Tag

Cơ hội khởi nghiệp khi “Đổi mới sáng tạo trong nền kinh tế số”

Khởi nghiệp sáng tạo 07/07/2017 11:00
aa
TTTĐ.VN- Ngày 7/7, tại Hà Nội, diễn ra Hội thảo “Đổi mới sáng tạo trong nền kinh tế số”, do Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh cao cấp Việt Nam của Đại học Hawaii, Quỹ Khởi nghiệp Việt Nam và BK-Holdings (Trường đại học Bách Khoa Hà Nội) tổ chức.

Cơ hội khởi nghiệp khi “Đổi mới sáng tạo trong nền kinh tế số”

Tại Hội thảo, các diễn giả tập trung thảo luận và trình bày các xu hướng mới nhất trong đổi mới sáng tạo có thể áp dụng cho các sản phẩm, quy trình, tiếp thị, cơ cấu và văn hóa tổ chức của các công ty đang tìm kiếm để cạnh tranh thành công trong một nền kinh tế dựa trên công nghệ. Trên cơ sở đó, Hội thảo đề xuất các chiến lược đổi mới thực tiễn và khả thi cho doanh nghiệp mới được thành lập và các doanh nghiệp nhỏ.

Thông qua những câu chuyện thành công và những ví dụ từ các công ty sáng tạo lớn và nhỏ, công nghệ cao và truyền thống, các diễn giả cũng đưa ra đề xuất về một số chiến lược, ý tưởng đổi mới sáng tạo mà các doanh nhân Việt Nam có thể áp dụng để sáng chế hoặc tái phát minh ra các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Cơ hội khởi nghiệp khi “Đổi mới sáng tạo trong nền kinh tế số”

Buổi hội thảo thu hút các doanh nghiệp khởi nghiệp

Cụ thể, với các ví dụ từ: Apple, Google, Uber, Tesla... và một loạt các công ty nhỏ hơn nhưng cũng có những sáng tạo không kém, Hội thảo trình bày các xu hướng mới nhất trong đổi mới sáng tạo mà có thể áp dụng cho các sản phẩm, quy trình, tiếp thị và cơ cấu, văn hóa tổ chức của các công ty đang tìm kiếm để cạnh tranh thành công trong một nền kinh tế dựa trên công nghệ…

GS, TS Bùi Xuân Tùng, Giám đốc Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh cấp cao Việt Nam của Đại học Hawaii (VeMBA) cho biết, hiện nay, Việt Nam được đánh giá mạnh ở các chỉ số thuộc nhóm đầu ra của đổi mới sáng tạo gồm sản phẩm của tri thức và công nghệ; sản phẩm sáng tạo. Theo đó, thứ hạng của Việt Nam về đổi mới sáng tạo tăng 12 bậc, từ vị trí 59/128 (năm 2016) lên vị trí 47/127 (năm 2017) nước và vùng lãnh thổ.

Đại diện Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) nhấn mạnh, đổi mới sáng tạo không chỉ dừng ở công nghệ, kỹ thuật mà theo một hướng toàn diện hơn là trong mọi mặt hoạt động kinh doanh. Để đổi mới sáng tạo trở thành con đường bền vững giúp FPT Telecom bắt kịp xu hướng về IoT, SMAC hay cách mạng công nghiệp 4.0... nhiều chương trình, dự án đã và đang được tổ chức nhằm đưa “đổi mới sáng tạo” không chỉ là một phong trào mà lớn hơn là trở thành văn hóa của doanh nghiệp.

Tin liên quan

Đọc thêm

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" Nhịp sống trẻ

Hơn 10.000 sinh viên tham dự “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024"

TTTĐ - Tiếp nối thành công ở những năm trước, “Hội chợ việc làm - Cầu nối nhân lực 2024" do Học viện Ngân hàng tổ chức tiếp tục thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo sinh viên Học viện và các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.
Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo Kinh tế

Xây tương lai chung bằng đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Sáng 26/4, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, với chủ đề “Sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.
COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn Khởi nghiệp sáng tạo

COO Dung Bùi và hành trình xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn

TTTĐ - Với xuất phát điểm từ một kỹ sư, COO Dung Bùi đã vượt qua không ít khó khăn, thách thức để biến đam mê với truyền thông, tin tức thành hiện thực, thành công xây dựng trang thông tin điện tử VNtre.vn ứng dụng công nghệ AI thông minh.
Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan Kinh tế

Nữ giám đốc IT đi lên từ cà phê sạch trên đất đỏ bazan

TTTĐ - Bất ngờ rẽ hướng khởi nghiệp với cà phê tại Đắk Lắk, chị Dương Nữ Thiên An xây dựng thương hiệu Si Cafe và chuỗi cửa hàng cafe Sicup, trồng và sản xuất cà phê sạch, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.
TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Nhịp sống phương Nam

TP HCM đầy tiềm năng để người tài khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP HCM chính là nơi lý tưởng để khởi nghiệp. Chính quyền thành phố luôn chú trọng xây dựng, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo Khởi nghiệp sáng tạo

Coworking space - Nơi dành cho những nhà khởi nghiệp thỏa sức sáng tạo

TTTĐ - Không chỉ mang đến một không gian làm việc thoải mái, Coworking còn giúp freelancer kết nối với một cộng đồng đa dạng, mở rộng mối quan hệ và cơ hội hợp tác.
Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng Kinh tế

Shark Hùng Anh chia sẻ về khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

TTTĐ - Với chủ đề khởi nghiệp trong kỷ nguyên số, Shark Lê Hùng Anh đã chia sẻ bí quyết mà sinh viên Đà Nẵng cần ghi nhớ, cần phát triển trước khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp và chỉ khởi nghiệp khi đã đủ độ chín.
Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Kinh tế

Đại học Huế phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

TTTĐ - Đại học Huế vừa phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ VII năm 2024, nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong học sinh, sinh viên, học viên.
Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup Khởi nghiệp sáng tạo

Visa khơi dậy làn sóng đổi mới trong cộng đồng startup

TTTĐ - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, chính thức vận động các công ty khởi nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương đăng ký Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp (Visa Accelerator Program) 2024.
Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An Khởi nghiệp sáng tạo

Sắp ra mắt trung tâm học tập, sáng tạo lớn nhất Nghệ An

TTTĐ - Phân khu The Campus tại đại công viên xanh Eco Central Park được phát triển để trở thành trung tâm học tập, giải trí, sáng tạo lớn nhất Nghệ An với các tiện ích như: trường học tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm ngoại ngữ, tư vấn du học, phát triển kĩ năng sống, năng khiếu nghệ thuật…
Xem thêm