Tag

Cô giáo mầm non nhiệt huyết với công tác Đoàn

Giáo dục 10/05/2024 19:21
aa
TTTĐ - Luôn nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng là ấn tượng bất cứ ai khi tiếp xúc với cô giáo Tạ Thị Hạnh Ngân - Bí thư Chi đoàn trường Mầm non Đại Kim (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đều dễ dàng cảm nhận. Đó là năng lượng nhiệt huyết của người đam mê hoạt động Đoàn và luôn sẵn sàng cống hiến.
Thầy cô sát cánh cùng học sinh lớp 9 vượt “vũ môn” Đoàn Thanh niên quận Hoàng Mai đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì Xây dựng con người Hoàng Mai phát triển toàn diện Tuổi trẻ quận Hoàng Mai hướng về Điện Biên Đoàn đại biểu quận Hoàng Mai báo công các Anh hùng liệt sĩ
Cô giáo mầm non nhiệt huyết với công tác Đoàn
Cô giáo Tạ Thị Hạnh Ngân (thứ 2 từ trái sang) tham gia vẽ tranh kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai

Tốt nghiệp Đại học Sư phạm, về công tác tại trường Mầm non Đại Kim, hơn 10 năm qua, cô giáo 9X đã từng bước khẳng định năng lực chuyên môn bằng lòng yêu trẻ và sự nhiệt huyết trong công việc.

Như bao cô giáo trẻ mới ra trường, Hạnh Ngân đã có những năm tháng đầu không ngừng trau dồi, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn và nhanh chóng khẳng định năng lực của mình. Với kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, cô giáo trẻ tìm tòi mọi phương pháp để triển khai giáo dục hiệu quả.

Càng gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, Hạnh Ngân càng ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo mầm non.

Cô giáo mầm non nhiệt huyết với công tác Đoàn
Cô giáo Tạ Thị Hạnh Ngân đón trẻ đến trường

Cô giáo Hạnh Ngân chia sẻ: “Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ... Bởi trẻ mầm non là lứa tuổi hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn.

Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô giáo cũng phải có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, trung thực, giàu lòng nhân ái; lời nói, sự giao tiếp, thái độ, cách đi đứng, cách ứng xử với đồng nghiệp, với phụ huynh đặc biệt là với trẻ... sao cho chuẩn mực.

Với sự chuyên tâm đó, hơn 10 năm qua, Hạnh Ngân được biết đến là giáo viên giỏi của trường Mầm non Đại Kim. Cô giáo trẻ đã đạt nhiều thành tích trong hoạt động chuyên môn. Gần đây nhất, trong năm học 2022-2023, cô Hạnh Ngân đã đoạt giải Nhì giáo viên giỏi cấp quận; danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, loại B sáng kiến kinh nghiệm cấp quận.

Cô giáo mầm non nhiệt huyết với công tác Đoàn
Cô giáo trẻ Tạ Thị Hạnh Ngân tham gia hiến máu tình nguyện tại Lễ hội Xuân hồng năm 2023

Ngoài là giáo viên giỏi, Hạnh Ngân luôn nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp trong mọi công việc. Bằng kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình, cô không ngần ngại chia sẻ chuyên môn, đóng góp cho đồng nghiệp ý kiến sáng tạo, những việc làm hay trong chăm sóc, giáo dục trẻ, mang lại hiệu quả tích cực, góp phần vào sự phát triển của ngành Giáo dục của quận.

Không chỉ yêu nghề, yêu trẻ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhiệt huyết đam mê hoạt động Đoàn đã giúp cô giáo Hạnh Ngân gặt hái nhiều thành công, trở thành tấm gương tiêu biểu trong các phong trào thi đua.

Hơn 10 năm gắn bó với trường Mầm non Đại Kim cũng là chừng ấy thời gian cô giáo trẻ tham gia phong trào Đoàn của trường, trở thành tấm gương sáng trong hoạt động công tác Đoàn.

Xác định rõ giáo viên mầm non là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách, trí tuệ của trẻ vì thế ngoài giờ làm việc, cô giáo trẻ đều chịu khó tìm tòi, nghiên cứu, xây dựng nhiều sáng kiến kinh nghiệm phục vụ công tác giảng dạy, chăm sóc trẻ; trăn trở để đưa ra những phương pháp giảng dạy sao cho trẻ tiếp thu được những kiến thức từ nhà trường, giúp các em phát triển trí tuệ một cách toàn diện nhất.

Cô giáo mầm non nhiệt huyết với công tác Đoàn
Cô giáo trẻ Tạ Thị Hạnh Ngân (ngoài cùng bên trái) đón nhận Bằng khen của Đoàn cấp trên

Là Bí thư Chi đoàn, cô Ngân luôn đảm nhiệm tốt vai trò của mình, đưa phong trào hoạt động của Đoàn trường ngày một phát triển. Cô luôn gương mẫu, tham gia tích cực các hoạt động như: Hiến máu nhân đạo, các hoạt động tình nguyện, tham gia vệ sinh môi trường… mỗi khi tổ chức Đoàn phường phát động. Đồng thời, cô luôn quan tâm đến các đoàn viên; động viên và giúp đỡ các đoàn viên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đưa hoạt động Đoàn trong nhà trường ngày một đi lên.

“Với cương vị là Bí thư Chi đoàn, tôi luôn cùng tập thể Ban Chấp hành tổ chức quán triệt, triển khai đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của Đoàn cấp trên; chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua tại Chi đoàn nhà trường như cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; duy trì công trình thanh niên làm theo lời Bác và công trình thanh niên gắn với các phong trào đền ơn đáp nghĩa...

Qua đó, những hoạt động này đã góp phần vào công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống trong đoàn viên, thanh niên; nâng cao tinh thần xúc kích, tình nguyện, sáng tạo, đóng góp sức trẻ cho Đoàn”, cô Tạ Thị Hạnh Ngân cho biết.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong công tác phong trào, hoạt động Đoàn, cô Tạ Thị Hạnh Ngân không chỉ là tấm gương nhà giáo mẫu mực, tâm huyết, hết lòng vì sự nghiệp trồng người mà còn là bông hoa người tốt việc tốt tiêu biểu của ngành Giáo dục quận Hoàng Mai.

Đọc thêm

Tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT Giáo dục

Tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Ngày 11/6, Đoàn kiểm tra số 1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh về công tác chuẩn bị cho kỳ thi.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT Giáo dục

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kiểm tra chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Ngày 11/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Hơn 90.000 học sinh TP Hồ Chí Minh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia Giáo dục

Hơn 90.000 học sinh TP Hồ Chí Minh sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia

TTTĐ - Cùng với các tỉnh, thành trên cả nước, TP Hồ Chí Minh đã chuẩn bị cơ bản các điều kiện phục vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2024. Năm nay, thành phố dự kiến có hơn 90.000 học sinh dự thi.
TP Hồ Chí Minh công bố đáp án kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Giáo dục

TP Hồ Chí Minh công bố đáp án kỳ thi tuyển sinh lớp 10

TTTĐ - Ngày 11/6, Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) TP Hồ Chí Minh đã công bố đáp án cho 3 môn: Toán, Ngữ văn và tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2024.
Hai nữ sinh trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm được kết nạp Đảng Giáo dục

Hai nữ sinh trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm được kết nạp Đảng

TTTĐ - Ngày 11/6, Đảng bộ trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 2 đoàn viên ưu tú.
Trường THCS Trưng Vương đạt thành tích xuất sắc Giáo dục

Trường THCS Trưng Vương đạt thành tích xuất sắc

TTTĐ - Trường THCS Trưng Vương có 8 học sinh dự thi Câu lạc bộ Văn - Toán tuổi thơ toàn quốc. 8/8 học sinh tham dự đều đạt giải, bao gồm 5 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.
Hải Dương: FPT tìm vị trí triển khai dự án tổ hợp giáo dục Giáo dục

Hải Dương: FPT tìm vị trí triển khai dự án tổ hợp giáo dục

TTTĐ - Đại diện Công ty Cổ phần FPT đề xuất UBND tỉnh Hải Dương xem xét, giới thiệu và chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Tổ hợp giáo dục FPT với diện tích từ 5 đến 10ha.
Phát động cuộc thi “Robo G 2024” với chủ đề “Khám phá AI” trên toàn quốc Giáo dục

Phát động cuộc thi “Robo G 2024” với chủ đề “Khám phá AI” trên toàn quốc

TTTĐ - Đại học Văn Lang và IPPTech & UBTECH vừa phát động Cuộc thi “Robo G 2024” với chủ đề "Khám phá AI” trên toàn quốc.
Học sinh THCS Giảng Võ giành huy chương Vàng thi Câu lạc bộ Văn - Toán Giáo dục

Học sinh THCS Giảng Võ giành huy chương Vàng thi Câu lạc bộ Văn - Toán

TTTĐ - 20 học sinh của quận Ba Đình, Hà Nội, tham dự Cuộc thi Câu lạc bộ Văn-Toán tuổi thơ toàn quốc năm 2024 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế
Tổ chức sự kiện kiểu “ngôi trường trong mơ” Giáo dục

Tổ chức sự kiện kiểu “ngôi trường trong mơ”

TTTĐ - Nhiều năm học qua, FPT Polytechnic (thuộc Tổ chức Giáo dục FPT) là một trong những hệ thống trường học luôn khiến cho các lứa sinh viên “choáng ngợp” khi được tham gia rất nhiều hoạt động, sự kiện bổ ích và hấp dẫn trong suốt thời gian theo học.
Xem thêm