Tag
Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm

Đảm bảo công tác an toàn thực phẩm sau bão lụt

Chung tay vì an toàn thực phẩm 16/09/2024 14:48
aa
TTTĐ - Sau bão lụt, quận Bắc Từ Liêm đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP); phòng tránh nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm như tả, thương hàn, lỵ trực trùng, tiêu chảy…
Tháo gỡ khó khăn cho hộ nuôi trồng thủy sản chịu ảnh hưởng bão Xuất cấp lương thực, vật tư... cho các địa phương khắc phục hậu quả cơn bão số 3 Việt Nam kiên cường - Chung tay vì đồng bào vùng bão lũ Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão

Trước đó, ngày 10/9, TTYT quận Bắc Từ Liêm phối hợp với phòng y tế xây dựng kế hoạch 126/KH-YT-TTYT về việc triển khai công tác y tế trong phòng chống thiên tai của ngành Y tế năm 2024 trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Tính đến thời điểm 1 giờ sáng ngày 12/9, mực nước lũ trên sông Hồng tại Hà Nội trên mức báo động 2 và dưới mức báo động 3.

Cán bộ y tế TTYT quận Bắc Từ Liêm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ở khu sơ tán tránh lũ
Cán bộ y tế TTYT quận Bắc Từ Liêm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ở khu sơ tán tránh lũ

Theo thống kê, trên địa bàn quận có 1.136 hộ với 5.358 nhân khẩu ngoài đê sông Hồng (bao gồm các phường: Đông Ngạc, Liên Mạc, Thụy Phương, Thượng Cát) và ven sông Nhuệ, sông Pheo (bao gồm các phường: Cổ Nhuế 1, Cổ Nhuế 2, Đức Thắng, Phú Diễn, Minh Khai, Tây Tựu, Thụy Phương) có nguy cơ ảnh hưởng của lũ.

Để chủ động ứng phó với lũ lớn trên các sông, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra cho nhân dân trên địa bàn quận, TTYT quận Bắc Từ Liêm đã khẩn trương chỉ đạo trạm y tế các phường phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong việc rà soát, tuyên truyền, vận động nhân dân thuộc các khu vực có nguy cơ ảnh hưởng của lũ khẩn trương thực hiện di dời đến nơi an toàn theo quy định.

Các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng 4 tại chỗ: chỉ huy tại chỗ; vật tư tại chỗ, nhân lực tại chỗ, hậu cần tại chỗ bao gồm cơ số thuốc, vật tư y tế, hóa chất xử lý môi trường, để ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; thực hiện thường trực 24/24 giờ tại TTYT: Trực lãnh đạo, trực chuyên môn, thống kê báo cáo, trực đội cấp cứu cơ động, trực đội đáp ứng nhanh, trực đội phòng chống ngộ độc thực phẩm, trực hành chính, hậu cần, cung ứng thuốc, vật tư, hóa chất, với tổng số 21 cán bộ/ngày.

Tại Phòng khám đa khoa Chèm và 13 trạm y tế duy trì trực cấp cứu 24/24 giờ sẵn sàng tiếp nhận và cấp cứu cho nạn nhân bị ảnh hưởng của lũ lụt; phối hợp với các đơn vị liên quan để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân trong và sau mưa lũ.

Đọc thêm

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới Nhân sự

Phó Thủ tướng Lê Thành Long đảm nhận thêm trọng trách mới

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1420/QĐ-TTg về việc phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP).
Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá Chung tay vì an toàn thực phẩm

Sữa, thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi phải kê khai giá

TTTĐ - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 33 quy định đặc điểm kinh tế - kỹ thuật đối với sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện bình ổn giá, kê khai giá.
Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024 Chung tay vì an toàn thực phẩm

Lập đoàn phúc tra chấm điểm công tác an toàn thực phẩm năm 2024

TTTĐ - UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn phúc tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố năm 2024.
Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn đảm bảo an toàn thực phẩm

TTTĐ - Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để chọn loại thịt tươi ngon an toàn thì người tiêu dùng chưa chắc chắn chưa thật sự hiểu và nhận rõ.
Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm Sức khỏe

Xử phạt vi phạm hành chính cơ sở kinh doanh thực phẩm

TTTĐ - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và 3 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền 75 triệu đồng.
Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị Chung tay vì an toàn thực phẩm

Cách bảo quản cốm tươi lâu nhưng vẫn giữ trọn hương vị

TTTĐ - Cốm được xem là món ăn truyền thống đặc sắc ở vùng Bắc Bộ, nhất là tại khu vực Hà Nội. Nguyên liệu để chế biến ra món ăn này là lúa nếp non và thường là lúa nếp cái hoa vàng. Lúa non sẽ được chế biến qua nhiều công đoạn kỳ công, tỉ mỉ mới cho ra mẻ cốm vị ngọt thanh. Cốm còn có yêu cầu rất cao ở khâu bảo quản để đảm bảo giữ đúng hương vị của nó.
Mì chính có thực sự gây hại? Chung tay vì an toàn thực phẩm

Mì chính có thực sự gây hại?

TTTĐ - Mì chính từng rất phổ biến trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người cho rằng loại gia vị này gây nguy hại cho sức khỏe.
4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe Chung tay vì an toàn thực phẩm

4 tác hại nguy hiểm của đồ ăn nhanh với sức khỏe

TTTĐ - Đồ ăn nhanh là những loại thực phẩm được sản xuất hàng loạt và ưu tiên tốc độ phục vụ nhanh. Tuy có hương vị hấp dẫn, đáp ứng sự tiện lợi, nhanh chóng nhưng lạm dụng các thực phẩm này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể Chung tay vì an toàn thực phẩm

Quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể

TTTĐ - Bếp ăn tập thể ngày càng trở nên phổ biến trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp... Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn tập thể vì thế càng trở nên cấp thiết.
Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc Chung tay vì an toàn thực phẩm

Kiểm soát an toàn thực phẩm trường học, ngăn ngừa ngộ độc

TTTĐ - Thời gian qua, tại một số địa phương vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở trường học... Để kiểm soát được vấn đề này, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã chú trọng thực hiện nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm từ khâu giao nhận thực phẩm đến khâu chế biến.
Xem thêm