Tag

Đóng góp của phụ nữ TP HCM là vô cùng to lớn

Nhịp sống phương Nam 11/04/2024 22:00
aa
TTTĐ - UVBCT, Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Văn Nên đánh giá cao và trân trọng những đóng góp của đội ngũ cán bộ nữ thành phố trong suốt thời gian qua. Cán bộ nữ đã hăng say cống hiến, tích cực phấn đấu để góp phần xây dựng thành phố tốt đẹp và văn minh.
Tập huấn nghiệp vụ ủy thác vay vốn ngân hàng cho cán bộ nữ Dinh dưỡng từ tự nhiên giúp phụ nữ khỏe đẹp trăm phần

Ngày 11/4, Thành ủy TP HCM tổ chức Hội nghị chuyên đề "Công tác đào tạo, bồi dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho đội ngũ cán bộ nữ nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý các cấp".

Quan cảnh hội nghị ngày 11/4
Quang cảnh hội nghị ngày 11/4 (Ảnh: Lê Vĩnh)

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của phụ nữ TP HCM. Trên từng cương vị của mình, cán bộ nữ đã hăng say, tích cực, góp phần cho thành phố có được như ngày hôm nay, đặc biệt trong giai đoạn chống dịch COVID-19, nhiều tấm gương sáng đã kiên cường, nỗ lực và cống hiến quên mình.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên đề nghị cán bộ nữ TP HCM tiếp tục phát huy những đức tính, tinh thần, thái độ, trách nhiệm cao... của mình để cống hiến, đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, để có thể tiếp tục phát huy những tinh thần đó, mỗi cán bộ nữ cần chăm sóc bản thân một cách sâu sắc, toàn diện; chăm sóc sức khỏe là yếu tố quan trọng hàng đầu, đặc biệt là sức khỏe tinh thần.

"Cán bộ phải có sức khỏe và một tinh thần tốt thì mới có thể đóng góp, làm đúng và làm tốt công việc được giao", Bí thư Thành ủy TP HCM nói.

Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu chỉ đạo
Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu chỉ đạo

Trước đó, Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP HCM, đã báo cáo tóm tắt kết quả đào tạo, bồi dưỡng và công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ nữ thành phố trong thời gian qua.

Theo đó, công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ nữ của TP HCM luôn được quan tâm, chỉ đạo thực hiện từ Thành ủy đến cấp ủy các cấp. Công tác tạo nguồn cán bộ nữ gắn với việc đào tạo, bồi dưỡng theo chức danh, phù hợp với vị trí công tác nhằm phát huy trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ nữ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

Dịp này, Thành ủy TP HCM ra mắt Hội đồng công tác nữ thanh niên thành phố
Dịp này, Thành ủy TP HCM ra mắt Hội đồng Công tác nữ thanh niên thành phố

Trong năm 2023, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ thành phố đã tham gia khám sức khỏe cho 620 cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý, trong đó có 178 cán bộ nữ. Qua kiểm tra sức khỏe định kỳ, tầm soát chuyên sâu, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ thành phố đã thông báo đến các cán bộ có bệnh lý chưa ổn định để kịp thời khám, điều trị chuyên khoa.

Sau hội chẩn, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ thành phố đã phối hợp với các bệnh viện trên địa bàn thực hiện can thiệp, điều trị kịp thời cho các cán bộ.

Đọc thêm

Giải pháp phòng ngừa, trị bệnh nguy hiểm trên cây sầu riêng Nông thôn mới

Giải pháp phòng ngừa, trị bệnh nguy hiểm trên cây sầu riêng

TTTĐ - Tại các tỉnh phía Nam, đang bắt đầu vào mùa mưa, đây là thời điểm nhiều loại bệnh, nấm phát triển nhanh trên nhiều loại cây trồng mẫn cảm với thời tiết, trong đó có cây sầu riêng.
VietQR Sacombank: Giải pháp nhận thanh toán tiện lợi cho chủ cửa hàng Thị trường - Tài chính

VietQR Sacombank: Giải pháp nhận thanh toán tiện lợi cho chủ cửa hàng

TTTĐ - Không chỉ kịp thời bắt nhịp với xu hướng mới trên thị trường, VietQR Sacombank còn giúp các chủ cửa hàng nhận thanh toán nhanh chóng, quản lý doanh thu hiệu quả mọi lúc, mọi nơi.
Quần thể dự án Bcons City dần "lộ diện" Dự án

Quần thể dự án Bcons City dần "lộ diện"

TTTĐ - Tập đoàn Bcons vừa tổ chức lễ ra mắt trường liên cấp B.SCHOOL, ký kết hợp tác cùng với Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam và triển khai chương trình ưu đãi mua nhà ở xã hội Bcons dành cho cán bộ, nhà giáo, người lao động có thu nhập thấp.
Giải Quần vợt Hoài Khương sẵn sàng tranh đấu Thể thao trong nước

Giải Quần vợt Hoài Khương sẵn sàng tranh đấu

TTTĐ - Giải Quần vợt Hoài Khương mở rộng lần 2 tranh cúp Giống thủy sản Nam Thành Lợi sẽ tranh tài từ ngày 14 - 16/6 tại TP Nha Trang. Giải thu hút hàng chục vận động viên đến từ các doanh nghiệp trong nhiều tỉnh thành tham gia thi đấu.
The Indian StrEATS mang hương vị Ấn Độ đến TP biển Vũng Tàu Nhịp sống phương Nam

The Indian StrEATS mang hương vị Ấn Độ đến TP biển Vũng Tàu

TTTĐ - Thực khách Vũng Tàu nay đã có thể thưởng thức hương vị ẩm thực Ấn Độ độc đáo ngay tại thành phố biển xinh đẹp này với sự ra mắt của nhà hàng The Indian StrEATS, chi nhánh thứ 8 của chuỗi nhà hàng Ấn Độ nổi tiếng BENARAS tại Việt Nam.
Nhiều ngân hàng nước ngoài bị giả mạo để lừa đảo Doanh nghiệp

Nhiều ngân hàng nước ngoài bị giả mạo để lừa đảo

TTTĐ - Các đối tượng lợi dụng mạng xã hội để lừa đảo khách hàng vay vốn; giả mạo logo, con dấu các ngân hàng nước ngoài có văn phòng tại TP Hồ Chí Minh nhằm tạo uy tín, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Thanh niên Bình Dương thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thanh niên Bình Dương thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”

TTTĐ - Sáng 26/5, sau Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Bình Dương năm 2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức chặng 1 hành trình Caravan với chủ đề “Thanh niên Bình Dương - Tìm về địa chỉ đỏ”, qua đó thể hiện lòng biết ơn đối với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ.
Phát động chặng 16 - Giải chạy "Những bước chân vì cộng đồng" Nhịp sống phương Nam

Phát động chặng 16 - Giải chạy "Những bước chân vì cộng đồng"

TTTĐ - Mới đây, tại TP Hải Phòng, trong khuôn khổ Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024, Sacombank cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động Chặng 16 - Giải chạy “Những bước chân vì cộng đồng” nhằm góp quỹ xây dựng Nhà văn hóa Cộng đồng cho đồng bào dân tộc Giáy (tỉnh Yên Bái).
Tạm hoãn xuất cảnh đối với lãnh đạo Công ty Trầm Hương Hoàng Sơn Nhịp sống phương Nam

Tạm hoãn xuất cảnh đối với lãnh đạo Công ty Trầm Hương Hoàng Sơn

TTTĐ - Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh vừa có Thông báo về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với người đại diện pháp luật Công ty TNHH TM DV Trầm Hương Hoàng Sơn, có trụ sở tại phường Tân Phước, TX Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do có hành vi nợ thuế.
Bình Dương: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bình Dương: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024

TTTĐ - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là môi trường thực tiễn sinh động để các đoàn viên, thanh niên thể hiện sức trẻ, rèn luyện, ra quân thực hiện những phần việc, công trình thanh niên thiết thực.
Xem thêm