Tag
TP Hồ Chí Minh:

Còn nhiều khó khăn khi thực hiện dự án cải tạo kênh Tham Lương

Đô thị 22/02/2024 22:09
aa
TTTĐ - Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị TP Hồ Chí Minh cho biết đã kịp thời báo cáo lãnh đạo thành phố về những khó khăn trong quá trình thực hiện dự án cải tạo kênh Tham Lương để được chỉ đạo tháo gỡ, khắc phục nhằm hoàn thành dự án đúng tiến độ.
HĐND TP HCM "bấm nút" thông qua việc thực hiện 2 dự án nghìn tỷ

Trưởng Phòng Kế hoạch đầu tư Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị TP Hồ Chí Minh Nguyễn Huy Bình cho biết, dự án xây dựng hạ tầng và cải tạo môi trường kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên là dự án trọng điểm, hướng đến giải quyết đa mục tiêu: Chỉnh trang đô thị, giải quyết ngập, cải thiện môi trường và kết nối giao thông.

Dự án đã được khởi công vào ngày 23/2/2023 và luôn được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo TP Hồ Chí Minh suốt thời gian qua. Đến thời điểm hiện tại, dự án đang được triển khai thi công đúng theo kế hoạch đề ra.

Theo đó, trong năm 2023, dự án được giao 2.039 tỷ đồng và đã giải ngân đạt 100%, thi công vượt kế hoạch đề ra.

Dự án cải tạo kênh Tham Lương
Dự án cải tạo kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên được khởi công vào đầu năm 2023

Theo ông Bình, hiện nay các nhà thầu đang tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thi công của 10/10 gói thầu với các hạng mục xây dựng chính như: Kè bờ kênh; hạng mục đường, cầu giao thông; các cống cấp 2; hệ thống thoát nước, chiếu sáng, cây xanh công viên… Đến nay tiến độ chung của toàn dự án ước đạt 35%.

Song song với công tác xây lắp, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và giải quyết các trường hợp tái lấn chiếm cũng được thực hiện quyết liệt với mục tiêu bàn giao mặt bằng sớm nhất để thi công hoàn thành dự án.

Quá trình thi công gặp không ít khó khă, trở ngại
Quá trình thi công gặp không ít khó khăn, trở ngại

Ông Nguyễn Huy Bình cho hay, việc thực hiện dự án đến nay gặp không ít khó khăn do có mặt bằng trải dài trên nhiều quận huyện (gồm 7 quận, huyện: Bình Thạnh, Gò Vấp, Quận 12, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, huyện Bình Chánh) cùng với đặc điểm khu vực đang phát triển nhanh với mật độ dân số cao.

Theo đó, có một số khó khăn khách quan như: Công tác thu hồi mặt bằng tái lấn chiếm; thi công dưới các đường dây điện cao thế, trung thế, hạ thế và cáp viễn thông; về pháp lý bãi tiếp nhận đất, bùn từ quá trình thi công các hạng mục công trình của dự án; nguồn vật liệu cát san lấp, cát đổ bê tông và cát xây tô... gây ảnh hưởng đến qua trình thi công dự án.

Về các hướng khắc phục, Ban Quản lý dự án đã và đang phối hợp với các đơn vị liên quan để gấp rút tháo gỡ khó khăn; đồng thời, báo cáo Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo giải quyết các khó khăn trên thật quyết liệt, đảm bảo hoàn thành dự án trước ngày 30/4/2025.

Đọc thêm

Tạo đột phá trong cải tạo chung cư cũ Đô thị

Tạo đột phá trong cải tạo chung cư cũ

TTTĐ - Cải tạo chung cư cũ là một trong số những việc cấp thiết, cấp bách mà thành phố Hà Nội lựa chọn để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Vì thế, thời gian qua, nhiều nút thắt trong cải tạo chung cư cũ đã được tháo gỡ. Thế nhưng, việc cải tạo vẫn còn chậm, thành phố đang tiếp tục đưa ra những giải pháp đột phá với quyết tâm cao nhất.
Tháo gỡ các vướng mắc để đưa thu phí trông giữ xe không tiền mặt vào đời sống Xã hội

Tháo gỡ các vướng mắc để đưa thu phí trông giữ xe không tiền mặt vào đời sống

Tinh chỉnh hệ thống, nâng cao hiệu quả của các POS thanh toán ... đặc biệt là kiến nghị cho phép thí điểm sử dụng tài khoản giao thông là một số giải pháp nhằm giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong việc thu phí trông giữ xe không dùng tiền mặt trên địa bàn thành phố Hà Nội.
EVNHANOI gác cho nguồn điện thông suốt dịp lễ 30/4 - 1/5 Đô thị

EVNHANOI gác cho nguồn điện thông suốt dịp lễ 30/4 - 1/5

TTTĐ - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã lập và chuẩn bị các phương án đảm bảo điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ các hoạt động văn hoá thể thao và lễ hội trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2024.
Khánh thành các công trình kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng Đô thị

Khánh thành các công trình kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng

TTTĐ - Chiều 19/4, huyện Đông Anh trang trọng tổ chức Lễ cắt băng khánh thành các công trình: Cải tạo, chỉnh trang tuyến đường và ngôi trường tiểu học mang tên đồng chí Đào Duy Tùng. Đây là 2 trong số các công trình thiết thực của huyện Đông Anh chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng (20/5/1924 - 20/5/2024).
Ninh Thuận công bố quy hoạch tầm nhìn đến năm 2050 Đô thị

Ninh Thuận công bố quy hoạch tầm nhìn đến năm 2050

TTTĐ - Chiều 19/4, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo công bố Quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư.
Cầu "cánh chim hạc" thay đổi diện mạo dòng Cổ Cò Đô thị

Cầu "cánh chim hạc" thay đổi diện mạo dòng Cổ Cò

TTTĐ - Cầu Thôn 3 hình cánh chim hạc đang bay thuộc Dự án thành phần HA/W3 Nạo vét sông Cổ Cò tại thị xã Điện Bàn dự kiến thông xe kỹ thuật trước ngày 30/4.
Khẩn trương hoàn thiện đường ven biển trị giá hơn 900 tỷ đồng Đô thị

Khẩn trương hoàn thiện đường ven biển trị giá hơn 900 tỷ đồng

TTTĐ - Dự án Hoàn thiện đường ven biển 129 (Võ Chí Công) qua TP Tam Kỳ và huyện Núi Thành có tổng mức đầu tư hơn 900 tỷ đồng, với 26,5km được mở rộng.
Bến Cát chuẩn bị đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất Đô thị

Bến Cát chuẩn bị đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

TTTĐ - Chiều 17/4, thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương) đã tổ chức họp báo thông tin về Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập phường An Điền, phường An Tây và thành lập thành phố Bến Cát; đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Trạm thu phí Tam Kỳ "than" lỗ dù thu phí đến năm 2037 Đô thị

Trạm thu phí Tam Kỳ "than" lỗ dù thu phí đến năm 2037

TTTĐ - Thu phí đường bộ đến năm 2037 nhưng Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 5 - CTCP chỉ bỏ hơn 2,5 tỷ đồng để duy tu 34km quốc lộ 1A mỗi năm.
Đường sắt đô thị - "xương sống" của giao thông Thủ đô Đô thị

Đường sắt đô thị - "xương sống" của giao thông Thủ đô

TTTĐ - Hà Nội sẽ quy hoạch phát triển 14 tuyến đường sắt đô thị với tổng chiều dài 550km. Hệ thống đường sắt đô thị này sẽ là “xương sống” của giao thông Thủ đô.
Xem thêm