Tag

Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội ngày nắng

Môi trường 26/11/2023 08:28
aa
TTTĐ - Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) có mưa rào rải rác và có nơi có dông.
Bắc Bộ có nơi lạnh dưới 18 độ C Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa Không khí lạnh gây rét đậm ở Bắc Bộ Khu vực Bắc Bộ ngày nắng, rét về đêm Bắc Bộ sáng và đêm trời rét
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 26/11, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia tiếp tục đưa ra dự báo khu vực Trung Bộ có mưa lớn. Nam Bộ và phía Đông Tây Nguyên có mưa lớn cục bộ.

Do đó, ở các khu vực trên, vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Vùng trũng, thấp, các diện tích lúa, hoa màu có nguy cơ ngập úng. Mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn, đề phòng ngập úng tại các đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh, cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét cấp 1.

Khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và dông. Lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 200mm. Khu vực Hà Tĩnh, Quảng Bình và phía Đông của Tây Nguyên có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến 20-50mm, có nơi trên 70mm.

Đặc biệt, các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 30-60mm, có nơi trên 90mm. Các huyện Nam Đông, Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế); Hòa Vang, Liên Chiểu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ (Đà Nẵng); Đại Lộc, Đông Giang, Duy Xuyên, Hội An, Quế Sơn, Nông Sơn, Hiệp Đức, Nam Trà My, Bắc Trà My (Quảng Nam); Ba Tơ, Minh Long, Sơn Hà, Trà Bồng (Quảng Ngãi) cần đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân, gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế.

Khu vực Nam Bộ, Ninh Thuận và Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm. Thời gian mưa dông, tập trung vào chiều tối và đêm.

Dự báo ngày và đêm 26/11, trên biển có gió mạnh, sóng lớn và mưa dông. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa) có gió Đông Bắc cấp 6-7; giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao 4-6 mét. Vùng biển phía Bắc của khu vực giữa Biển Đông, vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây Trường Sa) và vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau có gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao 2-5m.

Ngoài ra, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau; Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Ngày và đêm 26/11, phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Sáng và đêm, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng và đêm, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C.

Thủ đô Hà Nội, có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng và đêm, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Sáng và đêm, khu vực phía Bắc, trời rét; khu vực phía Nam, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ, có nơi trên 26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc từ 25-28 độ C, phía Nam 28-31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; riêng phía Đông có mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to và dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C.

Khu vực Nam Bộ, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Đọc thêm

Tăng cường kiểm tra, giám sát các xe vận chuyển chất thải sinh hoạt Môi trường

Tăng cường kiểm tra, giám sát các xe vận chuyển chất thải sinh hoạt

TTTĐ - Ngày 16/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh ký ban hành Công điện số 03/CĐ-CTUBND về việc tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường trong công tác thu gom, vận chuyển rác thải trên địa bàn thành phố.
Cơ quan chức năng vào cuộc vụ “rải đá” trên đường dẫn cao tốc Nhịp sống phương Nam

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ “rải đá” trên đường dẫn cao tốc

TTTĐ - Sau khi báo Tuổi trẻ Thủ đô phản ánh, lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận đã nhanh chóng vào cuộc xử lý, chấn chỉnh đoàn xe “rải đá” xuống đường dẫn cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.
Ngày 16/4, Hà Nội có mưa rào và dông Môi trường

Ngày 16/4, Hà Nội có mưa rào và dông

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị dông sét và ra đa thời tiết cho thấy vùng mây đối lưu phát triển, gây mưa rào và dông cho hầu khắp khu vực thành phố Hà Nội.
Đoàn xe “rải đá” trên đường dẫn cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây Môi trường

Đoàn xe “rải đá” trên đường dẫn cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

TTTĐ - Đoàn xe chở vật liệu phục vụ dự án chạy qua đường dẫn vào cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây làm rơi vãi đá, vật liệu xây dựng xuống mặt đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cho người và phương tiện lưu thông.
Nhiều khu vực nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt Môi trường

Nhiều khu vực nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 15/4, khu vực Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-45%.
Quảng Nam: Chuẩn bị nạo vét, xây loạt cầu qua sông Trường Giang Môi trường

Quảng Nam: Chuẩn bị nạo vét, xây loạt cầu qua sông Trường Giang

TTTĐ - Sông Trường Giang tại tỉnh Quảng Nam sẽ được cải tạo, nạo vét tuyến luồng đạt chuẩn tắc sông cấp IV theo quy hoạch kết cấu hạ tầng đường thủy nội địa.
Quảng Nam: Đầu tư thêm 60,5 tỷ đồng ngăn sạt lở sông Thu Bồn Môi trường

Quảng Nam: Đầu tư thêm 60,5 tỷ đồng ngăn sạt lở sông Thu Bồn

TTTĐ - Trong giai đoạn 2, dự án kè chống sạt lở khẩn cấp bờ sông Thu Bồn, khu vực huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) được đầu tư thêm 60,5 tỷ đồng.
Nắng nóng trải khắp Nam Bộ, Tây Bắc Bắc Bộ Môi trường

Nắng nóng trải khắp Nam Bộ, Tây Bắc Bắc Bộ

TTTĐ - Theo các chuyên gia Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nắng nóng ở Nam Bộ và Tây Bắc Bắc Bộ chưa dự báo được thời điểm kết thúc.
Tạm dừng đổ thẳng bùn thải từ hói Phát Lát xuống ao hồ Xã hội

Tạm dừng đổ thẳng bùn thải từ hói Phát Lát xuống ao hồ

TTTĐ - Sau phản ánh của người dân, Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Huế đã yêu cầu chủ đầu tư báo cáo, đồng thời tạm dừng đổ bùn thải nạo vét từ hói Phát Lát xuống ao hồ khu vực Bàu Năng để rà soát các hồ sơ pháp lý có liên quan.
Đã khống chế được cháy rừng tại Cà Mau Môi trường

Đã khống chế được cháy rừng tại Cà Mau

TTTĐ - Đến khoảng 17h ngày 11/4, vụ cháy rừng tại Nông trường 402 tại Cà Mau cơ bản đã được các lực lượng khống chế và không để bùng phát lại.
Xem thêm