Tag

Giải bóng đá 7 người Vô địch Quốc gia Bia Saigon Cup 2024 khởi tranh ngày 12/5

Bóng đá 08/05/2024 14:30
aa
TTTĐ - Hòa cùng không khí lễ hội của cộng đồng yêu bóng đá ở các nơi, Giải bóng đá 7 người Vô địch Quốc gia Bia Saigon Cup 2024 (VPL-S5) (Vietnam Premier League - Season 5) chính thức khởi động bởi Công ty Cổ phần Bóng đá Việt (VietFootball) phối hợp cùng Bia Saigon, thương hiệu dẫn đầu của Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO).
8 đội bóng tranh tài tại VCK Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia Bia Saigon Cup 2023 Hiếu Hoa - Quahaco và Đại Từ dành tấm vé trong trận đấu chung kết VPL-S4 Đại Từ FC trở thành tân vương Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia Bia Saigon Cup 2023 Hành trình 3 tháng tranh tài tới một đoạn kết đẹp

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Bia Saigon đồng hành cùng giải đấu được chờ đợi nhất với vai trò là Nhà tài trợ chính, tiếp tục chung tay mang đến những cột mốc quan trọng trong sự phát triển của loại hình bóng đá 7 người ở Việt Nam như đã được khẳng định trong suốt 2 năm qua. Ở 2 mùa giải trước, từ vòng loại đến vòng chung kết, các trận bóng của VPL diễn ra ở các khu vực Bắc Trung Nam, trở thành những ngày hội với sức lan tỏa rộng khắp, là món ăn tinh thần thật sự đối với giới mộ điệu bóng đá.

Các đại biểu tham dự họp báo
Các đại biểu tham dự lễ ra mắt

Bước sang mùa giải thứ 5, Giải bóng đá 7 người Vô địch Quốc gia Bia Saigon Cup 2024 (VPL-S5) diễn ra tại 3 khu vực gồm: Khu vực miền Bắc HPL-S11 (Hanoi Premier League - Season 11) tại Hà Nội; Khu vực miền Nam SPL-S6 (Saigon Premier League - Season 6) tại TP HCM cùng các tỉnh lân cận và khu vực miền Tây; Khu vực miền Trung và Tây Nguyên ĐPL-S3 (Daklak Premier League - Season 2) tại Đắk Lắk. 8 đội bóng mạnh nhất đại diện cho các vùng miền sẽ tranh tài tại Vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 8.

Nguyễn Hồng Minh - Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao phát biểu
Nguyễn Hồng Minh - Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao phát biểu tại buổi lễ

Năm 2024 cũng là năm thứ 11 trên hành trình xây dựng, phát triển của loại hình bóng đá 7 người - một “đặc sản” của bóng đá Việt Nam. Với sự chung tay từ đối tác Bia Saigon, VPL đã khẳng định được vị thế là giải bóng đá 7 người hàng đầu và uy tín, có nhiều đóng góp vào việc thúc đẩy, quảng bá thể thức độc đáo này cũng như mục tiêu gây dựng chân đế vững chắc cho bóng đá Việt Nam. Vietfooball và Bia Saigon đã tiếp tục tổ chức trận Siêu Cúp 7 người Quốc gia sau lần đầu tổ chức năm 2023 giữa nhà vô địch Giải bóng đá 7 người Vô địch Quốc gia và Cúp bóng đá 7 người quốc gia, bên cạnh Giải bóng đá 7 người Quốc tế có sự góp mặt của đại diện đến từ Thái Lan, Malaysia và Indonesia trong 2 năm qua.

ff
Trưởng Ban tổ chức trao biểu trưng cảm ơn nhà tài trợ chính

Từ VPL, không chỉ hình thành một cộng đồng rộng lớn gồm người chơi, yêu và đam mê bóng đá, mà còn phản ánh thực tế đời sống phong phú, đa dạng và khẳng định được những giá trị xã hội, giá trị cộng đồng thiết thực. Vào tháng 8/2023, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã ban hành chính thức Luật thi đấu bóng đá 7 người để ghi nhận, chung tay vì sự phát triển của bộ môn độc đáo này.

Với khẩu hiệu “Bóng đá vì cộng đồng” và sứ mệnh chung tay để đóng góp, cùng nhau tạo ra những giá trị cho cộng đồng, thể hiện trách nhiệm xã hội thông qua bóng đá, cùng sự ủng hộ, phối hợp từ Cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các Sở Văn hóa thể thao và Du lịch và các đơn vị đồng hành, tài trợ đặc biệt là Bia Saigon, VPL-S5 sẽ tiếp tục phát huy ý nghĩa vai trò trong việc lan tỏa tinh thần yêu bóng đá và rèn luyện thể thao tại Việt Nam.

Ông Phạm Ngọc Tuấn, Trưởng BTC phát biểu tại lễ ra mắt.
Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Giám đốc VietFootball, Trưởng Ban tổ chức phát biểu

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần bóng đá Việt, Trưởng BTC giải nhấn mạnh: “Trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, vẫn nhận được sự đồng hành của Bia Saigon cho mùa giải 2024 như đã cam kết với trách nhiệm cộng đồng. Tôi tin tưởng rằng với sự hỗ trợ và đồng hành lâu dài của Bia Saigon, chúng ta sẽ tiếp tục “phá vỡ giới hạn cùng nhau” để đưa bóng đá 7 người tại Việt Nam phát triển lên những tầm cao mới.

Xin được bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Bia Saigon, Cục thể dục thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các đơn vị tài trợ, truyền thông đồng hành, các CLB, cầu thủ và khán giả … đã sát cánh cùng trong hành trình phát triển 11 năm. Với tinh thần “Chơi có ý thức - Chơi để tận hưởng”, VietFootball mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ để cùng nhau phát triển loại hình bóng đá 7 người tại Việt Nam mạnh mẽ và bền vững hơn nữa, góp phần xây chắc chân để cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai...”.

Bà Đinh Nguyễn Thị Hường - Giám đốc Truyền thông Doanh nghiệp SABECO chia sẻ
Bà Đinh Nguyễn Thị Hường - Giám đốc Truyền thông Doanh nghiệp SABECO chia sẻ

“Thể thao luôn là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của Bia Saigon nhằm mang đến những gì tốt đẹp nhất cho Việt Nam. Bên cạnh các chương trình hỗ trợ hướng đến thể thao thành tích cao, chúng tôi còn tập trung phối hợp cùng các bên liên quan để triển khai nhiều chương trình có sức lan tỏa rộng khắp để thúc đẩy lối sống lành mạnh, tích cực trong cộng đồng, trong đó có VPL.

Đồng hành cùng Vietfootball trong suốt 2 năm qua và chứng kiến những tác động tích cực mà giải đấu mang lại, chúng tôi càng hiểu rõ tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng những giải đấu phong trào chuyên nghiệp ở các địa phương đối với sự phát triển của cộng đồng và cả việc tìm kiếm và phát triển tài năng thể thao từ trong cộng đồng. Là một thương hiệu quốc gia, Bia Saigon sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều sáng kiến mang lại thay đổi tích cực lan tỏa trên cả nước” - bà Đinh Nguyễn Thị Hường - Giám đốc Truyền thông Doanh nghiệp SABECO khẳng định.

Các đại biểu chủ trì buổi lễ
Ban Tổ chức trả lời
Ban Tổ chức thông tin về giải đấu tới phóng viên báo chí, truyền thông và người hâm mộ

Theo lịch thi đấu, Giải bóng đá 7 người Vô địch Quốc gia Bia Saigon Cup 2024 (VPL-S5) - khu vực miền Bắc sẽ khởi tranh vào ngày 12/5/2024.

Tuyển thủ Đỗ Hùng Dũng chia sẻ tại lễ ra mắt.
Tuyển thủ Đỗ Hùng Dũng chia sẻ tại lễ ra mắt

Cũng tại buổi lễ ra mắt, Đỗ Hùng Dũng - thủ quân ĐTQG Việt Nam chia sẻ: "Qua từng năm, chất lượng giải đấu ngày càng được tăng lên. Các cầu thủ nghiệp dư tham dự giải đấu có sự chuẩn bị về kỹ chiến thuật, thể lực. Sự phát triển của bóng đá 7 người gần gũi với cộng đồng và tôi hy vọng loại hình bóng đá 7 người tiếp tục phát triển, hướng đến quốc tế".

Vòng 10 HPL-S10: Mobi, Đại Từ giành quyền tham dự VPL-S4 Vòng 10 HPL-S10: Mobi, Đại Từ giành quyền tham dự VPL-S4

TTTĐ - Chiến thắng quan trọng tại vòng 10 giúp Mobi và Đại Từ có tấm vé sớm tham dự vòng chung kết toàn quốc ...

Vòng 11 HPL-S10: Kịch tính cuộc đua vô địch và Top 3 Vòng 11 HPL-S10: Kịch tính cuộc đua vô địch và Top 3

TTTĐ - Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia Cúp Bia Saigon Cup 2023 - Khu vực miền Bắc (HPL-S10) đã đi đến ...

An Biên vô địch SPL-S5 trước một vòng đấu An Biên vô địch SPL-S5 trước một vòng đấu

TTTĐ - Chia điểm với Đạt Tín - SPT trong trận cầu ở vòng 10, An Biên chính thức biến đối thủ thành cựu vương ...

Mobi lên “ngôi vương” Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia Bia Saigon Cup 2023 - khu vực miền Bắc Mobi lên “ngôi vương” Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia Bia Saigon Cup 2023 - khu vực miền Bắc

TTTĐ - Giành chiến thắng chung cuộc trước BIDV Quang Trung với tỉ số 3-1, Mobi lên “ngôi vương” Giải bóng đá 7 người vô ...

Đọc thêm

Chủ nhà gặp khó Bóng đá

Chủ nhà gặp khó

TTTĐ - Sau thời gian dài chờ đợi, Vòng chung kết EURO 2024 cuối cùng cũng sẽ chính thức được khởi tranh vào rạng sáng mai (15/6, theo giờ Việt Nam).
Chung kết Giải bóng đá Thanh niên công nhân Cup Red Bull 2024 Bóng đá

Chung kết Giải bóng đá Thanh niên công nhân Cup Red Bull 2024

TTTĐ - Vòng chung kết Giải bóng đá Thanh niên công nhân Cup Red Bull 2024 nằm trong khuôn khổ chuỗi Ngày hội Thanh niên công nhân - lan tỏa năng lượng tích cực vừa diễn ra ngày 24/5/2024 tại Hải Phòng.
189 đội bóng tham gia tranh tài Bóng đá

189 đội bóng tham gia tranh tài

TTTĐ - Ngày 21/5, Vòng chung kết Festival Bóng đá học đường TP HCM năm học 2023 – 2024 chính thức khai mạc tại Sân vận động Tao Đàn (Số 01 Huyền Trân Công Chúa, quận 1, TP HCM).
Ấn tượng giải bóng đá thanh niên công nhân Bình Dương Bóng đá

Ấn tượng giải bóng đá thanh niên công nhân Bình Dương

TTTĐ - Với tinh thần thể thao cao thượng, 20 trận đấu của Giải Bóng đá nam thanh niên công nhân tỉnh Bình Dương - Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô năm 2024 đã diễn ra trong không khí sôi nổi. Các đội bóng tham gia giải đấu đã có những trận cầu đầy kịch tính, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, bàn thắng đẹp.
Đội bóng đá Cao su Phước Hòa đoạt Cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô năm 2024 Bóng đá

Đội bóng đá Cao su Phước Hòa đoạt Cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô năm 2024

TTTĐ - Sau một ngày tranh tài căng thẳng, với những trận cầu kịch tính, Giải Bóng đá nam thanh niên công nhân tỉnh Bình Dương - Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô năm 2024 đã tìm ra đội Vô địch và chính thức khép lại. Giải đấu đã để lại những dư âm khó quyên trong lòng cán bộ, công nhân, lao động và đông đảo cổ động viên, người hâm mộ trong tỉnh Bình Dương.
Khai mạc Giải Bóng đá nam Thanh niên công nhân tỉnh Bình Dương - Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô năm 2024 Bóng đá

Khai mạc Giải Bóng đá nam Thanh niên công nhân tỉnh Bình Dương - Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô năm 2024

TTTĐ - Sáng 19/5, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân và Lao động trẻ tỉnh phối hợp với báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức khai mạc Giải Bóng đá nam Thanh niên công nhân tỉnh Bình Dương - Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô năm 2024.
Đương kim vô địch An Biên khởi đầu tưng bừng Nhịp sống phương Nam

Đương kim vô địch An Biên khởi đầu tưng bừng

TTTĐ - Nhà đương kim vô địch An Biên khẳng định sức mạnh khi đánh bại tân binh Điện Bách Khoa - Ninh Thuận với tỉ số cách biệt 7-1 trong ngày khai mạc Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia Bia Saigon Cup 2024 - Khu vực miền Nam (SPL-S6).
Chính thức khai mạc Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia Bia Saigon Cup 2024 Bóng đá

Chính thức khai mạc Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia Bia Saigon Cup 2024

TTTĐ - Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia Bia Saigon Cup 2024 - Khu vực miền Bắc (HPL-S11) đã chính thức khai mạc tại Hà Nội vào chiều 12/5. Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) - thương hiệu dẫn đầu là Bia Saigon tiếp tục đồng hành với vai trò là nhà tài trợ chính của giải đấu.
Khởi tranh Giải bóng đá Thanh niên công nhân Cup Red Bull 2024 Bóng đá

Khởi tranh Giải bóng đá Thanh niên công nhân Cup Red Bull 2024

TTTĐ - Trong khuông khổ Ngày hội “Thanh niên công nhân – Lan toả năng lựng tích cực” năm 2024, vừa qua, tại Đà Nẵng, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH TCP Việt Nam – nhãn hàng Red Bull tổ chức khai mạc Giải bóng đá Thanh niên công nhân Cup Red Bull.
Giải Bóng đá U13 toàn quốc Yamaha Cup chính thức khởi động Bóng đá

Giải Bóng đá U13 toàn quốc Yamaha Cup chính thức khởi động

TTTĐ - Giải Bóng đá U13 toàn quốc Yamaha Cup năm 2024 do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) phối hợp cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức đã chính thức khởi động.
Xem thêm