Tag
Quảng Nam:

Công ty 545 "than" thu phí BOT tụt giảm

Xã hội 03/05/2024 20:02
aa
TTTĐ - Sau khi bị phản đối đóng điểm mở dải phân cách gần trạm thu phí BOT quốc lộ 1, Công ty 545 tiếp tục xin xem xét tình trạng các phương tiện tránh trạm.
Bình Phước: Một Công ty BOT nợ thuế

Hóa đơn tiền điện tháng 6: Chỉ tăng đột biến đối với khách hàng tiêu thụ sản lượng điện cao Quảng Nam: Thống nhất chủ trương cấp GCNQSDĐ cho dự án đô thị Điện Thắng Sẽ mất vài chục tỷ đồng nếu di dời trạm BOT tại Điện Bàn Dân phản đối đóng điểm mở dải phân cách gần trạm BOT Điện Thắng

Công ty 545

Trạm thu phí BOT quốc lộ 1 qua phường Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn đặt tại Km943+975 (Ảnh: V.Q)

Ngày 3/5, liên quan đến trạm thu phí đường bộ trên quốc lộ 1 (trạm BOT Km947 - Km987) qua phường Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam), chủ đầu tư là Công ty CP Xây dựng công trình 545 (Công ty 545) tiếp tục có văn bản gửi đến các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam sau khi bị người dân phản đối việc đóng điểm mở dải phân cách giữa tại Km944+250.

Công ty này cho rằng nguyên dân dẫn đến tình trạng tụt giảm nghiêm trọng nguồn thu tại trạm BOT Km947 - Km987 so với phương án tài chính hợp đồng là do việc hình thành hạ tầng các khu dân cư mới và đường ngang dân sinh theo quy hoạch của địa phương. Việc này dẫn đến tình trạng các phương tiện giao thông trên quốc lộ 1 đi vòng qua trạm BOT Km947 - Km987 để tránh việc mua vé từ trạm.

Theo Công ty 545, việc các phương tiện giao thông đi vòng để tránh việc mua vé đã khiến tình hình thu phí tại trạm giảm đến 90% so với phương án tài chính hợp đồng. Việc này dẫn đến nguồn thu không đủ trả lãi vay ngân hàng, chưa nói đến việc trả lãi vay gốc. Nguồn thu phí giảm cũng khiến việc Công ty 545 không có kinh phí để duy trì chi phí duy tu, bão dưỡng, sửa chữa thường xuyên trên toàn tuyến đang khai thác.

Công ty 545 cho rằng nguồn thu phí tụt giảm cũng ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách cho tỉnh Quảng Nam.

Công ty 545
Người dân cho rằng việc đóng điểm mở dải phân cách và chỉ chừa khoảng rộng 2m sẽ tạo "điểm đen" về an toàn giao thông cho người dân trên quốc lộ 1 (Ảnh: V.Q)

Trước tình trạng trên, Công ty 545 đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam xem xét có giải pháp chỉ đạo xử lý tình trạng các phương tiện đi vòng tránh trên quốc lộ 1 để qua trạm thu phí của nhà đầu tư.

Sau khi xem xét đề nghị của Công ty 545 tại Công văn số 72, ngày 3/5, UBND tỉnh cũng đã có Công văn gửi Sở Giao thông Vận tải và UBND thị xã Điện Bàn. Cụ thể, UBND tỉnh đề nghị Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với UBND thị xã Điện Bàn, các Sở, ngành liên quan nghiên cứu đề nghị của Công ty 545 để tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét chỉ đạo.

Trước đó, Công ty 545 có Công văn số 05 ngày 4/1 về việc xin đóng điểm mở dải phân cách giữa tại Km944+250 và dự kiến điểm mở mới trên quốc lộ 1 thuộc thị xã Điện Bàn.

Đến ngày 26/3, UBND phường, Đảng uỷ, HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện Thắng Trung và các đoàn thể phường đã tổ chức lấy ý kiến người dân liên quan. Kết quả cho thấy, người dân đã thống nhất không đồng ý đóng điểm mở dải phân cách tại Km944+250.

Theo người dân, việc đóng điểm mở dải phân cách nói trên sẽ khiến các xe ô tô sẽ di chuyển tránh vào khu dân cư Thanh Quýt 3 nhằm né trạm BOT của Công ty 545, qua đó gây mất an toàn giao thông cũng như mất vệ sinh môi trường.

Người dân cho rằng việc đóng điểm mở dải phân cách và chỉ chừa khoảng rộng 2m sẽ tạo "điểm đen" về an toàn giao thông cho người dân trên quốc lộ 1. Việc đóng điểm mở dải phân cách cũng khiến người dân lưu thông phương tiện ngược chiều trên đường, gây tai nạn giao thông.

Đọc thêm

Thời tiết trong ba ngày diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 như thế nào? Môi trường

Thời tiết trong ba ngày diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 như thế nào?

TTTĐ - Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ diễn ra từ ngày 26-29/6, trong đó hai ngày thi chính là 27-28/6.
Người dân tích cực tố giác vi phạm giao thông qua tin nhắn Zalo Đô thị

Người dân tích cực tố giác vi phạm giao thông qua tin nhắn Zalo

TTTĐ - Hàng trăm tin nhắn tố giác các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông được gửi tới lực lượng chức năng qua ứng dụng Zalo nhằm phản ánh về trật tự an toàn giao thông.
Hà Nội sắp có xe buýt hai tầng từ Hồ Gươm đi Bát Tràng Đô thị

Hà Nội sắp có xe buýt hai tầng từ Hồ Gươm đi Bát Tràng

TTTĐ - Theo danh mục mạng lưới tuyến xe buýt nội tỉnh và liền kề trên địa bàn thành phố Hà Nội mới được UBND thành phố ban hành, sẽ có 136 tuyến xe buýt nội tỉnh và 18 tuyến xe buýt liền kề; trong đó có thêm tuyến xe buýt city tour số 04 đi Bát Tràng trong năm 2024.
Tạo thế và lực cho Thủ đô phát triển xứng tầm Đô thị

Tạo thế và lực cho Thủ đô phát triển xứng tầm

TTTĐ - Kỳ họp 7, Quốc hội khóa XV đồng thời thảo luận và thông qua 3 nội dung quan trọng là quy hoạch Thủ đô, quy hoạch chung Thủ đô và Luật Thủ đô (sửa đổi). Theo các đại biểu Quốc hội, đây là cơ hội hiếm có, tạo cơ sở pháp lý để thực hiện những định hướng phát triển chung, tổng thể, dài hạn cho Hà Nội xứng tầm với Thủ đô của các nước trên thế giới.
Đảm bảo công bằng, hài hòa giữa người thụ hưởng chính sách BHXH & Đời sống

Đảm bảo công bằng, hài hòa giữa người thụ hưởng chính sách

TTTĐ - Theo đề xuất của Chính phủ, dự kiến từ ngày 1/7/2024 tới đây, mức lương hưu và trợ cấp BHXH được điều chỉnh tăng 15%. Khi đề xuất này được thông qua sẽ là mức tăng lương hưu cao nhất từ trước đến nay. Chính sách này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ trong đảm bảo ổn định đời sống người nghỉ hưu.
Khẳng định vai trò trụ cột của hệ thống an sinh xã hội Xã hội

Khẳng định vai trò trụ cột của hệ thống an sinh xã hội

TTTĐ - Những năm qua, ngành BHXH đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể, từng bước khẳng định chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) là hai trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước.
Động lực để Hà Nội “xanh hóa” hệ thống giao thông công cộng Đô thị

Động lực để Hà Nội “xanh hóa” hệ thống giao thông công cộng

TTTĐ - Để tạo nên động lực to lớn giúp thành phố Hà Nội có những đột phá mạnh mẽ trong công tác quy hoạch, xây dựng hạ tầng giao thông, những năm qua, thành phố chủ trương phát triển hệ thống giao thông công cộng tích hợp giữa các loại hình xe đạp, xe buýt, đường sắt đô thị gắn với lộ trình, cơ chế, chính sách đột phá đối với chuyển đổi giao thông xanh.
iHaNoi - “cẩm nang” chuyển đổi số của người dân Thủ đô Xã hội

iHaNoi - “cẩm nang” chuyển đổi số của người dân Thủ đô

TTTĐ - Theo dự kiến, ngày 28/6, Hà Nội sẽ ra mắt Ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi - chạm để kết nối). Biết được thông tin này, nhiều người dân Thủ đô vô cùng háo hức, mong chờ bởi ứng dụng này sẽ đem lại nhiều tiện ích thông minh, phục vụ người dân kết nối nhanh chóng với chính quyền.
“Sứ mệnh và khát vọng” hòa nhịp mạnh mẽ vào công cuộc chuyển đổi số Muôn mặt cuộc sống

“Sứ mệnh và khát vọng” hòa nhịp mạnh mẽ vào công cuộc chuyển đổi số

TTTĐ - Ngày 22/6, tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức Lễ gặp mặt kỉ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024) và Hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác chuyên môn 6 tháng đầu năm 2024.
Sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong dịch vụ công trực tuyến BHXH & Đời sống

Sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong dịch vụ công trực tuyến

TTTĐ - Từ ngày 1/7 tới, tài khoản định danh điện tử VNeID là tài khoản duy nhất trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên môi trường điện tử.
Xem thêm