Tag

Đồng hành cùng sự nghiệp đổi mới giáo dục, đào tạo

Giáo dục 22/06/2024 08:00
aa
TTTĐ - Trong hành trình phát triển của mình, với vai trò là cơ quan ngôn luận của tuổi trẻ Thủ đô và cả nước, báo Tuổi trẻ Thủ đô luôn sát cánh, đồng hành với các nhà trường, góp phần phát triển sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo…
Lá cờ đầu của ngành Giáo dục Thủ đô Báo Tuổi trẻ Thủ đóng góp tích cực cho giáo dục Hà Nội

Sự gắn kết ý nghĩa - người bạn đồng hành tin cậy

Năm 2024 có ý nghĩa đặc biệt khi nền Báo chí cách mạng Việt Nam bước sang tuổi 99. Sự kiện lại càng có ý nghĩa hơn với người làm báo Tuổi trẻ Thủ đô khi tờ báo non trẻ ngày nào đã có 39 năm xây dựng và trưởng thành.

PGS.TS Mai Thanh Quế, Phó Giám đốc Phụ trách Ban Giám đốc Học viện Ngân hàng và đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô đại điện 2 đơn vị ký kết hợp tác
PGS.TS Mai Thanh Quế, Phó Giám đốc Phụ trách Ban Giám đốc Học viện Ngân hàng và đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô đại điện 2 đơn vị ký kết hợp tác

Bước ra khỏi “vùng an toàn” của chính mình, báo Tuổi trẻ Thủ đô hôm nay không chỉ trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của độc giả trẻ cả nước mà còn là người bạn đồng hành tin cậy của hàng nghìn đơn vị doanh nghiệp trong hành trình quảng bá thương hiệu, đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội.

Bên cạnh đó, phát huy thế mạnh của mình khi có đối tượng bạn đọc đông đảo là học sinh, sinh viên, năm 2024, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã khẳng định sự đồng hành tin cậy với các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố.

Vào đúng dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn THCS Hồ Chí Minh (26/3/2024), báo Tuổi trẻ Thủ đô đã kí kết hợp tác với Học viện Ngân hàng. Tại lễ ký kết, PGS.TS Bùi Hữu Toàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện Ngân hàng đánh giá: “Sự lớn mạnh và thành tựu của báo Tuổi trẻ Thủ đô trong thời gian qua đã cho thấy những nỗ lực, cố gắng và tâm huyết của cán bộ, biên tập viên, phóng viên của báo nhằm mang đến cho độc giả, đặc biệt là giới trẻ những thông tin hữu ích, trở thành cầu nối tổ chức Đoàn với đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh”.

Học viện Ngân hàng thuộc top đầu trong hệ thống các trường đại học công lập và khối trường kinh tế. Qua 62 năm phát triển, chất lượng đào tạo của trường luôn được khẳng định với đội ngũ cán bộ, giảng viên tâm huyết và chất lượng.

Học viện Ngân hàng chuẩn bị có 100% ngành đào tạo chất lượng cao được kiểm định. Tháng 3/2026, trường có thêm 4 chương trình được kiểm định theo chuẩn Đông Nam Á; theo lộ trình, vào năm 2030, tất cả các chương trình đào tạo của học viện đều đạt chuẩn Đông Nam Á.

Theo thỏa thuận ký kết, báo Tuổi trẻ Thủ đô và Học viện Ngân hàng nhất trí cùng nhau hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, trong đó phối hợp thực hiện các nghiên cứu mang tính thực tế, chú trọng các đánh giá, trao đổi về về vấn đề kinh tế - xã hội có tính thời sự, trọng điểm; phối hợp tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm về chủ đề hai bên cùng quan tâm; hợp tác trong hoạt động truyền thông, tổ chức sự kiện; đồng thời, cùng nhau chia sẻ trách nhiệm xã hội, chung tay vì cộng đồng.

PGS.TS.NGƯT Phạm Ngọc Ánh, Hiệu trưởng trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội và nhà báo Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô thực hiện ký kết
PGS.TS.NGƯT Phạm Ngọc Ánh, Hiệu trưởng trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội và nhà báo Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô thực hiện ký kết

Không chỉ có Học viện Ngân hàng, trước đó, báo Tuổi trẻ Thủ đô cũng kí kết hợp tác toàn diện với trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội.

GS.TS.NGƯT Phạm Ngọc Ánh, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội là trường đại học ngoài công lập. Đến năm 2023, trường tròn 13 năm thành lập với các ngành đào tạo quản lý kinh doanh, trong đó chuyên sâu một số ngành: Tài chính - ngân hàng, Quản trị - kinh doanh, Kế toán - kiểm toán, Luật, Công nghệ thông tin... Sắp tới, nhà trường mở thêm các chuyên ngành tiếng Trung, Logistis.

Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội coi hoạt động hợp tác với báo Tuổi trẻ Thủ đô là sự kiện quan trọng, dấu hiệu khởi sắc để hai đơn vị hoàn thành mục tiêu của năm 2024, tăng cường công tác truyền thông, tuyển sinh, hướng nghiệp ở khu vực phía Bắc, nhất là địa bàn thành phố Hà Nội.

Việc ký kết hợp tác cũng góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục nói chung của báo; đồng thời hỗ trợ đưa thông tin hoạt động của nhà trường đến đông đảo bạn đọc nhanh chóng, kịp thời, chính xác… Nhà trường cũng mong muốn báo Tuổi trẻ Thủ đô hỗ trợ chiến lược truyền thông giáo dục, tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp tới sinh viên.

Đồng hành cùng sự nghiệp đổi mới giáo dục, đào tạo
Sự kiện ký kết hợp tác đánh dấu cho mối quan hệ ngày càng bền chặt giữa Học viện Ngân hàng và báo Tuổi trẻ Thủ đô

Vì sự phát triển giáo dục và đào tạo

Luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến sự phát triển của giáo dục và đào tạo, trong các chương trình, hành động, định hướng tuyên truyền của mình, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã dành “dung lượng” không nhỏ để phản ánh đa dạng hoạt động của đời sống giáo dục nói chung, Thủ đô nói riêng.

Với chuyên trang Giáo dục trẻ, mọi hoạt động giáo dục, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của phụ huynh, học sinh và nhà giáo được báo phản ánh sinh động với những góc nhìn đa chiều.

Đặc biệt, 2024 là năm đầu tiên báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức chuỗi hoạt động đối thoại, tư vấn tuyển sinh định hướng nghề cho học sinh THPT trên địa bàn thành phố.

Hoạt động do báo phối hợp với trường Đại học Thành Đô và các đơn vị tổ chức. Với quy mô hoành tráng, thu hút hàng nghìn học sinh tham gia trực tiếp ở mỗi sự kiện, chương trình đã để lại những dấu ấn không thể nào quên với học sinh, giáo viên các trường THPT và cả các cơ sở giáo dục đại học.

Với học sinh các quận nội thành, việc tiếp cận thông tin về tuyển sinh, định hướng nghề không mấy khó khăn. Các em có thể tìm hiểu qua sách báo, internet hoặc từ rất sớm, đa số phụ huynh đã quan tâm, định hướng nghề cho con em mình. Tuy nhiên, ở vùng ngoại thành xa xôi, dường như nhiều thông tin về nghề nghiệp với học sinh còn hạn chế.

Chính vì thế, chuỗi chương trình càng trở nên ý nghĩa hơn khi tiếp cận với đối tượng học sinh ở các huyện ngoại thành của Thủ đô như Chương Mỹ, Phú Xuyên, Thường Tín…

Các học sinh hào hứng tham gia chương trình
Các học sinh hào hứng tham gia chương trình đối thoại tư vấn định hướng nghề do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức

Đánh giá cao các hoạt động đồng hành với ngành Giáo dục của báo Tuổi trẻ Thủ đô, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội nhấn mạnh: “Báo Tuổi trẻ Thủ đô là cơ quan báo chí tự chủ từ năm 2018 và ngày càng khẳng định vị thế, thương hiệu của mình trong làng báo. Tuổi trẻ Thủ đô với 39 năm trưởng thành đã có hệ sinh thái là báo in, báo điện tử và các chuyên trang điện tử như: Khởi nghiệp trẻ, Giáo dục trẻ, Tuổi trẻ và Pháp luật….

Chất lượng nội dung ngày càng được chú trọng. 7 văn phòng đại diện của báo trên khắp cả nước sẽ góp phần lan tỏa thông tin nhanh chóng. Tôi tin chắc, báo sẽ ngày càng phát huy tiềm năng, lợi thế và mang lại lợi ích cho đôi bên và độc giả, góp phần đưa thông tin tới bạn đọc nhanh hơn, sâu hơn, rộng hơn”.

Đọc thêm

Điểm chuẩn xét tuyển kết hợp vào Đại học Kinh tế Quốc dân Giáo dục

Điểm chuẩn xét tuyển kết hợp vào Đại học Kinh tế Quốc dân

TTTĐ - Chiều 22/7, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn đủ điều kiện trúng tuyển đại học chính quy năm 2024 theo phương thức xét tuyển kết hợp.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - người học trò trọng ân tình Giáo dục

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - người học trò trọng ân tình

TTTĐ - Những câu chuyện về người trò trọng ân tình Nguyễn Phú Trọng vẫn vẹn nguyên trong kí ức người ở lại...
Hà Nội tạo “cú hích” phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Giáo dục

Hà Nội tạo “cú hích” phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

TTTĐ - Học sinh đoạt huy chương Vàng quốc tế có thể được thưởng hàng trăm triệu đồng hay các cơ sở giáo dục đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, tăng cường mua sắm thiết bị dạy học… tất cả đều là một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển toàn diện của ngành Giáo dục Thủ đô.
Thành tích vượt trội ở ngôi trường “đầu vào” thấp nhất Thủ đô Giáo dục

Thành tích vượt trội ở ngôi trường “đầu vào” thấp nhất Thủ đô

TTTĐ - Trong các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, trường THPT Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội thường có điểm đầu vào thấp nhất Thủ đô với trung bình chỉ 3 điểm/môn học.
Học sinh Việt Nam giành huy chương Olympic Toán quốc tế IMO Giáo dục

Học sinh Việt Nam giành huy chương Olympic Toán quốc tế IMO

TTTĐ - Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 6 học sinh dự thi Olympic Toán quốc tế IMO. Kết quả, 6/6 học sinh đoạt huy chương và bằng khen.
Năm 2024, điểm sàn ngành đào tạo giáo viên bằng năm trước Giáo dục

Năm 2024, điểm sàn ngành đào tạo giáo viên bằng năm trước

TTTĐ - Ngày 19/7, Bộ GD&ĐT ban hành quyết định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2024 đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành Giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng.
Điểm sàn xét tuyển Đại học Sư phạm Hà Nội cao nhất là 22 Giáo dục

Điểm sàn xét tuyển Đại học Sư phạm Hà Nội cao nhất là 22

TTTĐ - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vừa công bố điểm sàn xét tuyển các ngành đào tạo đại học năm 2024 theo phương thức dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - tấm gương đạo đức sáng ngời Giáo dục

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - tấm gương đạo đức sáng ngời

TTTĐ - Đảng ta đã khẳng định, giáo dục - đào tạo là quốc sách hàng đầu và khoa học - công nghệ là then chốt đối với sự phát triển của đất nước. Trong cuộc đời và sự nghiệp của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đặc biệt quan tâm đến sự nghiệp “trồng người”.
Hải Phòng có 15/39 trường đổi điểm chuẩn vào lớp 10 xét lần 3 Giáo dục

Hải Phòng có 15/39 trường đổi điểm chuẩn vào lớp 10 xét lần 3

TTTĐ - Hải Phòng có 15/39 trường thay đổi điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025 ở lần xét thứ 3. Việc thay đổi điểm xét tuyển chủ yếu tập chung vào điểm chuẩn của nguyện vọng 1.
Liệu chúng ta có cần “dắt lưng” nhiều hơn một tấm bằng đại học? Giáo dục

Liệu chúng ta có cần “dắt lưng” nhiều hơn một tấm bằng đại học?

TTTĐ - 20 năm trước, đại học là cánh cửa duy nhất để đến với con đường tri thức nhưng hiện tại thì không. Do đó, ngày càng nhiều bạn trẻ luôn băn khoăn với câu hỏi: “Liệu học đại học có phải là con đường duy nhất để tìm được công việc đúng với ước mơ?”.
Xem thêm