Tag

Đường đến thành công không có dấu chân kẻ lười biếng...

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 24/10/2023 14:15
aa
TTTĐ - Nhiệt tình, năng động, sâu sát, uyển chuyển trong từng hoạt động, phong trào… là những gì mà các nữ thủ lĩnh Hội Sinh viên tại Thủ đô đang thể hiện. Các nữ thủ lĩnh trẻ đang cố gắng tạo một môi trường thuận lợi nhất để sinh viên được học tập, rèn luyện và trưởng thành.
Bí quyết thành công của các thủ khoa

Làm việc bằng tình yêu và trách nhiệm

Trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện Tài chính, Vũ Thị Ngọc (sinh năm 2002) đã khẳng định được năng lực của bản thân khi trở thành “cánh chim đầu đàn” của Hội Sinh viên học viện từ năm thứ 2 đại học.

Là người đam mê, yêu thích công tác Đoàn - Đội từ những ngày còn bé, hiện tại, trong vai trò là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài Chính, cô gái 21 tuổi luôn hết mình trong công tác chỉ đạo tổ chức các hoạt động cho sinh viên. Dưới sự định hướng của Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên học viện, nữ thủ lĩnh trẻ đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ở các lĩnh vực, đối tượng, từ trẻ em đến người cao tuổi; Hoạt động tiếp sức mùa thi, hiến máu nhân đạo, các chương trình tình nguyện vì cộng đồng.

Đường đến thành công không có dấu chân kẻ lười biếng...
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc

Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính còn là một trong những người phát huy phong trào khởi nghiệp trong đoàn viên, sinh viên bằng cách thành lập các câu lạc bộ như: Kỹ năng kinh doanh, khởi nghiệp, chứng khoán... Từ đó, các câu lạc bộ tạo ra những chương trình thiết thực, hiệu quả thu hút số lượng lớn sinh viên trong và ngoài học viện tham gia. Đặc biệt, cuộc thi Khởi nghiệp trẻ đã trở thành một làn sóng khởi nghiệp trong sinh viên nhà trường.

Vừa giữ trọng trách về Đoàn - Hội, Vũ Thị Ngọc còn không ngừng phấn đấu trong học tập và tham gia tổ chức các hoạt động chung của nhà trường. Với sự nỗ lực không ngừng, năm 2022 cô gái trẻ tài năng đã xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi “The Face AOF - Gương mặt đại diện sinh viên Học viện Tài chính”.

Cho rằng, việc tổ chức Đoàn nói chung và Hội Sinh viên nói riêng đưa hình ảnh của mình đến với thế hệ trẻ Việt Nam là rất quan trọng, Ngọc nêu quan điểm: “Trong thời đại công nghệ 4.0, để hình ảnh Đoàn đến với thanh niên một cách nhanh nhất thì mạng xã hội, báo chí là phương tiện ưu việt nhất song hình ảnh đó phải đi kèm với chất lượng và tính thiết thực của hoạt động”.

Đường đến thành công không có dấu chân kẻ lười biếng...
Theo Vũ Thị Ngọc, mỗi người hãy luôn cố gắng làm tốt công việc bằng cả tình yêu và trách nhiệm

Với cương vị thủ lĩnh sinh viên, Ngọc kỳ vọng nhiệm kỳ tới của Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy những giá trị vốn có, đổi mới sáng tạo, có đột phá mới, gặt hái được nhiều thành công thiết thực trong các công tác trên mọi mặt trận.

“Bản thân mình cũng mong Hội Sinh viên sẽ luôn là người bạn đồng hành, chỉ lối mọi hoạt động, phong trào của sinh viên, thanh niên; Xứng đáng là cánh tay đắc lực, đội dự bị tin cậy của Đảng”, Ngọc chia sẻ thêm.

Tự hào cống hiến trong màu áo sinh viên

Bước sang năm thứ 4 gắn bó với công tác Đoàn - Hội, phong trào thanh niên, sinh viên, Hà Thị Thu Trang (sinh viên năm 4 ngành Quản lý phát triển đô thị và bất động sản, khoa Địa lý, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) cảm nhận được sự thay đổi và trưởng thành hơn qua từng ngày.

Với nữ Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên, việc tham gia công tác Đoàn - Hội giúp cô gái 21 tuổi có cơ hội phát triển nhiều kỹ năng của bản thân như giao tiếp, lãnh đạo, được giao lưu, kết nối, hội nhập với sinh viên trong và ngoài nước.

Đường đến thành công không có dấu chân kẻ lười biếng...
Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội Hà Thị Thu Trang

“Quá trình phấn đấu, trau dồi bản thân không phải là điều dễ dàng đối với mình hay bất cứ một cán bộ Hội nào là sinh viên; Đặc biệt là trong việc cân bằng thời gian giữa học tập, sinh hoạt, hoạt động Đoàn - Hội…

Dù vậy, nhờ sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè và việc được hoạt động vì tập thể đã truyền cảm hứng, động lực cho mình phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Qua đó, mình và các bạn đã góp sức cống hiến cho sự phát triển của công tác Hội và phong trào sinh viên”, Thu Trang nói.

Trong vai trò Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Thu Trang luôn tâm niệm phải luôn nỗ lực để hoàn thiện bản thân đồng thời cố gắng học hỏi, tiếp thu những cái “hay - đẹp - mới” để tiếp tục đưa ra những ý tưởng, chương trình có ý nghĩa, truyền lửa tới các bạn sinh viên. Qua đó, các thành viên sẽ góp phần thúc đẩy công tác Hội và phong trào sinh viên trong trường, gắn kết các đơn vị, hội viên, sinh viên; Thúc đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện, học tập và nghiên cứu.

Với những nỗ lực của bản thân, Thu Trang đã đạt được nhiều giải thưởng ấn tượng như: Giải thưởng Sao tháng Giêng năm 2022; Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam với thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023; Bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020 - 2023…

Đường đến thành công không có dấu chân kẻ lười biếng...
Thu Trang luôn tự hào khi được cống hiến hết mình với màu áo của Hội Sinh viên

“Mình luôn sống, học tập và làm việc với quan niệm: “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng” và "Có cố gắng sẽ đạt được kết quả xứng đáng". Là một người trẻ mang trong mình sứ mệnh xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, mình sẽ làm việc, rèn luyện, nỗ lực học tập để khi nhìn lại hành trình sẽ thấy bản thân từng có một thanh xuân trọn vẹn”, Thu Trang bày tỏ.

Hướng tới Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Thu Trang tin tưởng kỳ đại hội này sẽ tiếp nối, kế thừa truyền thống và phát huy hơn nữa những thành tựu đã đạt được; Tổ chức Hội sẽ có nhiều bước tiến, là khu vườn sáng tạo và mang đến nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên.

“Mình mong muốn Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tạo ra các sân chơi bổ ích, là người bạn đồng hành cùng sinh viên, tuyên dương, vinh danh các sinh viên tiêu biểu, góp phần hình thành một lớp sinh viên Thủ đô nói riêng và sinh viên Việt Nam thời đại mới giàu lòng yêu nước, chủ động và tự tin trong hội nhập quốc tế”, Thu Trang chia sẻ.

Đọc thêm

Thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô phát huy tinh thần tiên phong Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô phát huy tinh thần tiên phong

TTTĐ - Sáng 17/5, Chi đoàn báo Tuổi trẻ Thủ đô đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 - 2027.
Những cô bạn nhỏ xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Những cô bạn nhỏ xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ

TTTĐ - Là đội viên, thiếu nhi giỏi giang, năng động, các em ấy được tuyên dương trong dịp kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Những tấm gương này tiêu biểu, xuất sắc trong rèn luyện, phấn đấu, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của thiếu nhi Thủ đô.
Tuyên dương “Công dân trẻ tiêu biểu” và “Gương mặt trẻ triển vọng” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuyên dương “Công dân trẻ tiêu biểu” và “Gương mặt trẻ triển vọng”

TTTĐ - Sáng 16/5, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Quốc tế WTC Expo, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Tập đoàn Lê Phong tổ chức Chương trình Tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu và các gương mặt trẻ triển vọng tỉnh Bình Dương năm 2024.
Tuyên dương nữ chiến sĩ công an học tập và làm theo lời Bác Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuyên dương nữ chiến sĩ công an học tập và làm theo lời Bác

TTTĐ - Các gương nữ chiến sĩ Công an TP HCM là những "bông hoa đẹp", luôn tận tâm, tận tuỵ trong công việc và cuộc sống, được tuyên dương nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới cần những phẩm chất gì? Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới cần những phẩm chất gì?

TTTĐ - Sáng 16/5, Trung ương Đoàn chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam, góp phần thực hiện hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
107 cơ sở Đoàn tham gia học tập chuyên đề về Bác Tuổi trẻ học và làm theo Bác

107 cơ sở Đoàn tham gia học tập chuyên đề về Bác

TTTĐ - Sáng 16/5, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên.
Ninh Thuận: "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" niềm vui lan tỏa Nhịp sống trẻ

Ninh Thuận: "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" niềm vui lan tỏa

TTTĐ - Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội đồng Đội tỉnh Ninh Thuận phối hợp cùng Đoàn trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em Đàng Phú IVan có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Trao bằng khen thành tích tiêu biểu trong học tập, làm theo lời Bác Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Trao bằng khen thành tích tiêu biểu trong học tập, làm theo lời Bác

TTTĐ - Chiều 15/5, Quận ủy Hai Bà Trưng, Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị năm 2023-2024; tổng kết Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 4, năm 2024 trên địa bàn quận.
Thành đoàn Hải Phòng vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thành đoàn Hải Phòng vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP

TTTĐ - Thành đoàn Hải Phòng vinh dự có 1 tập thể và 2 cá nhân được UBND thành phố tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Người lao động cần tích cực thay đổi để phù hợp với xu thế Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Người lao động cần tích cực thay đổi để phù hợp với xu thế

TTTĐ - Sáng 15/5, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình tọa đàm với chủ đề "Giải pháp phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích, sáng tạo, nâng cao tay nghề, năng suất lao động của thanh niên công nhân trong quá trình hiện đại hóa, công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế đất nước".
Xem thêm