Tag

Hà Nội áp dụng nhiều giải pháp hay về tiết kiệm điện

Đô thị 17/10/2022 11:46
aa
TTTĐ - Với những khó khăn trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng toàn cầu thì việc nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả là việc làm hết sức cần thiết.
EVNHANOI khuyến nghị người dân sử dụng điện tiết kiệm Người dân “mách” nhau cách sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng Giải pháp tiết kiệm điện trong ngày hè oi nóng Chung tay tiết kiệm điện trong đợt nắng nóng cao điểm

Thời gian qua, đã có nhiều mô hình sử dụng điện hiệu quả được các khách hàng trên địa bàn Thủ đô áp dụng, góp phần không nhỏ vào việc tiết kiệm chi phí và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Cuộc khủng hoảng năng lượng thế giới đã tác động không nhỏ đến tình hình cung ứng điện ở nước ta, cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã và đang thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng điện ổn định và tin cậy. Trong đó, việc tuyên truyền khách hàng trên địa bàn cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm là một trong những giải pháp nhằm tiết kiệm chi phí cho khách hàng đồng thời nâng cao chất lượng cung cấp điện trên địa bàn Thủ đô.

CBNV EVNHANOI phát tờ tơi tuyên truyền tiết kiệm điện
Cán bộ nhân viên EVNHANOI phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện

Nhờ việc đa dạng hóa hình thức truyền thông như: phát tờ rơi, thực hiện các phóng sự trên truyền hình, thông tin trên báo chí, phát thanh qua kênh VOV giao thông Quốc gia, quảng cáo xe buýt, video clip... thời gian qua, khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô đã có nhiều mô hình, giải pháp hay trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Anh Vũ Trường Đức, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: "Trước đây, mỗi tháng gia đình phải chi khoảng 1,5 triệu đồng tiền điện, một con số khá lớn đối với gia đình tôi. Tuy nhiên, sau một thời gian tiếp cận với các giải pháp tiết kiệm điện mà nhân viên điện lực Hà Nội hướng dẫn, gia đình tôi đã thay mới hoàn toàn bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn LED cũng như thực hiện các biện pháp tiết kiệm khác trong quá trình sinh hoạt. Giờ đây trung bình mỗi tháng chỉ còn chi cho tiền điện khoảng 1,2 triệu đồng, tiết kiệm được gần 300.000 đồng, tuy không quá lớn nhưng cũng đỡ phần nào".

Phòng điều khiển hệ thống chiếu sáng của Công ty Hapulico
Phòng điều khiển hệ thống chiếu sáng của Công ty Hapulico

Không chỉ đối với các hộ gia đình, việc đưa ra các mô hình, giải pháp nhằm tiết kiệm điện, từ đó tiết kiệm chi phí cho hoạt động sản xuất kinh doanh cũng được nhiều công ty, doanh nghiệp thực hiện có hiệu quả. Là đơn vị được giao công tác quản lý vận hành hệ thống chiếu sáng của Thành phố Hà Nội, trong những năm qua, Công ty TNHH MTV chiếu sáng và thiết bị đô thị Hapulico đã áp dụng nhiều giải pháp công nghệ vào việc quản lý hơn 202 nghìn bóng đèn chiếu sáng các loại. Nếu như trước đây, công ty sử dụng phương pháp bật, tắt đèn theo thời gian quy định thì từ khi xây dựng hệ thống đóng cắt điện linh hoạt theo tình hình thời tiết, gắn với việc theo dõi bằng camera từng khu vực, công ty đã giảm đáng kể số tiền điện tiêu thụ hàng tháng và tăng hiệu quả chiếu sáng trên các tuyến phố của Thủ đô.

“So với phương thức vận hành cố định theo thời gian quy định thì chúng tôi tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ khoảng 8 đến 10%/năm, ước tính khoảng 10 đến 12 tỷ đồng” - ông Lê trung Kiên, Phó giám đốc Xí nghiệp Quản lý điện chiếu sáng, Công ty Hapulico cho biết.

Cũng tương tự Công ty Hapulico, Công ty TNHH May Đức Giang, doanh nghiệp may mặc có nhà máy quy mô lớn đặt tại khu vực quận Long Biên, Hà Nội luôn chú trọng đến các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Từ khi có chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR), công ty không những sẵn sàng tham gia mà còn là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong chương trình này.

Phân xưởng sản xuất thuộc Công ty TNHH May Đức Giang
Phân xưởng sản xuất thuộc Công ty TNHH May Đức Giang

Với hơn 5000 máy may công nghiệp, hàng nghìn bóng đèn chiếu sáng và quạt thông gió, trước đây, trung bình hàng tháng, chúng tôi phải chi trả khoảng 550 đến 600 triệu đồng tiền điện. Sau khi tham gia chương trình DR, Công ty ước tính đã giảm được khoảng 20 đến 30% chi phí tiền điện, từ đó giảm giá thành sản phẩm, tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Bên cạnh đó, chúng tôi còn được EVNHANOI hỗ trợ tối đa trong việc phối hợp xử lý các sự cố điện, tư vấn các giải pháp chống tổn thất, kiểm tra, vệ sinh trạm biến áp, bảo dưỡng hệ thống điện …” - ông Lê Minh Tuấn - Trưởng phòng Cơ điện - Công ty TNHH May Đức Giang cho biết.

Đại diện EVNHANOI cho biết, song song với việc tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm, EVNHANOI còn vận động và khuyến khích khách hàng tham gia giám sát chỉ số công tơ, tra cứu chỉ số điện năng tiêu thụ điện qua các ứng dụng của ngành điện Thủ đô như: Website, App EVNHANOI, Zalo OA EVNHANOI... để từ đó có kế hoạch sử dụng điện hợp lý.

Có thể nhận thấy, việc thay đổi thói quen sử dụng điện theo hướng ngày một tiết kiệm hơn đã không chỉ mang đến lợi ích cho chính khách hàng sử dụng điện mà còn giúp EVNHANOI thực hiện tốt công tác quản lý và vận hành lưới điện an toàn, hiệu quả, chống quá tải, giảm bớt gánh nặng cho hệ thống lưới điện của Thủ đô.

EVNHANOI hướng đến doanh nghiệp số vào năm 2023 EVNHANOI hướng đến doanh nghiệp số vào năm 2023

TTTĐ - Đến hết năm 2022, EVNHANOI phấn đấu chuyển đổi thành doanh nghiệp hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số.

EVNHANOI đảm bảo điện phục vụ các hoạt động kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9 EVNHANOI đảm bảo điện phục vụ các hoạt động kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9

TTTĐ - Với mục tiêu cấp điện an toàn, liên tục, ổn định và đảm bảo chất lượng điện năng cho toàn địa bàn Thủ ...

Ứng dụng công nghệ số đem vàn tiện ích đến khách hàng Ứng dụng công nghệ số đem vàn tiện ích đến khách hàng

TTTĐ - Với việc ứng dụng công nghệ số vào công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, Tổng công ty Điện lực thành ...

EVNHANOI đảm bảo các phương án cấp điện dịp 10/10 EVNHANOI đảm bảo các phương án cấp điện dịp 10/10

TTTĐ - Với mục tiêu cấp điện an toàn, liên tục, ổn định và đảm bảo chất lượng điện năng trong dịp kỷ niệm ...

Đọc thêm

Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ thi công đường Âu Cơ Đô thị

Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ thi công đường Âu Cơ

TTTĐ - Nhằm phục vụ thi công tuyến đường Âu Cơ (đoạn từ Xuân Diệu đến Lạc Long Quân) thuộc dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên, Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa thông báo phương án phân luồng, tổ chức giao thông để hạn chế ùn tắc giao thông.
Đến năm 2030, Hưng Yên trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại Xã hội

Đến năm 2030, Hưng Yên trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại

TTTĐ - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký Quyết định 489/QĐ-TTg ngày 10/6/2024 phê duyệt Quy hoạch tỉnh Hưng Yên thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
EVN tập trung mọi nguồn lực thi công đường dây 500 kV mạch 3 Đô thị

EVN tập trung mọi nguồn lực thi công đường dây 500 kV mạch 3

TTTĐ - Trong tháng 6/2024, EVN tiếp tục đôn đốc các đơn vị tập trung lực lượng tại các công trường, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án nguồn và lưới điện trọng điểm, qua đó ưu tiên thi công đường dây 500 kV mạch 3.
TP Hồ Chí Minh: Hiểm hoạ khôn lường từ những ngôi nhà lụp xụp ven kênh Nhịp sống phương Nam

TP Hồ Chí Minh: Hiểm hoạ khôn lường từ những ngôi nhà lụp xụp ven kênh

TTTĐ - Dễ bắt gặp ven các con kênh tại TP Hồ Chí Minh là hàng loạt ngôi nhà thô sơ, lụp xụp, cơi nới tạm bợ... tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, làm xấu cảnh quan đô thị.
Hải Phòng: Dự án nghìn tỷ đồng gặp khó khăn vì khan hiếm cát Đô thị

Hải Phòng: Dự án nghìn tỷ đồng gặp khó khăn vì khan hiếm cát

TTTĐ - Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ đường bộ ven biển (Km1+00) đến ngã ba Vạn Bún, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng đang gặp khó khăn về tiến độ thi công do khan hiếm cát gia tải.
Chỉ đạo sớm hoàn thành thủ tục cầu Thủ Thiêm 4 và Cần Giờ Nhịp sống phương Nam

Chỉ đạo sớm hoàn thành thủ tục cầu Thủ Thiêm 4 và Cần Giờ

TTTĐ - Cầu Thủ Thiêm 4 và cầu Cần Giờ có tổng mức đầu tư hơn 17.000 tỉ đồng, là hai dự án có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của TP Hồ Chí Minh. Nếu hai dự án được HĐND TP thông qua sẽ dự kiến khởi công dịp 30/4/2025 và hoàn thành năm 2028.
Top 10 Pavilion vinh danh thiết kế nhà ở, nội thất, công trình xanh nổi bật Đô thị

Top 10 Pavilion vinh danh thiết kế nhà ở, nội thất, công trình xanh nổi bật

TTTĐ - Lễ trao giải Top 10 Awards 2023 và Khai mạc triển lãm Top 10 Pavilion vinh danh những thiết kế nhà ở, nội thất, công trình xanh nổi bật của năm 2023 diễn ra tối 8/6 tại Vườn hoa Diên Hồng (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội).
Phê duyệt phương án vị trí 2 tuyến đường tại quận Long Biên Đô thị

Phê duyệt phương án vị trí 2 tuyến đường tại quận Long Biên

TTTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt phương án vị trí tuyến đường nối từ phố Ngô Gia Khảm đến ô đất A.3/CCTP1 và đoạn tuyến đường nối đến ô đất A.4/CCKO2, quận Long Biên, tỷ lệ 1/500.
Giao thông an toàn, thông suốt trong ngày đầu thi vào lớp 10 Đô thị

Giao thông an toàn, thông suốt trong ngày đầu thi vào lớp 10

TTTĐ - Ngay từ sáng sớm (8/6), lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đã bố trí cán bộ, chiến sĩ ứng trực tại các tuyến đường dẫn đến điểm dự thi, hướng dẫn, phân luồng giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt, không để thí sinh bị muộn giờ do vấn đề di chuyển trên đường.
Đề xuất chính sách đặc thù, đẩy nhanh dự án đường sắt đô thị Đô thị

Đề xuất chính sách đặc thù, đẩy nhanh dự án đường sắt đô thị

TTTĐ - Chiều 7/6, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Danh Huy và Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn chủ trì cuộc họp về Đề án tổng thể đầu tư xây dựng hệ thống đường sắt đô thị Thủ đô.
Xem thêm