Tag

“Chim xanh” và 11 năm tình nguyện sẻ chia

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 28/05/2024 11:00
aa
TTTĐ - Trong năm học 2023 - 2024, Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô có nhiều hoạt động, ghi dấu ấn đậm nét. Đặc biệt, câu lạc bộ đã được Trung ương Đoàn trao tặng Giải thưởng “Tình nguyện quốc gia”.
Cán bộ trẻ ra quân tình nguyện hè Đồng loạt ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 Đà Nẵng: Phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2024

Màu áo xanh trong tôi...

Vừa qua, Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô tổ chức chương trình “Màu áo xanh trong tôi” kỷ niệm 11 năm ngày thành lập. Trong chuỗi hoạt động chào mừng sự kiện này, câu lạc bộ đã tổ chức cuộc thi viết “Màu áo xanh trong tôi” và giải chạy “HaNoi Student Running”.

Cuộc thi viết thu hút gần 100 tác phẩm công phu, tâm huyết đến từ các thành viên của gia đình “Chim xanh”. Bên cạnh đó, giải chạy “HaNoi Student Running” dành cho đoàn viên, thanh niên và sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng ghi nhận hơn 2.000 đơn đăng ký tham gia.

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ
Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng tới Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô

Hai hoạt động này đã góp phần khẳng định, lan tỏa rộng rãi hình ảnh Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô năng động, sáng tạo với nhiều dấu ấn tốt đẹp, nhân văn trên hành trình tình nguyện, đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Trong suốt năm học 2023 - 2024, tập thể câu lạc bộ luôn phấn đấu, nỗ lực không ngừng để khẳng định tinh thần nhiệt huyết, sức mạnh đoàn kết của tuổi trẻ Thủ đô. Cùng với đó, tình nguyện viên của câu lạc bộ luôn thể hiện vai trò là lực lượng nòng cốt, xung kích đi đầu, gương mẫu từ tư tưởng tới hành động thực tiễn.

“Chim xanh” và 11 năm tình nguyện sẻ chia
Ban Tổ chức tuyên dương các tập thể, tình nguyện viên tiêu biểu

Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô đã phối hợp với các đơn vị bạn thực hiện nhiều hoạt động, chương trình thiết thực; đồng thời trực tiếp tham gia hỗ trợ các hoạt động văn hóa, chính trị, xã hội, tình nguyện do thành phố, Trung ương tổ chức.

Tiêu biểu trong đó có thể kể đến một số chương trình, hoạt động như: “Tiếp sức mùa thi”; tri ân dịp 27/7 - Ngày Thương binh liệt sĩ; “Trung thu cho em”; “Tết ấm yêu thương”, “Chuyến xe yêu thương”; “Tháng ba biên giới”…

Đại diện Ban Tổ chức trao giải cuộc thi viết
Đại diện Ban Tổ chức trao giải cuộc thi viết “Màu áo xanh trong tôi”

Lan tỏa sức trẻ, giá trị nhân văn

Anh Dương Bá Hưng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô, bày tỏ: “Tập thể câu lạc bộ sẽ tiếp nối truyền thống của mái nhà chung mang tên “Chim xanh” và của các thế hệ đi trước, cùng chung tay xây dựng một tập thể ngày một phát triển mạnh mẽ hơn.

Chúng tôi nguyện lưu lại dấu ấn sâu sắc không chỉ trong công tác Đoàn - Hội và phong trào tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ Thủ đô, mà còn ở mọi miền của Tổ quốc, lan tỏa những giá trị tích cực, nhân văn, sức sống nhiệt huyết của tuổi trẻ, của lòng nhân ái và tinh thần đoàn kết”.

Chúc mừng sinh nhật
Các tình nguyện viên được tặng quà dịp sinh nhật câu lạc bộ

Trong năm học vừa qua, câu lạc bộ đã trao tặng 800 túi an sinh, gần 60.000 phần quà cho học sinh, sinh viên; 120 suất học bổng và xe đạp; 18 tủ sách “Thắp sáng tri thức”; 5 “Nhà khăn quàng đỏ” và nhà nhân ái, trao tặng 2 điểm trường, cùng nhiều phần quà. Tổng giá trị nguồn lực trao tặng trên 6 tỷ đồng.

Sáng 26/5 - ngày kỷ niệm thành lập câu lạc bộ, tại xã Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa; đại diện câu lạc bộ trực tiếp phối hợp với chính quyền địa phương, các đơn vị tài trợ, khởi công công trình “Trường mới cho em”, ở điểm trường Bản Khằm 2, với tổng kinh phí trên 600 triệu đồng .

Mừng sinh nhật
Các vị khách mời và Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ cùng các tình nguyện viên mừng sinh nhật câu lạc bộ

Các hoạt động, chương trình ý nghĩa của câu lạc bộ mang giá trị nhân văn sâu sắc. Đó cũng là sự cố gắng, cống hiến và luôn dấn thân của tình nguyện viên Thủ đô. Với những việc làm đó, câu lạc bộ được nhận nhiều bằng khen của Trung ương, thành phố Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên, sinh viên.

Dịp này, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô đã trao tặng học bổng cho các thành viên tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn, thành tích tốt trong học tập và hoạt động tình nguyện; trao giải cuộc thi viết “Màu áo xanh trong tôi”…

Đọc thêm

Học viện Tài chính ra quân 15 đội hình tình nguyện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Học viện Tài chính ra quân 15 đội hình tình nguyện

TTTĐ - Diễn ra từ 17/6 - 30/8, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 của Học viện Tài chính có tổng số 15 đội hình tình nguyện, trong đó có một đội “Tiếp sức mùa thi” và 14 đội hình “Mùa hè xanh”.
Tặng "sân chơi thiếu nhi" mừng ngày hội lớn của thanh niên Hoàng Mai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tặng "sân chơi thiếu nhi" mừng ngày hội lớn của thanh niên Hoàng Mai

TTTĐ - Ông Đỗ Mai Côn, Bí thư chi bộ tổ dân phố số 8, phường Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, tổ dân phố có hơn 450 hộ dân sinh sống nhưng chưa có sân chơi cho thiếu nhi. Vì vậy, công trình “Sân chơi cộng đồng” hoàn thành đã đáp ứng mong mỏi của người dân bấy lâu nay.
Bồi đắp niềm tự hào về Thủ đô Hà Nội anh hùng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Bồi đắp niềm tự hào về Thủ đô Hà Nội anh hùng

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), sáng 15/6, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” với chủ đề: “Tìm hiểu lịch sử 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Chỉ thị số 30 của Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” và Cuộc vận động Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Thủ đô thời đại mới”.
Mang niềm vui đến với cựu thanh niên xung phong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Mang niềm vui đến với cựu thanh niên xung phong

TTTĐ - Sau thời gian thực hiện các hạng mục như thay thế thiết bị điện bị hỏng, đi dây điện nổi…công trình thanh niên “Sửa chữa, nâng cấp trang bị hệ thống điện” cho gia đình cựu thanh niên xung phong Nguyễn Ba Thuyết (phường Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội) đã được hoàn thành. Công trình vừa được tuổi trẻ hai đơn vị quận Hoàng Mai và Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội bàn giao, mang đến niềm vui cho gia đình ông Thuyết.
Tuổi trẻ Kon Tum ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ Kon Tum ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

TTTĐ - Sáng 14/6, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức ra quân "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024" gắn với hành trình về nguồn triển khai công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
Thợ điện trẻ Hà Nội xung phong “tiếp sức” Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Thợ điện trẻ Hà Nội xung phong “tiếp sức”

TTTĐ - Với tinh thần “Tất cả vì Dự án đường dây 500kV mạch 3”, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã huy động hàng trăm nhân lực, trong đó có đông đảo đoàn viên tham gia “tiếp sức” cho dự án trọng điểm này. Họ là những kỹ sư, công nhân có tay nghề, cũng là tấm gương tiêu biểu đại diện cho những người thợ điện Thủ đô.
Tình đồng nghiệp thắt chặt, nối dài khắp Bắc – Trung – Nam Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tình đồng nghiệp thắt chặt, nối dài khắp Bắc – Trung – Nam

TTTĐ - Lực lượng thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch (Quảng Bình) - Phố Nối (Hưng Yên) qua tỉnh Thanh Hoá đến từ nhiều địa phương trong cả nước. Ngay sau khi tiếp cận địa bàn, các lực lượng đã được chính quyền địa phương, đồng nghiệp hỗ trợ nơi ăn, nghỉ ngơi, sinh hoạt… Qua đó, thắt chặt thêm tình bạn, đồng nghiệp của các cán bộ, công nhân ngành điện, cũng như những người đang ngày đêm hỗ trợ dự án khắp Bắc - Trung - Nam.
Vinh dự và trách nhiệm trên đại công trường đường dây 500kV mạch 3 Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Vinh dự và trách nhiệm trên đại công trường đường dây 500kV mạch 3

TTTĐ - Những ngày tháng 6/2024, tại khu vực phía Bắc nói chung và tỉnhThanh Hóa nói riêng, dưới tiết trời mùa hè nắng nóng cực đoan, cùng các đợt mưa lớn kéo dài nhưng trên đại công trường của Dự án đường dây 500kV mạch 3, những công nhân áo cam vẫn làm việc 3 ca, 4 kíp hăng say.
Tuổi trẻ Công an Thủ đô ra quân tình nguyện hè Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Tuổi trẻ Công an Thủ đô ra quân tình nguyện hè

TTTĐ - Sáng 11/6, Ban Thanh niên Công an thành phố Hà Nội (CATP) phối hợp các đơn vị tổ chức lễ phát động Chiến dịch Thanh niên Công an Thủ đô tình nguyện hè; khai mạc lớp tập huấn công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024.
Bí thư Trung ương Đoàn thăm, tặng quà thanh niên hỗ trợ dự án đường dây 500kV ở Hà Tĩnh Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Bí thư Trung ương Đoàn thăm, tặng quà thanh niên hỗ trợ dự án đường dây 500kV ở Hà Tĩnh

TTTĐ - Chiều 10/6, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn, cùng đoàn công tác đã đến công trường thi công đường dây 500 kV mạch 3 qua xã Cẩm Lạc (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) để thăm hỏi, động viên, tặng quà cho đội thanh niên xung kích tình nguyện thuộc Đoàn Thanh niên xã Cẩm Lạc.
Xem thêm