Tag

Công khai điện thoại đường dây nóng tư vấn về sốt xuất huyết

Sức khỏe 10/08/2017 17:04
aa
TTTĐ.VN - Trước những diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công khai số điện thoại đường dây nóng: 0969241616 để các bệnh viện có thể trao đổi chuyên về sốt xuất huyết Dengue và tư vấn cho người bệnh.

Công khai điện thoại đường dây nóng tư vấn về sốt xuất huyết


Công khai điện thoại đường dây nóng tư vấn về sốt xuất huyết
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải thăm, tặng quà bệnh nhân sốt xuất huyết đang điều trị tại bênh viện Thanh Nhàn sáng nay 10/8/2017.

Điện thoại đường dây nóng: 0969241616

Theo số liệu thống kê của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, hiện cơ sở I đang tiếp nhận điều trị cho 346 bệnh nhân trong đó có 242 bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue điều trị nội trú.

Cơ sở II tại xã Kim Chung, Đông Anh hiện có 290 bệnh nhân đang điều trị, trong đó có 29 bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue. Cơ sở này cũng đã tiếp nhận một lượng bệnh nhân đang điều trị các bệnh truyền nhiễm khác tại Bệnh viện để dành cơ sở I điều trị và chăm sóc bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue.

PGS TS Hoàng Văn Tuyết, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết, để hạn chế tình trạng quá tải, tạo những điều kiện tốt nhất cho bệnh nhân, bệnh viện đã có nhiều nỗ lực như mở thêm buồng khám, đơn vị lấy máu xét nghiệm ngay tại đơn nguyên tái khám cho bệnh nhân; dồn bệnh nhân một số khoa để dành giường cho bệnh nhân…

Bệnh viện cũng đã dành hội trường để kê thêm 20 giường làm chỗ nằm cho bệnh nhân ngoại trú để có thể nằm chờ (vì đa số bệnh nhân bị sốt) trong thời gian chờ xét nghiệm và được nhân viên y tế chăm sóc, theo dõi. Những bệnh nhân này đều được bệnh viện phát cho tờ hướng dẫn các dấu hiệu cảnh báo các mức độ
sốt xuất huyết Dengue để theo dõi và nhập viện khi có những diễn biến nặng.Công khai điện thoại đường dây nóng tư vấn về sốt xuất huyết
Điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết

Theo các bác sĩ, trong suốt 2 tuần vừa qua, cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện phải làm việc cả thứ 7, chủ nhật. Sức khỏe của các cán bộ y tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng do phải trực thường xuyên theo dõi bệnh nhân. Hiện nay, khu vực phòng khám là nơi vất vả nhất do số lượng bệnh nhân đông, các bác sỹ không chỉ làm công tác khám chữa bệnh mà còn phải phải kiên trì giải thích vì nhiều bệnh nhân bức xúc không được nằm viện.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết, Bộ Y tế đã thành lập đoàn công tác do Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Nguyễn Trọng Khoa dẫn đầu đã đi kiểm tra và động viên các cán bộ y tế đang làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và chỉ đạo công tác điều trị sốt xuất huyết Dengue của Sở Y tế thành phố Hà Nội.

Kiểm tra công tác điều trị bệnh sốt xuất huyết tại viện, Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh Nguyễn Trọng Khoa đề nghị bệnh viện bố trí thêm 50 giường bệnh ở Cơ sở 2 để có thể tiếp nhận thêm những bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue khu vực Đông Anh. Bệnh viện cũng nghiên cứu sắp xếp bố trí giường điều trị ban ngày tại các khoa lâm sàng để bảo đảm các điều kiện chăm sóc và không phân tán nhân lực.

Bệnh viện cần tích cực rà soát, luân chuyển bệnh nhân, không để bệnh nhân phải nằm ghép, luôn theo dõi sát bệnh nhân, đồng thời quan tâm, chăm lo đến sức khỏe các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên. Trong điều kiện bệnh viện khó khăn về nhân lực, Bệnh viện có thể kiến nghị Trường Đại học Y Hà Nội cử sinh viên, học viên hỗ trợ, kiến nghị Hội Thầy thuốc thành phố Hà Nội, Đội Tiếp sức người bệnh hỗ trợ thêm cán bộ trong thời gian này.

Trước thực tế Hà Nội đang gia tăng bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue, Phó Cục trưởng Nguyễn Trọng Khoa đã đề nghị Sở Y tế Hà Nội rà soát các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội trong việc thu dung và điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue; cần thiết phải dán nhãn và phân loại bệnh nhân để có theo dõi và xử lý kịp thời.

Các bệnh viện cần tăng cường điều trị tại nhà cho bệnh nhân và công khai số điện thoại đường dây nóng để người bệnh có thể hỏi và được tư vấn. Các bác sỹ có thể trao đổi và hỗ trợ chuyên môn về điều trị sốt xuất huyết Dengue.

Phó Cục trưởng Nguyễn Trọng Khoa cho rằng, các cán bộ y tế cần tiếp tục được tập huấn và đề nghị Sở Y tế tìm các giải pháp để chính quyền các cấp vào cuộc; huy động các ban, ngành, đoàn thể, hội nghề nghiệp để tham gia công tác vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết Dengue.

Tính đến thời điểm này, cả nước đã ghi nhận 71.410 trường hợp mắc sốt xuất huyết, số mắc tăng 24% so với cùng kỳ năm 2016. Số người mắc vẫn tập trung chủ yếu ở các tỉnh miền Nam (chiếm 59%). Tại khu vực phía Bắc, số trường hợp mắc tăng cao tại TP Hà Nội (chiếm 73,7% của khu vực phía Bắc).

Tin liên quan

Đọc thêm

Cứu sống bệnh nhân cao tuổi mắc nhiều bệnh nền Tin Y tế

Cứu sống bệnh nhân cao tuổi mắc nhiều bệnh nền

TTTĐ - Các bác sĩ khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cứu sống và điều trị thành công cho bệnh nhân nam lớn tuổi bằng phương pháp đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn và mắc nhiều bệnh nền.
Đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 loại mỹ phẩm Tin Y tế

Đình chỉ lưu hành, thu hồi 3 loại mỹ phẩm

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội ban hành văn bản thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi mỹ phẩm Gammaphil chai 125ml, sản phẩm sáp nẻ Vaseline (Hoa hồng) hộp 15g và sáp nẻ Vaseline (Dầu dừa) hộp 15g.
Cấp cứu cho trẻ mắc thuỷ đậu nguy kịch Tin Y tế

Cấp cứu cho trẻ mắc thuỷ đậu nguy kịch

TTTĐ - Theo thông tin của Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương, đơn vị đã điều trị bé trai 12 tuổi bị thủy đậu dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng nhiều lần cận kề “cửa tử”.
Số ca mắc sốt xuất huyết giảm, tay chân miệng tăng Tin Y tế

Số ca mắc sốt xuất huyết giảm, tay chân miệng tăng

TTTĐ - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 17 - 23/5), trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 23 ca mắc sốt xuất huyết, giảm 18 ca so với tuần trước đó; trong tuần không ghi nhận ổ dịch.
Tập trung lực lượng cứu chữa cho các bệnh nhân vụ cháy Tin Y tế

Tập trung lực lượng cứu chữa cho các bệnh nhân vụ cháy

TTTĐ - Chiều 26/5, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo cập nhật tình hình sức khỏe của các bệnh nhân trong vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm bệnh nhân vụ cháy nhà trọ Trung Kính Tin Y tế

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn thăm bệnh nhân vụ cháy nhà trọ Trung Kính

TTTĐ - Ngày 26/5, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm 3 bệnh nhân của vụ cháy nhà trọ tại phố Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.
Mít tinh hưởng ứng tuần lễ quốc gia không thuốc lá Tin Y tế

Mít tinh hưởng ứng tuần lễ quốc gia không thuốc lá

TTTĐ - Ngày 26/5, Bộ Y tế phối hợp với Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31/5 tại hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Giám sát khám, cấp giấy khám sức khỏe người lái xe Tin Y tế

Giám sát khám, cấp giấy khám sức khỏe người lái xe

TTTĐ - Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và trường đại học; Y tế Bộ, ngành tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát việc khám sức khỏe và cấp giấy khám sức khỏe.
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các sĩ tử Chung tay vì an toàn thực phẩm

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các sĩ tử

TTTĐ - Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2024 đang đến gần. Bên cạnh việc ôn tập, củng cố kiến thức thì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho các thí sinh là vô cùng cần thiết.
Ba bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải ra viện Tin Y tế

Ba bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải ra viện

TTTĐ - Chiều 25/5, theo thông tin Bệnh viện Giao thông Vận tải, ba bệnh nhân của vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính điều trị tại đây đã ra viện.
Xem thêm