Tag

Đưa máy tái chế chai nhựa tiên tiến vào hoạt động vì một Việt Nam bền vững

Môi trường 17/10/2023 21:29
aa
TTTĐ - Dự kiến, vào lúc 9h ngày 18/10, tại 41 Thảo Điền (TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) Công ty TNHH Botol Việt Nam (Botol Viet Nam) chính thức đưa vào hoạt động một sản phẩm tối ưu từ Botol, Reverse Vending Machine (RVM) - máy tái chế, một thiết bị dùng để xử lý chai PET (chai làm từ nhựa nguyên sinh) và đổi lấy phần thưởng tùy vào số lượng chai.
Pin xe điện được tái chế như thế nào? Học sinh Hà Nội truyền thông điệp bảo vệ môi trường qua hoạt động tái chế Độc đáo điểm trường “xanh” có 50% vật liệu xây dựng tái chế từ nhựa

Công ty TNHH Botol Việt Nam có kế hoạch từ nay đến đầu năm 2024 sẽ lắp 200 máy mỗi tháng trên cả nước. Theo lãnh đạo Botol Việt Nam, thời gian tới, công ty sẵn sàng lắp máy miễn phí cho các trường đại học và các siêu thị trong cả nước.

Công nghệ máy tái chế của Botol được thiết kế và bảo hộ tại Singapore hứa hẹn mang lại bước tiến vượt trội trong việc thu gom và tái chế chai PET. Phương pháp của Botol rút ngắn quá trình chuyển đổi từ chai thải thành chai mới, từ 11 bước truyền thống chỉ còn 3 bước.

Hiệu quả từ công nghệ này không chỉ giảm thiểu đáng kể các khó khăn trong việc vận chuyển (giảm số lượng xe tải từ 10 xe xuống còn 1 xe với cùng một khối lượng chai) mà còn tạo ra chất liệu đạt tiêu chuẩn FDA và thúc đẩy hệ thống tuần hoàn. Botol là công ty đầu tiên và là thành viên duy nhất của Hiệp hội Tái chế bao bì Việt Nam (PRO VN) trong việc giải quyết vấn đề nan giải khi ngành thu gom không chính thức chưa thể đáp ứng hoàn toàn việc thu gom chai PET (chỉ thu được 3 trong tổng số 7 chai PET thải ra).

Máy RVM tiên tiến của Botol nhắm đến việc giảm thiểu đáng kể khoảng cách này mà không cạnh tranh với ngành thu gom không chính thức, tạo việc làm địa phương và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thông qua việc khuyến khích tái chế.

Máy tái chế Reverse Vending Machine
Máy tái chế Reverse Vending Machine

Người sáng lập Botol đạt được danh hiệu đặc biệt "Nhà tái chế nhựa sáng tạo nhất châu Á năm 2022" và giữ vị trí chủ tịch tại Bureau of International Recycling (BIR) – một tổ chức tái chế lớn nhất thế giới. Điều đó xác nhận uy tín và sự phát triển của Botol trong tương lai.

Việc áp dụng máy tái chế RVM từ các quốc gia phương Tây trong hơn ba thập kỷ qua chưa mang lại hiệu quả ở Đông Nam Á, đặc biệt là tại Việt Nam (khó khăn trong khâu vận chuyển và ô nhiễm môi trường). Với kinh nghiệm chuyên sâu, Botol mang lại giải pháp đột phá, đáp ứng nhu cầu riêng biệt tại Việt Nam.

Để thúc đẩy nhanh hơn trong quá trình nhận sự phê duyệt từ chính phủ và hưởng ứng rộng rãi từ công chúng, tiếng nói và sức ảnh hưởng của anh/chị cũng như sự ủng hộ của truyền thông đóng vai trò rất quan trọng. Botol luôn sẵn sàng chia sẽ nếu anh/chị cần thêm thông tin hoặc muốn trực tiếp trải nghiệm công nghệ tiên tiến này.

Đọc thêm

Bình Thuận: Mưa lớn bùn, cát tràn xuống đường Môi trường

Bình Thuận: Mưa lớn bùn, cát tràn xuống đường

TTTĐ - Sau trận mưa lớn kéo dài đêm và rạng sáng 21/5, lũ cát từ đồi cao theo nước mưa ập xuống 2 đoạn đường thuộc phường Mũi Né và Hàm Tiến, TP Phan Thiết (Bình Thuận) làm gián đoạn giao thông; cát chôn lấp phương tiện, tràn vào nhà dân.
Ra quân hưởng ứng tuần lễ biển đảo Việt Nam năm 2024 Môi trường

Ra quân hưởng ứng tuần lễ biển đảo Việt Nam năm 2024

TTTĐ - Lễ phát động và ra quân làm sạch biển với chủ đề “Thanh niên hành động vì đại dương không rác nhựa” hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2024 vừa được Đoàn Thanh niên Cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức.
Thời tiết ngày 19/5: Bắc Bộ rải rác có mưa dông Môi trường

Thời tiết ngày 19/5: Bắc Bộ rải rác có mưa dông

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 19/5, khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Giải pháp nào tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt? Môi trường

Giải pháp nào tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt?

TTTĐ - Sáng 17/5, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam cùng Tạp chí Môi trường và Cuộc sống với sự đồng hành của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tổ chức diễn đàn “Khó khăn, vướng mắc trong thực hiện phân loại, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt”.
Thiết lập đề án xử lý ô nhiễm môi trường về bụi mịn Môi trường

Thiết lập đề án xử lý ô nhiễm môi trường về bụi mịn

TTTĐ - UBND TP Hà Nội đang giao Sở Tài nguyên và Môi trường thiết lập đề án xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường, trong đó nêu rõ mối liên hệ của Hà Nội với 10 tỉnh, TP trong vùng về phát thải phương tiện giao thông, bụi mịn PM 0,25.
Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi Môi trường

Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 17/5, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
“Gieo hạt giống” cho quá trình chuyển đổi xanh Môi trường

“Gieo hạt giống” cho quá trình chuyển đổi xanh

TTTĐ - Hội đồng Anh vừa giới thiệu Dự án “Kỹ năng về khí hậu - Hạt giống cho chuyển đổi xanh" tại Việt Nam. Đây là chương trình toàn cầu của Hội đồng Anh phối hợp cùng người trẻ để “gieo hạt giống” cho quá trình chuyển đổi xanh từ nền kinh tế carbon cao sang nền kinh tế carbon thấp. Chương trình được Hội đồng Anh phối hợp cùng Ngân hàng HSBC thực hiện và Việt Nam là một trong năm quốc gia tham gia vào chương trình bên cạnh Brazil, Mexico, Ấn Độ và Indonesia.
Đà Nẵng: Nước thải sủi bọt trắng chảy ra sông Hàn Môi trường

Đà Nẵng: Nước thải sủi bọt trắng chảy ra sông Hàn

TTTĐ - Sau phản ánh tình trạng nước thải tràn ra sông Hàn, đại diện Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Đà Nẵng cho biết sự cố đã được xử lý.
Khu vực Bắc Bộ có nơi mưa rất to Môi trường

Khu vực Bắc Bộ có nơi mưa rất to

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 16/5, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Người dân đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông mùa mưa, bão Môi trường

Người dân đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông mùa mưa, bão

TTTĐ - Mùa mưa bão đang đến gần, để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra tai nạn khi di chuyển trên đường, người dân cần chú ý quan sát các biển báo trên đường, nhất là biển báo nguy hiểm, biển báo dừng xe và các chướng ngại vật để kịp thời xử lý các sự cố, tránh gây tai nạn.
Xem thêm