Tag

Hải Phòng: Sự cố trên 100 xe ô tô tắc tại bến phà Gót

Đô thị 26/03/2023 23:00
aa
TTTĐ - Khoảng 16h30 ngày 26/3, tại bến phà Gót, địa phận xã Phù Long, huyện Cát Hải, Hải Phòng, có khoảng 100 xe ô tô các loại và gần 1.000 du khách đã bị tắc lại không thể di chuyển, gây bức xúc cho hành khách.
Hải Phòng: Điều chuyển thêm 10 phà cho bến phà Gót để giảm ùn tắc Hải Phòng: Bến phà Gót tiếp tục “thất thủ” Tạm giữ hình sự hơn 10 cán bộ, nhân viên bến phà Gót
Các phương tiện và Du khách bị tắc tại bến phà Gót lúc 17h30
Các phương tiện và du khách bị tắc tại bến phà Gót lúc 17h30

Khoảng 17h20 phút, PV Báo Tuổi trẻ Thủ đô cũng có mặt tại bến phà Gót xin liên hệ mua vé đi qua phà nhưng các nhân viên bán vé ở đây đóng quầy do lượng khách quá đông.

Hàng trăm phương tiện ô tô và gần 1.000 khách du lịch, trong đó có nhiều khách quốc tế xếp hàng chờ đợi “nhà phà” giải quyết ùn tắc giao thông.

Nhiều phương tiện chờ đợi lâu vượt sang làn đường ngược lại nên đã gây ùn tắc giao thông từ bến phà về huyện đảo Cát Hải.

Theo quy định được Công ty Cổ phần Bảo đảm an toàn giao thông đường thủy Hải Phòng đọc trên loa phát thanh thì giờ làm việc của bến phà này sẽ kết thúc vào 18 giờ hàng ngày.

Hàng chục hành khách đến Ban quản lý Bến phà đôi co, đòi  trả lại vé, đòi lại tiền
Hàng chục hành khách đến Ban quản lý bến phà đôi co, đòi trả lại vé, đòi lại tiền

Tuy nhiên, rất nhiều hành khách cho biết họ đến bến phà từ lúc 16 giờ, đã mua được vé nhưng không thể di chuyển được vì ùn tắc…

Một số nhân viên kiểm soát và lãnh đạo bến phà này cho biết: Do lượng phương tiện rất đông nên chúng tôi ngừng bán vé trước 17 giờ và xin ý kiến lãnh đạo công ty có cho chạy quá giờ quy định để giải quyết ùn tắc hay không.

Rất nhiều phương tiện và du khách đã buộc phải quay đầu xe về đảo Cát Bà nghỉ lại qua đêm để sáng hôm sau quay lại phà đi tiếp. Do bức xúc, khoảng 18h30, hàng chục hành khách đã đến “quây” khu vực bàn ăn của các nhân viên “Nhà phà”, yêu cầu trả lại vé để đi phà Tuần Châu, tỉnh Quảng Ninh, gây mất an ninh trật tự.

Trao đổi với PV Báo Tuổi trẻ Thủ đô, ông Vũ Duy Tùng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hải Phòng cho biết: “Đã nắm được tình hình và chỉ đạo lãnh đạo Công ty Cổ phần Bảo đảm giao thông đường thuỷ Hải Phòng có phương án làm thêm giờ, giải tỏa ách tắc cho Nhân dân và du khách…”.

Các phương tiện từ bến phà đi chiều ngược lại huyện đảo Cát Hải cũng bị tắc lúc 18h24 phút
Các phương tiện từ bến phà đi chiều ngược lại huyện đảo Cát Hải cũng bị tắc lúc 18h24 phút

Nói về vấn đề trên, ông Nguyễn Xuân Phát, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bảo đảm giao thông đường thuỷ Hải Phòng cho biết: “Theo kế hoạch, chúng tôi chạy phà 12 tiếng/ngày bắt đầu từ 4h30 đến 18h. Tuy nhiên, hôm nay là Chủ nhật lại sắp đến dịp khai trương lễ hội làng cá Cát Bà (1/4) hàng năm, nên du khách đến Cát Bà đông đột xuất. Đơn vị phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương chưa kịp thời trong giữ gìn trật tự an toàn giao thông nên đã gây ra ùn tắc. Chúng tôi sẽ triển khai ngay phương án chạy phà bổ sung để giải tỏa ách tắc cho du khách…”.

Đến 19h30 cùng này, phà Bến Gót đã vận hành trở lại để giải tỏa ách tắc và khoảng 22h cùng ngày việc vận chuyển hành khách qua phà mới chấm dứt.

Đọc thêm

Tình trạng vi phạm giao thông giảm hẳn nhờ tổ công tác "đặc biệt” Đô thị

Tình trạng vi phạm giao thông giảm hẳn nhờ tổ công tác "đặc biệt”

TTTĐ - Sau 1 tháng triển khai 5 tổ công tác "đặc biệt", gồm Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ vào giờ cao điểm tại các điểm giao thông có mật độ người và phương tiện cao, vi phạm thuộc về ý thức của người tham gia giao thông (không đội mũ bảo hiểm, đi sai làn đường, sử dụng rượu bia…) đã giảm hẳn.
Hà Nội: Mưa lớn khiến cây xanh bật gốc đè bẹp nhiều ô tô Đô thị

Hà Nội: Mưa lớn khiến cây xanh bật gốc đè bẹp nhiều ô tô

TTTĐ - Chiều 16/6, trên địa bàn Hà Nội có mưa giông lớn đã khiến 3 cây xanh tại đường Nguyễn Phan Chánh (phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) bật gốc đổ, đè trúng nhiều ô tô đỗ trên đường.
Bức tranh tương phản giữa lòng TP Hồ Chí Minh Đô thị

Bức tranh tương phản giữa lòng TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Trái ngược với nhiều nơi khang trang, hiện đại của TP Hồ Chí Minh là những căn nhà lụp xụp, tạm bợ; những con rạch với dòng nước ô nhiễm đen ngòm, bốc mùi.
Quảng Nam: Yêu cầu doanh nghiệp rút kinh nghiệm trong thực hiện dự án Xã hội

Quảng Nam: Yêu cầu doanh nghiệp rút kinh nghiệm trong thực hiện dự án

TTTĐ - Dự án Nhà máy sản xuất trang phục bảo hộ y tế và trang phục bảo hộ lao động tại CCN Trảng Nhật 2 (Quảng Nam) của Công ty HTP đến nay vẫn chưa thi công xong hạ tầng.
Tăng cường thêm các hành lang xanh, "lá phổi" xanh cho Thủ đô Đô thị

Tăng cường thêm các hành lang xanh, "lá phổi" xanh cho Thủ đô

TTTĐ - Với những chỉ đạo, định hướng tại Kết luận số 80-KL/TƯ của Bộ Chính trị về tăng cường thêm hành lang xanh cùng với sự quyết tâm trong triển khai hành động của cả hệ thống chính trị và Nhân dân Thủ đô, chúng ta hoàn toàn có thể đưa sông Hồng trở thành trục xanh, hành lang xanh cho Hà Nội trong tương lai gần.
Ít dần nhà đầu tư quan tâm tới bãi đỗ xe Đô thị

Ít dần nhà đầu tư quan tâm tới bãi đỗ xe

TTTĐ - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Lê Anh Quân khẳng định, đầu tư bãi đỗ xe trước đây là lĩnh vực rất “hot” nhưng giờ đã ảm đạm, ít dần nhà đầu tư quan tâm do giá sử dụng đất và giá thu phí bãi đỗ xe, thương mại dịch vụ.
Xem xét thông qua đề án đầu tư hệ thống đường sắt đô thị Đô thị

Xem xét thông qua đề án đầu tư hệ thống đường sắt đô thị

TTTĐ - Chiều 13/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì phiên họp trực tuyến UBND thành phố thường kỳ tháng 6/2024 để xem xét một số nội dung trình kỳ họp thứ 17 HĐND thành phố và theo chương trình công tác năm 2024 của UBND thành phố.
Đầu tư hạ tầng và trạm năng lượng cho xe buýt điện Đô thị

Đầu tư hạ tầng và trạm năng lượng cho xe buýt điện

TTTĐ - Việc phát triển hệ thống giao thông vận tải công cộng bằng xe buýt sử dụng điện, năng lượng xanh là bước đột phá quan trọng của giao thông đô thị Hà Nội; tuy nhiên, cần làm rõ thêm các căn cứ để xác định lộ trình chuyển đổi xe buýt điện, đầu tư hạ tầng cơ sở trạm điện và cung cấp năng lượng sạch...
Cần thiết lập lại trật tự thị trường vận tải hành khách Đô thị

Cần thiết lập lại trật tự thị trường vận tải hành khách

TTTĐ - Với quyết tâm đẩy lùi, tiến tới triệt xóa vấn nạn xe hợp đồng lách luật, đưa đón khách như xe tuyến cố định vào nội thành, gây mất trật tự, an toàn giao thông, Sở Giao thông vận tải Hà Nội là đơn vị đầu tiên giám sát, thu thập thông tin, xử phạt xe khách trá hình qua dữ liệu GPS do Cục Đường bộ Việt Nam cung cấp.
Lâm Đồng: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình, dự án trọng điểm Xã hội

Lâm Đồng: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình, dự án trọng điểm

TTTĐ - Tỉnh ủy Lâm Đồng yêu cầu các Sở, ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình, dự án trọng điểm; trong đó, có dự án cao tốc đoạn Tân Phú - Bảo Lộc và Bảo Lộc - Liên Khương, việc giải phóng mặt bằng dự án hồ chứa nước Ta Hoét.
Xem thêm