Tag
Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Đảm bảo tiến độ khởi công các công trình gắn biển chào mừng

Đô thị 15/04/2024 20:52
aa
TTTĐ - Chiều 15/4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà chủ trì hội nghị trực tuyến với các quận, huyện về hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
“Giai điệu tự hào - Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác” - chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng lễ Quốc khánh Tổ chức phong trào thi đua chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô Phát động 2 cuộc thi chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Đảm bảo tiến độ khởi công các công trình gắn biển chào mừng
Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà chủ trì hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh cho biết, TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 88 về hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô. Nhìn chung, không khí triển khai hoạt động được lan tỏa, người dân ghi nhận và hưởng ứng tốt. Hiện nay, mới có 11/30 quận huyện có kế hoạch tổng thể để triển khai nhiệm vụ.

Về thông tin tuyên truyền trực quan và thông tin báo chí, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có kế hoạch triển khai và có sự kết hợp với các cơ quan báo chí. Tuy nhiên, do tần suất hoạt động của các sự kiện trong năm rất lớn nên Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội kiến nghị các cơ quan báo chí cần quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền.

Ngoài ra, các quận, huyện cần quan tâm trang trí trực quan, tiếp tục xử lý những chỗ còn nhếch nhác. Quận, huyện xác định những tuyến đường tuyên truyền trực quan để kết nối, tránh sự lãng phí.

Các hoạt động văn hóa thể thao đã thu hút đông đảo người dân qua các hoạt động của xã phường triển khai. Điển hình là Hội khỏe phù đổng, giải chạy báo Hà Nội mới… Về các hoạt động cơ sở như tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã có hướng dẫn. Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, thành phố sẽ tổ chức giám sát và kiểm tra kết quả triển khai Kế hoạch 88 của thành phố.

Đảm bảo tiến độ khởi công các công trình gắn biển chào mừng
Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh báo cáo tại hội nghị

Tham gia ý kiến tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm cho biết, quận Ba Đình đã xây dựng kế hoạch tổng thể và 5 kế hoạch nhánh với 42 hoạt động. Quận đang triển khai các nội dung theo kế hoạch thành phố giao như: Đại sứ văn hóa đọc; tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng “Hà Nội niềm tin và hy vọng”; phát động các đợt thi đua chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; đăng ký 2 công trình cấp thành phố gắn biển… Các hoạt động đã tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi trong Nhân dân.

Đại diện quận Tây Hồ cho biết, quận đã chỉ đạo 8 phường căn cứ chức năng nhiệm vụ xây dựng kế hoạch phù hợp thực tiễn. Quận tập trung 3 nhóm, tuyên truyền hưởng ứng triển khai các hoạt động của thành phố; xây dựng 10 sự kiện tiêu biểu của quận (Liên hoan tiếng hát cựu thanh niên xung phong; liên hoan đồng ca hợp xướng; tổ chức festival Sen dự kiến tháng 7; tổng kết trao giải cuộc thi khát vọng Tây Hồ, khát vọng Thăng Long…); triển khai các hoạt động như đền ơn đáp nghĩa, quảng bá văn hóa, du lịch, thể thao của quận…

Đảm bảo tiến độ khởi công các công trình gắn biển chào mừng
Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà phát biểu kết luận hội nghị

Đại diện quận Hà Đông cũng cho biết, ngoài các hoạt động chung của TP, quận Hà Đông đã xây dựng kế hoạch quyết tâm hỗ trợ cho 84 hộ cận nghèo nhân dịp này.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà ghi nhận các quận, huyện đã triển khai tích cực các hoạt động hưởng ứng. Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các quận, huyện, thị xã ban hành kế hoạch tổng thể về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, đặc biệt là các quận, huyện chưa ban hành kế hoạch theo tiến độ đề ra; đồng thời, tập trung kế hoạch tuyên truyền và cổ động trực quan để tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân một cách thiết thực, hiệu quả.

Để đảm bảo tiến độ khởi công các công trình gắn biển chào mừng, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội bám sát để đạt kế hoạch đề ra. Đối với việc khánh thành nhà cho hộ nghèo, các địa phương huy động nguồn lực khác để hỗ trợ trang thiết bị cho các gia đình.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà nhấn mạnh, đây là dịp để xúc tiến quảng bá, giới thiệu các sản phẩm văn hóa của địa phương, đề nghị các địa phương tiếp tục đổi mới, sáng tạo các hoạt động gắn với công nghiệp văn hóa để kích cầu du lịch, có nguồn thu.

Đọc thêm

Sắc thái độc đáo của vườn hoa Vạn Xuân (Ba Đình) Đô thị

Sắc thái độc đáo của vườn hoa Vạn Xuân (Ba Đình)

TTTĐ - Vườn hoa Vạn Xuân (Ba Đình) là một khu vực đặc biệt gắn liền với di tích lịch sử Tháp nước Hàng Đậu – công trình cả trăm năm tuổi, một trong hai tháp nước cổ nhất, mang tính biểu tượng của Thủ đô Hà Nội.
Ban hành quy định về chỉ tiêu dân số với nhà chung cư Đô thị

Ban hành quy định về chỉ tiêu dân số với nhà chung cư

TTTĐ - Ngày 27/5, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 34/2024/QĐ-UBND quy định về phương pháp xác định chỉ tiêu dân số với nhà chung cư, nhà chung cư hỗn hợp và một số công trình có lưu trú khác.
Cơ hội tạo diện mạo mới cho Thủ đô Hà Nội Đô thị

Cơ hội tạo diện mạo mới cho Thủ đô Hà Nội

TTTĐ - Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 định hướng sông Hồng là một trong 5 trục phát triển của Thủ đô.
TP HCM đề xuất thu phí ô tô đi vào trung tâm Đô thị

TP HCM đề xuất thu phí ô tô đi vào trung tâm

TTTĐ - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP HCM vừa cho biết, đang hoàn chỉnh báo cáo trình UBND thành phố chấp thuận chủ trương cho phép xây dựng Đề án "Thu phí xe ô tô lưu thông vào khu vực trung tâm", dự kiến trình trong tháng 6/2024.
Các biện pháp sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ Đô thị

Các biện pháp sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ

TTTĐ - Việc sử dụng điện không đúng cách sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) khuyến cáo khách hàng các biện pháp an toàn khi sử dụng điện để giảm thiểu nguy cơ tai nạn và phòng chống cháy nổ.
Đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị Đô thị

Đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 239/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà - Tổ trưởng Tổ công tác giúp việc Ban Chỉ đạo để chỉ đạo tiến độ triển khai các công trình, dự án đường sắt đô thị thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Dự án quy hoạch gần 20 năm vẫn ì ạch thi công Đô thị

Dự án quy hoạch gần 20 năm vẫn ì ạch thi công

TTTĐ - Trước việc dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Chí Thanh thi công ì ạch do vướng mặt bằng, lãnh đạo UBND TP Hội An đã tổ chức đối thoại với người dân.
Hà Nội thí điểm hệ thống giao thông thông minh từ tháng 6/2024 Đô thị

Hà Nội thí điểm hệ thống giao thông thông minh từ tháng 6/2024

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa thống nhất với kiến nghị của Sở Giao thông vận tải triển khai thí điểm hệ thống giao thông thông minh trên địa bàn thành phố trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 12/2024.
EVN bác thông tin "kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện" Đô thị

EVN bác thông tin "kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện"

TTTĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nêu rõ, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện" là không chính xác.
Đề xuất 25.540 tỷ đồng làm cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành Đô thị

Đề xuất 25.540 tỷ đồng làm cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

TTTĐ - Theo quy hoạch, đường cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Tây. Đây là trục giao thông quan trọng, kết nối vùng Tây Nguyên với vùng Đông Nam Bộ, vùng Tây Nam Bộ và TP.HCM có chiều dài khoảng 128,8 km, mức đầu tư khoảng 25.540 tỷ đồng.
Xem thêm