Tag

Hải Dương: FPT tìm vị trí triển khai dự án tổ hợp giáo dục

Giáo dục 11/06/2024 11:26
aa
TTTĐ - Đại diện Công ty Cổ phần FPT đề xuất UBND tỉnh Hải Dương xem xét, giới thiệu và chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Tổ hợp giáo dục FPT với diện tích từ 5 đến 10ha.
Trung ương Đoàn thăm, tặng quà thanh niên tình nguyện hỗ trợ dự án đường dây 500 kV mạch 3 Du khách Quảng Ninh, Hải Phòng và Hải Dương được ưu đãi “ăn chơi" tại Sun World Ha Long Thanh niên tình nguyện trên công trường đường dây 500 KV mạch 3

UBND tỉnh Hải Dương vừa làm việc với Công ty Cổ phần FPT về kết quả hợp tác chuyển đổi số và đề xuất đầu tư xây dựng Tổ hợp giáo dục FPT trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng cho biết, Hải Dương luôn mong muốn các tổ chức, doanh nghiệp có năng lực cao cùng đồng hành, đầu tư, tư vấn giúp tỉnh thực hiện chuyển đổi số để phục vụ người dân cũng như phát triển kinh tế, xã hội.

Hải Dương: FPT tìm vị trí triển khai dự án tổ hợp giáo dục
FPT đề xuất UBND tỉnh Hải Dương xem xét, giới thiệu và chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Tổ hợp giáo dục FPT với diện tích từ 5 đến 10ha. (Ảnh minh họa).

Ngày 24/8/2021, tỉnh đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần FPT về chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2025 với 9 nội dung hợp tác. Tuy nhiên, việc hợp tác giữa Hải Dương và FPT trong thời gian qua vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của hai bên. Lãnh đạo tỉnh khẳng định, Hải Dương luôn tạo điều kiện tốt nhất và mong muốn hợp tác với FPT thực chất, cụ thể hơn nữa trong chuyển đổi số, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là đào tạo nghề.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, thời gian qua, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của tỉnh đã cải thiện. Hải Dương đã hoàn thành quy hoạch tỉnh và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; bên cạnh đó, đã ra quyết định ưu đãi về đất đai đối với các dự án đầu tư xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao và môi trường tại khu vực đô thị.

Ông Triệu Thế Hùng đề nghị phía FPT phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương của Hải Dương để tìm hiểu vị trí triển khai, lập dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp giáo dục. Với hơn 2,1 triệu dân và phát triển mạnh về công nghiệp, Hải Dương đang có nhu cầu rất lớn về giáo dục, lãnh đạo tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo sớm tìm cơ sở giáo dục của tỉnh để phối hợp với FPT triển khai ngay mô hình giáo dục nghề nghiệp 9+ (sau khi học xong trung học cơ sở, học sinh sẽ vừa học trung học phổ thông, vừa học nghề tại cơ sở giáo dục của FPT, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ có bằng trung học phổ thông và bằng cao đẳng nghề).

Theo Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần FPT Nguyễn Văn Khoa, FPT là doanh nghiệp chuyên về công nghệ và là một trong những doanh nghiệp sản xuất phần mềm, chip lớn nhất Việt Nam. Đối với lĩnh vực giáo dục, tổ chức giáo dục FPT được thành lập từ năm 1999 và là một trong 3 mảng hoạt động chính của FPT với bậc đào tạo từ tiểu học tới sau đại học.

Lãnh đạo FPT bày tỏ mong muốn đem đến cho người dân Hải Dương môi trường học tập có chất lượng quốc tế nhưng mức học phí trong nước. Bên cạnh giáo dục đại học, FPT còn tổ chức giáo dục nghề nghiệp theo hướng sau khi học sinh tốt nghiệp cấp 3 và sau khi tốt nghiệp cấp 2 (9+) thì sẽ chuyển sang học trường nghề của FPT.

Trong tương lai, FPT mong muốn đào tạo sinh viên nghề theo đúng nhu cầu của các doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.Đại diện Công ty Cổ phần FPT đề xuất UBND tỉnh Hải Dương xem xét, giới thiệu và chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Tổ hợp giáo dục FPT với diện tích từ 5 đến 10ha và được áp dụng chính sách ưu đãi 100% xã hội hóa cho giáo dục.

Lãnh đạo FPT cũng mong muốn Hải Dương ưu tiên hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật kết nối dự án, hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng cũng như đẩy nhanh các thủ tục pháp lý theo đúng quy định của pháp luật.

Dự kiến sau khi được bàn giao đất, hoàn thiện các thủ tục, Công ty Cổ phần FPT sẽ tiến hành xây dựng và đưa tổ hợp giáo dục vào hoạt động sau 8 tháng. Tổ hợp giáo dục FPT dự kiến xây dựng tại Hải Dương sẽ có các cấp học từ tiểu học đến đại học và giáo dục nghề nghiệp theo hình thức truyền thống và 9+.

Đọc thêm

3.661 thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân Giáo dục

3.661 thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân

TTTĐ - Theo đánh giá của Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, nhìn chung, phổ điểm của các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 vẫn giữ được sự ổn định và tương đồng với phổ điểm năm 2023 và các năm trước.
Cả nước có 162 thí sinh bị điểm 0 Giáo dục

Cả nước có 162 thí sinh bị điểm 0

TTTĐ - Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, cả nước có 162 thí sinh bị điểm 0, theo phân tích điểm thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT công bố sáng nay,
Chuyên gia đánh giá về điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Giáo dục

Chuyên gia đánh giá về điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

TTTĐ - Ngay sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024, nhiều chuyên gia đã đưa ra nhận định, đánh giá về phổ điểm.
Toán là môn duy nhất không có điểm 10 Giáo dục

Toán là môn duy nhất không có điểm 10

TTTĐ - Sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cũng công bố phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024, phổ điểm một số tổ hợp xét tuyển đại học.
Thí sinh cần làm gì khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT? Giáo dục

Thí sinh cần làm gì khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT?

TTTĐ - Đúng 8h sáng hôm nay (17/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 Giáo dục

Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

TTTĐ - Đúng 8h sáng nay (17/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic STEM quốc tế Giáo dục

Học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại Olympic STEM quốc tế

TTTĐ - Tại Olympic STEM quốc tế năm 2024, học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc với 23 huy chương Vàng, 9 huy chương Bạc và 8 huy chương Đồng.
Hà Nội đề xuất tăng mức thưởng học sinh đoạt huy chương Olympic quốc tế Giáo dục

Hà Nội đề xuất tăng mức thưởng học sinh đoạt huy chương Olympic quốc tế

TTTĐ - Hà Nội đề xuất thưởng 250 triệu đồng cho học sinh, học viên đoạt Huy chương Vàng trong các kỳ thi Olympic quốc tế các môn học, thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật quốc tế và tương đương do Bộ GD&ĐT cử tham dự.
Hướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT nhanh và chính xác nhất Giáo dục

Hướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT nhanh và chính xác nhất

TTTĐ - Từ 8 giờ 17/7, thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2024. Dưới đây là một số phương thức để thí sinh tra cứu điểm thi chính xác.
Cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho học sinh vùng cao Giáo dục

Cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho học sinh vùng cao

TTTĐ - Trường học hạnh phúc có thể là những thứ cao xa nhưng cũng có thể rất giản dị với những trẻ em vùng cao, dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn...
Xem thêm