Tag
TP Hồ Chí Minh:

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp F&B vượt khó

Thị trường - Tài chính 02/08/2023 14:08
aa
TTTĐ - Hoạt động xúc tiến thương mại được UBND Quận 1 phối hợp cùng nhiều đơn vị tổ chức với chủ đề “Ngày hội kết nối giao thương F&B 2023 - F&B Networking Fair".
Khai mạc Ngày hội “Thanh niên công nhân – Lan toả năng lượng tích cực” Sắp diễn ra Giải Vô địch đua thuyền truyền thống TP Hồ Chí Minh mở rộng 2023 Nhiều hoạt động đặc sắc trong Lễ hội Sông nước TP Hồ Chí Minh

Sáng 2/8, UBND Quận 1, Liên đoàn Lao động Quận 1 phối hợp cùng Hiệp hội Ẩm thực TP Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp Quận 1… tổ chức họp báo thông tin về chương trình “Ngày hội kết nối giao thương F&B 2023 - F&B Networking Fair”.

Họp báo thông tin về ngày hội sáng 2/8
Họp báo thông tin về ngày hội sáng 2/8

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức cho biết, ngày hội sẽ bố trí nhiều gian hàng triển lãm, quảng bá, mua bán hàng hóa, dịch vụ trong lĩnh vực F&B (đồ ăn và thức uống) và liên quan đến F&B nhằm giới thiệu các nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, cơ sở kinh doanh ăn uống đặc trưng của Quận 1 và TP Hồ Chí Minh.

Ngày hội cũng diễn ra các buổi hội thảo, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B giữa các doanh nghiệp, chuyên gia, cơ quan quản lý Nhà nước xoay quanh các chủ đề như: Giải pháp kết nối hệ sinh thái ngành F&B; Đối phó với tình trạng sụt giảm doanh thu của nhà hàng, quán ăn; Nỗi niềm của nghề bếp; Bài toán nhân sự - đâu là giải pháp; Ứng dụng công nghệ vào kinh doanh F&B cho doanh nghiệp vừa và nhỏ; Kiến thức nền tảng quan trọng khi khởi nghiệp F&B…

Cùng với đó, các chương trình văn hóa, văn nghệ, quảng diễn về ẩm thực… cũng được tổ chức để phục vụ khách tham quan trải nghiệm trong ngày hội.

Đặc biệt, Ban Tổ chức cũng sẽ lần đầu khởi động cuộc thi Bartender show mang tên “Contest Overview” với sự quy tụ của hơn 500 thí sinh đang làm nghề Bartender tại các nhà hàng, khách sạn tại Quận 1 nói riêng và TP Hồ Chí Minh nói chung.

Đây hứa hẹn là sân chơi chuyên nghiệp, bổ ích cho cộng đồng F&B thỏa sức sáng tạo, giao lưu, kết nối, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm cùng nhau, qua đó góp phần quảng bá và nâng tầm thức uống Việt Nam.

Các phóng viên, nhà báo đặt câu hỏi cho Ban tổ chức
Các phóng viên, nhà báo đặt câu hỏi cho Ban Tổ chức

Dịp này, Quận 1 cũng sẽ đề xuất thành phố xem xét, thông qua đề án triển khai một số giải pháp phát triển kinh tế đêm trên địa bàn quận với định hướng phát triển xây dựng 3 trục động lực, 6 cụm chức năng tại khu trung tâm gắn với thực hiện thí điểm 5 mô hình, sản phẩm kinh tế về đêm, có tác động rất lớn đến việc kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong lĩnh vực F&B liên quan đến các mô hình, sản phẩm nói trên.

Ngày hội sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 25 - 27/8 tại Trung tâm Thể dục thể thao Quận 1 (Số 116 Nguyễn Du, phường Bến Thành, Quận 1).

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 Nguyễn Duy An cho biết, năm 2023 đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của ngành Công nghiệp thực phẩm và đồ uống (F&B) tại khu vực của phía Nam sau đại dịch COVID-19.

“Với ưu thế Quận 1 là trung tâm kinh tế, văn hóa và du lịch quan trọng không chỉ của thành phố mà còn cả nước, chúng ta có cơ hội tuyệt vời để thúc đẩy thương mại và giao thương F&B, đem đến sự phát triển bền vững cho ngành này. Minh chứng cho việc này, trong 103 cơ sở kinh doanh ăn uống vừa được Michelin Guide công nhận thì có đến 29 cơ sở kinh doanh trên địa bàn Quận 1.

Có thể thấy, Quận 1 là nơi hội tụ của những địa điểm F&B chất lượng, xứng đáng để các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực liên quan đến F&B đến đầu tư, hợp tác, kết nối, phát triển kinh doanh trong cộng đồng, cũng như xứng đáng là nơi để du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm những điều ấn tượng”, ông Nguyễn Duy An chia sẻ.

Phó Chủ tịch UBND Quận 1 Nguyễn Duy An phát biểu tại họp báo
Phó Chủ tịch UBND Quận 1 Nguyễn Duy An phát biểu tại họp báo

Phó Chủ tịch UBND Quận 1 cam kết, Ngày hội Kết nối giao thương F&B 2023 - F&B Networking Fair sẽ trở thành một sân chơi thăng hoa của các ý tưởng sáng tạo, nơi những ý tưởng mới được ra đời và những giải pháp hữu ích được đề xuất; Hy vọng rằng những kết nối và cơ hội kinh doanh từ sự kiện sẽ mở ra không gian phát triển mới cho tất cả các doanh nghiệp, đồng thời đem lại lợi ích cho cộng đồng và người tiêu dùng.

Đọc thêm

Các ngân hàng cần đơn giản và linh hoạt hơn về thủ tục vay vốn Thị trường - Tài chính

Các ngân hàng cần đơn giản và linh hoạt hơn về thủ tục vay vốn

TTTĐ - Các ngân hàng cần đơn giản và linh hoạt hơn về thủ tục, hồ sơ và điều kiện vay vốn để các doanh nghiệp có thể tiếp cận vốn thuận lợi hơn...
Bình Thuận: Ghi nhận tăng trưởng tích cực ở một số lĩnh vực Nhịp sống phương Nam

Bình Thuận: Ghi nhận tăng trưởng tích cực ở một số lĩnh vực

TTTĐ - Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Nguyễn Hoài Anh yêu cầu các Sở, ngành, địa phương tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước, đặc biệt là tình trạng khai thác khoáng sản trái phép, lấn chiếm đất đai...
Thực hiện hiệu quả các giải pháp, công cụ điều hành thị trường vàng Thị trường - Tài chính

Thực hiện hiệu quả các giải pháp, công cụ điều hành thị trường vàng

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 160/TB-VPCP ngày 11/4/2024 kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng trong thời gian tới.
Thu ngân sách của Điện Bàn trong những tháng đầu năm gặp khó khăn Kinh tế

Thu ngân sách của Điện Bàn trong những tháng đầu năm gặp khó khăn

TTTĐ - Trong năm 2023, thị xã Điện Bàn bị hụt thu ngân sách đến 256 tỷ đồng; trong khi 3 tháng đầu năm 2024, thu ngân sách mới đạt 11,28% dự toán.
TikTok Shop hợp tác thúc đẩy quảng bá hàng Việt và sản phẩm xanh Thị trường - Tài chính

TikTok Shop hợp tác thúc đẩy quảng bá hàng Việt và sản phẩm xanh

TTTĐ - TikTok Shop Summit 2024 với chủ đề “Giải pháp toàn diện thúc đẩy tăng trưởng bền vững” (One-stop Solution for Sustainable Growth) vừa diễn ra thành công, quy tụ hàng trăm thương hiệu, doanh nghiệp, nhà bán hàng, nhà sáng tạo nội dung, các đối tác và chuyên gia trong lĩnh vực thương mại điện tử.
Giá xăng RON95-III tăng nhẹ Thị trường - Tài chính

Giá xăng RON95-III tăng nhẹ

TTTĐ - Giá xăng RON95-III tăng nhẹ từ 15 giờ ngày hôm nay (11/4) sau khi trích lập quỹ bình ổn.
Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm, điều động nhiều lãnh đạo cục, vụ Nhân sự

Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm, điều động nhiều lãnh đạo cục, vụ

TTTĐ -Ngân hàng Nhà nước vừa bổ nhiệm, điều động nhiều nhân sự mới cho Vụ Thanh Toán, Cục và Vụ thuộc Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng.
Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho xuất khẩu dược liệu Thị trường - Tài chính

Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho xuất khẩu dược liệu

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 35/CĐ-TTg ngày 10/4/2024 gửi Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất khẩu dược liệu.
VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top thương hiệu ngân hàng giá trị thế giới Kinh tế

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top thương hiệu ngân hàng giá trị thế giới

Theo công bố mới nhất của Hãng tư vấn Brand Finance tại Báo cáo xếp hạng TOP 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2024 (Banking 500 - 2024), VietinBank tiếp tục nằm ở vị trí TOP 200 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới.
Tháng 3, đấu thầu Trái phiếu Chính phủ trên HNX tăng 15,55% so với tháng trước Kinh tế

Tháng 3, đấu thầu Trái phiếu Chính phủ trên HNX tăng 15,55% so với tháng trước

Tính đến hết tháng 3/2024, Kho bạc Nhà nước đã huy động được 80.229 tỷ đồng, đạt 20,06% kế hoạch phát hành của năm 2024.
Xem thêm