Tag

Giao lưu thủ khoa với doanh nghiệp tiên phong: Đoàn khơi dậy khát vọng của người trẻ

Tuổi trẻ học và làm theo Bác 09/10/2023 19:38
aa
TTTĐ - Đó là ý kiến của anh Lê Hồng Việt, Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud tại chương trình Tham quan, giao lưu giữa Thủ khoa xuất sắc với doanh nghiệp tiên phong trong đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc sẽ diễn ra vào tối 10/10 Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc sẽ diễn ra vào tối 10/10

TTTĐ - Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm ...

Trong khuôn khổ Lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023, chiều 9/10, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Chương trình tham quan, giao lưu giữa Thủ khoa xuất sắc với doanh nghiệp tiên phong trong đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại Công ty Cổ phần FPT.

Đồng chí Trần Quang Hưng phát biểu tại chương trình
Đồng chí Trần Quang Hưng phát biểu tại chương trình

Tới dự chương trình có đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; anh Lê Hồng Việt, Tổng giám đốc FPT Smart Cloud; chị Trịnh Thu Hồng, Giám đốc Học viện FPT…

Tại buổi giao lưu, đồng chí Trần Quang Hưng chia sẻ, năm nay, ngoài tuyên dương, thành phố Hà Nội cũng tạo cơ hội để các bạn thủ khoa cọ sát với môi trường làm việc chuyên nghiệp… FPT là doanh nghiệp đi đầu trong cuộc cách mạng 4.0. Từ khi thành lập đến nay có nhiều sự phát triển tiềm năng. Đây là cơ hội để chúng ta là lớp người trẻ đến trải nghiệm, tìm kiếm cơ hội làm việc, hay học tập tại FPT.

Anh Lê Hồng Việt chia sẻ với các bạn Thủ khoa
Anh Lê Hồng Việt chia sẻ với các bạn Thủ khoa

Anh Lê Hồng Việt cho biết; “Với nhiều lĩnh vực, FPT cung cấp cho khách hàng tối ưu hoá trải nghiệm cá nhân. Chúng tôi đang sử dụng máy để thay đổi dịch vụ đó...

Có một cái mà chúng tôi đặt ra là con người sẽ nói chuyện với máy, vật dụng trong cuộc sống của chúng ta. Đó là những thứ mà chúng tôi sẽ nhân cách hoá các cỗ máy để phục vụ con người với trí thông minh như con người. Khi đó các bạn sẽ thấy FPT với nền tảng AI, phục vụ cho doanh nghiệp chuyển đổi. Chúng ta sẽ sống trong một thế giới mà con người và máy móc hoà nhập với nhau không chỉ trong cuộc sống mà trong cả công việc. Sau này các bạn đi làm, các bạn phải học làm sao để làm việc với máy móc và sự hợp tác không phải giữa con người với con người nữa mà giữa con người với con người và với máy”.

Các diễn giả tại buổi giao lưu
Các diễn giả tại buổi giao lưu

Nhận xét về vai trò của Đoàn đối với thế hệ trẻ, anh Lê Hồng Việt cho rằng: “Đoàn là tổ chức luôn ở trong tư tưởng của thế hệ trẻ. Từ góc nhìn của tôi, vai trò của Đoàn quan trọng nhất là tạo dựng được khát vọng trong các bạn trẻ từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, khát vọng làm chủ được thay đổi mà chúng ta đang chứng kiến. Nếu các bạn từ lớp 7,8 đã biết được cơ hội đang có và nung nấu được khát vọng để ghi dấu ấn vào sự thay đổi đó thì tôi nghĩ đây là điều lớn nhất mà chúng tôi cần từ tổ chức Đoàn”.

Tại buổi sự kiện, các thủ khoa đã được đi tham quan môi trường làm việc chuyên nghiệp tại trụ sở FPT. Trong buổi giao lưu, nhiều thủ khoa ở các lĩnh vực đã đặt câu hỏi về việc ứng dụng công nghệ vào các ngành nghề mà những bạn trẻ sẽ làm việc. Đồng chí Trần Quang Hưng và anh Lê Hồng Việt cùng đại diện FPT đã giải đáp các thắc mắc cũng như sự quan tâm của các thủ khoa.

Thủ khoa Đại học Y Hà Nội đặt câu hỏi tại chương trình
Thủ khoa Đại học Y Hà Nội đặt câu hỏi tại chương trình

Năm 2023 là năm thứ 21, Thành ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức chương trình Tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023. Đây là hoạt động có ý nghĩa, góp phần quan trọng vào việc tôn vinh truyền thống hiếu học và trọng dụng nhân tài dân tộc; đồng thời tạo nên phong trào học tập, nghiên cứu khoa học sâu rộng trong sinh viên, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Đọc thêm

Cô gái dân tộc Bố Y giành giải nhất “Tinh hoa Việt Nam” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Cô gái dân tộc Bố Y giành giải nhất “Tinh hoa Việt Nam”

TTTĐ - Tác phẩm: “Trang phục truyền thống của người Bố Y” của thí sinh Lồ Phà Tú Anh, học sinh Trường THPT Số 1 huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã giành giải nhất Cuộc thi sáng tác video clip “Tinh hoa Việt Nam” lần thứ II, năm 2023.
Hơn 2.000 người dân Hà Nội được khám bệnh miễn phí Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Hơn 2.000 người dân Hà Nội được khám bệnh miễn phí

TTTĐ - Sáng 18/5, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ ra quân Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2024, với chủ đề "Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn".
Thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô phát huy tinh thần tiên phong Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô phát huy tinh thần tiên phong

TTTĐ - Sáng 17/5, Chi đoàn báo Tuổi trẻ Thủ đô đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 - 2027.
Bài 4: Người trẻ cùng nhân rộng cuộc thi chính luận Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bài 4: Người trẻ cùng nhân rộng cuộc thi chính luận

TTTĐ - Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tổ chức lần thứ 4, thu hút các lực lượng tham gia. Trong đó, tổ chức Đoàn, Hội, người trẻ chiếm số đông. 4 năm nay, họ đã góp phần vào thành công và nhân rộng, cũng như lan toả thông điệp của cuộc thi này đến với các tầng lớp Nhân dân.
Những cô bạn nhỏ xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Những cô bạn nhỏ xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ

TTTĐ - Là đội viên, thiếu nhi giỏi giang, năng động, các em ấy được tuyên dương trong dịp kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Những tấm gương này tiêu biểu, xuất sắc trong rèn luyện, phấn đấu, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của thiếu nhi Thủ đô.
Tuyên dương “Công dân trẻ tiêu biểu” và “Gương mặt trẻ triển vọng” Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuyên dương “Công dân trẻ tiêu biểu” và “Gương mặt trẻ triển vọng”

TTTĐ - Sáng 16/5, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Quốc tế WTC Expo, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Tập đoàn Lê Phong tổ chức Chương trình Tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu và các gương mặt trẻ triển vọng tỉnh Bình Dương năm 2024.
Tuyên dương nữ chiến sĩ công an học tập và làm theo lời Bác Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Tuyên dương nữ chiến sĩ công an học tập và làm theo lời Bác

TTTĐ - Các gương nữ chiến sĩ Công an TP HCM là những "bông hoa đẹp", luôn tận tâm, tận tuỵ trong công việc và cuộc sống, được tuyên dương nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Bài 3: Tăng "sức đề kháng" và kiến thức lý luận qua hội thảo... Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Bài 3: Tăng "sức đề kháng" và kiến thức lý luận qua hội thảo...

TTTĐ - Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tổ chức hội thảo, toạ đàm, diễn đàn về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Qua hoạt động này trang bị cho thanh niên, sinh viên những nội dung cơ bản, lý luận khoa học để đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch...
Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới cần những phẩm chất gì? Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới cần những phẩm chất gì?

TTTĐ - Sáng 16/5, Trung ương Đoàn chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam, góp phần thực hiện hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Sinh viên Tài chính góp sức bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng Tuổi trẻ học và làm theo Bác

Sinh viên Tài chính góp sức bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

TTTĐ - Công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đòi hỏi sự đổi mới và sáng tạo. Các bạn sinh viên cần phải phát huy tối đa sức sáng tạo của mình, sử dụng các phương tiện truyền thông hiện đại để truyền tải những giá trị tư tưởng của Đảng một cách hấp dẫn và hiệu quả…
Xem thêm