Tag

E-Fast: Gói vay nhanh 5.25% - “cú hích” tăng trưởng cho doanh nghiệp SME

Thị trường - Tài chính 12/06/2024 11:08
aa
TTTĐ - Một trong những khó khăn phổ biến của doanh nghiệp vừa và nhỏ (doanh nghiệp SME) hiện nay là tình trạng thiếu hụt vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh. Điều này đòi hỏi các ngân hàng phải liên tục cải tiến quy định, cung cấp nhiều gói vay linh hoạt để tạo điều kiện cho doanh nghiệp SME tiếp cận vốn thuận lợi và hiệu quả hơn.
oneSME được vinh danh top 4 giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc nhất Việt Nam 2023

Doanh nghiệp vừa và nhỏ khó tiếp cận vốn dù chính sách tín dụng cởi mở

Theo “Báo cáo SME Việt Nam năm 2023”, Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo số lượng SME tại Việt Nam sẽ đạt khoảng 2,4 triệu doanh nghiệp vào năm 2030, chiếm hơn 98% tổng số doanh nghiệp của Việt Nam.

Mặc dù được đánh giá là trụ cột của nền kinh tế khi đóng góp tới hơn 40% GDP, nhưng doanh nghiệp SME phải đối mặt với bài toán khó về nguồn vốn. Thiếu vốn và khó tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh doanh hiện đang là một trong những thách thức lớn nhất của SME trước bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động.

Báo cáo “Tình hình hoạt động của doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2023” của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng chỉ ra rằng: Có đến 65% doanh nghiệp SME cho biết họ đang thiếu hụt vốn để hoạt động kinh doanh, 52% doanh nghiệp SME đã phải cắt giảm sản xuất hoặc kinh doanh do thiếu vốn và 48% doanh nghiệp SME phải sa thải nhân công do thiếu vốn.

Doanh nghiệp SME đối mặt với bài toán khó về nguồn vốn trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động (hình minh hoạ)
Doanh nghiệp SME đối mặt với bài toán khó về nguồn vốn trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động (Ảnh minh họa)

Mặc dù chính sách vay vốn đã cởi mở hơn trong thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn khi tiếp cận vốn tín dụng. Nguyên nhân chính là các doanh nghiệp SME thường không đáp ứng đủ yêu cầu cấp tín dụng của ngân hàng, điển hình như: Tài sản bảo đảm không đủ điều kiện; thông tin tài chính không rõ ràng, đầy đủ.

Thêm vào đó, các doanh nghiệp SME chưa dành nhiều thời gian để xây dựng và duy trì quan hệ tín dụng lâu dài với các ngân hàng và tổ chức tài chính. Điều này cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến việc doanh nghiệp SME khó nhận được nhiều ưu đãi về lãi suất và chính sách dịch vụ từ các ngân hàng và tổ chức tín dụng, buộc các doanh nghiệp phải tìm đến các nguồn tín dụng phi chính thức.

Trước tình trạng đó, ngày 30/5 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành văn bản yêu cầu các ngân hàng thực hiện quyết liệt các giải pháp tiết giảm chi phí, đơn giản hóa thủ tục cho vay, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số vào quy trình vay…

Những biện pháp này nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân phát triển sản xuất kinh doanh, tăng khả năng tiếp cận vốn tín dụng theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh việc duy trì mặt bằng lãi suất huy động ổn định, hợp lý, phù hợp với khả năng cân đối vốn, mở rộng tín dụng lành mạnh và năng lực quản lý rủi ro, ổn định thị trường tiền tệ và mặt bằng lãi suất thị trường là ưu tiên quan trọng của các ngân hàng trong thời gian tới.

Được biết, trước đó nhiều doanh nghiệp vẫn phải vay vốn với mức lãi suất cao từ 8% đến 10% hoặc gặp khó khăn khi tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi tại các ngân hàng.

E-Fast - gói tín dụng 5.000 tỷ đồng kèm lãi suất cố định 5.25%/năm của Eximbank

Đồng hành cùng doanh nghiệp SME, Eximbank là một trong những ngân hàng tiên phong chính thức triển khai giải pháp vay vốn E-Fast. Đây là giải pháp vay tối ưu và được thiết kế chuyên biệt cho khách hàng SME có nhu cầu vay vốn ngắn hạn để sản xuất, kinh doanh với lãi suất ưu đãi và quy trình đơn giản hóa.

Đầu tư gói tín dụng lên đến 5.000 tỷ đồng, E-Fast của Eximbank giúp doanh nghiệp SME nhanh chóng giải quyết “bài toán khó” về vốn vay trong điều kiện tham gia như: Hạn mức cấp tín dụng nhanh lên tới 15 tỷ đồng/khách hàng, phê duyệt trong vòng 4 giờ, lãi suất hấp dẫn 5.25%/năm và cố định trong suốt thời gian ưu đãi.

E-Fast được đánh giá là giải pháp phù hợp cho những doanh nghiệp đang thiếu hụt nguồn vốn và có nhu cầu cấp thiết trong việc vay vốn ngắn hạn để giải quyết những khó khăn nội tại và tạo đà tăng tốc phát triển kinh doanh giữa bối cảnh diễn biến phức tạp của thị trường.

Bên cạnh đó, E-Fast còn mang lại “lợi kép” khi danh mục hồ sơ và thủ tục vay vốn, giải ngân đơn giản; đồng thời chủ doanh nghiệp được tặng ngay combo ưu đãi tài khoản số đẹp và miễn phí 100% các giao dịch online khi tham gia mở tài khoản tại Eximbank.

E-Fast là “cú huých” để doanh nghiệp SME tháo gỡ khó khăn và tăng tốc kinh doanh
E-Fast là “cú huých” để doanh nghiệp SME tháo gỡ khó khăn và tăng tốc kinh doanh

Thấu hiểu những khó khăn của doanh nghiệp, giải pháp vay vốn E-Fast chính là lời cam kết mạnh mẽ của Eximbank trong hành trình 35 năm đồng hành cùng các doanh nghiệp SME, không chỉ giải quyết những khó khăn trước mắt mà còn tạo cơ hội để doanh nghiệp tự tin hoạch định chiến lược phát triển và bứt phá kinh doanh trong thời gian tới.

Sự ra mắt của E-Fast đánh dấu bước tiến chiến lược của Eximbank, khẳng định vai trò tiên phong trong việc hỗ trợ doanh nghiệp SME tiếp cận vốn vay ngân hàng dễ dàng hơn, từ đó góp phần tạo động lực thúc đẩy sự phát triển chung của nền kinh tế.

Đọc thêm

TP Hồ Chí Minh kiên quyết không để giá cả tăng theo lương Thị trường - Tài chính

TP Hồ Chí Minh kiên quyết không để giá cả tăng theo lương

TTTĐ - Nhiều người lao động lo lắng giá cả hàng hóa cũng sẽ “nhảy múa”, tăng theo tiền lương, đại diện Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh sẽ triển khai bình ổn thị trường, xử lý các trường hợp tăng giá sai quy định.
Khánh Hòa: GRGP 6 tháng đầu năm đứng thứ 2 cả nước Kinh tế

Khánh Hòa: GRGP 6 tháng đầu năm đứng thứ 2 cả nước

TTTĐ - Trong 6 tháng đầu năm 2024, kinh tế tỉnh Khánh Hòa duy trì tốc độ tăng trưởng cao, các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu tăng so với cùng kỳ năm trước, GRDP tăng 12,73% đứng thứ 2 cả nước và xếp thứ nhất khu vực Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung.
Hải Dương: Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt thấp Thị trường - Tài chính

Hải Dương: Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt thấp

TTTĐ - Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Dương, đến ngày 30/6 toàn tỉnh giải ngân vốn đầu tư công 1.087 tỷ đồng (đạt 13% tổng kế hoạch vốn), bằng 17,2% so với kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao, thấp hơn mức giải ngân trung bình của cả nước.
Kinh tế Quảng Nam khởi sắc, chấm dứt tăng trưởng âm Thị trường - Tài chính

Kinh tế Quảng Nam khởi sắc, chấm dứt tăng trưởng âm

TTTĐ - 6 tháng đầu năm 2024, kinh tế Quảng Nam tạm thời chấm dứt đà tăng trưởng âm trong quý I, đạt mức tăng trưởng dương ở quý II; góp phần làm bức tranh kinh tế nửa đầu năm 2024 khởi sắc hơn so với cùng kỳ năm 2023.
Home Credit tung gói vay tiền mặt “lãi suất nhẹ” - hỗ trợ khách hàng, thúc đẩy kinh tế Thị trường - Tài chính

Home Credit tung gói vay tiền mặt “lãi suất nhẹ” - hỗ trợ khách hàng, thúc đẩy kinh tế

TTTĐ - Nhằm tri ân khách hàng, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và thực hiện theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về việc giảm lãi suất, Home Credit Việt Nam triển khai ưu đãi vay tiền mặt "lãi suất nhẹ", dự kiến hỗ trợ hơn 30.000 khách hàng mỗi tháng.
Temasek công bố giá trị danh mục đầu tư ròng đạt 389 tỷ đô la Singapore Thị trường - Tài chính

Temasek công bố giá trị danh mục đầu tư ròng đạt 389 tỷ đô la Singapore

TTTĐ - Giá trị danh mục đầu tư ròng theo giá thị trường của Temasek là 420 tỷ đô la Singapore bao gồm mức tăng giá trị theo giá thị trường là 31 tỷ đô la Singapore từ các tài sản chưa niêm yết, tăng 9 tỷ đô la Singapore so với năm ngoái.
Kinh tế Ninh Thuận chuyển biến tích cực trong 6 tháng đầu năm Thị trường - Tài chính

Kinh tế Ninh Thuận chuyển biến tích cực trong 6 tháng đầu năm

TTTĐ- Trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận duy trì ổn định, một số lĩnh vực chuyển biến khá, tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) ước đạt 12.794 tỷ đồng, tăng 8,7% so cùng kỳ.
Quảng Nam đặt mục tiêu lọt top 30 PCI cả nước năm 2024 Thị trường - Tài chính

Quảng Nam đặt mục tiêu lọt top 30 PCI cả nước năm 2024

TTTĐ - Tập trung cải thiện các chỉ số, Quảng Nam quyết tâm nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Hai dự án tại Quảng Ninh thu hút hơn 500 triệu USD Thị trường - Tài chính

Hai dự án tại Quảng Ninh thu hút hơn 500 triệu USD

TTTĐ - Tỉnh Quảng Ninh vừa mới trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Tập đoàn Foxconn để triển khai hai dự án có tổng vốn 551 triệu USD.
Sửa Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam thực hiện Hiệp định ASEAN – Hàn Quốc Thị trường - Tài chính

Sửa Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam thực hiện Hiệp định ASEAN – Hàn Quốc

TTTĐ - Chính phủ ban hành Nghị định số 81/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 119/2022/NĐ-CP ngày 30/12/2022 của Chính phủ ban hành Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN - Hàn Quốc giai đoạn 2022 – 2027.
Xem thêm