Tag

Đầu tháng 7, Hà Nội tổ chức tập huấn sách giáo khoa lớp 4 cho giáo viên

Giáo dục 10/06/2023 07:57
aa
TTTĐ - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa có văn bản gửi các đơn vị, trường học và các NXB về việc tập huấn giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 4 năm học 2023-2024.
Hà Nội phê duyệt 50 đầu sách giáo khoa lớp 4 sử dụng từ năm học 2023 - 2024 Không để xảy ra hiện tượng khan hiếm, thiếu sách giáo khoa cho năm học mới Bộ GD&ĐT nói gì về những sai phạm của Nhà xuất bản Giáo dục trong in ấn, phát hành sách giáo khoa?

Theo đó, thời gian tập huấn sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 14/7/2023 bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Đối với tập huấn trực tuyến, điểm cầu trung tâm tại các nhà xuất bản kết nối với các điểm cầu tại các trường tiểu học.

Đầu tháng 7, Hà Nội tổ chức tập huấn sách giáo khoa lớp 4 cho giáo viên

Dự các buổi tập huấn gồm đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, chuyên viên Phòng Giáo dục tiểu học, đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT và các chuyên viên phụ trách cấp tiểu học, đại diện lãnh đạo các nhà xuất bản, báo cáo viên.

Mỗi trường tiểu học cử Ban Giám hiệu, giáo viên cơ bản và giáo viên chuyên biệt dự kiến dạy lớp 4 năm học 2023-2024 dự tập huấn; Nếu hội trường rộng có thể mời thêm giáo viên dạy các khối khác để các trường có thể chủ động cho năm học tiếp theo hoặc thay thế giáo viên khi có sự thay đổi về nhân sự.

Sở GD&ĐT giao các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường tiểu học chuẩn bị cơ sở vật chất với đủ trang thiết bị thiết yếu, hội trường, hạ tầng kĩ thuật để đảm bảo chất lượng bồi dưỡng; kiểm tra đường truyền trước khi diễn ra tập huấn; Lập danh sách các điểm cầu tập huấn trên địa bàn, thống kê số lượng cán bộ, giáo viên tập huấn của từng bộ sách.

Sở yêu cầu các nhà trường khi chọn cử cán bộ, giáo viên phải đủ số lượng, đúng thành phần tham dự tập huấn các môn học/hoạt động giáo dục đã được các cơ sở giáo dục lựa chọn. Việc quản lí học viên tham gia các lớp bồi dưỡng đảm bảo nghiêm túc, hiệu quả, thực hiện báo cáo số lượng học viên tham dự về Sở GD&ĐT sau mỗi buổi tập huấn.

Cán bộ, giáo viên được chọn cử tham dự lớp tập huấn cần nghiên cứu sách giáo khoa do các cơ sở giáo dục đã lựa chọn trước thời gian tập huấn.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị các nhà xuất bản chuẩn bị đội ngũ báo cáo viên triển khai tập huấn sử dụng sách, cung cấp thông tin cụ thể về đường link, ID, mật khẩu truy cập, thông tin cán bộ phụ trách, báo cáo viên của các buổi giới thiệu sách.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức tập huấn sách giáo khoa lớp 8 bằng hình thức trực tuyến vào tháng 2/2023.

Đọc thêm

Học bổng E-International nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho học sinh, sinh viên Giáo dục

Học bổng E-International nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho học sinh, sinh viên

TTTĐ - Chương trình học bổng E-International với thông điệp “Sức mạnh 3000” được ELSA Corp, SunUni Academy cùng nhiều đơn vị giáo dục, tài chính uy tín đồng hành sẽ trao 3.000 suất cho học sinh, sinh viên, người đi làm, góp phần tăng cường năng lực tiếng Anh, giúp họ tiếp cận với nguồn tri thức mới.
Hà Nội sẵn sàng điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Giáo dục

Hà Nội sẵn sàng điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Chỉ còn 10 ngày nữa, học sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, công bằng.
Lá cờ đầu của ngành Giáo dục Thủ đô Giáo dục

Lá cờ đầu của ngành Giáo dục Thủ đô

TTTĐ - Ba Đình là trung tâm hành chính, chính trị, giáo dục, y tế… có vị trí quan trọng của đất nước cũng như Thủ đô Hà Nội. Những năm qua, với những thành tích đặc biệt xuất sắc, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình luôn được xếp ở vị trí top đầu tiêu biểu trong 30 quận, huyện, thị xã của thành phố.
Nỗi lo “cơ hội cuối cùng” áp lực lên thí sinh TP HCM Giáo dục

Nỗi lo “cơ hội cuối cùng” áp lực lên thí sinh TP HCM

TTTĐ - Năm 2024 sẽ là năm cuối cùng kỳ thi THPT quốc gia tổ chức thi theo chương trình cũ, điều này đã tạo nên áp lực vô hình cho hàng chục nghìn thí sinh tại TP HCM, đặc biệt là gần 6.000 thí sinh tự do năm nay.
Hà Nội điều động hơn 16.000 giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT 2024 Giáo dục

Hà Nội điều động hơn 16.000 giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT 2024

TTTĐ - Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết, Sở dự kiến điều động hơn 16.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác tổ chức coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.
Học sinh trường Ams giành giải Nhất cuộc thi vô địch Tin học văn phòng Giáo dục

Học sinh trường Ams giành giải Nhất cuộc thi vô địch Tin học văn phòng

TTTĐ - Em Trần Thanh An, học sinh lớp 11 Lý 1 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã trở thành một trong 6 nhà vô địch của cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới năm 2024.
Ấn tượng với cơ sở vật chất các trường học tại quận Ba Đình Giáo dục

Ấn tượng với cơ sở vật chất các trường học tại quận Ba Đình

TTTĐ - Ngày 14/6, UBND quận Ba Đình, Hà Nội, đón tiếp đoàn cán bộ UBND quận Hồng Bàng (thành phố Hải Phòng) đến tham quan cơ sở vật chất tại các trường học trên địa bàn.
Bổ nhiệm Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh Giáo dục

Bổ nhiệm Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa bổ nhiệm Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh...
Lan tỏa STEM từ những “Chuyến xe Solve for Tomorrow” Giáo dục

Lan tỏa STEM từ những “Chuyến xe Solve for Tomorrow”

TTTĐ - Hành trình “Chuyến xe Solve for Tomorrow” - một trong số những hoạt động nằm trong cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 của Samsung vừa khép lại với tổng quãng đường đã vượt qua là hơn 8.000km, tiếp cận hơn 10.000 học sinh trên cả nước. Chuyến xe đặc biệt này đã đem lại luồng gió mới cho cuộc thi Solve for Tomorrow trong lần thứ 6 tổ chức tại Việt Nam.
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao học bổng 3,6 tỷ đồng tới HS-SV vượt khó Giáo dục

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao học bổng 3,6 tỷ đồng tới HS-SV vượt khó

TTTĐ - Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn IPPG vừa trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, con của cán bộ, chiến sĩ các lực lượng: Hải quân, Cảnh sát biển, Kiểm ngư, Biên phòng và con của ngư dân trong cả nước...
Xem thêm