tiếng anh và giáo viên các môn học ở cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Trong khuôn khổ chương trình, trường Đại học Thủ Dầu Một đã ký biên bản hợp tác với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương để phối hợp đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; Hỗ trợ, tiếp nhận sinh viên thực tập, tuyển dụng việc làm.

Bình Dương tổ chức liên hoan tuổi trẻ sáng tạo, khởi nghiệp và ngày hội việc làm
Trường Đại học Thủ Dầu Một và Hội Doanh nhân trẻ ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác tại Bình Dương

Các đại biểu cũng tham gia tọa đàm “Kết nối nhà trường - doanh nghiệp trong việc phối hợp đào tạo, thực tập và cung ứng nguồn nhân lực”.

Đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, đầu năm 2023, tình hình sản xuất của doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn. Trong quý II/2023, nhu cầu tuyển dụng lao động trong khối sản xuất chỉ khoảng 10.000 lao động. Hiện nay, đơn vị liên quan đang phối hợp với nhà trường thúc đẩy đạo tạo kết nối lao động trẻ với doanh nghiệp khối sản xuất và kinh doanh, dịch vụ.

Tại sự kiện, Ban Tổ chức đã trao tặng 25 suất học bổng với tổng trị giá 50 triệu đồng dành tặng cho các sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một vượt khó, có thành tích cao trong học tập, có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn - Hội của nhà trường và tỉnh Bình Dương. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Dương cũng khen thưởng và tuyên dương các gương “Người thợ trẻ giỏi” cấp tỉnh năm 2023.

Bình Dương tổ chức liên hoan tuổi trẻ sáng tạo, khởi nghiệp và ngày hội việc làm
25 sinh viên được nhận học bổng tại chương trình Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo, khởi nghiệp và ngày hội việc làm

Đọc thêm

“Quyển vở yêu thương” tặng thiếu nhi Điện Biên Tuổi trẻ học và làm theo Bác

“Quyển vở yêu thương” tặng thiếu nhi Điện Biên

TTTĐ - Sáng 11/4, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức Hội thu chương trình “Quyển vở yêu thương", ủng hộ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn năm 2024. Đồng chí Đào Đức Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đến dự chương trình.
Hội thu ủng hộ Quỹ vì biển, đảo Việt Nam năm 2024 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hội thu ủng hộ Quỹ vì biển, đảo Việt Nam năm 2024

TTTĐ - Sáng 10/4, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội thu ủng hộ Nguồn lực thực hiện các công trình thanh niên vì cuộc sống cộng đồng và ủng hộ Quỹ vì biển, đảo Việt Nam năm 2024.
Bài 3: Thực tập nơi đảo xa, đi để học cách trưởng thành Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bài 3: Thực tập nơi đảo xa, đi để học cách trưởng thành

TTTĐ - Với nhóm sinh viên tình nguyện ra xã đảo Thạnh An thực tập, chắc chắn khi quay về, trong hành trang của họ không chỉ có chuyên môn, mà kèm theo đó là những câu chuyện sinh động về tình người, một trải nghiệm thú vị và đầy nhân văn khi sinh hoạt trong những điều kiện khó khăn, thiếu thốn… Để từ đó, tất cả trưởng thành hơn.
Bài 2: Họ đã "vác tù và" thế nào? Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bài 2: Họ đã "vác tù và" thế nào?

TTTĐ - Những đoàn viên đang làm nhiều công việc mà người đời hay bảo là “vác tù và hàng tổng” nhưng mặc ai nói ra nói vào, họ có lý tưởng, có mục tiêu của mình và đang cống hiến để hiện thực mục tiêu đó.
Hành trình chạm tới danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” của Quỳnh Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hành trình chạm tới danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” của Quỳnh

TTTĐ - Trải qua tuổi thơ không êm đềm, lớn lên trong gia đình đầy sóng gió, nghịch cảnh nhưng Lê Hoàng Quỳnh, sinh viên năm thứ tư, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã vươn lên mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện.
Bài 1: Biến những điều không thể thành có thể Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bài 1: Biến những điều không thể thành có thể

TTTĐ - Hôi thối, mất trật tự, dân cư ca thán vì ô nhiễm nhiều năm vẫn không thay đổi… rồi đến một ngày, cái nhếch nhác lộ thiên đó đột nhiên biến mất, thay vào là hình ảnh trật tự, văn minh, những mảng xanh và nhiều tiện ích.
Tuổi trẻ Quảng Ninh sôi nổi hưởng ứng phong trào "Thanh xuân dâng Đảng" Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuổi trẻ Quảng Ninh sôi nổi hưởng ứng phong trào "Thanh xuân dâng Đảng"

TTTĐ - Hưởng ứng mạnh mẽ phong trào thi đua của Tháng Thanh niên, tuổi trẻ Quảng Ninh tiếp tục phát động phong trào "Thanh xuân dâng Đảng", hướng tới việc xây dựng, bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng trung thành với Đảng và Tổ quốc cho thế hệ trẻ.
Trao yêu thương tới biển đảo quê hương Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Trao yêu thương tới biển đảo quê hương

TTTĐ - Ngày 6/4, trong khuôn khổ Hành trình Vì biển đảo tổ quốc “Tự hào một dải non sông” năm 2024, đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội phối hợp cùng Quận ủy - HĐND - UBND quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa tại huyện đảo Bạch Long Vĩ (TP Hải Phòng).
Bác sĩ 8X mở bước tiến mới trong điều trị bệnh tuyến giáp Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bác sĩ 8X mở bước tiến mới trong điều trị bệnh tuyến giáp

TTTĐ - Tiến sĩ, bác sĩ Ngô Quốc Duy có nhiều thành tích nổi bật về nghiên cứu khoa học, trong đó có nghiên cứu "Kỹ thuật cắt tuyến giáp qua đường tiền đình miệng trên đối tượng trẻ em", mở ra một bước tiến mới trong điều trị bệnh lý tuyến giáp ở trẻ. Anh là một trong 10 người đạt Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023.
Viên chức trẻ năng động, sáng tạo đồng hành cùng nông dân Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Viên chức trẻ năng động, sáng tạo đồng hành cùng nông dân

TTTĐ - Với tình yêu nông nghiệp, Nguyễn Hoàng Anh, Bí thư Chi đoàn Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội cùng đồng nghiệp luôn tích cực hỗ trợ người nông dân phát triển kinh tế. Nỗ lực đó của cô gái trẻ đã được ghi nhận với danh hiệu “Cán bộ, công chức trẻ tiêu biểu” vừa được Đoàn khối các cơ quan thành phố Hà Nội trao tặng.
Xem thêm