Tag
Quảng Nam

Dân phản đối đóng điểm mở dải phân cách gần trạm BOT Điện Thắng

Đô thị 05/04/2024 16:07
aa
TTTĐ - Người dân Điện Thắng Trung khẳng định việc doanh nghiệp đóng điểm mở dải phân cách tại Km 944+250 quốc lộ 1 sẽ tạo "điểm đen" về an toàn giao thông.
Quảng Nam: Thống nhất chủ trương cấp GCNQSDĐ cho dự án đô thị Điện Thắng Quảng Nam: Trộm cây mai bán tiêu xài, 4 thanh niên bị tạm giữ Sẽ mất vài chục tỷ đồng nếu di dời trạm BOT tại Điện Bàn Quảng Nam: Điện Bàn đang là tâm điểm đón sóng đầu tư
Dân phản đối đóng điểm mở dải phân cách gần trạm BOT Điện Thắng
Công ty 545 thất bại trong việc xin đóng điểm mở dải phân cách giữa tại Km944+250 quốc lộ 1 phường Điện Thắng Trung (Ảnh: V.Q)

Ngày 5/4, UBND thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết đã có kết quả lấy ý kiến người dân phường Điện Thắng Trung liên quan đến việc Công ty CP Xây dựng công trình 545 (Công ty 545) xin đóng điểm mở dải phân cách giữa tại Km944+250 và dự kiến điểm mở mới trên quốc lộ 1 nằm gần trạm BOT Km947 - Km987.

Theo nội dung biên bản lấy ý kiến ngày 26/3 vừa qua giữa người dân, đại diện UBND phường, đại diện Đảng uỷ, HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Điện Thắng Trung, các đoàn thể phường và các tổ dân phố thì người dân đã thống nhất không đồng ý đóng điểm mở dải phân cách tại Km944+250.

Theo người dân, việc đóng điểm mở dải phân cách nói trên sẽ khiến các xe ô tô sẽ di chuyển tránh vào khu dân cư Thanh Quýt 3 nhằm né trạm BOT của Công ty 545, qua đó gây mất an toàn giao thông cũng như mất vệ sinh môi trường.

Người dân cho rằng việc đóng điểm mở dải phân cách và chỉ chừa khoảng rộng 2m sẽ tạo "điểm đen" về an toàn giao thông cho người dân trên quốc lộ 1.

Việc đóng điểm mở dải phân cách cũng khiến người dân lưu thông phương tiện ngược chiều trên đường, gây tai nạn giao thông.

Dân phản đối đóng điểm mở dải phân cách gần trạm BOT Điện Thắng
Theo người dân, việc đóng điểm mở dải phân cách nói trên sẽ khiến các xe ô tô sẽ di chuyển tránh vào khu dân cư Thanh Quýt 3 nhằm né trạm BOT của Công ty 545, qua đó gây mất an toàn giao thông cũng như mất vệ sinh môi trường (Ảnh: V.Q)

Người ra, việc đóng điểm mở dải phân cách sẽ khiến người dân bị ảnh hưởng khi di chuyển đến trụ sở UBND phường làm thủ tục hành chính, giấy tờ liên quan.

"Việc lưu thông của người dân qua khu vực này đã có từ lâu. Nếu các ô tô lưu thông qua khu vực này để né trạm thu phí BOT thì cơ quan chức năng phải vào cuộc đảm bảo an toàn giao thông", người dân, cho hay.

Trước đó, ngày 23/1, sau khi Công ty 545 có Công văn số 05/CV-TCKT ngày 4/1 về việc xin đóng điểm mở dải phân cách giữa tại Km944+250 và dự kiến điểm mở mới trên Quốc lộ 1 thuộc thị xã Điện Bàn, UBND tỉnh Quảng Nam đã có Công văn số 586 gửi Bộ Giao thông vận tải.

UBND tỉnh Quảng Nam kính đề nghị Bộ Giao thông vận tải quan tâm, xem xét, chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ nghiên cứu, giải quyết các kiến nghị của Công ty 545 - Nhà đầu tư dự án thành phần 1 Mở rộng quốc lộ 1 đoạn Km947 - Km987, tỉnh Quảng Nam theo Hợp đồng BOT số 29/HĐ.BOTBGTVT ngày 14/5/2024.

Dân phản đối đóng điểm mở dải phân cách gần trạm BOT Điện Thắng
Trạm thu phí BOT qua thị xã Điện Bàn (Ảnh: V.Q)

Về lý do xin đóng điểm mở dải phân cách, Công ty 545 cho rằng thời gian qua doanh thu từ thu phí qua trạm BOT đã sụt giảm liên tục kể từ khi đưa trạm vào hoạt động từ năm 2016.

Theo đó, trong năm 2016, trạm BOT này mỗi ngày thu về khoảng 600 - 700 triệu đồng tiền bán vé. Tuy nhiên, kể từ năm 2017 trở về đến nay, doanh thu từ tiền bán vé chỉ rơi vào khoảng hơn 200 triệu đồng/ngày.

Công ty 545 cho biết dự án nói trên có tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng và phía chủ đầu tư phải vay ngân hàng để lấy tiền đầu tư, xây dựng.

Với doanh thu như hiện nay, phía chủ đầu tư không đủ trả tiền lãi cho phía ngân hàng và phải chịu lỗ; trong khi hiện nay nhiều phương tiện giao thông có xu hướng "né" trạm BOT để qua khu vực Điện Thắng Trung về hướng Vĩnh Điện hoặc ngược lại.

Đối với vị trí trạm BOT hiện nay, Công ty 545 cho rằng trước đây không có dân cư đông đúc nhưng hiện nay đã phát sinh khu dân cư khiến tình trạng phương tiện thường xuyên né trạm để tránh bị mua vé.

Trao đổi với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô qua điện thoại vào chiều 5/4, đại diện Công ty 545 thừa nhận việc người dân không đồng ý cho doanh nghiệp đóng điểm mở dải phân cách như trên là đúng.

Do người dân không đồng ý nên vị này cho biết việc đóng điểm mở dải phân cách tại Km944+250 đối với doanh nghiệp là không thể thực hiện được.

Đọc thêm

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cắt băng thông xe cầu Bến Rừng Đô thị

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cắt băng thông xe cầu Bến Rừng

TTTĐ - Chiều 17/7, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng các đại biểu đã cắt băng thông xe cây cầu Bến Rừng nối huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) với thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) qua sông Đá Bạch.
Cần rút gọn thủ tục trong triển khai dự án nhà ở xã hội Đô thị

Cần rút gọn thủ tục trong triển khai dự án nhà ở xã hội

TTTĐ - Buổi khảo sát thực tế của Đoàn giám sát Quốc hội tại quận Hoàng Mai (Hà Nội), đại diện một số doanh nghiệp bất động sản kiến nghị, cần rút gọn các quy trình thủ tục đầu tư để đẩy nhanh thực hiện dự án nhà ở xã hội, bảo đảm tiến độ, không để lãng phí quỹ đất sạch; đồng thời, bình ổn thị trường nhà ở trên địa bàn thành phố.
Thu hồi phù hiệu hơn 18.000 phương tiện vi phạm tốc độ Đô thị

Thu hồi phù hiệu hơn 18.000 phương tiện vi phạm tốc độ

TTTĐ - Qua trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình, trong 6 tháng đầu năm 2024, các Sở Giao thông vận tải địa phương đã xử lý, thu hồi phù hiệu đối với hơn 18.000 xe vận tải vi phạm tốc độ.
Thị trấn Thường Tín đạt chuẩn văn minh đô thị Đô thị

Thị trấn Thường Tín đạt chuẩn văn minh đô thị

TTTĐ - Thị trấn Thường Tín (huyện Thường Tín, Hà Nội) đạt chuẩn văn minh đô thị, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
EVNHANOI trao “Sổ tay phòng cháy chữa cháy” tới người dân Đô thị

EVNHANOI trao “Sổ tay phòng cháy chữa cháy” tới người dân

TTTĐ - Mỗi người dân tham gia buổi tuyên truyền của EVNHANOI về sử dụng điện an toàn đều được trao tận tay những quyển “Sổ tay phòng cháy chữa cháy” để tham khảo cũng như phổ biến thêm kiến thức đến người thân trong gia đình.
TP Hồ Chí Minh trình phương án sắp xếp 80 phường trên địa bàn Đô thị

TP Hồ Chí Minh trình phương án sắp xếp 80 phường trên địa bàn

TTTĐ - Tại kỳ họp HĐND TP Hồ Chí Minh khóa X, lần thứ 17, UBND thành phố trình HĐND chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2030, đề nghị này được tán thành.
TP Hồ Chí Minh định hướng phát triển đường sắt đô thị Tin tức

TP Hồ Chí Minh định hướng phát triển đường sắt đô thị

TTTĐ - Sáng 15/7, HĐND TP Hồ Chí Minh khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) khai mạc kỳ họp lần thứ 17. Tại đây, UBND thành phố sẽ trình bày đề án phát triển hệ thống đường sắt đô thị thành phố và nhiều vấn đề quan trọng khác.
Huy động toàn thể Nhân dân cùng vào cuộc chỉnh trang đô thị Đô thị

Huy động toàn thể Nhân dân cùng vào cuộc chỉnh trang đô thị

TTTĐ - Chiều 13/7, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình 03-CTr/TU của Thành ủy về “Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021 - 2025” đã chủ trì Hội nghị giao ban quý 2/2024 của Ban Chỉ đạo
Dự kiến sẽ tăng gấp đôi mức xử phạt vi phạm trật tự ATGT Đô thị

Dự kiến sẽ tăng gấp đôi mức xử phạt vi phạm trật tự ATGT

TTTĐ -Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết, với việc Luật Thủ đô (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua, tới đây thành phố Hà Nội sẽ trình nâng mức xử phạt hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông với mức được phép cao gấp đôi so với mức chung trên toàn quốc.
TP Hồ Chí Minh còn tồn tại 8 điểm đen giao thông Đô thị

TP Hồ Chí Minh còn tồn tại 8 điểm đen giao thông

TTTĐ - Theo Ban An toàn giao thông TP Hồ Chí Minh, thành phố còn lại 8 điểm đen giao thông, một trong số đó là vòng xoay Mỹ Thủy (TP Thủ Đức).
Xem thêm