Tag

Đa dạng các hình thức “Tiếp sức mùa thi” năm 2024

Năm Thanh niên tình nguyện 2024 16/04/2024 12:45
aa
TTTĐ - Sáng 16/4, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long tổ chức gặp mặt báo chí, triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2024.
37 tỷ đồng hỗ trợ thí sinh, người nhà trong “Tiếp sức mùa thi” Kéo dài các hoạt động tình nguyện tiếp sức sĩ tử

Phát biểu tại buổi gặp mặt, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: Trải qua hành trình 22 năm, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã trở thành người bạn gắn bó, đồng hành thân thuộc với các thí sinh và người nhà thí sinh.

anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam
Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng hoa các đơn vị đồng hành cùng chương trình

Từ chương trình đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin cho hàng triệu học sinh bước vào mỗi kỳ thi.

“Tiếp sức mùa thi” cũng chính là môi trường, để các bạn trẻ tình nguyện, thể hiện tinh thần xung kích, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội; đồng thời có thêm nhiều trải nghiệm quý giá làm hành trang vững vàng, tự tin trong học tập, lao động, rèn luyện và công hiến. Với những ý nghĩa đó, “Tiếp sức mùa thi” đã trở thành một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, được xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Các anh, chị chủ trả lời báo giới
Các anh, chị trả lời báo giới về chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2024

“Năm 2024, chương trình “Tiếp sức mùa thi” tiếp tục triển khai nhiều nội dung và hình thức mới nhằm hỗ trợ tối đa cho thí sinh tham gia vào kỳ thi trong năm 2024.

Bên cạnh các đối tượng được “tiếp sức” hàng năm, chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay hướng đến hỗ trợ các thí sinh thi vào lớp 10, thí sinh tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực và học sinh có nguyện vọng du học ở nước ngoài.

Các hoạt động hỗ trợ cũng được Ban Tổ chức quan tâm triển khai đa dạng như: Tổ chức các đội hình “Tình nguyện số” tiếp sức trực tuyến; triển khai chuỗi hoạt động “Ôn thi cùng thủ khoa”; dự án phát huy vai trò của các nhân vật có ảnh hưởng trong xã hội nhằm tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, đồng hành cùng thí sinh.

Bên cạnh đó, nội dung hỗ trợ sau kỳ thi cũng được đẩy mạnh với các hoạt động “Ngày hội tân sinh viên”; trao tặng học bổng “Tiếp sức đến trường”, học bổng “Nghị lực mùa thi”, anh Nguyễn Minh Triết cho hay.

Đại diện Ban Tổ chức tặng hoa các KOL tham gia chương trình
Đại diện Ban Tổ chức tặng hoa các KOL tham gia chương trình

Chia sẻ tại chương trình, ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại của Tập đoàn Thiên Long, cho hay: “Ở vai trò là đơn vị đồng tổ chức, Thiên Long sẽ tập trung nguồn lực, nhân lực để cùng các đơn vị, tổ chức, cá nhân thực hiện chương trình một cách tốt nhất, hỗ trợ thiết thực nhất cho thí sinh.

Tập đoàn Thiên Long rất tự hào vì được đồng hành cùng thí sinh trong mỗi kỳ thi suốt 23 năm qua. Chúng tôi càng tự hào hơn khi cùng chia sẻ những trải nghiệm cảm xúc đáng quý của các bạn trẻ; tạo dựng một hệ sinh thái để học hỏi hạnh phúc trọn đời, cũng là điều Thiên Long đang hướng tới để hành trình theo đuổi tri thức của người Việt ngập niềm vui và hạnh phúc".

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” triển khai hình thức hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc, tại tất cả các điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Thời gian thực hiện chương trình, từ tháng 4 đến tháng 8, cao điểm từ ngày 27/6 đến ngày 30/6/2024.

Đọc thêm

Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa trong Tháng Thanh niên năm 2024 Năm Thanh niên tình nguyện 2024

Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa trong Tháng Thanh niên năm 2024

TTTĐ - Ngày 9/3, Ban thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2024. Tháng Thanh niên năm nay có chủ đề "Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng".
Cảm xúc đong đầy “Tháng Ba biên giới” Năm Thanh niên tình nguyện 2024

Cảm xúc đong đầy “Tháng Ba biên giới”

TTTĐ - Trong những ngày tháng 3, Tuổi trẻ Đà Nẵng đã có chuyến hành trình “Tháng Ba biên giới” đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện nơi biên cương Tổ quốc với cảm xúc yêu thương mãi đọng lại với người dân nơi đây.
Ấn tượng đẹp màu áo xanh tình nguyện Năm Thanh niên tình nguyện 2024

Ấn tượng đẹp màu áo xanh tình nguyện

TTTĐ - Những ngày tháng Ba, màu áo xanh tình nguyện của tuổi trẻ Bình Thuận có mặt ở khắp các xã, phường, thị trấn… với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực vì cộng đồng.
“Đâu khó” có… tuổi trẻ Năm Thanh niên tình nguyện 2024

“Đâu khó” có… tuổi trẻ

TTTĐ - Với các hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới cộng đồng, phong trào thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ Quảng Ngãi thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia và để lại hình ảnh tốt đẹp về màu áo xanh tình nguyện.
Ứng dụng chuyển đổi số vào các hoạt động Đoàn Năm Thanh niên tình nguyện 2024

Ứng dụng chuyển đổi số vào các hoạt động Đoàn

TTTĐ - Tháng Thanh niên năm 2024, tuổi trẻ Quảng Nam đồng loạt triển khai các chương trình, dự án, hoạt động tình nguyện đa dạng, đổi mới; đặc biệt là phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” ứng dụng chuyển đổi số vào các hoạt động Đoàn.
Tháng của áo xanh tình nguyện vì cộng đồng Năm Thanh niên tình nguyện 2024

Tháng của áo xanh tình nguyện vì cộng đồng

TTTĐ - Sau lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024, với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, nhiều hoạt động an sinh xã hội đã được các cơ sở Đoàn tại TP HCM triển khai thực hiện hiệu quả, thiết thực.
Sắc màu tình nguyện thời công nghệ số Năm Thanh niên tình nguyện 2024

Sắc màu tình nguyện thời công nghệ số

TTTĐ - Nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng chuyển đổi số, công nghệ số trong các hoạt động, phong trào thanh niên tình nguyện, Tỉnh đoàn Bình Dương đã tích cực ứng dụng chuyển đổi số để thu hút, quản lý, điều phối nguồn lực cho các hoạt động tình nguyện trên địa bàn tỉnh.
Tuổi trẻ Bình Xuyên sôi nổi hưởng ứng Tháng Thanh niên Năm Thanh niên tình nguyện 2024

Tuổi trẻ Bình Xuyên sôi nổi hưởng ứng Tháng Thanh niên

TTTĐ - Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, những ngày này, tuổi trẻ huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024).
Tuổi trẻ Hải Phòng lan tỏa hình ảnh áo xanh tình nguyện Năm Thanh niên tình nguyện 2024

Tuổi trẻ Hải Phòng lan tỏa hình ảnh áo xanh tình nguyện

TTTĐ - Năm Thanh niên tình nguyện 2024, Ban Thường vụ Thành đoàn Hải Phòng xác định 4 nhiệm vụ trọng tâm, 14 chỉ tiêu cơ bản trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên. Từ đó, các cấp bộ Đoàn thi đua lập thành tích, cụ thể hóa bằng việc làm cụ thể, sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
Bình Dương: Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày đoàn viên cấp tỉnh Năm Thanh niên tình nguyện 2024

Bình Dương: Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày đoàn viên cấp tỉnh

TTTĐ - Sáng 24/3, tại Công viên Thủ Dầu Một, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Dương chủ trì phối hợp với Thành đoàn Thủ Dầu Một tổ chức Chương trình “Ngày đoàn viên” năm 2024.
Xem thêm