Hà Nội khen thưởng 140 nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp học mầm non
Nhân viên nuôi dưỡng thi tài nấu suất ăn 25.000 đồng cho trẻ |
Hội thi thu hút 100% các nhà trường với hơn 7.800 nhân viên dự thi, đạt tỷ lệ 74,3% tổng số nhân viên. Theo đánh giá của ban giám khảo, các thực đơn được xây dựng phong phú, sáng tạo, khoa học, cân đối và hợp lý.
Nhân viên nuôi dưỡng cấp học mầm non thi tài |
Hội thi cấp thành phố diễn ra trong hai ngày 28 và 29/9, thu hút 140 nhân viên nấu ăn xuất sắc đại diện cho 70 trường mầm non trên toàn thành phố tham gia tranh tài. Mỗi cặp nhân viên nuôi dưỡng dự thi 3 nội dung: Thi xây dựng thực đơn; thi chế biến 10 suất ăn một ngày của trẻ tại trường với mức tiền ăn 25.000 đồng/trẻ/ngày; thi thuyết trình về thực đơn, định lượng khẩu phần, các món ăn cho trẻ theo sản phẩm dự thi.
Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương, sau gần 10 năm hội thi lại được tổ chức, đây thực sự là ngày hội tôn vinh những đóng góp, cống hiến của các nhân viên trong hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ tại cơ sở giáo dục mầm non.
Các nhân viên được học hỏi từ cách chế biến món ăn của đồng nghiệp, được tiếp thu những nhận xét, góp ý của ban giám khảo là các chuyên gia đến Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ GD&ĐT; Viện dinh dưỡng quốc gia và các trường đào tạo nghề nấu ăn.
Thành công của hội thi năm nay còn là sự khẳng định, cấp học mầm non Thủ đô đang chỉ đạo đúng hướng, ngày càng vững vàng và phát triển mạnh mẽ, đồng thời, chứng tỏ được chất lượng nuôi dưỡng vượt trội của đội ngũ nhân viên tại các nhà trường.
Những kinh nghiệm quý báu từ hội thi sẽ trở thành hành trang để các nhân viên tiếp tục nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ, đóng góp nhiều hơn nữa đối với sự phát triển của giáo dục Thủ đô.
Tại hội nghị tổng kết, Sở GD&ĐT Hà Nội đã khen thưởng 140 nhân viên nuôi dưỡng giỏi, trong đó có 44 giải Nhất, 54 giải Nhì và 42 giải Ba; đồng thời khen thưởng 30 Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã với thành tích tham gia tích cực.
Nhằm lan tỏa ý nghĩa của hội thi, đồng thời tạo cơ hội cho đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng các trường mầm non học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức chuyên đề “Nâng cao kỹ thuật chế biến món ăn cho trẻ mầm non” và “Đổi mới cách thức tổ chức bữa ăn cho trẻ”, góp phần đẩy mạnh các giải pháp giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, béo phì trong các trường mầm non.