Tag

Facebook tiết lộ giải pháp mới chống tin bịa đặt

Chuyển đổi số 06/08/2017 10:08
aa
TTTĐ.VN- Trước áp lực phải xử lý triệt để nội dung giả mạo trên mạng xã hội, Facebook vừa tiết lộ một giải pháp mới nhằm chống lại các thông tin bịa đặt hoặc sai sự thật trên nền tảng của hãng.

Facebook tiết lộ giải pháp mới chống tin bịa đặt

Facebook tuyên bố sẽ sử dụng các thuật toán "học máy nâng cấp" để phát hiện và triệt phá tốt hơn các thông tin sai lệch, giả mạo trên trang.

Theo mạng xã hội lớn nhất hành tinh, họ sẽ nhờ cậy các hệ thống kiểm tra sự thật đã có của bên thứ ba để xét duyệt lại các thông tin mà các thuật toán mới gắn cờ cảnh báo. Các báo cáo của những hệ thống này có thể được hiển thị phía dưới các tin tức bị gắn cờ trong một mục có tên gọi là "Related Articles" (Các tin bài liên quan).

Facebook tiết lộ giải pháp mới chống tin bịa đặt

Facebook tiết lộ giải pháp mới chống tin bịa đặt

Related Articles sẽ cung cấp cho người dùng một danh sách các đường liên kết đề xuất phản ánh những góc nhìn khác nhau. Về mặt kỹ thuật, tính năng này không có gì mới. Facebook đã bắt đầu công khai thử nghiệm tính năng này từ hồi tháng 4 năm nay, nhưng hiện mới chuẩn bị phát hành nó rộng rãi hơn ở Mỹ, Đức, Pháp và Hà Lan. Theo trang TechCrunch, đây là quốc gia Facebook đã có đối tác kiểm tra sự thật.

Facebook cho hay, mục tiêu của công ty với Related Articles và công nghệ học máy nâng cấp là nhằm mang đến cho người dùng nhiều thông tin bối cảnh hơn để họ làm căn cứ xác thực một bài viết xuất hiện trong bảng tin (News Feed) của mình. Facebook đang nhắm tới giúp người dùng có đánh giá tốt hơn về việc có nên tin vào bài viết nào đó tiềm ẩn nguy cơ giả mạo hoặc chia sẻ nó trên trang Facebook cá nhân hay không.

Tuy nhiên, Facebook vẫn từ chối tham gia vào việc xác thực thông tin. "Chúng tôi không muốn và cũng không phải là người phân định sự thật. Các hệ thống kiểm tra sự thật có thể cung cấp những manh mối giúp xác định bài viết hoặc thông tin đó là thật hay giả", Tessa Lyons, giám đốc phụ trách sản phẩm tích hợp trên News Feed của Facebook nói.

Giới phân tích nhận định, bằng giao trách nhiệm kiểm tra sự thật cho các nhân viên không thuộc công ty và dựa vào công nghệ học máy, Facebook hiện có thể dễ dàng đổ lỗi cho bên thứ ba hơn nếu xảy ra bất kỳ sai sót nào, ví dụ bài viết thể hiện quan điểm chính trị bị gắn cờ nhầm là tin giả mạo hay Facebook vô tình đề xuất các nội dung sai sự thật, bịa đặt.

Tin liên quan

Đọc thêm

Hướng đến Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, công dân số Công nghệ số

Hướng đến Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, công dân số

TTTĐ - Ngày 8/5, dự Ngày Chuyển đổi số ngành ngân hàng năm 2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ 3 mục tiêu và 6 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian tới để ngành ngân hàng phát huy vai trò tiên phong trong chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển lên tầm cao mới, trong đó có việc sớm trình Chính phủ ban hành Nghị định về cơ chế thử nghiệm có kiểm soát trong lĩnh vực ngân hàng.
Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số Công nghệ số

Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số

TTTĐ - Sáng 8/5, sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2024 với chủ đề “Mở rộng kết nối và phát triển hệ sinh thái số” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) chủ trì cùng các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức chính thức được khai mạc với nhiều hoạt động hấp dẫn.
Cung cấp dịch vụ công trực tuyến đạt nhiều kết quả nổi bật Công nghệ số

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến đạt nhiều kết quả nổi bật

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ đã có văn bản 203/TB-VPCP ngày 6/5/2024 thông báo kết luận Phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số. Văn bản nêu rõ: Việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho người dân, doanh nghiệp đạt nhiều kết quả nổi bật...
6 điều đáng mong chờ từ phiên bản iPhone 16 Pro Max Công nghệ số

6 điều đáng mong chờ từ phiên bản iPhone 16 Pro Max

TTTĐ - iPhone 16 Pro Max sắp ra mắt được các iFan đặt nhiều kỳ vọng vào sự đổi mới đáng kể từ giao diện đến những thông số bên trong. Dù chưa chính thức ra mắt, những thông tin rò rỉ liên quan đến chiếc điện thoại đời mới nhà Apple đã tạo nên sự quan tâm đông đảo trên khắp thế giới. Cùng điểm qua 6 điều đáng mong chờ nhất của iPhone 16 Pro Max qua bài viết dưới đây.
Từ 1/7 dùng tài khoản duy nhất là VNeID khi thực hiện dịch vụ hành chính công Công nghệ số

Từ 1/7 dùng tài khoản duy nhất là VNeID khi thực hiện dịch vụ hành chính công

TTTĐ - Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tại phiên họp lần thứ tư của Tổ công tác về cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ (Tổ công tác), diễn ra ngày 3/5 tại Trụ sở Chính phủ.
Việt Nam đạt thành tích nổi bật tại cuộc thi “HackTheon Sejong” Công nghệ số

Việt Nam đạt thành tích nổi bật tại cuộc thi “HackTheon Sejong”

TTTĐ - Theo lời mời của Đại sứ quán Hàn Quốc, Cục An toàn thông tin đã phối hợp, cử các đội đến từ những trường đại học của Việt Nam tham dự cuộc thi an toàn thông tin “HackTheon Sejong” do thành phố tự trị đặc biệt Sejong - Hàn Quốc tổ chức.
Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 TP HCM sắp trình làng Công nghệ số

Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 TP HCM sắp trình làng

TTTĐ - Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 tại TP HCM (C4IR) dự kiến ra mắt vào tháng 9/2024, được kỳ vọng trở thành động lực mới thúc đẩy phát triển bền vững cho thành phố và cả nước.
Qualcomm tiếp tục tạo nên đột phá với nền tảng Snapdragon X Plus Công nghệ số

Qualcomm tiếp tục tạo nên đột phá với nền tảng Snapdragon X Plus

TTTĐ - Tập đoàn Qualcomm Technologies, Inc. công bố chính thức mở rộng danh mục Nền tảng Snapdragon X Series hàng đầu thông qua việc cho ra mắt Snapdragon X Plus.
Visa ghi nhận điểm sáng chuyển đổi số Công nghệ số

Visa ghi nhận điểm sáng chuyển đổi số

TTTĐ - Visa, công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, tiếp tục mang tới Hội nghị Khách hàng về Giải pháp Doanh nghiệp, điểm đến của những trao đổi tiên phong về tài chính và thanh toán số trong lĩnh vực thương mại dành cho khối ngân hàng, doanh nghiệp và các công ty công nghệ tài chính (fintechs).
Thúc đẩy phát triển 48.000 doanh nghiệp công nghệ số Chuyển đổi số

Thúc đẩy phát triển 48.000 doanh nghiệp công nghệ số

TTTĐ - UBND TP Hà Nội đề nghị sớm hoàn thiện, trình Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 154/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về khu công nghệ thông tin tập trung; đề nghị cần có văn bản hướng dẫn cụ thể, xác định rõ chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp liên quan đến mục tiêu cụ thể về phát triển doanh nghiệp công nghệ số là “thúc đẩy phát triển 48.000 doanh nghiệp công nghệ số hoạt động tại địa phương”.
Xem thêm