Tag

FPT Schools nhận chứng chỉ ISO quốc tế dành riêng cho giáo dục

Giáo dục 10/06/2023 07:56
aa
TTTĐ - FPT Schools trở thành hệ thống trường phổ thông đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ quốc tế ISO 21001:2018 dành riêng cho lĩnh vực giáo dục vào tháng 6/2023.
Hà Nội tuyển dụng 608 chỉ tiêu viên chức ngành Giáo dục Bộ GD&ĐT nói gì về những sai phạm của Nhà xuất bản Giáo dục trong in ấn, phát hành sách giáo khoa? 3 trường hợp thí sinh Hà Nội được cộng điểm

Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) chính thức nhận chứng chỉ ISO 21001:2018 vào tháng 6/2023, sau hơn 1 năm kể từ thời điểm bắt đầu xây dựng tài liệu, ban hành, áp dụng tài liệu, đánh giá nội bộ và đánh giá chứng nhận.

FPT Schools nhận chứng chỉ ISO quốc tế dành riêng cho giáo dục

ISO 21001:2018 là tiêu chuẩn quốc tế được phát triển bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO). Khác với ISO 9001:2015 là tiêu chuẩn áp dụng đại trà cho tất cả các doanh nghiệp, tổ chức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, ISO 21001:2018 được thiết kế và phát triển để cung cấp hệ thống quản lý chất lượng dành riêng cho lĩnh vực giáo dục. Do vậy, ISO 21001:2018 sẽ có nhiều nguyên tắc, cách tiếp cận, yêu cầu và quy trình mang tính tập trung và sát với hoạt động của các tổ chức trong lĩnh vực giáo dục.

ISO 21001:2018 cũng là một trong các tiêu chuẩn của ISO giúp thực hiện mục tiêu thứ 4 trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc về chất lượng giáo dục là “Đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện, công bằng và thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người”.

ISO 21001:2018 là tiêu chuẩn hữu ích cho các tổ chức giáo dục, cung cấp công cụ quản lý chung. Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 21001:2018 giúp tổ chức giáo dục nâng cao năng lực và uy tín trong việc cung cấp hệ thống giáo dục có chất lượng toàn diện và công bằng, cá nhân hóa việc học tập nhằm đáp ứng những nhu cầu của học sinh và các bên liên quan.

Trong đợt đánh giá đầu tiên, 100% trường thuộc FPT Schools tham gia đánh giá đã nhận chứng chỉ ISO 21001:2018, bao gồm Trường THPT FPT Hà Nội, Trường TH & THCS FPT Cầu Giấy, Trường THPT FPT Đà Nẵng, Trường TH & THCS FPT Đà Nẵng, Trường THPT FPT Quy Nhơn, Trường THPT FPT Cần Thơ.

Các trường còn lại trong cùng hệ thống do mới thành lập trong năm đầu, sẽ tiếp tục được đánh giá để nhận chứng chỉ này trong các đợt đánh giá tiếp theo.

TS. Nguyễn Xuân Phong, Giám đốc điều hành FPT Schools, cho biết: “Việc nhận chứng chỉ ISO 21001:2018 nằm trong chiến lược và hành động của FPT Schools nhằm hướng việc quản trị hệ thống theo những tiêu chuẩn quốc tế, từ đó đảm bảo cung cấp chất lượng giáo dục tốt nhất cho người học.

Cùng với đó, FPT Schools sẽ không ngừng tìm kiếm các cơ hội mới nhằm củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục, đem đến những trải nghiệm học tập ngày càng tiên tiến cho học sinh thuộc Hệ thống Trường Phổ thông FPT trên toàn quốc”.

Đọc thêm

Ngành Giáo dục Thủ đô đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin Giáo dục

Ngành Giáo dục Thủ đô đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin

TTTĐ - Chú trọng chuyển đổi số trong quản lý, dạy và học trên địa bàn TP Hà Nội đang được xem là bước tiến mới cho ngành Giáo dục Thủ đô, giúp phụ huynh giảm được nỗi lo khi gửi con mình tới trường.
Những cử nhân kinh doanh quốc tế đầu tiên của trường FBU Giáo dục

Những cử nhân kinh doanh quốc tế đầu tiên của trường FBU

TTTĐ - Ngày 11/7, trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội (FBU) tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Chương trình liên kết giữa với trường Đại học Birmingham City.
Ngành Khoa học cây trồng: Việc làm ngay, nhiều cơ hội làm giàu Giáo dục

Ngành Khoa học cây trồng: Việc làm ngay, nhiều cơ hội làm giàu

TTTĐ - Ngành Khoa học cây trồng đào tạo kỹ sư nghiên cứu về đặc điểm di truyền và sinh lý của cây trồng, các yếu tố môi trường liên quan đến sự phát triển của cây trồng (ánh sáng, nước, nhiệt độ, dưỡng chất, phân bón), những yếu tố ngăn cản sự phát triển của cây trồng (cỏ dại, các vi sinh vật gây bệnh và côn trùng…). Bên cạnh đó, người học có cơ hội học tập, nghiên cứu về phương pháp chọn tạo, nhân giống cây trồng, kỹ thuật canh tác, kỹ thuật thu hoạch và bảo quản các loại cây trồng như cây lương thực, rau, hoa, quả, cây công nghiệp, cây dược liệu…
Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển được tính điểm Giáo dục

Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển được tính điểm

TTTĐ - Là một trong số ít những tạp chí của trường Đại học tư thục được xét điểm cho các bài báo khoa học, Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển, thuộc Trường Đại học Thành Đô đang dần chứng minh được hiệu quả của những nỗ lực từ Ban biên tập và đội ngũ nghiên cứu khoa học của nhà trường. TS.Vũ Thị Thanh Minh - Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Khoa học và Phát triển đã có chia sẻ sâu hơn về những thành tựu này.
Hà Nội chưa duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 Giáo dục

Hà Nội chưa duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10

TTTĐ - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hoãn duyệt điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 và chưa có lịch duyệt cụ thể.
Khi con thi trượt... Giáo dục

Khi con thi trượt...

TTTĐ - Thất vọng, hụt hẫng, lo sợ trước phản ứng của bố mẹ, người thân là những gì mà rất nhiều sĩ tử không đỗ vào ngôi trường công lập trong kỳ thi THPT vừa qua đang phải đối mặt. Trước thực trạng đáng lo ngại về áp lực mà các em đang phải chịu đựng khi vấp phải "cú ngã" đầu đời, các chuyên gia giáo dục đã lên tiếng.
Học sinh THCS Ngô Sĩ Liên xuất sắc "rinh" nhiều giải cao Giáo dục

Học sinh THCS Ngô Sĩ Liên xuất sắc "rinh" nhiều giải cao

TTTĐ - Học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên (Hà Nội) vừa tham dự "Triển lãm thiết kế, ý tưởng và phát minh Nhật Bản JDIE 2024" và xuất sắc "rinh" được nhiều giải thưởng cao.
Quận Ba Đình tăng cường quảng bá, phát triển các sản phẩm du lịch Giáo dục

Quận Ba Đình tăng cường quảng bá, phát triển các sản phẩm du lịch

TTTĐ - Chiều 9/7, UBND quận Ba Đình và Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã ký kết chương trình phối hợp công tác về phát triển du lịch trên địa bàn quận.
Trung tâm ngoại ngữ Sedu và câu chuyện thành công của những người trẻ Giáo dục

Trung tâm ngoại ngữ Sedu và câu chuyện thành công của những người trẻ

TTTĐ - Trong xã hội ngày nay, việc sử dụng tiếng Anh đã trở thành yếu tố thiết yếu đối với thành công cá nhân và sự nghiệp. Với môi trường chuyên nghiệp và nhiều cơ hội thăng tiến, Trung tâm ngoại ngữ Sedu không chỉ là nơi để học tập mà còn là một sân chơi cho những người trẻ mong muốn thành công và có tầm nhìn.
Học sinh trường Ams đại diện Việt Nam thi Olympic quốc tế về AI Giáo dục

Học sinh trường Ams đại diện Việt Nam thi Olympic quốc tế về AI

TTTĐ - Ngay từ lần đầu tiên tham dự, học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam là một trong 2 đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic quốc tế về trí tuệ nhân tạo (IOAI).
Xem thêm