Tag

Các nhà đầu tư liên tục đòi VsetGroup thanh toán tiền

Đường dây nóng 03/06/2023 17:42
aa
TTTĐ - Quá bức xúc vì VsetGroup không trả tiền theo đúng cam kết, các nhà đầu tư đã nhiều lần căng băng rôn biểu tình trước trụ sở công ty.
Bộ Công an điều tra vụ Tập đoàn VsetGroup phát hành chui trái phiếu Bộ Công an điều tra vụ Tập đoàn VsetGroup phát hành chui trái phiếu
Nhiều Nhiều "vấn đề" xung quanh ứng dụng mua bán vàng VSJ Gold

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 2/6, đã có một nhóm người đứng trước trụ sở VsetGroup (địa chỉ 107 Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) để yêu cầu gặp được ban lãnh đạo công ty cũng như đòi lại số tiền đã đầu tư vào VsetGroup.

Cụ thể, theo phản ánh, trong các năm 2021 và 2022, qua lời chào mời và giới thiệu, các nhà đầu tư đã tham gia mua trái phiếu do Công ty CP Tập đoàn VsetGroup (VsetGroup) phát hành. Tuy nhiên sau đó, VsetGroup lại chuyển tất cả các hợp đồng mua trái phiếu của các nhà đầu tư thành hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Nguyên nhân dấy lên sự bức xúc của đông đảo các nhà đầu tư vì VsetGroup đã không trả lãi theo đúng cam kết. Thay vào đó, VsetGroup liên tục gửi các công văn thông báo về việc chậm trả lãi và gốc, gia hạn thời gian thanh toán.

Tiêu biểu, trong văn bản gần nhất, công ty này đưa ra thông báo đang trong giai đoạn khủng hoảng và đưa ra 3 giải pháp như sau: Các nhà đầu tư xem xét nhận bất động sản dưới Long An; Chuyển đổi sang cổ phần trở thành cổ đông của công ty; Cuối cùng là, nếu nhà đầu tư không thống nhất 2 phương án trên thì gia hạn nghĩa vụ thanh toán nợ với thời hạn tối đa 2 năm.

Các nhà đầu tư bức xúc vì VsetGroup không trả tiền theo đúng kết
Các nhà đầu tư bức xúc vì VsetGroup không trả tiền theo đúng cam kết

Văn bản là vậy, thế nhưng, thực tế các nhà đầu tư cho biết, bất động sản tại Long An mà VsetGroup đưa ra hoàn toàn là vùng đất "khỉ ho cò gáy", không có tiềm năng phát triển. Cùng với đó, phương án trở thành cổ đông công ty cũng không khả quan vì hiện tại niềm tin đối với VsetGroup đã không còn.

Thậm chí, các nhà đầu tư đã nhiều lần yêu cầu ông Trương Ngọc Anh, Chủ tịch HĐQT VsetGroup - cũng là người ký kết tất cả các hợp đồng với các nhà đầu tư phải ra mặt đối thoại trực tiếp, nhưng đều bị né tránh, không giải quyết. Quá bức xúc, các nhà đầu tư đã liên tục căng băng rôn biểu tình tại trụ sở công ty.

Các nhà đầu tư đòi tiền VsetGroup
Một buổi căng băng rôn khác của các nhà đầu tư (Ảnh cắt từ clip)

Chú N.T.A (ngụ Quận 5, TP Hồ Chí Minh) cho biết, chú đã đầu tư vào VsetGroup với tổng số tiền 1.715.000.000 đồng thông qua các hợp đồng mua trái phiếu.

Sau đó, đến tháng 3/2022, VsetGroup đã yêu cầu chuyển sang hợp đồng hợp tác kinh doanh, trong đó có thêm biên bản cam kết trả lãi và đảm bảo nghĩa vụ thanh toán như đối với trái phiếu. Từ tháng 8/2022, VsetGroup đã không trả tiền theo đúng như những gì đã cam kết trong hợp đồng.

Tương tự, một số nhà đầu tư khác bức xúc cho biết, sau khi tham gia mua trái phiếu tại VsetGroup, họ cũng bị "ép" đổi sang hợp đồng hợp tác kinh doanh. May mắn hơn chú T.A, sau nhiều lần gây áp lực, các nhà đầu tư này được VsetGroup trả hẳn cho 30% liền lãi (khoảng vài triệu đồng) và đó cũng là lần nhận lãi duy nhất kể từ sau ngày bị chuyển đổi hợp đồng.

254 Trường Chinh, phường Tân Thuận Hưng, Quận 12
Các nhà đầu tư căng băng rôn tại địa chỉ 254 Trường Chinh, phường Tân Thuận Hưng, Quận 12

Theo thông báo từ VsetGroup, địa chỉ trụ sở đã được chuyển về 254 Trường Chinh, phường Tân Thuận Hưng, Quận 12. Tuy nhiên, theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh được biết, hiện tại trụ sở của VsetGroup (nay được đổi thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư VS) vẫn tại 107 Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình.

Hiện tại, các nhà đầu tư vẫn đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết theo đúng quy định.

Đọc thêm

Không khởi tố hình sự vụ khách hàng tố Công ty Sunbay Ninh Thuận Đường dây nóng

Không khởi tố hình sự vụ khách hàng tố Công ty Sunbay Ninh Thuận

TTTĐ - Liên quan những tố cáo của một số khách hàng đối với Công ty CP Sunbay Ninh Thuận - chủ đầu tư dự án Sunbay Park Hotel & Resort (phường Mỹ Bình, TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận), vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận đã có quyết định không khởi tố vụ án hình sự.
Kon Tum: Xử lý hàng nghìn mét khối đất, đá dọc bờ sông PôKô Bạn đọc

Kon Tum: Xử lý hàng nghìn mét khối đất, đá dọc bờ sông PôKô

TTTĐ - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum đã có kết quá xác minh việc Công ty TNHH Tuấn Dũng đổ hàng nghìn mét khối đất, đá dọc bờ sông Pô Kô, thuộc thôn Đông Sông, thị trấn Đăk Glei (huyện Đăk Glei) để kè chống sạt lở.
Cảnh giác với lời mời tuyển dụng "việc nhẹ, lương cao" qua mạng Muôn mặt cuộc sống

Cảnh giác với lời mời tuyển dụng "việc nhẹ, lương cao" qua mạng

TTTĐ - Theo Cục An toàn thông tin, trong tuần qua, đã xuất hiện thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức giả mạo nhân viên Lotte Cinema tuyển người làm nhiệm vụ kiếm tiền “hoa hồng”.
Cảnh giác giả mạo doanh nghiệp để lừa đảo xuất khẩu lao động Bạn đọc

Cảnh giác giả mạo doanh nghiệp để lừa đảo xuất khẩu lao động

TTTĐ - Nhiều nạn nhân cho biết, trên mạng xã hội có một nhóm đối tượng đã sử dụng logo, hình ảnh, thông tin của Công ty Cổ phần Phát triển nguồn lực Thăng Long DIH nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người có nhu cầu đi lao động nước ngoài.
Lùm xùm tại Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt Đường dây nóng

Lùm xùm tại Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt

TTTĐ - Cho rằng những lùm xùm liên quan đến Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt thời gian qua như việc kiểm tra thuế, chuyển trụ sở cơ sở 1 khi chưa được cấp phép…có thể ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh của tập đoàn và quyền lợi của cổ đông, nhiều người trong số đó đã có đơn đề nghị triệu tập đại hội cổ đông bất thường để làm rõ sự việc.
Thông tin mới vụ công ty đem cấp đất Nhà nước cho công nhân Bạn đọc

Thông tin mới vụ công ty đem cấp đất Nhà nước cho công nhân

TTTĐ - Liên quan đến việc Công ty TNHH MTV 732 (Công ty 732) cấp đất trái quy định, trái thẩm quyền cho người dân xảy ra tại xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi. Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng) đã có văn bản phản hồi gửi Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Kon Tum về vụ việc.
Kon Tum: Khẩn trương xử lý hành vi lấn chiếm đường dân sinh Bạn đọc

Kon Tum: Khẩn trương xử lý hành vi lấn chiếm đường dân sinh

TTTĐ – Vụ việc Công ty TNHH MTV 732 cấp đất trái quy định, trái thẩm quyền cho hộ ông Ngô Sỹ Ngạn đã được Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Kon Tum chỉ đạo các cơ quan ban ngành xử lý dứt điểm. Tuy nhiên, đến nay hộ ông Ngô Sỹ Ngạn vẫn chưa chấp hành bàn giao đất lại cho Nhà nước quản lý theo quy định.
Bài 4: Khẩn trương sửa chữa các biển báo giao thông hư hỏng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi Đường dây nóng

Bài 4: Khẩn trương sửa chữa các biển báo giao thông hư hỏng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

TTTĐ - Đoàn công tác yêu cầu VEC thực hiện ngay việc sửa chữa các biển báo để đảm bảo an toàn, thuận lợi cho người tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.
Hàng loạt khách hàng “tố” chủ đầu tư vi phạm hợp đồng, chậm bàn giao căn hộ? Đường dây nóng

Hàng loạt khách hàng “tố” chủ đầu tư vi phạm hợp đồng, chậm bàn giao căn hộ?

TTTĐ - Hàng loạt khách hàng đã đồng loạt tố cáo Công ty Cổ phần Sunbay Ninh Thuận - chủ đầu tư dự án Sunbay Park Hotel & Resort (phường Mỹ Bình, TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) với nhiều nội dung liên quan dấu hiệu vi phạm pháp luật, vi phạm hợp đồng, chậm bàn giao căn hộ…
Quảng Nam: Chuyện "cấm đường" vô lý cạnh trạm BOT Đường dây nóng

Quảng Nam: Chuyện "cấm đường" vô lý cạnh trạm BOT

TTTĐ - Đường ĐH15 đã được sửa chữa, thảm nhựa nhưng các phương tiện ô tô vẫn bị cấm lưu thông để ra vào quốc lộ 1 qua phường Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn.
Xem thêm