Tag

Chàng Thủ khoa người dân tộc Thái góp sức phát triển nghệ thuật múa

Nhịp sống trẻ 03/11/2019 14:35
aa
TTTĐ – Chàng trai người dân tộc Thái Nùng Văn Minh quê ở bản Nà Hoi, xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng cậu luôn phấn đấu vươn lên. Minh là một trong 86 Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2019 của Thành phố Hà Nội.

Chàng Thủ khoa người dân tộc Thái góp sức phát triển nghệ thuật múa

Chàng Thủ khoa Nùng Văn Minh đã và đang góp sức phát triển nghệ thuật múa Việt Nam

Bài liên quan

Nữ Thủ khoa xuất sắc với ước mơ đưa Piano Việt ra thế giới

Vinh danh 86 Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học, học viện

86 thủ khoa ghi tên Sổ vàng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Chủ nhân của nhiều giải thưởng về thiết kế, nghiên cứu khoa học

Thủ khoa hiến kế nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Thủ đô

Nùng Văn Minh vừa tốt nghiệp chuyên ngành Huấn luyện múa, trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, với số điểm học tập toàn khóa 8.59/10; điểm rèn luyện toàn khóa loại xuất sắc.

Nùng Văn Minh có bảng thành tích “khủng”. Cậu đạt giải Nhất Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo Văn hóa nghệ thuật toàn quốc năm 2017; giành học bổng Vừ A Dính do Trung ương Đoàn trao tặng. Minh là Thủ khoa đầu vào và đầu ra ngành Huấn luyện múa.

Trong quá trình học tập, chàng trai trẻ đạt danh hiệu học sinh, sinh viên giỏi 4 năm liên tiếp; là lớp trưởng lớp Biên đạo và Huấn luyện K35. Minh giành giải Nhất diễn viên múa cuộc thi Tài năng học sinh, sinh viên khoa Múa; Huy chương Đồng giải Vô địch khiêu vũ thể thao Quốc tế Hà Nội mở rộng năm 2017.

Cậu còn được nhận bằng khen của Bộ Văn hoá, Thông tin và Du lịch vì có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện năm 2015 và 2016.

Để đạt được thành tích này là một chặng đường dài phấn đấu không ngừng của chàng trai trẻ. Cậu cũng là tấm gương sáng cho nhiều bạn trẻ khác noi theo.

Chàng Thủ khoa xuất sắc Nùng Văn Minh
Chàng Thủ khoa xuất sắc Nùng Văn Minh

Ở vùng quê còn nghèo và lạc hậu, chuyện học lên đại học là xa vời với đa số người dân nơi đó, thế nhưng, Minh đã làm được điều đó và đặc biệt còn theo ngành nghệ thuật.

Chàng trai chia sẻ: “Người ảnh hưởng đến mình nhiều nhất là bố. Trong suy nghĩ của mình, bố luôn cần cù, chịu thương chịu khó. Bố còn là một nghệ nhân chơi được các nhạc cụ của dân tộc Thái. Thời điểm này, ít người còn giữ được truyền thống chơi nhạc cụ dân tộc mình nhưng bố lại đam mê với nó. Có lẽ vì vậy mà mình được ảnh hưởng chút nghệ thuật từ ngày còn nhỏ”.

Minh kể, những ngày đầu tiên đến với nghề múa, cậu rất lạ lẫm và không tránh khỏi cảm giác buồn chán, có phần nản chí. Tuy nhiên, khi hòa mình vào môi trường mới, các bạn mới, cậu lại thấy cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn khi biết múa.

Cậu bắt đầu ấp ủ ước mơ trở thành một giảng viên dạy múa. Đó cũng chính là lý do để Minh theo học chuyên ngành Huấn luyện múa tại trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội.

Ngay khi thi tuyển đầu vào, điểm chuyên ngành của Nùng Văn Minh đạt được tổng điểm cao nhất khoa Múa. Cậu đỗ Thủ khoa đầu vào khoa Múa và tự mình làm mọi thủ tục nhập học, bởi bố mẹ không biết chữ.

Miệt mài rèn luyện, phấn đấu, năm 2017, Minh được tuyển chọn và tham gia chương trình Giao lưu văn hoá giữa Việt Nam - Nhật Bản. Chàng trai người dân tộc Thái là một trong số người trong nhóm diễn viên Việt Nam được nhận thư mời và cử sang Nhật Bản tập múa biểu diễn tại đất nước này.

Trong thời gian tới, chàng Thủ khoa dự định sẽ tiếp tục hoạt động trong ngành nghệ thuật múa và học thêm, để có thể thực hiện ước mơ cống hiến đào tạo thế hệ mới, góp sức phát triển nghệ thuật múa.

Đọc thêm

Giúp thanh niên không chạy theo các giá trị ảo Camera 360 trẻ

Giúp thanh niên không chạy theo các giá trị ảo

TTTĐ - Tại Hội nghị góp ý dự thảo Báo cáo trình tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029 đã có nhiều ý kiến của các nguyên thủ lĩnh Trung ương Đoàn.
Tình đồng nghiệp thắt chặt, nối dài khắp Bắc – Trung – Nam Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tình đồng nghiệp thắt chặt, nối dài khắp Bắc – Trung – Nam

TTTĐ - Lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) - Phố Nối (Hưng Yên) qua tỉnh Thanh Hoá đến từ nhiều địa phương trong cả nước. Ngay sau khi tiếp cận địa bàn, các lực lượng đã được chính quyền địa phương, đồng nghiệp hỗ trợ nơi ăn, nghỉ ngơi, sinh hoạt… Qua đó, thắt chặt thêm tình bạn, đồng nghiệp của các cán bộ, công nhân ngành điện, cũng như những người đang ngày đêm hỗ trợ dự án khắp Bắc - Trung - Nam.
Nữ sinh "Việt Nhật" và hành trình mới trên xứ hoa anh đào Camera 360 trẻ

Nữ sinh "Việt Nhật" và hành trình mới trên xứ hoa anh đào

TTTĐ - Với thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa nổi trội, Cù Khánh Linh (sinh năm 2003), sinh viên Trường Đại học Việt Nhật (VJU) - Đại học Quốc gia Hà Nội đã được nhận học chuyển tiếp tại Đại học Waseda - một ngôi trường danh giá bậc nhất của Nhật Bản.
Vinh dự và trách nhiệm trên đại công trường đường dây 500kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Vinh dự và trách nhiệm trên đại công trường đường dây 500kV mạch 3

TTTĐ - Những ngày tháng 6/2024, tại khu vực phía Bắc nói chung và tỉnhThanh Hóa nói riêng, dưới tiết trời mùa hè nắng nóng cực đoan, cùng các đợt mưa lớn kéo dài nhưng trên đại công trường của Dự án đường dây 500kV mạch 3, những công nhân áo cam vẫn làm việc 3 ca, 4 kíp hăng say.
Tuổi trẻ Công an Thủ đô ra quân tình nguyện hè Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ Công an Thủ đô ra quân tình nguyện hè

TTTĐ - Sáng 11/6, Ban Thanh niên Công an thành phố Hà Nội (CATP) phối hợp các đơn vị tổ chức lễ phát động Chiến dịch Thanh niên Công an Thủ đô tình nguyện hè; khai mạc lớp tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024.
Bí thư Trung ương Đoàn thăm, tặng quà thanh niên hỗ trợ dự án đường dây 500kV ở Hà Tĩnh Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Bí thư Trung ương Đoàn thăm, tặng quà thanh niên hỗ trợ dự án đường dây 500kV ở Hà Tĩnh

TTTĐ - Chiều 10/6, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn, cùng đoàn công tác đã đến công trường thi công đường dây 500 kV mạch 3 qua xã Cẩm Lạc (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) để thăm hỏi, động viên, tặng quà cho đội thanh niên xung kích tình nguyện thuộc Đoàn Thanh niên xã Cẩm Lạc.
"Tiền tuyến", "hậu phương" cùng “vượt nắng thắng mưa” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

"Tiền tuyến", "hậu phương" cùng “vượt nắng thắng mưa”

TTTĐ - Trong cái nắng gay gắt và những cơn mưa rào tháng 6, trên công trường đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) - Phố Nối (Hưng Yên), các kỹ sư, công nhân, những người lính áo cam, cùng giúp sức là các chiến sĩ áo xanh tình nguyện đang đồng lòng, dốc toàn tâm, toàn lực vượt qua khó khăn, để hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất.
5.500 tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

5.500 tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3

TTTĐ - Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm do Trung ương Đoàn phát động, các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ 9 tỉnh: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Hải Dương và Hưng Yên, đã nhanh chóng thành lập các đội thanh niên tình nguyện và triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thi công đường dây 500 kV mạch 3.
Nghệ An: Đoàn viên thanh niên "tiếp sức" giải phóng hành lang tuyến đường dây 471TGDL Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Nghệ An: Đoàn viên thanh niên "tiếp sức" giải phóng hành lang tuyến đường dây 471TGDL

TTTĐ - Ngày 8/6, Đoàn thanh niên Điện lực Diễn Châu (Công ty Điện lực Nghệ An) phối hợp với Huyện đoàn Diễn Châu và đoàn viên thanh niên các xã Diễn Lộc, Diễn Phú, Agribank Diễn Châu hỗ trợ đẩy nhanh việc phát quang, giải phóng hành lang tuyến đường dây 471TGDL bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công.
Chiến sĩ áo xanh trọn vẹn với “Tiếp sức mùa thi” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Chiến sĩ áo xanh trọn vẹn với “Tiếp sức mùa thi”

TTTĐ - Những ngày qua, hơn 4.000 tình nguyện viên tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại 201 điểm thi trên địa bàn Thủ đô đã hỗ trợ cho các sĩ tử có kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 an toàn, hiệu quả.
Xem thêm